Học sinh học trực tuyến được tính như học chính khóa

10/03/2020 13:25

Từ ngày 9 đến 15/3, nhiều trường phổ thông, đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng chống COVID-19. Trong thời gian này, hình thức học trực tuyến được áp dụng tại nhiều địa phương, trường học.

Ngày 9/3, Đài Phát thành - Truyền hình Hà Nội chính thức phát sóng chương trình ôn tập dành cho học sinh lớp 9 và 12. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 9/3, Đài Phát thành - Truyền hình Hà Nội chính thức phát sóng chương trình ôn tập dành cho học sinh lớp 9 và 12. (Ảnh chụp màn hình).

Học sinh cuối cấp được 'bổ trợ' trên sóng truyền hình

Từ ngày 9/3, nhiều địa phương trên phạm vi cả nước đã cho học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS và THPT tạm nghỉ học đến hết 15/3 để phòng chống dịch. Trong thời gian học sinh tiếp tục nghỉ học, nhiều nơi đã đẩy mạnh các hoạt động dạy học theo hình thức trực tuyến đa dạng như: Giao bài tập, dạy học, ôn tập thông qua các ứng dụng trên Internet. Đặc biệt, một số địa phương đã áp dụng hình thức dạy học trên truyền hình.

Cụ thể, tại Hà Nội, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, để phòng chống dịch bệnh, học sinh, học viên các cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn nghỉ học từ 9 đến hết ngày 15/3. 'Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học tiếp tục triển khai thực hiện việc hướng dẫn học sinh tự học và tự ôn tập tại nhà; thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh', ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay.

Ngoài hình thức dạy, tổ chức ôn tập cho học sinh thông qua Internet… Bắt đầu từ ngày 9/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học dành cho học sinh lớp 9 và 12. Các bài giảng trên truyền hình tiếp nối trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 - 2020 do các giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao giảng dạy. Điều này sẽ góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước các kỳ thi sắp tới. Đối với lớp 9 gồm các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; lớp 12 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Trước đó, nhiều tỉnh, thành cũng đã triển khai dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên sóng truyền hình. Cụ thể, tại TP.HCM, học sinh lớp 9 ôn tập môn Văn, Toán, Tiếng Anh; lớp 12 ôn Toán, Lý, Hoá trên kênh HTV Key, từ ngày 24/2. Chương trình được Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện nhằm giúp học sinh cuối cấp ôn tập trong thời gian nghỉ tránh dịch. Sở GD&ĐT An Giang cũng đã phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình ôn tập kiến thức học kỳ I, năm học 2019 - 2020 dành cho học sinh lớp 9 (các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và học sinh lớp 12 (các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử, Giáo dục công dân).

Sinh viên học chính khóa theo hình thức online

Trong tuần qua, nhiều trường đại học, cao đẳng đã cho sinh viên quay trở lại học tập, tuy nhiên trong ngày 8/3, khá nhiều trường đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tiếp đến hết ngày 15/3. Trong thời gian nghỉ, để đảm bảo tiến độ năm học, các trường đã áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến và được tính như học chính khóa đối với sinh viên. Tại ĐH Quốc gia Hà Nội, sinh viên được nghỉ từ ngày 9/3 đến ngày 15/3, các trường, khoa trực thuộc không tổ chức cho sinh viên, học viên sau ĐH học tập trung tại giảng đường mà triển khai dạy – học trực tuyến nghiêm túc, bài bản, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Còn tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, GS.TS Nguyễn Văn Minh thông tin: 'Nhà trường đã có thông báo trong thời gian từ ngày 9 đến 15/3, sinh viên toàn trường không đến giảng đường. Nhà trường khuyến cáo sinh viên ở tại chỗ, không di chuyển về địa phương, tới nơi đông người… Thời gian nghỉ, nhà trường yêu cầu sinh viên nghiêm túc học trực tuyến theo thời khóa biểu và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế'.

Các trường khác như: ĐH Mở Hà Nội thông báo sinh viên của trường vẫn nghỉ học ở nhà học trực tuyến theo thời khóa biểu bình thường. Trên hệ thống đào tạo trực tuyến, giảng viên điểm danh bằng việc xuất báo cáo, có chấm điểm, vào điểm các môn học.

Còn theo thông báo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, từ ngày 9 - 15/3, sinh viên toàn trường tạm thời nghỉ học và chỉ học các lớp mở online theo đúng giờ thời khóa biểu mà nhà trường đã thông báo. Những lớp khác, lớp đặc thù không thể chuyển sang online được (thí nghiệm, thực hành...) sẽ học chậm một tuần và có kế hoạch học bù.

Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3, tất cả các học phần sẽ học theo hình thức Blended learning (hình thức học tập trực tuyến thông qua phần mềm). Theo nhà trường, thông qua hệ thống, giảng viên có thể tạo các bài học theo tuần, đưa các bài kiểm tra tự luận, trắc nghiệm… để sinh viên tự học, tự kiểm tra và đánh giá sự tiến bộ của mình. Thời gian qua, nhà trường đã mở các lớp đào tạo ứng dụng phần mềm trong giảng dạy cho toàn thể giảng viên trong trường, đặc biệt là sau thời điểm 10/2.

Theo Bộ GD&DT, tính đến 15h30 ngày 8/3, 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Trong đó, có 7 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Sơn La và Tiền Giang cho toàn bộ học sinh từ mầm non tới THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học đến hết ngày 15/3. Có 56/63 tỉnh, thành phố cho học sinh THPT đi học trở lại từ 9/3, riêng Tuyên Quang, Vĩnh Long chỉ cho học sinh khối 12 đi học. Đối với giáo dục đại học, có 54 cơ sở dự kiến nhập học từ ngày 9/3 và 24 cơ sở nhập học từ ngày 16/3. Hiện còn 24 trường đại học chưa có kế hoạch đi học trở lại trong tháng 3/2020.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn

#giáo dục #Phòng chống dịch bệnh #phòng chống COVID-19 #dịch corona

Lo ngại virus, các trường đại học ở Seoul hoãn nhập học, cho sinh viên học trực tuyến

29/02/2020 09:17

Nhiều trường đại học ở Seoul đang tìm cách thay thế các lớp học trực tiếp bằng các bài giảng trực tuyến do lo ngại về việc nhiễm coronavirus.

Các trường đại học Hàn Quốc đã hoãn kỳ nhập học thêm 2 tuần theo khuyến nghị của Bộ Giáo dục nước này.

Với tình hình các ca nhiễm dịch COVID-19 đang gia tăng, hàng chục trường đại học ở Thủ đô đã quyết định học từ xa trong 2 tuần đầu tiên, sau khi học kỳ mới bắt đầu vào ngày 16/3 tới.

Nhiều trường học đã có kế hoạch học trực tuyến cho các sinh viên. (Ảnh: Yonhap)

Nhiều trường học đã có kế hoạch học trực tuyến cho các sinh viên. (Ảnh: Yonhap)

Đại học Yonsei cho biết, các bài giảng video, ghi âm thời gian thực và các tài liệu học tập khác sẽ được cung cấp thay vì các lớp học trực tiếp cho đến ngày 28/3.

Đại học Ewha Womans cũng cho biết họ sẽ tiến hành tất cả các lớp thông qua học tập từ xa trong 2 tuần đầu tiên của học kỳ. Ít nhất 10 trường khác đã thông báo cho sinh viên về các kế hoạch tương tự.

Đại học Kookmin có kế hoạch tiến hành các lớp học trực tuyến trong 4 tuần cho đến ngày 11/4.

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) và một số tổ chức khác cũng đang xem xét các lớp học trực tuyến. SNU cho biết họ sẽ đưa ra quyết định vào tuần tới.

Các cơ quan giáo dục đã quyết liệt thay vì đưa ra các giải pháp thiết thực để ngăn ngừa rủi ro. Nó cho phép các trường đại học quyết định cách kiểm soát sinh viên Trung Quốc.

Đại học Kyunghee có 3.839 sinh viên Trung Quốc và cách ly 480 sinh viên trong 2 tuần tại ký túc xá sau khi họ vào nước này. Đại học Sungkyunkwan có 3.330 sinh viên và đã cách ly 100 người. Đại học Chung-Ang đã cách ly 80 trên tổng số 3.199.

Hàn Quốc đau đầu với hàng vạn du học sinh Trung Quốc học trở lại. (Ảnh: Reuters)

Hàn Quốc đau đầu với hàng vạn du học sinh Trung Quốc học trở lại. (Ảnh: Reuters)

Có khoảng 6,1 triệu sinh viên theo học tại các trường trên cả nước, khiến họ trở thành khu vực nguy hiểm tiềm tàng. Trường học là một phần quan trọng của một cộng đồng. Dịch bệnh có thể dễ dàng lây lan trong các lớp học. Với sự lây lan nhanh chóng trong các nhà thờ và bệnh viện như hiện nay, các trường học có nguy cơ trở thành điểm nóng cho căn bệnh này.

Các trường học không được mở cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Chính quyền phải quyết định thời gian trì hoãn này sẽ kéo dài bao lâu để cho học sinh và phụ huynh biết. Bộ Giáo dục và các trường đại học sẽ phải bù đắp nội dung kiến thức vì lợi ích của tất cả học sinh.

Bắc Kinh (Trung Quốc) cũng đã tiến hành các lớp học trực tuyến. Các trường đại học bắt đầu học kỳ mới vào tuần trước gần như hoàn toàn trực tuyến, 3.098 lớp của Đại học Tsinghua đều học theo hình thức này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đại học đều có thể học trực tuyến do thiếu công nghệ. Bộ Giáo dục Trung Quốc phải sử dụng mô hình trực tuyến do Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postec) cung cấp. Postec đề nghị chia sẻ 57 lớp học trực tuyến của mình với các trường đại học khác và giúp những người khác mở các bài giảng trực tuyến.

Minh Trang

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo (theo Yonhap)/Giadinh.net.vn

#Đại học Quốc gia Seoul #lớp học trực tuyến #đại học Hàn Quốc #sinh viên Trung Quốc

Dạy và học trực tuyến mùa dịch: 'Tôi vốn là một giáo viên, vì dịch virus COVID-19 mà buộc trở thành streamer'

14/02/2020 00:20

Nhiều trường học tại Trung Quốc quyết định cho học sinh nghỉ ở nhà và học trực tuyến trong thời gian dịch viêm phổi bùng phát.

Với sự bùng phát nhanh chóng của dịch viêm phổi do virus corona Covid-19, các trường tiểu học và trung học ở nhiều nơi đã tiến hành hoãn thời gian đi học sau Tết của các học sinh. Nhưng thật sự không thể kéo dài vấn đề này được.

Do đó, các lớp học trực tuyến đã bắt đầu phổ biến khắp các tỉnh thành ở Trung Quốc. Điều này đã khiến nhiều giáo viên có thêm một 'danh tính' mới: Streamer trên mạng internet. Chỉ trong một đêm, hàng trăm nghìn 'tân binh' phải lên mạng để livestream, họ buộc phải tự khám phá con đường giảng dạy đầy khó khăn này.

9 giờ sáng ngày 10/2, 107 học sinh Trường tiểu học thực nghiệm Giang Nam đã ngồi ngay ngắn trước máy tính để theo dõi bài học trực tuyến đầu tiên. Giáo viên nhấn mạnh thời lượng mỗi bài học trực tuyến là 15 phút. Nếu livestream dừng đột ngột hoặc không xem đúng giờ thì phụ huynh có thể xem các video livestream đó sau. Để đảm bảo các tiết dạy và học trực tuyến diễn ra suôn sẻ, các giáo viên của Trường tiểu học thực nghiệm Giang Nam đã chuẩn bị từ 1 tuần trước.

Để đảm bảo các tiết dạy và học trực tuyến diễn ra suôn sẻ, các giáo viên của Trường tiểu học thực nghiệm Giang Nam đã chuẩn bị từ 1 tuần trước.

Để đảm bảo các tiết dạy và học trực tuyến diễn ra suôn sẻ, các giáo viên của Trường tiểu học thực nghiệm Giang Nam đã chuẩn bị từ 1 tuần trước.

Với không ít giáo viên, đây là lần đầu tiên họ nghe đến việc dạy học trên mạng internet. Trước đây, không ai nghĩ đến việc những người 'lập trình' linh hồn con người sẽ có ngày phải lên mạng để 'làm việc' như thế này.

Đầu tiên, các giáo viên phải tự tạo các thiết bị livestream mà vật liệu đều có sẵn tại nhà.

Dạy và học trực tuyến mùa dịch: 'Tôi vốn là một giáo viên, vì dịch virus COVID-19 mà buộc trở thành streamer' 1

Dùng chân quạt bàn để cố định điện thoại khi livestream.

Dạy và học trực tuyến mùa dịch: 'Tôi vốn là một giáo viên, vì dịch virus COVID-19 mà buộc trở thành streamer' 2

Giá đỡ nhạc cụ cũng được sử dụng để cố định điện thoại.

Dạy và học trực tuyến mùa dịch: 'Tôi vốn là một giáo viên, vì dịch virus COVID-19 mà buộc trở thành streamer' 3

Đơn giản hơn là dùng 2 cây gỗ...

Dạy và học trực tuyến mùa dịch: 'Tôi vốn là một giáo viên, vì dịch virus COVID-19 mà buộc trở thành streamer' 4

... hoặc thân cây lau nhà và cửa kính.

Phụ huynh cũng phải trang bị điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để con em mình có thể 'đến lớp'.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu. So với những rắc rối trong lúc livestream thì giai đoạn chuẩn bị không đáng kể. Trước khi bắt đầu các tiết học trực tuyến đầu tiên, tất cả mọi người đều nghĩ về một nền giáo dục công nghệ và hiện đại. Nhưng sau đó, họ đều đã 'phát điên'.

Đôi lúc vì một lý do chủ quan hay khách nào đó mà giáo viên sẽ 'offline''lớp học' đột nhiên kết thúc bằng một màu đen trên màn hình. Không những vậy, đôi khi sẽ có tiếng trẻ em khóc hay tiếng ai đó nói chuyện 'lọt' vào lớp học.

Sự cố bất ngờ luôn có thể xảy ra trong các buổi dạy học trực tuyến. Một giáo viên dạy lớp 9 họ Vương đã chia sẻ, theo thời khóa biểu, cô có một bài giảng trực tuyến dài 50 phút. Vào lúc 8 giờ 10 phút, khi cô sắp livestream thì bất ngờ cúp điện. Mặc dù đã có điện lại sau 3 phút nhưng cũng khiến cô phải lo lắng rất nhiều: 'Bài giảng của tôi nằm trong máy tính và pin không đủ để máy hoạt động 50 phút, điện thoại cũng vậy. Tôi đã định gọi cho ban giám hiệu để thay đổi người dạy...'

Sau sự cố mất điện đó, cô Vương càng suy sụp hơn sau tiết dạy đầu tiên. Mặc dù đã có những buổi dạy trực tuyến thử nghiệm nhưng tình trạng gián đoạn internet trong quá trình phát trực tiếp khiến cô rất lo lắng: 'Tôi chỉ có thể thấy mình trên màn hình, tôi không biết bọn trẻ có nghe giảng hay không, có hiểu và nhớ bài hay không. Tôi không thể kiểm soát được gì cả'. Cô cho biết, không chỉ riêng cô mà còn nhiều giáo viên đang bàn luận về giải pháp giải quyết vấn đề mạng internet. Theo cô Vương, sửa bài tập về nhà cũng là một vấn đề lớn đối với giáo viên và học sinh.

Nhiều học sinh đã kể lại ấn tượng của mình về các buổi học trực tuyến như sau: 'Giáo viên tiếng anh dạy hơn nửa bài mới phát hiện ra mình chưa bật âm thanh', 'Cả lớp chỉ có vài người 'lên lớp' thôi, cả giáo viên cũng không 'lên lớp' luôn. Cuối cùng hủy luôn tiết học đó', 'Giảng viên của chúng tôi quên tắt livestream khi ăn cơm, thế là hơn 400 người đều nghe thấy ông ăn mì xì xụp'...

Để không trì hoãn các bài học của học sinh, nhiều giáo viên ở vùng sâu vùng xa đã lên lên núi để bắt được mạng để giảng dạy.

Dạy và học trực tuyến mùa dịch: 'Tôi vốn là một giáo viên, vì dịch virus COVID-19 mà buộc trở thành streamer' 5

Để không ảnh hưởng học sinh, nhiều giáo viên phải cố gắng tìm nơi mạng ổn định để livestream

Mặc dù khá lúng túng khi mới bắt đầu livestream dạy học nhưng nhiều giáo viên cũng đã cố gắng điều chỉnh và thích nghi. Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, họ không chỉ tìm thấy nhiều phương pháp 'đối phó' mà còn có nhiều kỹ thuật giảng dạy đặc biệt.

Hiện tại, giáo viên, học sinh và phụ huynh đều đang cố gắng thích nghi với việc dạy và học qua internet, cố gắng để quen với việc học tập rất khác biệt với trước đây. Mặc dù các tiết học trực tuyến rất ngắn nhưng giáo viên phải chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó, nhiều cư dân mạng tuyên dương sự cống hiến của các giáo viên nhưng việc giảng dạy trực tuyến thế này thật sự không có hiệu quả.

Học sinh dễ bị mệt mỏi, đau mắt khi quá trình học trực tuyến kéo dài. Hoặc một số học sinh thiếu tập trung hoặc làm việc khác do không có sự giám sát của người lớn.

Nguồn: Sohu

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hy Li/Thegioitre.vn

#Viêm phổi Vũ Hán #dạy học trực tuyến #Nghỉ học phòng dịch

Đồng Nai triển khai học trực tuyến qua truyền hình cho các sỹ tử ôn thi cuối cấp

17/02/2020 12:36

Đây là tỉnh đầu tiên áp dụng hình thức học online qua truyền hình chứ không phải qua phần mềm livestream hay qua các ứng dụng.

Hiện nay đã có 60 tỉnh, thành trong cả nước quyết định cho học sinh nghỉ học ít nhất thêm 2 tuần nữa để tránh dịch Covid-19. Việc này là cần thiết vì an toàn là trên hết. Sau thông tin này, đã có thêm nhiều trường học trên cả nước triển khai học online nhằm giúp học sinh ôn tập kiến thức, củng cố kỹ năng để sẵn sàng quay trở lại lớp học. 

Trong đó, Đồng Nai là một trong những tỉnh đầu tiên áp dụng hình thức học online qua truyền hình. Không cần điện thoại thông minh hay máy tính kết nối internet, việc triển khai giáo dục trực tuyến qua sóng truyền hình này đã thu hút không ít sự chú ý bởi hình thức mới lạ mà nó mang lại. 

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai ra công văn triển khai hình thức học trực tuyến  

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai ra công văn triển khai hình thức học trực tuyến 

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch CoVid 19, UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn số 1350/UBND-KGVX ngày 14/2/2020 về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch CoVid 19. Theo đó, sở GD&ĐT Đồng Nai và Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình ôn tập kiến thức học kỳ I năm học 2019-2020 dành cho học sinh lớp 9 (các môn Toán- Ngữ Văn- Tiếng Anh) và học sinh lớp 12 gồm 9 môn cơ bản trong chương trình giáo dục phổ thông. 

Chương trình được phát sóng hàng ngày trên kênh Đồng Nai 1 và Đồng Nai 2 vào các khung giờ 7h30 phút và 13h30 phút. Ngoài ra, các chương trình cũng được đăng tải trên cổng thông tin trực tuyến của sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai. 

Thời khóa biểu theo lịch phát sóng trên truyền hình của học sinh các khối THCS, THPT tỉnh Đồng Nai 

Thời khóa biểu theo lịch phát sóng trên truyền hình của học sinh các khối THCS, THPT tỉnh Đồng Nai

Có thể nói, việc áp dụng hình thức học mới này đã mang lại hiệu quả tích cực cho học sinh trong thời điểm nhiều sĩ tử đang 'chật vật' với lượng kiến thức ôn thi cuối cấp THCS, THPT. So với các hình thức học trực tuyến khác, việc học qua truyền hình giúp học sinh dễ tiếp cận kiến thức, việc đảm bảo hạ tầng cơ sở thông tin cũng nhanh chóng, thuận tiện hơn so với việc học qua các nền tảng ứng dụng mạng xã hội bởi khả năng tiếp cận Internet của mỗi người không đồng đều. 

Nguyễn Phúc Khang (học sinh lớp 12, trường THPT Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) cho biết: 'Trường mình không tổ chức học online nên khi biết thông tin phát sóng chương trình ôn tập qua tivi cũng ngóng để coi. Cái này cần tự giác nhiều vì không có điểm danh hay ai giao bài tập hết, hơn nữa sản xuất qua sóng truyền hình cũng phổ biến rộng rãi hơn. Tụi mình cũng thích học tivi hoặc livestream, không cần tương tác nhiều chứ mình ngại tương tác lắm'. 

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, kể từ ngày 17/2 và bắt đầu đi học trở lại ngày 23/2. Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện nước rửa tay, nước sạch để học sinh rửa tay khi đến trường. Giáo viên cũng được khuyến cáo cách phân biệt các bệnh cúm thông thường và viên đường hô hấp cấp để tránh hoang mang cho học sinh và phụ huynh.

Đào tạo trực tuyến là xu thế chung trong thời buổi 4.0 như hiện nay 

Đào tạo trực tuyến là xu thế chung trong thời buổi 4.0 như hiện nay
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo H.Yen/Baodatviet.vn

#Đồng Nai #học trực tuyến

Mới nhất