Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp có 42/43 HS giỏi nói gì?

27/05/2019 22:02

Phụ huynh của học sinh M.B cho rằng do người chú chỉ tiếp xúc với cháu 3 tháng nên quá ít thời gian để đánh giá chính xác. Giáo viên chủ nhiệm mong sớm thẩm định lại kết quả để trả lại công bằng cho các em học sinh.

Trước những thông tin về một lớp học tại trường THCS Nguyễn Thái Bình, TP Vũng Tàu có 42/43 học sinh giỏi và những chia sẻ của người chú của học sinh M.B hoài nghi về kết quả này, ngày 27/5, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với Hiệu trưởng cũng như giáo viên chủ nhiệm lớp 6/2 để tìm hiểu vụ việc.

Bức thư của phụ huynh

Theo giáo viên chủ nhiệm, ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội, mẹ cháu M.B đã viết một bức thư gửi cho giáo viên chủ nhiệm để nói rõ thêm (mẹ của em M.B hiện đang ở Hà Nội để chăm sóc người chồng bị bệnh, do đó, em M.B được gửi nhà người chú khoảng 3 tháng nay - PV).

Trường THCS Nguyễn Thái Bình

Trường THCS Nguyễn Thái Bình

Trong lá thư, phụ huynh của em M.B viết: Sau khi đọc xong những chia sẻ của người chú và dư luận bà thật sự ngỡ ngàng và không thể chấp nhận được. Bà cho rằng việc này có phần tư duy chưa chuẩn, suy nghĩ chưa thấu đáo của người chú đối với cháu của mình trong một thời gian quá ngắn. Bà đánh giá con mình ngoan ngoãn, hiền lành, học nhanh, thông minh, tuy nhiên có một chút lười và đã được cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở và bà không hề thấy ngạc nhiên về kết quả của con mình.

Theo mẹ cháu M.B, các điểm số từ lớp 1 đến lớp 5 đều xuất phát từ tư duy hiểu biết của cháu, nếu nói từ trường hợp của con mình suy ra bệnh thành tích thì hoàn toàn không có căn cứ, không phù hợp.

'Có lẽ thời gian hiểu tâm tư, tình cảm của cháu còn quá ít để đánh giá một đứa trẻ tuổi ăn, tuổi hồn nhiên đôi khi do thiếu thốn tình cảm của cha mẹ mà có cãi chú thì chú lại đánh giá không chính xác, thay vì tiếp tục giúp đỡ để cháu hiểu hơn thì chú lại chia sẻ trên mạng khi chưa hiểu gì về cháu' - phụ huynh trên chia sẻ và viết tiếp: 'Cháu luôn ít nói nhưng hay lý lẽ, là trẻ nhỏ đôi khi cãi chú lại gây ác cảm, khiến việc nhận xét về cháu không chính xác, làm sai lệch, con người, tính tình, tác phong, thái độ của cháu'.

Phụ huynh này cũng gửi lời xin lỗi đến phía nhà trường đã làm ảnh hưởng đến nhà trường cũng như toàn thể học sinh, giáo viên của lớp và bà yêu cầu phòng GD&ĐT nên đánh giá một cách công tâm, không vì dư luận ảnh hưởng đến thành tích thực sự, nỗ lực cố gắng của học sinh và thầy cô nhà trường.

Kết quả 5 năm học từ lớp 1 đến lớp 5 của lớp 6.2

Kết quả 5 năm học từ lớp 1 đến lớp 5 của lớp 6.2

Trao đổi với cô Nguyễn Thị Miền - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình thì được biết lớp 6/2 được đánh giá là lớp chất lượng cao của trường, đầu vào có 35 em học sinh giỏi toàn diện trong 5 năm và có 8 em học sinh khá. Ngoài lớp 6/2 thì các lớp còn lại đều có lượng học sinh giỏi rất ít, chỉ khoảng 7 - 8 học sinh, thậm chí có nhiều lớp có học sinh xếp loại trung bình.

Cũng theo cô Miền, tỉ lệ học sinh giỏi của khối 6 là 176/452 học sinh. 'Việc thẩm định, đánh giá cách ra đề thi, quá trình làm việc của nhà trường có khách quan hay không sẽ do cơ quan chức năng trả lời, chúng tôi khẳng định là mọi đánh giá đều khách quan, toàn bộ đề nhà trường ra do những người có năng lực, được thẩm định kỹ' - cô Miền nhấn mạnh.

Cô Nguyễn Minh Toan - Chủ nhiệm lớp 6/2 cũng cho hay khi báo chí và dư luận hoài nghi về kết quả đã khiến cho toàn bộ giáo viên và học sinh rất buồn và mong phòng GD&ĐT kiểm tra lại tất cả các bài thi, lý lịch học sinh, kiểm tra công tác nhà trường và có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng để sự nỗ lực của tập thể được ghi nhận công sức, lấy lại sự công bằng cho học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 6/2 trường THCS Nguyễn Thái Bình thông tin về vụ việc 42/43 em học sinh giỏi

Giáo viên chủ nhiệm lớp 6/2 trường THCS Nguyễn Thái Bình thông tin về vụ việc 42/43 em học sinh giỏi

Nhận xét về việc học tập của tập thể lớp 6/2 và cá nhân em học sinh M. B, cô Toan cho rằng kết quả như vậy là hoàn toàn xứng đáng, bởi các cháu có phương pháp học mới, tự học và là những học sinh xuất sắc. Đối với em học sinh M.B, từ đầu vào đã 5 năm học sinh xuất sắc, ngoan ngoãn, học tốt, hiền lành, hay xúc động và sống tình cảm, bố mẹ có hoàn cảnh đặc biệt nhưng cháu vẫn cố gắng có được kết quả tốt nhất.

'Khi biết thông tin các con rất buồn, tôi cũng động viên rằng trên mạng xã hội luôn có 2 mặt nên khi nghe, tiếp xúc phải có sự chắt lọc, dựa vào một ý kiến để không thể phán đoán được cả quá trình, nên nghe một cách toàn diện, không thể phiến diện nhìn vấn đề, các con học thế nào, sự cố gắng thế nào thì các con tự đánh giá được' - cô Toan nói.

Đang thẩm định lại bài kiểm tra

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Sở chỉ đạo thẩm định lại tất cả các khâu đầu vào đến việc kiểm tra, chấm điểm, quy trình kiểm tra định kỳ của khối 6, trường THCS Nguyễn Thái Bình trước thông tin lớp học có 42/43 học sinh đạt loại giỏi.

Theo ông Ba, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu thành lập hội đồng thẩm định lại tất cả bài kiểm tra từ 1 tiết trở lên; chấm thẩm định ngẫu nhiên một số các bài kiểm tra, việc chấm thẩm định có thể thay đổi điểm mặc dù đã vào sổ học bạ. 'Nếu việc chấm thẩm định có kết quả cho thấy không khách quan, trung thực thì Sở sẽ nghiêm khắc xử lý những cá nhân liên quan, còn nếu là thực lực, công sức của giáo viên và học sinh thì cũng cần trả lại sự trong sạch cho các cháu' - ông Ba nhấn mạnh.

Hội đồng thẩm định đang chấm thẩm định lại các bài kiểm tra của khối 6, trường THCS Nguyễn Thái Bình

Hội đồng thẩm định đang chấm thẩm định lại các bài kiểm tra của khối 6, trường THCS Nguyễn Thái Bình

Trước nghi ngờ về việc sửa điểm, ông Ba cho rằng điều này khó xảy ra bởi Sở đã quản lý bảng điểm học sinh bằng hệ thống, việc sửa điểm phải là người quản lý (Admin) hay phó hiệu trưởng phụ trách mới sửa được, và muốn sửa phải có văn bản ký xác nhận lý do, khi điểm được sửa, hệ thống sẽ hiện lên màu đỏ và phòng cũng như sở sẽ biết được môn nào đã bị sửa điểm.

Cùng ngày, hội đồng thẩm định của Phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu cũng đã chấm thẩm định lại tất cả các bài kiểm tra khối 6 của trường THCS Nguyễn Thái Bình. Đây là ngày làm việc thứ 2 của hội đồng thẩm định, các giáo viên thẩm định đều là những người có kinh nghiệm, năng lực.

Theo Ngọc Giang/Nld.com.vn

#đánh giá #chủ nhiệm #THCS Nguyễn Thái Bình

Anh: Ít nhất 1 triệu học sinh tiểu học ở nhà dù trường học đã mở cửa trở lại

01/06/2020 19:42

Dù được chính phủ khẳng định đã kiểm soát an toàn, nhiều phụ huynh vẫn không yên tâm đưa con tới trường.

Hôm nay, 1/6, khoảng 2 triệu học sinh mẫu giáo và tiểu học tại Anh được phép quay lại trường học như một phần trong việc nới lỏng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, Quỹ nghiên cứu giáo dục quốc gia ước tính, khoảng một nửa trong số này sẽ ở nhà do cha mẹ lo ngại nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. Hiệu trưởng nhiều trường dự đoán, hơn 1/5 giáo viên sẽ buộc phải làm việc tại nhà do điều kiện sức khỏe, tuổi tác hoặc có thành viên gia đình nhiễm bệnh.

Lớp học giới hạn học sinh tại một trường tiểu học ở Queens.

Lớp học giới hạn học sinh tại một trường tiểu học ở Queens.

Ban đầu, chính phủ dự định mở cửa trường học vào ngày 12/5 và sau đó đã thay đổi 41 lần. Quyết định mở cửa trường học của Anh không nhận được sự ủng hộ, hơn 20 hội đồng trên cả nước khuyên các trường không nên mở cửa trong tuần này, một cuộc khảo sát cho biết. Những người được hỏi cho rằng hệ thống Kiểm tra và Theo dõi Dịch vụ y tế quốc gia không 'đủ mạnh' để làm giảm nỗi lo về khả năng virus lây lan do khó duy trì khoảng cách xã hội.

Hàng trăm phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh về đồng phục giày của con như cách để từ chối cho con tới trường với thông điệp: 'Con tôi sẽ không tới trường, trường học không an toàn, mở cửa vào tháng 6 là quá sớm'.

Phụ huynh chụp ảnh đôi giày của con cùng thông điệp: 'Con tôi sẽ không tới trường, trường học không an toàn, mở cửa vào tháng 6 là quá sớm'.

Phụ huynh chụp ảnh đôi giày của con cùng thông điệp: 'Con tôi sẽ không tới trường, trường học không an toàn, mở cửa vào tháng 6 là quá sớm'.

Bộ trưởng Nội các Robert Jenrick cho biết: 'Một số phụ huynh quyết định chưa đưa con tới trường nhưng trong những ngày tới, khi trường học trở nên an toàn, họ sẽ đưa con đi. Tôi hy vọng vậy, đây là điều cực kỳ quan trọng.'

Các lớp học được giới hạn 15 học sinh, các bàn được đảm bảo khoảng cách, thời gian nhận và đón học sinh sẽ được đặt so le, phụ huynh được khuyến cáo tránh tụ tập đông người tại cổng trường.

Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp.

Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp.
Theo Minh/Baodatviet.vn

#học sinh #tới trường #nghỉ học #ở nhà #mở cửa trở lại

Nữ sinh Bắc Ninh chiếm trọn spotlight khi xuất hiện trên hàng ghế khán giả của Đường lên đỉnh Olympia

01/06/2020 15:00

Với vẻ trong trẻo, xinh xắn khi xuất hiện trên hàng ghế khán giả, cô nữ sinh gây thương nhớ với người xem truyền hình.

Chiều ngày 31/5, chương trình Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng. Bên cạnh 4 thí sinh tài năng, dân mạng còn dành sự quan tâm đặc biệt đến một nữ sinh xuất hiện tại trường quay.

Minh Ngọc chiếm trọn Spotlight khi xuất hiện trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Minh Ngọc chiếm trọn Spotlight khi xuất hiện trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Được biết, 'nữ sinh hot nhất trường quay Olympia' có tên Đỗ Thị Minh Ngọc (sinh năm 2003) - hiện đang là học sinh lớp 11A4 trường THPT Yên Phong 1 – Bắc Ninh. Cô gái 17 tuổi này xuất hiện với vẻ ngoài xinh xắn cùng nụ cười tươi tắn đã, thu hút mọi ánh nhìn.

Minh Ngọc tới trường quay Olympia để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Đức Thế Cường, đại diện ngôi trường cô đang theo học. Cô nàng cho biết, cô rất vui và bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của mọi người nhiều đến như vậy.

'Từ khi chương trình phát sóng thì cuộc sống của mình cũng có chút thay đổi. Mình được mọi người quan tâm, chú ý nhiều hơn. Đi học các bạn cùng lớp cũng hay trêu đùa và đặt biệt danh cho mình là 'cô gái Olympia', cô nàng chia sẻ

Nữ sinh Bắc Ninh chiếm trọn spotlight khi xuất hiện trên hàng ghế khán giả của Đường lên đỉnh Olympia 1

Cô nàng xuất hiện với vẻ ngoài trong treo, tươi tắn

Cô nàng xuất hiện với vẻ ngoài trong treo, tươi tắn

Trước mắt, Minh Ngọc cho biết cô vẫn đang cố gắng hoàn thành tốt kết quả của năm học này. Hiện tại, cô nàng vẫn đang phân vân về việc chọn ngành học trong tương lai vì còn một năm nữa mới tham gia dự thi THPT Quốc gia.

Ngoài việc học, cô nàng xinh xắn này cũng thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, lớp. Năm ngoái, Minh Ngọc có tham gia Cuộc thi Nữ sinh duyên dáng của trường THPT Yên Phong 1 và đã tự tin đạt giải nhì.

Năm ngoái, cô gái 17 tuổi này đã đạt giải Nhì cuộc thi Nữ sinh duyên dáng của trường THPT Yên Phong 1

Năm ngoái, cô gái 17 tuổi này đã đạt giải Nhì cuộc thi Nữ sinh duyên dáng của trường THPT Yên Phong 1

Dù sở hữu vẻ ngoài xinh xắn nhưng Minh Ngọc chưa từng đi chụp ảnh mẫu. Cô nàng thích lưu lại những bức ảnh, khoảnh khắc của bản thân mình nhưng chỉ để lưu lại làm kỷ niệm.

Ngay sau khi xuất hiện trên sóng truyền hình, cô bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng vẻ đẹp trong sáng với đôi mắt to tròn của Minh Ngọc có nét hao hao giống nữ diễn viên Han So Hee đang hot xứ Hàn qua bộ phim 'Thế giới hôn nhân' hay nữ ca sĩ 9x xứ Trung Dương Siêu Việt...

Trước những lời khen ngợi của cộng đồng mạng, Minh Ngọc chia sẻ: 'Mình cảm thấy rất may mắn vì được mọi người quan tâm và yêu quý nhiều như vậy. Bản thân mình chưa thấy đủ xinh đep để trở thành hotgirl như mọi người nói đâu ạ'.

Nữ sinh Bắc Ninh chiếm trọn spotlight khi xuất hiện trên hàng ghế khán giả của Đường lên đỉnh Olympia 4

Nữ sinh Bắc Ninh chiếm trọn spotlight khi xuất hiện trên hàng ghế khán giả của Đường lên đỉnh Olympia 5

Cô nàng thường xuyên lưu giữ những bức ảnh làm kỷ niệm chứ chưa từng đi làm mẫu ảnh

Cô nàng thường xuyên lưu giữ những bức ảnh làm kỷ niệm chứ chưa từng đi làm mẫu ảnh
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#Đường lên đỉnh Olympia #nữ sinh #xinh đẹp #spotlight

Giáo viên bị phụ huynh hành hung ngay trước mặt học sinh

01/06/2020 10:46

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ của hai đứa trẻ, nữ giáo viên bị phụ huynh hành hung ngay trước mặt nhiều học sinh.

Mới đây, vụ hành hung xảy ra tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vào ngày 26/5 hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Trước mặt các em học sinh còn nhỏ tuổi cùng nhiều người khác, một cặp phụ huynh đã hành hung nữ giáo viên dã man chỉ vì mâu thuẫn nhỏ của hai đứa trẻ, toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại.

Nữ giáo viên bị hành hung ngay trước mặt học sinh

Nữ giáo viên cho biết, khi cô đang cố gắng giải thích về vụ việc của học sinh, phụ huynh nam dường như không hiểu ý và bắt đầu tức giận với cô. Người này vẩy một thứ nước màu đỏ không rõ là gì vào người cô, khiến nữ giáo viên hoảng hốt và cảnh cáo sẽ báo cảnh sát. Chẳng ngờ, người này cùng hai người phụ nữ còn lại xông tới hành hung cô ngay trước mặt nhiều em học sinh đang đi lại trên hành lang. Thậm chí, hai phụ huynh nữ còn xé đồ lót của nữ giáo viên, dùng giày cao gót liên tục đánh vào người cô.

Được biết khi ấy trên hành lang chủ yếu là các em nhỏ, những người đi tới hầu hết là phụ nữ nên không thể ngay lập tức ngăn cản hành vi hung hăng của 3 người nọ. Toàn bộ vụ việc được camera ở hành lang ghi lại, đây cũng là bằng chứng rõ ràng nhất giúp nữ giáo viên tố cáo hành vi của 3 phụ huynh trên.

Giáo viên bị phụ huynh hành hung ngay trước mặt học sinh 0

Theo truyền thông đưa tin, nguồn cơn sự việc bắt nguồn từ em học sinh nữ khá nghịch ngợm, em học sinh đã viết một tờ giấy 'cảnh cáo' các bạn cùng lớp khác với nội dung: 'Ai dám bước đến sẽ mất một chân, ai đến một phút sẽ phải chết'. Vì mảnh giấy này, mâu thuẫn giữa hai học sinh nổ ra khiến nữ giáo viên buộc phải can thiệp.

Vụ việc nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng: 'Ồ, đọc dòng trên đã biết không được dạy dỗ tử tế rồi'; 'Đúng là bố mẹ không ra gì thì con cũng thế cả'; 'Trước mặt chính con mình mà cũng giở thói côn đồ như vậy được, tống cả 3 vào tù đi'…

Theo Ngọc Trâm/Saostar.vn

#phụ huynh đánh giáo viên #giáo viên #bạo hành #bạo lực học đường

Mới nhất