Học sinh Thanh Hóa sẽ trở lại trường vào tuần sau

19/04/2020 19:29

Chiều 19/4, sau cuộc họp với các Sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Công điện khẩn số 10/CĐ-UBND gửi các đơn vị, địa phương, đồng ý cho các em học sinh từ THCS trở lên trở lại trường từ tuần sau.

Theo nội dung công điện, để bảo đảm vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo một số hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; xét đề nghị của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Học sinh từ THCS trở lên sẽ được tới trường vào tuần sau

Học sinh từ THCS trở lên sẽ được tới trường vào tuần sau

Đồng ý cho học sinh các trường: Trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 21/4/2020 nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...). Đối với học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe điện 4 bánh hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 20/4/2020 nhưng các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần đón, trả khách, không chở quá 50% số ghế quy định (đối với xe dưới 40 chỗ ngồi) và không được chở quá 20 khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Tiếp tục ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu với điều kiện tại một cơ sở và tại một thời điểm phục vụ không quá 02 khách nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khuẩn cơ sở thực hiện dịch vụ,...).

Yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai các nội dung nêu trên; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Đây là tín hiệu vui đối với các bậc phụ huynh, nhất là các em đang học cuối cấp (lớp 9 và 12) chuẩn bị bước vào các kỳ thi vô cùng quan trọng. Việc học sinh được đến trường sẽ giải tỏa bức bối, việc ôn luyện kiến thức trở lại nhịp bình thường như trước khi có dịch.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thanh Phương/Congly.com.vn

#Sở GD-ĐT Thanh Hóa #Thanh Hóa #covid-19 #dịch bệnh Covid-19 #virus corona #học đường #dịch Corona #học online

Nhiều địa phương đề xuất đi học trở lại đầu tháng 5

17/04/2020 14:23

Là thông tin được các Sở đề xuất tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ GD-ĐT với 19 Sở GD-ĐT thuộc các vùng khó khăn về triển khai hoạt động dạy học từ xa qua internet và truyền hình; đồng thời chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng khi học sinh đi học trở lại.

Tại cuộc họp, nhiều địa phương thông tin dự kiến đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5. Theo ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD-ĐT Cao Bằng cho biết, dự kiến sẽ tham mưu UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, thầy cô giáo, một số giải pháp được Sở GD-ĐT tính đến, như phân chia khối lớp học khác buổi, ví dụ học sinh khối 9, 12 học sáng; các khối khác học buổi chiều… để học sinh không đến trường một lúc quá đông.

Tương tự Cao Bằng, Đắk Lắk hiện nay chưa có dịch và được xếp vào nhóm nguy cơ thấp. Bởi vậy, thông tin từ ông Phạm Đăng Khoa, giám đốc Sở GDĐT, nếu không có chuyển biến bất thường, Sở cũng sẽ tham mưu UBND tỉnh cho học sinh đi học lại vào đầu tháng 5 tới. Tại Nghệ An, Quảng Nam thời điểm mở cửa trường học cũng dự kiến vào thời điểm này. Thanh Hóa dự kiến đề xuất UBND tỉnh cho học sinh THCS, THPT đi học lại vào đầu tháng 5; các cấp học thấp hơn trở lại trường học sau đó khoảng từ 1-2 tuần…

Nhiều địa phương đề xuất đi học trở lại đầu tháng 5 0

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Với Yên Bái, ông Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết đã chủ động đưa ra 5 kịch bản tương ứng với 5 mốc thời gian dự kiến học sinh đi học trở lại, mốc sớm nhất là 20/4 và mốc muộn nhất là 15/6; kịch bản tương ứng với mỗi mốc thời gian đều tính đến đầy đủ các yếu tố, từ thực hiện chương trình đến ôn tập, đội ngũ, kinh phí kèm theo…

Ông Đỗ Minh Tâm, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lào Cai cho biết đang cố gắng để học sinh có thể đi học lại vào đầu tháng 5. 'Sở đang xây dựng 2 phương án. Phương án 1, dự kiến học sinh khối THPT và GDTX đi học trước, sau 1 tuần đến các khối còn lại. Phương án 2 dự kiến chỉ khối lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ đầu tháng 5, sau đó đến các khối lớp khác' - ông Tâm chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề học sinh đi học trở lại, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng, đây là việc cần được tính toán, xem xét rất kỹ dựa trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên. Thứ trưởng gợi ý, các địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ cao theo khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ, cần xem xét, cân nhắc; địa phương nguy cơ thấp có thể xem xét đề xuất UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại.

'Học sinh đi học phải an toàn, trường học có an toàn mới cho học sinh đi học. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau; cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp lịch học đan xen các khối lớp 3 buổi/tuần. Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến…' - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng lưu ý, trên tinh thần nội dung dạy học đã tinh giản, các trường xây dựng kế hoạch dạy học theo đúng thời gian và chương trình đã tinh giản, đồng thời tổ chức dạy học và ôn tập sao cho phù hợp. Quyết tâm để có thể hoàn thành chương trình trước 15/7, đặc biệt với học sinh khối 12.

Với kỳ thi THPT quốc gia, tại cuộc họp, nhiều lãnh đạo Sở GD-ĐT nêu mong muốn vẫn tổ chức thi. Việc giữ ổn định kỳ thi tránh được nhiều xáo trộn, đặc biệt với học sinh. Hiện nay, số lượng học sinh có nhu cầu thi đại học rất lớn. Nếu không tổ chức thi THPT quốc gia, các em sẽ phải đến thành phố lớn để dự thi tại các trường đại học, như vậy áp lực, căng thẳng và tốn kém. Về nội dung này, Thứ trưởng cho biết, Bộ GDĐT tính toán để có phương án phù hợp cho mọi tình huống.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đức Duy/Congly.com.vn

#đề xuất đi học trở lại đầu tháng 5 #bộ GD-ĐT #thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ #Dạy học từ xa #kỳ thi THPT quốc gia

Học sinh Hải Phòng phải trở lại trường từ ngày mai

05/02/2020 21:37

Nhằm hạn chế nguy cơ xâm nhập dịch nCoV vào cộng đồng, sau khi tiến hành khử trùng toàn hệ thống, học sinh Hải Phòng sẽ quay trở lại trường học.

Thông báo phát đi chiều 5/2 từ Sở GD&ĐT Hải Phòng gửi các Phòng GD&ĐT quận huyện, các trường THPT, các đơn vị trực thuốc và hệ thống giáo dục ngoại ngữ trên địa bàn nêu rõ: yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc tổ chức dạy và học tại các đơn vị giáo dục trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Đáng chú ý, thông báo yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động dạy học tăng cường, dạy thêm, học thêm, dạy học có yếu tố nước ngoài, các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, tham quan, du lịch, đi học tập trải nghiệm tại các khu vui chơi, du lịch, di tích lịch sử. Riêng đối với bậc tiểu học, chỉ dạy học 01 buổi/ngày đối với tất cả các khối lớp, tạm dừng hoạt động ăn bán trú cho đến khi có thông báo trở lại.

Công tác vệ sinh lớp học, trường học được các thầy cô thực hiện liên tục trong 3 ngày HS nghỉ

Công tác vệ sinh lớp học, trường học được các thầy cô thực hiện liên tục trong 3 ngày HS nghỉ

Trước đó, ngày 2/2, Sở GD&ĐT Hải Phòng thông báo gửi tới các đơn vị liên quan cho học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT... toàn thành phố nghỉ học 3 ngày (từ 3/2 - 5/2) để tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh nCoV cho cán bộ toàn ngành và tổng vệ sinh khử trùng toàn trường.

Học sinh Hải Phòng phải trở lại trường từ ngày mai 1

Ghi nhận thực tế cho thấy, việc quyết định cho học sinh nghỉ để vệ sinh khử trùng toàn trường được đông đảo phụ huynh ủng hộ vì mối quan tâm là trường học an toàn, sạch sẽ.

Tuy nhiên, nếu kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh sẽ tạo ra những áp lực và sự xáo trộn cho nhiều gia đình trong việc quản lý con; đặc biệt là những gia đình công nhân làm việc trong các KCN, những gia đình có học sinh đang học THCS, THPT…

100% quân số GV, cán bộ nhà trường được huy động tổng vệ sinh

100% quân số GV, cán bộ nhà trường được huy động tổng vệ sinh

Chị Phùng Thị Hạnh, 45 tuổi (quận Hải An, HP) cho biết: 'Con tôi đang học THPT nhưng từ hôm được nghỉ, toàn thấy ra ngoài chơi với bạn cùng lớp. Gọi điện giục về, con khoe đang ngồi uống trà sữa với bạn. Việc cho học sinh nghỉ chưa hẳn là phương án tốt nếu không quản lý được chúng. Việc cần làm là giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học, vệ sinh cá nhân trên lớp, tại trường, ở nhà và hạn chế tiếp xúc bên ngoài chốn đông người'.

GVCN một mình dọn sạch phòng học của lớp

GVCN một mình dọn sạch phòng học của lớp

Cùng chung nỗi khổ vì không có người trông con, anh Lại Ngọc Bảo, 30 tuổi (Hồng Bàng) chia sẻ: 'Hai vợ chồng đều làm công nhân ở KCN V. Khi nhận thông báo, học sinh toàn thành phố được nghỉ 3 ngày, cả nhà đã méo mặt vì không có người trông con 3 tuổi giúp. Cực chẳng đã, hai vợ chồng chấp nhận gửi con về ngoại trong nỗi lo tai nạn rình rập, môi trường thiếu vệ sinh... Nếu học sinh tiếp tục được nghỉ, chắc một trong 2 vợ chồng phải nghỉ làm mất'.

Các trường sau khử trùng và vệ sinh đã sẵn sàng đón HS trở lại học

Các trường sau khử trùng và vệ sinh đã sẵn sàng đón HS trở lại học

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông tin: 'Thực tế, Hải Phòng là địa phương có nhiều khu công nghiệp, học sinh được nghỉ, nhưng phụ huynh vẫn phải đi làm. Do đó, không ít gia đình gặp khó khăn trong việc tìm chỗ gửi con. Bên cạnh đó, học sinh cấp THCS, THPT được nghỉ thường ra các quán game, tụ tập chơi bời, khó kiểm soát. Do vậy, sau khi tiến hành khử trùng toàn bộ hệ thống trường lớp trong 3 ngày và tập huấn cán bộ, giáo viên về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV, từ mai (6/2), học sinh toàn thành phố sẽ trở lại học.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường dọn vệ sinh khử khuẩn trường lớp. Báo cáo ngay những trường hợp giáo viên, học sinh có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc trở lại trường từ vùng có dịch bệnh.

Trên cơ sở tình hình diễn biến của dịch bệnh nCoV, ngành giáo dục Hải Phòng sẽ cân nhắc việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết và áp dụng các biện pháp tăng cường khác để phòng, chống dịch.

Chiều cùng ngày, đồng loạt tin nhắn từ hệ thống nhà trường báo về cho phụ huynh việc các con sẽ trở lại học từ ngày mai (6/2), nhắc nhở đeo khẩu trang khi tới lớp cùng những khuyến cáo phòng chống dịch nCoV cho học sinh và gia đình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo M.Lý – Đ. Huyền/Giadinh.net.vn

#giáo dục #Hải Phòng #Viêm đường hô hấp cấp #công tác phòng chống dịch bệnh #dịch Vũ Hán #sở GD&ĐT hải Phòng chống dịch

Bản lĩnh, năng động, sáng tạo - 'đặc điểm nhận diện' sinh viên Marketing HUTECH

09/08/2020 10:00

Trong thời đại kinh tế tiêu dùng và truyền thông bùng nổ hiện nay, ngành Marketing trở nên đặc biệt đắt giá khi chính là cầu nối hiệu quả đưa thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng. Ngành học này vì thế cũng trở thành lựa chọn trong mơ của nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học.

Làm thế nào để trở thành một marketer bản lĩnh, năng động và luôn giàu khả năng sáng tạo? Có thể trùng hợp nhưng chẳng hề ngẫu nhiên, những từ khóa này cũng chính là 'đặc điểm nhận diện' của sinh viên ngành Marketing trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Cùng khám phá 'bí kíp' khẳng định bản thân của sinh viên Marketing HUTECH nhé!

Tôi luyện bản lĩnh, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia

Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh và chị Nguyễn Phi Vân - những 'người truyền lửa' quen thuộc của sinh viên HUTECH

Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh và chị Nguyễn Phi Vân - những 'người truyền lửa' quen thuộc của sinh viên HUTECH

Sở hữu môi trường học tập năng động, đa dạng nhưng trước hết, sinh viên Marketing HUTECH cũng phải 'kinh qua' giảng đường truyền thống - tích lũy kiến thức chuyên môn từ nền tảng đến nâng cao. Điểm khác biệt tại HUTECH là 'người truyền lửa' cho các bạn không chỉ có những giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn là các chuyên gia, giám đốc thương hiệu, CEO,... để giảng đường trở nên thực tế, sinh động và thú vị hơn.

Một trong những hình thức học tập sinh động của sinh viên Marketing HUTECH

Một trong những hình thức học tập sinh động của sinh viên Marketing HUTECH

Bên cạnh đó, với 'xì-tai' học đến đâu làm đến đó của sinh viên HUTECH, sinh viên ngành Marketing còn tăng cường vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tế. Cụ thể, với mỗi chuyên ngành (gồm Marketing tổng hợp, Marketing truyền thông và Quản trị Marketing), các bạn sẽ làm việc theo nhóm - mô phỏng kiểu làm việc của bộ phận Marketing ở doanh nghiệp - để đưa ra ý tưởng và hiện thực hóa ý tưởng của mình. Đây cũng là lúc các bạn trải nghiệm cảm giác tự giải quyết vấn đề thực tế, thuyết phục 'khách hàng' (là giảng viên) và phản biện trước 'đối thủ' (là nhóm phản biện) - trải nghiệm cần thiết tạo nên bản lĩnh của một 'marketer' chuyên nghiệp.

'Vàng mười thử lửa', ngại gì chinh chiến tại các cuộc thi lớn

Một kiểu trải nghiệm thú vị khác của sinh viên Marketing HUTECH là 'chinh chiến' ở các sân chơi học thuật - nơi các bạn vừa 'test' lại kiến thức, vừa thử thách bản thân, vừa thể hiện những ý tưởng sáng tạo và còn có cơ hội rinh giải nữa. Vì HUTECH có lợi thế hợp tác doanh nghiệp toàn diện trên nhiều lĩnh vực nên hầu hết các cuộc thi dành cho sinh viên đều có sự đồng hành của doanh nghiệp với giải thưởng hấp dẫn. Và vì mỗi cuộc thi là một 'thị trường' khác biệt, việc 'chinh chiến' thật nhiều cũng khiến các bạn trở nên năng động, nhạy bén hơn.

Sân chơi Rookie Entrepreneur thử thách bản lĩnh của những marketer HUTECH tương lai

Sân chơi Rookie Entrepreneur thử thách bản lĩnh của những marketer HUTECH tương lai

Một trong những sân chơi 'khủng' nhất riêng cho sinh viên Marketing HUTECH trong các năm gần đây là Rookie Entrepreneurs do Công ty CP Cacao Việt Nam, trường ĐH Ajou (Hàn Quốc) và HUTECH phối hợp tổ chức. Với hình thức thi theo nhóm để lên chiến lược, lập kế hoạch và triển khai chiến dịch Marketing cho sản phẩm thực tế do doanh nghiệp đưa ra, các nhóm thí sinh có thể vận dụng hiệu quả những kiến thức và kỹ năng chuyên môn mình có, đồng thời học hỏi thêm từ các cố vấn của cuộc thi.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể phát triển khả năng thuyết trình và phản biện của mình với Student Debate, tìm kiếm cơ hội hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp với HUTECH Startup Wings,... - những sân chơi tổ chức thường niên, mở cửa cho sinh viên tất cả các ngành tham gia thử sức.

Sáng tạo để bứt phá, tạo dựng thương hiệu cho chính mình

Nhiều sinh viên ngành Marketing HUTECH với khả năng sáng tạo dồi dào còn là cha đẻ của những ý tưởng, dự án khởi nghiệp độc đáo, giàu tiềm năng. Một gương mặt điển hình là Lê Ngọc Biết - chủ nhân thương hiệu Tranh vảy cá VAVA được công chúng đón nhận nhiệt tình những năm qua. Năng động, nhạy bén và không tự bằng lòng với bản thân, Lê Ngọc Biết còn ấp ủ dự án 'Dịch vụ giải khát và nghỉ trưa NAP', loại hình dịch vụ nghỉ ngơi hiệu quả dành cho sinh viên trong những ngày thời khóa biểu dày đặc.

Đón đầu cơ hội việc làm hấp dẫn từ các ngày hội tuyển dụng được HUTECH tổ chức hằng năm

Đón đầu cơ hội việc làm hấp dẫn từ các ngày hội tuyển dụng được HUTECH tổ chức hằng năm

Tự tin ghi điểm với những thế mạnh nổi bật về cả chuyên môn, kỹ năng lẫn tư duy sáng tạo, sinh viên ngành Marketing HUTECH luôn là lựa chọn hàng đầu cho những chiến lược phát triển hiệu quả nhất của các doanh nghiệp, đánh thẳng vào nhu cầu người tiêu dùng ngày càng đa dạng. Kết hợp với lợi thế từ mô hình Đại học - Doanh nghiệp, 'đào tạo những gì doanh nghiệp cần', sinh viên HUTECH còn có cơ hội được doanh nghiệp 'săn đón' ngay từ trên giảng đường, đặc biệt là thông qua các chương trình tuyển dụng được nhà trường tưng bừng tổ chức thường niên với hàng ngàn đầu việc chờ đón.

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Marketing theo 03 phương thức:
- Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;
- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;
- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đợt 4 đến 15/8, đợt 5 đến 25/8.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#HUTECH #sinh viên Marketing HUTECH #Chọn trường Đại học

Mới nhất