Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên trường Tiểu học Trung Văn đánh học sinh, công an vào cuộc

26/12/2019 19:08

Sở Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Phòng Sở GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an tiến hành xác minh, làm rõ sự việc giáo viên trường Tiểu học Trung Văn bị phụ huynh phản ánh đánh học sinh.

Liên quan đến việc phụ huynh học sinh gửi đơn nói cô giáo lớp 2B Trường Tiểu học Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm) đánh học sinh, ngày 26/12, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin: Sở đã nắm được thông tin và cử cán bộ phối hợp với Phòng Sở GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm khẩn trương xác minh vụ việc.

Theo báo cáo ban đầu của Phòng Sở GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, những dữ liệu phụ huynh lớp 2B Trường Tiểu học Trung Văn cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh. Hiện nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm khác thay cô giáo bị tố cáo để không làm gián đoạn và ảnh hưởng tới việc học của học sinh.

Cũng theo ông Phạm Xuân Tiến, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Sở GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an tiến hành xác minh, làm rõ sự việc để có kết luận khách quan, chính xác. Khi có kết luận chính thức, Sở sẽ thông tin với các cơ quan thông tấn báo chí.

Phụ huynh lén đặt camera trong lớp học để phản ánh giáo viên chủ nhiệm lớp 2B đánh học sinh.

Phụ huynh lén đặt camera trong lớp học để phản ánh giáo viên chủ nhiệm lớp 2B đánh học sinh.

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh, cô P.T.T.H - giáo viên chủ nhiệm lớp 2B Trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có nhiều hành động không đúng mực với học sinh.

Cụ thể, khi học sinh mắc lỗi, hoặc vì một lý do nào đó như viết chữ xấu, cô giáo dùng chân đạp vào bụng, lấy thước kẻ nhôm đánh vào đầu, giật tóc, xé vở học sinh. Trên lớp, cô còn có cách xưng hô 'mày tao', nói tục, nói bậy với học sinh...

Lãnh đạo trường Tiểu học Trung Văn cho biết, nhà trường đã cử một giáo viên dạy cùng và giám sát cô H. Để ổn định tâm lý học sinh và phụ huynh, trong khi chờ kết luận của các cơ quan chức năng, nhà trường đã thống nhất phân công cô giáo khác làm chủ nhiệm thay cô H.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn

#cô giáo đánh học sinh #Sở GD&ĐT Hà Nội #giáo viên trường Tiểu học #Trường tiểu học Trung Văn

Anh: 13 trường đại học có nguy cơ đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19

08/07/2020 15:26

Điều này có thể ảnh hưởng tới khoảng 130,000 sinh viên đang theo học.

Phân tích của Viện nghiên cứu tài chính Anh ước tính khoảng 13 trường đại học trên toàn quốc – nơi đào tạo 130,000 sinh viên có số liệu tiêu cực vào năm 2024 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, những cơ sở đào tạo này ‘có thể không thể tồn tại lâu dài' nếu không có hỗ trợ tài chính từ Chính phủ, cơ cấu nợ hoặc sáp nhập. Các trường đại học nhỏ và ‘có uy tín thấp hơn' có nguy cơ gặp khó khăn về khả năng thanh toán hơn.

Nếu các trường phải đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến việc học của hơn 130000 sinh viên.

Nếu các trường phải đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến việc học của hơn 130000 sinh viên.

Các trường phải đối mặt với 'tổn thất lớn' từ việc giảm tỉ lệ tuyển sinh, đặc biệt là từ sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó là việc mất khoản thu từ chỗ ở của sinh viên, các hoạt động hội nghị và phục vụ ăn uống, cũng như các khoản đầu tư dài hạn và gia tăng thâm hụt của chế độ lương hưu do trường tài trợ.

Phân tích cũng nhấn mạnh phản ứng của Chính phủ cực kỳ quan trọng trong việc xác định tương lai của các trường.

‘Mất khả năng tài chính của 1 trường đại học có thể gây gián đoạn đáng kể việc học của sinh viên, khiến các em không thể hoàn thành việc học', các nhà nghiên cứu cho hay.

Tình hình dịch bệnh tại Anh đã bớt nghiêm trọng trong những tuần gần đây, dự kiến, học sinh, sinh viên sẽ trở lại trường học vào tháng 9 tới đây sau kỳ nghỉ dài vì Covid-19.

Theo Minh/Baodatviet.vn

#trường đại học #nguy cơ #đóng cửa #covid-19 #sinh viên #ảnh hưởng

Hà Nội không cho phép tổ chức thi tuyển vào lớp 1

08/07/2020 09:21

Năm học 2020-2021 trên địa bàn Thủ đô sẽ có gần 168 nghìn học sinh vào lớp 1, tăng gần 10 nghìn em so với năm học trước. Việc tuyển sinh đối với lớp 1 tiếp tục được thực hiện theo tuyến với yêu cầu hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến và các trường tiểu học tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển.

Học sinh lớp 1 (Ảnh minh hoạ: LÊ HÀ)

Học sinh lớp 1 (Ảnh minh hoạ: LÊ HÀ)

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, năm học tới đây sẽ có 167.113 học sinh vào lớp 1, tăng 9.565 học sinh so với năm học trước.

Năm học này, Hà Nội tiếp tục tuyển sinh vào lớp 1 các trường tiểu học công lập trên địa bàn theo phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định và tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn TP.

Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường tiểu học được ấn định từ ngày 1-8 đến 3-8; thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13-8 đến ngày 15-8.

Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn tổ chức tuyển sinh theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Sở GD-ĐT, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế ở mức cao nhất việc tuyển sinh trái tuyến của các trường trên địa , đặc biệt đối với các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao.

Ngày 7-7, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, trong công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học tới đây, Sở GD-ĐT tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh/lớp; tăng số học sinh học 2 buổi/ngày. Công tác tuyển sinh tiếp tục được triển khai theo yêu cầu '5 rõ': Rõ tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

'Năm nay, các trường được yêu cầu kiểm soát chặt chẽ trong công tác tuyển sinh, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến, không tiếp nhận học sinh trái tuyến đối với các cơ sở giáo dục đã đủ chỉ tiêu và tiếp tục sử dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến thông qua cổng điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh' – ông Phạm Văn Đại cho biết.

'Các trường tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1' – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT nhấn mạnh.

Sở GD-HN quy định, sau ngày 15-8, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo về phòng GD-ĐT, căn cứ tình hình cụ thể của từng trường sẽ cho phép tuyển sinh cho đủ chỉ tiêu trong thời gian từ ngày 18 đến ngày 20-8.

Việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh của các trường sẽ được kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về công tác tuyển sinh. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội công tác tuyển sinh được đưa vào làm một trong những tiêu chuẩn để đánh giá, xếp loại thi đua đối với các nhà trường.

Theo HOA LÊ/nhandan.com.vn

#Sở GD ĐT #GD ĐT #Phó Giám #Theo Sở Giáo #GD ĐT Hà Nội #Hà Nội #Ngày 7 7 #Sở GD ĐT Hà Nội #Phạm Văn Đại #Sở GD HN

Những ngôi trường có thành tích xuất sắc trong 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia

08/07/2020 08:48

Trong suốt 20 mùa phát sóng của gameshow nổi tiếng 'Đường lên đỉnh Olympia', 5 ngôi trường này đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả bởi là nơi sản sinh ra hàng loạt các nhân tài.

Đường lên đỉnh Olympia là một trong những gameshow nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam và ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả nhiều thế hệ. Trong 20 năm qua, chương trình vẫn lên sóng đều đặn và hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tìm ra những anh tài khắp mọi miền Tổ quốc.

Đồng hành cùng các thí sinh dự thi, không thể không nhắc đến những ngôi trường danh giá sở hữu nhiều nhân tài mà ai nấy cũng đều phải ngưỡng mộ. Đáng chú ý, một số ngôi trường vẫn luôn duy trì được thành tích đáng nể của mình qua năm tháng ở đấu trường trí tuệ này.

Cùng điểm qua 5 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất trong 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia:

Trường THPT Quốc học Huế

Cái tên đầu tiên phải kể đến là Trường THPT Chuyên Quốc học Huế - ngôi trường có lịch sử lâu đời và sở hữu thành tích rất nổi trội trong số các trường THPT ở miền Trung. Đây là 1 trong 3 trường Quốc học mà Pháp lập ra.

Trường THPT Quốc học Huế

Trường THPT Quốc học Huế

Không chỉ làm xiêu lòng các thế hệ học sinh bởi kiến thúc đậm chất thơ, ngôi trường còn khiến bao người mong ước bởi có tới 5 mùa có thí sinh ghi danh vào chung kết năm, 2 trong số đó đã lên ngôi vô địch.

Học sinh ưu tú này là Hồ Ngọc Hân – người đầu tiên giành ngôi quán quân của trường THPT Quốc học Huế (Quán quân năm thứ 9). Hồ Ngọc Hân cũng là thủ khoa đại học khối B trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM năm 2010.

Những ngôi trường có thành tích xuất sắc trong 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 1

Những gương mặt xuất sắc của THPT Quốc học Huế ghi danh trong đêm chung kết

Những gương mặt xuất sắc của THPT Quốc học Huế ghi danh trong đêm chung kết

Đến năm thứ 16 của cuộc thi (2016), Hồ Đắc Thanh Chương tiếp tục đem vòng nguyệt quế về trường sau khi giành chiến thắng ngoạn mục trong trận chung kết với 340 điểm.

Ngoài ra, 3 'nhà leo núi' còn lại giúp tăng phần làm rạng danh tên trường là Nguyễn Thái Bảo (Á quân năm thứ 5), Nguyễn Mạnh Tấn (Quý quân năm thứ 8) và Thái Ngọc Huy (Á quân năm thứ 11).

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Vĩnh Long

Tham gia từ những năm đầu của đấu trường trí tuệ, Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) đã gây ấn tượng mạnh khi có tới 3 cô gái tài năng lọt vào chung kết trong 3 năm liên tiếp.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Vĩnh Long

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Vĩnh Long

Ngay mùa đầu tiên, Trần Ngọc Minh đã giành ngôi quán quân, đem thành thích về ngôi trường đến từ Tây Nam Bộ. Kết thúc chương trình THPT, cô đã đi du học tại Đại học Swinburne.

Năm tiếp theo, Đỗ Thị Hồng Nhung tiếp tục bước vào vòng chung kết và giành ngôi Á quân.

Những ngôi trường có thành tích xuất sắc trong 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 4

Những ngôi trường có thành tích xuất sắc trong 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia 5

3 nữ quán quân Trần Ngọc Minh, Lương Phương Thảo và Phạm Thị Ngọc Oanh qua các năm

3 nữ quán quân Trần Ngọc Minh, Lương Phương Thảo và Phạm Thị Ngọc Oanh qua các năm

Đến năm thứ 3, Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm lại được nhắc tên đầy tự hào khi Lương Phương Thảo lên ngôi quán quân. Đặc biệt, cô được biết đến là quán quân duy nhất của cộc thi tính đến thời điểm này trở về Việt Nam sinh sống và làm việc sau thời gian dài du học.

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam luôn được nhắc đến là một trong những ngôi trường nổi bật của Thủ đô Hà Nội với hàng dài những thành tích đáng nể, đặc biệt trong đấu trường Olympia.

Trải qua nhiều mùa thi, trường đã vinh dự 4 lần VTV đặt đầu cầu tại trường và đều đặn có thi sinh tham dự mỗi năm.

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Ngay trong năm đầu tiên của cuộc thi, học sinh của trường là Phan Minh Châu đã lọt vào chung kết và dừng chân ở vị trí thứ 3. Dù vậy, với thành tích này, anh đã trở thành người 'mở đường' cho chiến thắng ngoạn mục của thế hệ các học sinh trường Ams sau này tại sân chơi Olympia.

Những học sinh tài năng của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Những học sinh tài năng của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

10 năm sau, Phan Minh Đức đã tiếp bước đàn anh và ghi danh ngôi quán quân. 6 năm sau, Lê Duy Bách tiếp tục bước lên bục vinh quang, mang tên ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam rộng khắp cả nước. 1 năm sau đó, ngôi trường này lại vinh dự được xướng tên lần nữa trong trận chung kết năm bởi Phạm Huy Hoàng ở ngôi Á quân.

THPT Thị xã Quảng Trị

Một ngôi trường nổi bật nơi sản sinh và đào tạo ra các tài năng khác không thể không kể đến trường THPT Thị xã Quảng Trị, với 3 thi sinh trong 20 trận chung kết.

Trường THPT Thị xã Quảng Trị

Trường THPT Thị xã Quảng Trị

Người đầu tiên đưa cầu truyền hình trực tiếp về trường là Văn Viết Đức - quán quân năm thứ 15. Đến mùa Olympia thứ 18, ngôi trường này lại được nhắc đến ở trận đấu cuối cùng bởi Lê Thanh Tân Nhật với vị trí Á quân.

Văn Viết Đức vinh dự bước lên bục vinh quang trong đêm chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15

Văn Viết Đức vinh dự bước lên bục vinh quang trong đêm chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15

Mùa thi năm nay, một nhân tài khác của ngôi trường là Văn Ngọc Tuấn Kiệt về nhất trong cuộc thi quý và sẽ vinh dự bước vào trận chung kết năm diễn ra tháng 9/2020.

Trường Phổ thông năng khiếu – ĐH Quốc gia TP. HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu trực thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM. Ngôi trường này cũng nổi tiếng bởi bảng thành tích với hàng loạt danh hiệu, huy chương từ các cuộc thi học sinh giỏi và các kỳ thi quốc tế. Trường Phổ thông năng khiếu cũng đứng trong top đầu cả nước về điểm trung bình trong kỳ thi tuyển sinh đại học nhiều năm.

Trường Phổ thông năng khiếu – ĐH Quốc gia TP. HCM

Trường Phổ thông năng khiếu – ĐH Quốc gia TP. HCM

Do vậy, có lẽ không quá ngạc nhiên khi ngôi trường đã 5 lần được nhắc tên trong trận chung kết suốt 20 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

5 học sinh của trường Phổ thông năng khiếu trong các mùa thi của Đường lên đỉnh Olympia

5 học sinh của trường Phổ thông năng khiếu trong các mùa thi của Đường lên đỉnh Olympia

Các 'nhà leo núi' này là Đó là Bùi Tứ Quý (thí sinh năm thứ 9), Thân Ngọc Tĩnh (về Nhì năm thứ 12), Đào Nguyễn Thạnh Hưng (về Nhì năm thứ 13), Nguyễn Hoàng Bách (về Nhì năm thứ 14), Nguyễn Huy Hoàng (thí sinh năm thứ 15).

Đặc biệt, đây là ngôi trường duy nhất tính tới thời điểm này có 4 thí sinh lọt đều lọt vào trận chung kết 4 năm liên tiếp.

Theo Linh Chi (tổng hợp)/Saostar.vn

#Đường lên đỉnh Olympia #quốc học Huế #THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm #Chuyên Hà Nội – Amsterdam #trường phổ thông năng khiếu

Mới nhất