Giáo viên in cả mã QR vào đề cương, học sinh hí hoáy dùng điện thoại quét xong mà thấy nhột

29/05/2020 15:18

Trong tập đề cương phát cho học sinh, cô giáo dạy Sử đã khéo léo in kèm cả một mã QR để học trò cùng khám phá. Bí mật sau đó là gì?

Thời học sinh, có ai lại không sợ tới mức ám ảnh khi nghe tới những cụm từ như 'bài tập về nhà, bài kiểm tra, đề cương ôn tập hè...' chứ. Mặc dù biết mục đích của những bài tập này đều nhằm củng cố kiến thức, chuẩn bị cho các kì thi sắp tới, nhưng học sinh nhà mình vẫn ngán lắm. Chỉ cần sểnh một chút thời gian rảnh nào, học sinh sẽ chểnh mảng chuyện học tập ngay.

Do tình hình đại dịch khiến thời gian học tập bị ảnh hưởng nhiều, các kì thi cũng thi nhau rời lịch để đảm bảo thời gian ôn luyện cho học sinh các cấp. Tuy lo lắng vì năm học cũ chưa qua, năm học mới đã đợi ngay trước mắt, nhưng để trông mong vào việc học trò sẽ chủ động, ráo riết với bài vở thì... quả là khó. Mặc cho thầy cô ra sức nhắc nhở, nhưng có vẻ hiệu quả mang lại không thực sự cao.

Chẳng lẽ cứ khản cổ suốt ngày để la ó đám trò nhỏ tập trung học hành? Vậy là các thầy cô đành nghĩ ra loạt biện pháp nhằm hối thúc sự chuyên tâm của học trò hơn. Thay vì đề ra các giải pháp cứng rắn, nặng nề, thầy cô đã sử dụng các cực kì nhẹ nhàng mà ít ai nghĩ tới. Như câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội mấy ngày gần đây chẳng hạn.

Mã QR này để làm gì ta?

Mã QR này để làm gì ta?

Cụ thể, trong bộ đề cương ôn tập bộ môn Sử phát cho học sinh, cô giáo đã in thêm một mã QR ngay trang đầu. Điều gì đã khiến cô giáo Sử, tưởng như luôn gắn với những điểm thật truyền thống, nay lại ứng dụng công nghệ vào việc soạn đề cương thế này. Nhiều người tò mò, bèn sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR này.

Và kết quả hiện lên trên màn hình khiến ai ai cũng giật mình. Mã này hiển thị một dòng thông báo với nội dung: Thi cử đến nơi rồi nghen! Bớt game, bớt net, bớt tám,... Lo học hành cho đàng hoàng. Thà chăm lo miệt mài đèn sách... Còn hơn thi xong tìm cách trốn cô! Chúc may mắn!!!

Trời, đọc mà thấy nhột...

Trời, đọc mà thấy nhột...

Dân mạng tỏ ra thán phục với lời nhắc nhở tinh tế nhưng cực kì lầy lội, lại hiện đại của cô giáo dạy Sử. Biết đám trò của mình ham chơi, kiểu gì cũng không thèm bỏ vào tai những lời mình nhắc trên lớp, nên cô đành dùng công nghệ để bắt thóp. Không chỉ khuyên học trò học tập nghiêm túc, cô giáo còn lưu ý cả lớp nên tập trung để đạt kết quả tốt ngay lần đầu, còn hơn gặp cô mà ánh mắt ái ngại vì không nghe lời sớm hơn.

'Cô giáo dạy Sử xịn quá trời. Cô đánh đúng vào tim đen của những người đang một tay cầm đề cương, một tay nghịch điện thoại đây này' - Tài khoản G.L bình luận.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#mã QR #học sinh #thầy cô

Mỹ: Giáo viên gây quỹ giúp học sinh phát triển các dự án trường học

15/12/2019 09:03

Cô Jami Witherell đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng việc gây quỹ tài trợ trực tuyến được khoảng 30.000 USD cho các dự án của học sinh.

Mỹ: Giáo viên gây quỹ giúp học sinh phát triển các dự án trường học 0

Cô Jami Witherell - một giáo viên lớp năm ở West Springfield (bang Massachusetts, Mỹ) - đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng việc gây quỹ tài trợ trực tuyến được khoảng 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) cho các dự án của học sinh.

Là một giáo viên lớp năm ở West Springfield (bang Massachusetts, Mỹ) một khu học có nhiều gia đình thu nhập thấp, cô Jami Witherell nỗ lực giúp cho các em học sinh trong lớp có cơ hội học tập và tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo theo đam mê của mình.

Đáng chú ý, mới đây, cô đã gây quỹ tài trợ trực tuyến được khoảng 30.000 đô la (gần 700 triệu đồng) cho các dự án của học sinh của mình.

Đón nhận kết quả đáng khích lệ này, cô Jami Witherell chia sẻ: 'Xung quanh tôi luôn tràn ngập tình yêu của mọi người, đó là phần thưởng tuyệt với nhất khi trở thành giáo viên.

Tôi được đi làm mỗi ngày và tôi yêu tất cả các bạn vậy nên cảm ơn vì đã đáp lại và chia sẻ tình yêu đó với tôi'.

Mùa xuân năm ngoái, sau khi giảng dạy tại Trường tiểu học Newton được sáu năm, Witherell quyết định xin chuyển tới ngôi trường khác gần nhà hơn để có nhiều thời gian chăm sóc mẹ, người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Năm học mới này, cô Witherell chuyển đến dạy lớp năm nay tại Trường tiểu học Coburn ở West Springfield. Và dù mới chỉ dạy một thời gian ngắn, cô được học sinh trong lớp rất quý mến.

Hiệu trưởng của trường Coburn, Gina Martin-Ryan, nói rằng khi các em học sinh được hỏi họ nghĩ gì về cô giáo mới Witherell, câu trả lời chung là: 'Chúng em biết cô ấy yêu tất cả chúng em và chúng em cũng vậy'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Theo Dân trí/Vtv.vn

#truyền cảm hứng #Cơ hội học tập #chăm sóc mẹ #bệnh ung thư

Giáo viên chủ nhiệm chống nạng đến lớp giảng dạy, không nghỉ ngơi vì sợ ảnh hưởng học sinh cuối cấp

15/05/2020 14:01

Bác sĩ và nhà trường đều khuyên cô giáo nghỉ ngơi một thời gian, nhưng cô Hứa vẫn kiên trì đến lớp giảng dạy.

Ngày 12/5, tại trường THCS Changchun No.87 Middle School, Trung Quốc, cô giáo Hứa bị bong gân, không thể đi lại, nhưng cô vẫn kiên trì đến lớp giảng dạy bởi cô không muốn ảnh hưởng đến học sinh cấp 2 sắp thi chuyển cấp.

Anh Lý Tưởng - đồng nghiệp giảng dạy và cũng là chồng của cô Hứa, chia sẻ: 'Ngày chủ nhật, tôi và vợ đến trường nhận sách, cô ấy không chú ý khi bước lên bậc thềm nên bước hụt chân, dẫn đến sưng mắt cá chân, bong gân. Bác sĩ và nhà trường đều khuyên cô ấy nghỉ ngơi một thời gian, nhưng cô ấy vẫn kiên trì đến lớp giảng dạy, cô ấy không yên tâm khi để học sinh cấp 2 đối mặt với kỳ thi chuyển cấp sắp diễn ra'.

Cô Hứa không yên tâm khi để học sinh cấp 2 đối mặt với kỳ thi chuyển cấp sắp diễn ra. Cô Hứa không yên tâm khi để học sinh cấp 2 đối mặt với kỳ thi chuyển cấp sắp diễn ra.

Cô Hứa không yên tâm khi để học sinh cấp 2 đối mặt với kỳ thi chuyển cấp sắp diễn ra.

Bị bong gân nên cô Hứa phải chống nạng, đi lại khó khăn, do đó chồng cô Hứa quyết định cõng vợ lên xuống cầu thang và di chuyển sang các lớp cô Hứa cần giảng dạy. 

Chồng cô Hứa quyết định cõng vợ lên xuống cầu thang.

Chồng cô Hứa quyết định cõng vợ lên xuống cầu thang.

Cô Hứa cho biết: 'Tôi không muốn ảnh hưởng đến việc học của học sinh, tôi cảm thấy thời điểm này cho dù bản thân bị thương cũng không thể nghỉ ngơi, chỉ vì bản thân không cẩn thận, ảnh hưởng đến việc học của các em khiến tôi cảm thấy rất áy náy. Tôi nghĩ, nếu các giáo viên khác gặp trường hợp tương tự cũng sẽ lựa chọn phương án tốt nhất cho học sinh của mình. Tôi muốn song hành bên các em trong giai đoạn quan trọng nhất'.

Cô Hứa cho rằng, thời điểm này cho dù bản thân bị thương tích cũng không thể nghỉ ngơi

Cô Hứa cho rằng, thời điểm này cho dù bản thân bị thương tích cũng không thể nghỉ ngơi

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc bày tỏ xúc động trước tinh thần trách nhiệm của cô giáo Hứa:

'Cô giáo Hứa đúng là một giáo viên có tâm, cô đã làm tròn trách nhiệm của một giáo viên đối với học sinh của mình'.

'Hy vọng các em học sinh sẽ báo đáp sự hy sinh của cô giáo bằng thành tích thi cử tốt nhất'.

'Học sinh lớp cô Hứa thật may mắn, bởi các em đã được dẫn dắt bởi một giáo viên tận tụy với công việc và yêu quý học trò của mình'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#giáo viên #bong gân

Giáo viên mầm non Gia Lai tự tay may khẩu trang để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường

29/04/2020 15:08

Toàn bộ số khẩu trang được các cô giáo trường mầm non Sơn Ca, tỉnh Gia Lai tự tay may để đảm bảo an toàn cho trẻ ngay sau khi quay lại trường.

Sau thời gian cách ly toàn xã hội, hàng loạt các tỉnh thành đã có kế hoạch cho học sinh các cấp đi học trở lại.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường, các giáo viên của một trường mầm non trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tự tay may khẩu trang cho học sinh để đảm bảo công tác chống dịch.

Giáo viên mầm non Gia Lai tự tay may khẩu trang để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường 0

Các cô giáo mầm non tự tay may khẩu trang để phát cho học sinh khi trở lại trường

Các cô giáo mầm non tự tay may khẩu trang để phát cho học sinh khi trở lại trường

Được biết, việc may khẩu trang được thực hiện bởi các giáo viên trường mầm non Sơn Ca, buôn Phumanher I, xã IaRtô, thị xã Ayun Pa, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ, nhà trường đã xây dựng việc may khẩu trang với số lượng là 320 cái/160 trẻ (mỗi trẻ 2 cái) và 50 cái cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường 2 cái).

Chia sẻ với Tiin.vn, cô Nguyễn Thị Anh Thư, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Sơn Ca cho biết: 'Trường Mẫu giáo Sơn Ca là một trường đóng trên địa bàn xã, phần lớn người dân làm nông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc yêu cầu gia đình trẻ tự chuẩn bị khẩu trang khi trẻ đến trường trong mùa dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Nên nhà trường đã xây dựng ý tưởng may khẩu trang cho trẻ để hỗ trợ trẻ đến trường được đảm bảo an toàn.

Việc yêu cầu trẻ đeo khẩu trang xuyên suốt khi ở trường là một việc khá khó khăn khi các con đang ở lứa tuổi nhỏ như vậy, tuy nhiên nhà trường và giáo viên chủ nhiệm sẽ giáo dục trẻ trong các hoạt động, và thường xuyên nhắc nhở trẻ khi trẻ đến trường, đồng thời tuyên truyền đến phụ huynh cùng phối hợp giáo dục trẻ'.

Đây được coi là một trong những biện pháp thiết thực để nâng cao ý thức của trẻ nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh

Đây được coi là một trong những biện pháp thiết thực để nâng cao ý thức của trẻ nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh

Cô Thư cũng cho biết thêm, sắp tới nhà trường đã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt mọi điều kiện để phòng chống dịch bệnh cho trẻ như: Chuẩn bị máy đo thân nhiệt cho trẻ, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang.

Bố trí giáo viên đón trẻ từ cổng trường để đảm bảo phụ huynh không tập trung đông trong sân trường; phối hợp với trạm y tế xã đo thân nhiệt cho trẻ hàng ngày vào mỗi buổi sáng khi trẻ đến trường; Trước khi trẻ đi học nhà trường tổ chức cho Cán bộ giáo viên, nhân viên thường xuyên vệ sinh nhóm lớp, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, cửa, tay cầm nắm, nhà vệ sinh, đồ dùng....đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, việc làm này nhận được những phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng. Nhiều người cho rằng đây là một trong những biện pháp thiết thực nhất để nâng cao ý thức của trẻ nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#may khẩu trang #chống dịch #học sinh đi học #trở lại trường

Mới nhất