Giải pháp độc lạ giúp giải quyết vấn đề học sinh nghèo hay bỏ học

10/09/2018 08:11

Với giải pháp thú vị này, tỉ lệ học sinh nghèo chăm chỉ đi học đã tăng mạnh trên nhiều bang của Mỹ cùng nhiều thành phố của các nước khác như Ireland, Saudi Arabia và Nam Phi.

Học sinh nghèo thường hay vắng mặt và không quan tâm nhiều đến việc học. Đây là một vấn đề cấp bách cần được giải quyết khi mọi quốc gia đều có kế hoạch phổ cập giáo dục toàn dân. Hai trường học tại bang California (Mỹ) đã nghĩ ra một giải pháp độc lạ để áp dụng thử nghiệm: lắp máy giặt trong trường cho học sinh dùng miễn phí.

Giải pháp độc lạ giúp giải quyết vấn đề học sinh nghèo hay bỏ học 0

Alison Guernsey, giáo viên tiếng Anh lớp 7 của trường trung học Crystal tại Fairfield, California cho biết: 'Một học sinh của tôi gần như là đã bỏ học. Nhưng từ khi chúng tôi bắt đầu chương trình trên, thằng bé cảm thấy háo hức và đã chủ động hơn trong lớp học. Bạn ấy không còn cảm thấy mình như một người ngoài nữa'. 

Nhà trường sẽ lắp đặt máy giặt, máy sấy và chuẩn bị cả bột giặt, nước xả và túi để đồ cho học sinh. Sau đó, các thầy cô sẽ lọc ra những người đã nghỉ học trên 10 ngày trong năm học trước và mời các học sinh đó mang quần áo đến giặt trong thời gian ngồi học trong lớp. 

Giải pháp độc lạ giúp giải quyết vấn đề học sinh nghèo hay bỏ học 1

Trong năm đầu thực hành chương trình này, 93% học sinh của 17 trường thuộc nước Mỹ đã đi học đầy đủ hơn năm trước. Giáo viên cũng chia sẻ rằng giờ học và các hoạt động ngoại khóa đều sôi nổi hơn rất nhiều. 

Giải pháp độc lạ giúp giải quyết vấn đề học sinh nghèo hay bỏ học 2

Hiện đã có hơn 1000 đại diện đến từ các trường học trong và ngoài nước Mỹ đăng kí thử nghiệm chương trình đặc biệt này và đang có nhiều tiến bộ đáng khen ngợi. 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Theo Ngọc Anh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/giai-phap-doc-la-giup-giai-quyet-van-de-hoc-sinh-ngheo-hay-bo-hoc-1326271.html