Học phí đắt đỏ tại các trường quốc tế ở Hà Nội, top đầu với mức 730 triệu mỗi năm

19/05/2020 16:08

Mong muốn con được tiếp cận với nền giáo dục nước ngoài tốt nhất cùng các hoạt động ngoại khóa, nhiều gia đình không ngần ngại chi hàng trăm triệu đồng mỗi năm để con theo học các trường quốc tế.

Theo công bố từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thành phố hiện có 15 trường có vốn đầu tư nước ngoài (trường quốc tế). Trong đó, 11 trường 100% vốn từ nước ngoài; 4 trường được thành lập bởi liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao và hoạt động theo Nghị định 86 về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Hầu hết các trường quốc tế đều có mức học phí cao, lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Học sinh tại các trường quốc tế được tiếp cận với nền giáo dục tốt nước ngoài nhất, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và sớm tiếp cận môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh.

Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS)

Đây là trường có mức học phí cao nhất tại Hà Nội nhiều năm qua. Trường được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam. Học sinh của trường chủ yếu là con em cán bộ của Liên Hợp Quốc, hoặc trong ngành ngoại giao và các gia đình nước ngoài.

Học phí theo từng độ tuổi của Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội.

Học phí theo từng độ tuổi của Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội.

Học phí đối với học sinh nhập học lớp 1 là 24.340 USD (hơn 560 triệu đồng), phụ huynh có con học lớp 6 sẽ đóng 25.890 USD (hơn 599 triệu đồng) cho cả năm học và lớp 10 là 27.770 USD (hơn 642 triệu đồng). Ngoài ra, học sinh cần nộp thêm phí nhập học 23 triệu đồng bắt buộc, không hoàn trả. Các khoản chi phí khác như xe đưa đón, ăn trưa, dã ngoại... tùy theo từng lớp và độ tuổi.

Trường Quốc tế Park City Hà Nội (ISPH)

Mới bắt đầu tuyển sinh từ năm 2019, nhưng Trường Quốc tế Park City Hà Nội lại có mức học phí thuộc hàng top hiện nay. Ngoài học phí, phụ huynh đóng thêm hàng loạt phụ thu khác như phí đăng ký tuyển sinh (3,7 triệu đồng), phí ghi danh, phí xây dựng trường (46,6 triệu đồng), tiền đặt cọc (35 triệu đồng).

Học phí đắt đỏ tại các trường quốc tế ở Hà Nội, top đầu với mức 730 triệu mỗi năm 1

Học sinh muốn xét tuyển vào trường đều phải trải qua một bài kiểm tra đánh giá, tùy theo khối lớp. Sau đó, hiệu trưởng hoặc hiệu phó sẽ thảo luận trực tiếp với phụ huynh để phân chia lớp, cấp độ phù hợp cho các em.

Trường Quốc tế Anh - Hà Nội (BIS)

Về hình thức tuyển sinh, sau khi nộp đủ giấy tờ cần thiết, học sinh sẽ được mời tới trường thực hiện bài kiểm tra đầu vào và phỏng vấn với thầy cô hiệu phó khối với mức học phí 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh cũng sẽ đóng phí giữ chỗ 70,8 triệu đồng. Khi nhập học, mỗi học sinh phải nộp thêm 23,6 triệu đồng tiền phí an ninh. Khoản tiền này sẽ được trả lại nếu phụ huynh báo với trường 90 ngày trước khi chuyển trường cho con.

Học phí trường Quốc tế Anh - Hà Nội năm học 2020 - 2021.

Học phí trường Quốc tế Anh - Hà Nội năm học 2020 - 2021.

Tiền học phí của trường dao động từ 495 - 730,8 triệu đồng đối với bậc THPT và từ 190,0 triệu đến 384,6 triệu đối với bậc Mầm non.

Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng gia (BVIS Royal)

Học phí của BVIS dao động từ 202,6 triệu đến 489,9 triệu/năm. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng được yêu cầu đóng thêm 35,4 triệu tiền đặt cọc; 47,2 triệu phí tuyển sinh để giữ chỗ và nếu học trò chuyển từ cấp Mầm non lên Tiểu học, phí này giảm xuống còn 23,6 triệu đồng.

Học phí trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng gia năm học 2020-2021.

Học phí trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng gia năm học 2020-2021.

Tất cả học sinh đăng ký theo học tại BVIS phải làm một bài kiểm tra đầu vào trước khi nhận được thư mời nhập học, ngoài ra có thể phải tham gia buổi phỏng vấn để xác định trình độ với hiệu trưởng hoặc hiệu phó của khối.

Trường Quốc tế Hà Nội (HIS)

Học phí trường Quốc tế Hà Nội năm học 2020-2021.

Học phí trường Quốc tế Hà Nội năm học 2020-2021.

Tiền học phí của trường Quốc tế Hà Nội dao động từ 383 - 614 triệu. Ngoài học phí, mỗi em nộp thêm 4,5 triệu đồng phí kiểm định, 24 triệu đồng phí ghi danh sau khi nhận được thư trúng tuyển. Nếu sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe bus, mỗi em sẽ đóng thêm 28,8 triệu đồng, học bổ trợ ngoài giờ từ 67 đến 177,6 triệu đồng một năm.

Để nhập học, học sinh phải trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh để xác định trình độ đọc, viết, nói và hiểu khi sử dụng ngôn ngữ này.

Trường Tiểu học Quốc tế Singapore (SIS)

Học sinh đăng ký theo học tại trường Tiểu học Quốc tế Singapore phải hoàn thành một bài kiểm tra đầu vào, yêu cầu cụ thể được gửi tới phụ huynh trong thư mời. Trường chưa thông báo học phí năm nay. Học phí năm ngoái được chia theo hai hệ song ngữ và quốc tế, giữa các khối lớp có sự chênh lệch.

Học phí chương trình quốc tế năm học 2019-2020.

Học phí chương trình quốc tế năm học 2019-2020.

Học phí chương trình song ngữ năm học 2019-2020.

Học phí chương trình song ngữ năm học 2019-2020.

Trường TH, THCS, THPT Quốc tế St.Paul Hà Nội (St Paul Hanoi)

Trường chia học phí theo từng cấp học và chưa công bố học phí năm nay. Năm học 2019-2020, học phí cấp tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) của trường là 533,1 triệu đồng nếu nộp cả năm, 549,1 triệu đồng nếu nộp theo kỳ và 554,4 triệu đồng khi đóng theo quý.

Học phí trường Quốc tế St.Paul Hà Nội năm học 2019-2020.

Học phí trường Quốc tế St.Paul Hà Nội năm học 2019-2020.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần nộp thêm 22,1 triệu đồng phí nhập học cho con. Các loại phí khác như phí xe bus, ăn trưa, học ngoại khóa... được tính theo từng lớp.

Về quy trình tuyển sinh, các em được đánh giá năng lực dựa trên các tiêu chí như khả năng tiếng Anh, Toán, kết quả học tập ba năm gần nhất và thư giới thiệu của trường với mức phí 4,2 triệu đồng. Ban tuyển sinh sẽ quyết định việc tiếp nhận học sinh vào trường trong 7 ngày sau khi hoàn thành đánh giá.

Trường TH, THCS, THPT Song ngữ quốc tế Horizon (HIBS)

Trường chia học phí theo 2 hệ chương trình là song ngữ và quốc tế, không chia theo lớp. Ngoài ra, học sinh cần nộp thêm các phí khác như 25 triệu đồng phí nhập học; 1,95 triệu đồng phí học trực tuyến. Nếu tham gia hoạt động bán trú, học sinh đóng thêm 23,5 triệu đồng một năm hoặc 12,4 triệu đồng theo kỳ.

Học phí trường Song ngữ quốc tế Horizon năm học 2020 - 2021.

Học phí trường Song ngữ quốc tế Horizon năm học 2020 - 2021.

Trường Song ngữ quốc Horizon áp dụng khung tham chiếu chung của châu Âu đối với các tiêu chuẩn ngôn ngữ khi tuyển học sinh. Để vào trường, học sinh phải trải qua bài kiểm tra để xác định khả năng tiếng Anh, riêng những em tiềm năng phải tham dự bài thi ngôn ngữ lũy tiến và phỏng vấn để kiểm tra trình độ nghe, nói.

Theo Minh (TH)/Baodatviet.vn

#học phí #trường quốc tế #môi trường giáo dục #học sinh

Nhóm nữ sinh gây sốt vì post ảnh tạo dáng giống hệt BLACKPINK

05/07/2020 19:16

Vốn là những fangirl đích thực, 4 bạn nữ sinh bèn nghĩ ra ý tưởng chụp ảnh tạo dáng giống hệt thần tượng trong sản phẩm âm nhạc mới của nhóm.

BLACKPINK hiện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Việt Nam và quốc tế với MV trở lại ‘How You Like That' sau 1 năm vắng bóng. Các cô gái nhà YG liên tục tạo trend với màn vũ đạo, kiểu tóc, cách tạo dáng trong MV và được dân tình rần rần cover lại.

Mà đã là trend thì không thể thiếu sự góp mặt của các bạn học sinh rồi. Dạo một vòng quanh các group học tập, bên cạnh những màn ‘dance cover' chất đừng hỏi thì bộ ảnh của nhóm bạn học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Thái, Đan Phượng, Hà Nội đặc biệt thu hút sự chú ý.

Đây là bộ ảnh của nhóm bạn học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Thái, Đan Phượng, Hà Nội.

Đây là bộ ảnh của nhóm bạn học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Thái, Đan Phượng, Hà Nội.

Vốn là những fangirl đích thực của BLACKPINK, 4 bạn nữ bèn nảy ra ý tưởng post ảnh tạo dáng giống hệt các thành viên trong ‘How You Like That'. Bộ ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng fan Kpop và dự rằng đây sẽ là trend chụp hình mới cho team bạn thân tha hồ sống ảo đây.

Các bạn vốn là fan ruột của 4 cô gái xinh đẹp BLACKPINK.

Các bạn vốn là fan ruột của 4 cô gái xinh đẹp BLACKPINK.

Chắc hẳn đây sẽ là tip chụp ảnh hay ho cho nhóm bạn thân đấy.

Chắc hẳn đây sẽ là tip chụp ảnh hay ho cho nhóm bạn thân đấy.

Nhiều bạn đã để lại bình luận bày tỏ sự thích thú và ngạc nhiên trước sự sáng tạo của nhóm nữ sinh đồng thời cho rằng đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho việc chụp ảnh nhóm đấy.

‘Fan cứng của BLACKPINK đã chờ đợi sự trở lại này lâu lắm rồi, một bộ ảnh để lưu lại kỷ niệm với các chị quá hợp lý.', Bạn N.H.V bình luận.

Bạn M.H.N bồi hồi nhớ lại : ‘Nhìn những bức ảnh này nhớ về thời học sinh của mình ghê, hồi đó chỉ mặc áo dài rồi tạo dáng đơn giản chứ chưa có biết lắm kiểu như thế.'

‘Mai phải rủ cả lớp ra chụp giống như thế này cho bằng bạn bằng bè mới được, trông thích quá' , bạn N.H cho biết.

Theo Minh/Baodatviet.vn

#học sinh #post ảnh #thần tượng #tạo dáng

Trường THCS Lương Thế Vinh đón học sinh thi vào lớp 6 bằng bữa tiệc nhẹ ngay tại sân trường

05/07/2020 16:07

Sáng 5/7, trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội tổ chức Tuyển sinh vào lớp 6. Không chỉ là buổi thi tuyển thông thường, nhà trường còn chuẩn bị một bữa tiệc nhẹ để chiêu đãi các sĩ tử của mình.

Trường THCS Lương Thế Vinh được đánh giá là một trong những ngôi trường Top đầu của Hà Nội. Năm nay để vào được ngôi trường này các bạn học sinh cần vượt qua 5 đối thủ khác. Chính vì vậy ai cũng nghĩ không khí trong buổi tuyển sinh sẽ vô cùng căng thẳng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào các hoạt động diễn ra ở trường sáng nay (5/7) thì chắc chắn nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên.

Không khí rộn ràng trong buổi tuyển sinh vào lớp 6 sáng nay tại trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội

Không khí rộn ràng trong buổi tuyển sinh vào lớp 6 sáng nay tại trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội

Mới đây, cô Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh đã chia sẻ lên trang cá nhân những hình ảnh chụp tại trường khi diễn ra Kỳ thi Tuyển sinh lớp 6. Nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động thư giãn cho các thí sinh, giúp các em có tâm lý thoải mái, vui vẻ hơn.

Sân trường được chuẩn bị một dãy bàn dài với đầy đủ bánh ngọt, hoa quả, sữa để tiếp thêm năng lượng cho các sĩ tử. Xung quanh trường được trang trí rất đẹp cùng với âm nhạc sôi động khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú. Ai nấy đều hào hứng đi thăm thú quanh trường, vui vẻ cười đùa, làm quen với các bạn mới.

Nhà trường chuẩn bị rất chu đáo một bữa tiệc buffet nhẹ cho các bạn thí sinh

Nhà trường chuẩn bị rất chu đáo một bữa tiệc buffet nhẹ cho các bạn thí sinh

Trên Facebook cá nhân, cô Văn Thùy Dương chia sẻ: “Lại một mùa thi nữa đến rồi. Hôm nay các con lại đến Lương Thế Vinh để kiểm tra đầu vào lớp 6. Hết môn thứ nhất học sinh như chim ùa xuống sân trường, bọn trẻ được ăn nhẹ như đã thông báo với phụ huynh!

Nhà trường đã rất lo lắng sợ các con đi thi buổi sáng không kịp ăn sáng hoặc ăn sáng từ sớm, đến lúc 9h là ngót bụng rồi nên đã bố trí bữa ăn nhẹ để các con ấm bụng. Hơn nữa bữa ăn buffet với mục đích đưa con ra hoạt động tập thể ở sân trường, giúp các con không thấy căng cứng hay tâm lý với kỳ thi!”.

Các bạn học sinh rất hào hứng tham quan cơ sở vật chất của trường

Các bạn học sinh rất hào hứng tham quan cơ sở vật chất của trường

Cô Thùy Dương cũng hy vọng lứa học sinh mới này sẽ là một khóa học sinh giỏi giang và thông minh, cùng viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường: “Quan sát sân trường thấy sau bài thi số một, các con vui vẻ ùa xuống sân liên hoan, thấy quan cảnh không hề áp lực, nhìn thấy nhiều gương mặt sáng sủa vui tươi thật mừng lắm! Hy vọng sẽ có một khoá học sinh giỏi giang, thông minh!”.

Hoạt động tổ chức thi của trường THCS Lương Thế Vinh đã được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao. Dưới phần bình luận, không ít phụ huynh, cựu học sinh của trường đã dành nhiều lời khen cho sự chu đáo này. Chị Nguyễn Hằng bình luận: “Tuyệt vời ạ, nhà trường chăm sóc các con từ những điều bình dị”.

Một phụ huynh khác có Facebook là Nguyệt Quế đã có con từng là cựu học sinh ở trường cũng hào hứng chia sẻ: “Gia đình em rất yêu mến trường Lương, 1 lần nữa mạnh dạn và mong muốn được gửi gắm bé thứ hai vào trường mình. Vẫn là cảm giác hồi hộp, thấp thỏm, lo lắng như 6 năm trước ạ. Con gái lớn sáng nay muốn đi cổ vũ em vì con nói về trường để được gặp lại các thầy cô giáo cũ. Xin cảm ơn vì sự chu đáo, quan tâm,hết lòng vì học sinh của nhà trường ạ”.

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ hoa quả, bánh ngọt, sữa, thạch,... cho các sĩ tử thưởng thức

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ hoa quả, bánh ngọt, sữa, thạch,... cho các sĩ tử thưởng thức

Cách thức xét tuyển vào trường THCS Lương Thế Vinh năm nay dựa trên kết quả học tập trong học bạ (thang điểm tối đa 100) và kết quả 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực Toán - Văn - Anh có thời gian thi 60 phút và thang điểm tối đa 100. Một số trường hợp thuộc diện ưu tiên cộng điểm như: Có bố mẹ hoặc anh chị là học sinh cũ, là con em ruột của giáo viên, gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh - liệt sĩ...

Sau khi làm xong mỗi bài thi học sinh sẽ được nghỉ 45 phút giữa giờ để ăn nhẹ và tham quan cơ sở vật chất cũng như làm quen với môi trường mới.

Trường THCS Lương Thế Vinh đón học sinh thi vào lớp 6 bằng bữa tiệc nhẹ ngay tại sân trường 4

Không khí vui vẻ, nhộn nhịp khác hẳn với một kỳ thi căng não có tỷ lệ chọi 1/5 như tưởng tượng

Không khí vui vẻ, nhộn nhịp khác hẳn với một kỳ thi căng não có tỷ lệ chọi 1/5 như tưởng tượng

Trường THCS Lương Thế Vinh đón học sinh thi vào lớp 6 bằng bữa tiệc nhẹ ngay tại sân trường 6

Đồ ăn được chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho hàng nghìn thí sinh và các bậc phụ huynh

Đồ ăn được chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho hàng nghìn thí sinh và các bậc phụ huynh

Ảnh: Facebook cô Văn Thùy Dương 

Theo Nhật Lệ/Baodatviet.vn

#Trường THCS Lương Thế Vinh #tuyển sinh lớp 6 #cô Văn Thùy Dương #bữa ăn nhẹ

Đường lên đỉnh Olympia: Không vội vàng, nữ sinh Quảng Nam loại cùng lúc 3 đối thủ tiến thẳng về đích

05/07/2020 15:18

Nước đi khôn khéo của cô gái xứ Quảng khiến các thí sinh khác chẳng kịp 'quay xe' về với cuộc đua.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia với nhiệm vụ tìm ra 2 đại diện xuất sắc còn lại lọt vào cuộc thi tháng đã diễn ra với vô số những bất ngờ. 4 thí sinh bao gồm Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Châu Trinh, Quảng Nam), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội), Nguyễn Minh Nguyệt (THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên) và Đỗ Trường Huy (THPT Chí Linh, Hải Dương) liên tục mang đến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn. 

Quỳnh Hương và Dũng Trí ngay từ những thời điểm đầu tiên đã tỏ ra vượt trội hơn so với những thí sinh còn lại. Đôi bạn xuất phát ở hai vị trí đầu tiên đều bỏ túi đến 80 điểm sau phần thi thứ nhất. Và có lẽ chính màn Khởi động tương đối thành công ấy đã tạo áp lực ngược lên Minh Nguyệt và Trường Huy. Họ lần lượt có 50 và 40 điểm trước khi bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật. 

Dũng Trí được đánh giá khá cao ngay từ đầu

Dũng Trí được đánh giá khá cao ngay từ đầu

Không ngoa khi nói rằng, phần thi đi tìm những ẩn số qua hình ảnh minh họa và hàng ngang gợi ý có thể giúp các thí sinh tạo ra khoảng cách cực lớn với những đối thủ còn lại. Không chỉ vậy, yếu tố tâm lý cũng sẽ là điểm tựa mạnh mẽ cho bất cứ thí sinh nào chinh phục được chướng ngại vật. 

Chỉ sau 1 hàng ngang và 1 góc hình ảnh mở ra, liên tiếp 3 tiếng chuông từ Dũng Trí, Minh Nguyệt, Trường Huy vang lên. Họ đều đưa ra đáp án ADN. Nếu Dũng Trí trả lời đúng, cuộc chơi sẽ dừng lại với màn bứt phá của nam sinh Hà Nội. Nhưng trường hợp bất ngờ hơn đã xảy ra khi cả 3 cái tên này đều phải dừng bước, nhường quyền chơi tiếp cho Quỳnh Hương chỉ vì sự vội vàng của mình.

Hình ảnh đầy đủ của chướng ngại vật Gen ngày hôm nay

Hình ảnh đầy đủ của chướng ngại vật Gen ngày hôm nay

Nữ sinh Quảng Nam liên tục nở nụ cười tươi rói. Và khi không có áp lực về việc phải chạy đua, cô bạn bình tĩnh mở thêm một hàng ngang để chắc chắn cho đáp án Gen của mình.

Quỳnh Hương nâng tổng số điểm của mình lên 160 điểm sau phần thi bản lề này: 'Em có đoán chướng ngại là ADN nhưng khi hình ảnh mở ra, em không thấy giống lắm nên đã quyết tâm không bấm chuông'. Sự may mắn, tỉnh táo đã giúp Hương bứt phá, bỏ lại những bạn cùng chơi với lần lượt 90,60 và 40 điểm.

Không bị hụt hơi sau phần thi thứ hai, Quỳnh Hương tiếp tục trả lời đúng và nhanh nhất 3 câu đầu tiên của phần thi Tăng tốc. Câu hỏi cuối, nữ sinh Quảng Nam chỉ chịu về thứ hai và qua đó có đến 310 điểm trước khi về đích. Dũng Trí, Minh Nguyệt, Trường Huy tiến chậm nhưng chắc ở phần thi này với 200, 120 và 140 điểm. 

Đường lên đỉnh Olympia: Không vội vàng, nữ sinh Quảng Nam loại cùng lúc 3 đối thủ tiến thẳng về đích 2

Minh Nguyệt và Trường Huy đã rất nỗ lực trong lần đầu góp mặt tại sân chơi Olympia

Minh Nguyệt và Trường Huy đã rất nỗ lực trong lần đầu góp mặt tại sân chơi Olympia

Ở vị trí đầu tiên, Quỳnh Hương được đà thăng hoa, hoàn thành một ngày thi đấu tuyệt hay của em với 3 câu trả lời về đích chuẩn chỉnh, có được 350 điểm. Nữ sinh này còn có thêm 1 câu trả lời đúng từ gói câu hỏi khác, qua đó kết thúc chung cuộc với 360 điểm. 

Quỳnh Hương quá xứng đáng với vòng nguyệt quế

Quỳnh Hương quá xứng đáng với vòng nguyệt quế

Không có quá nhiều biến số xảy ra ở 3 vị trí còn lại. Dũng Trí giành 240 điểm, vượt qua 225 điểm, số điểm nhì cao nhất hiện tại, giành vé tháng cùng Quỳnh Hương. Minh Nguyệt, Trường Huy kết thúc hành trình với Olympia và lần lượt có 170, 100 điểm. 

Đã 8 tháng kể từ thời điểm Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh đã giành vé vào chung kết năm 2020 có được 350 điểm, Đường lên đỉnh Olympia mới lại đón một nữ sinh có số điểm kỉ lục 360 như Lê Vũ Quỳnh Hương. 

Liệu trong cuộc thi tháng, nữ sinh đất Quảng sẽ làm gì để tiếp tục khẳng định bản lĩnh của mình? Hãy đón đợi cuộc thi tiếp theo diễn ra giữa 4 đại diện xuất sắc nhất tháng bao gồm Tạ Quang Hưng (THPT chuyên Bắc Ninh, nhất tuần 1 với 290 điểm), Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lawsk, nhất tuần 2 với 300 điểm), Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Châu Trinh, Quảng Nam, nhất tuần 3 với 360 điểm) và người về nhì có điểm cao nhất Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội với 240 điểm).

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#Đường lên đỉnh Olympia #kỉ lục điểm số #nữ sinh Olympia #Vượt chướng ngại vật #vòng nguyệt quế

Mới nhất