Giải pháp cứu cánh cho sĩ tử ôn thi đại học mùa dịch: load 'siêu tốc', học như 'cơn lốc'

15/04/2020 14:18

Nhiều học sinh chia sẻ, học online là phương pháp học tập tốt nhất giữa mùa dịch. Tuy nhiên, những vấn đề như mạng lag, không hiểu hết bài giảng của giáo viên như khi học trực tiếp... là điều khiến học sinh lo lắng, bất an.

Đại dịch COVID-19 hiện nay đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới và gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề. Tại Việt Nam, hơn 3 tháng kể từ khi COVID-19 bùng phát, mọi hoạt động của người dân trở nên ngưng trệ.

Không chỉ các nhà hàng, quán xá; các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không cần thiết phải tạm đóng cửa… mà học sinh trên cả nước cũng không tới trường để phòng ngừa virus lây lan.

Ở nhà trong suốt thời gian dài, để tránh việc học sinh bị quên kiến thức và chương trình học bị đọng lại quá nhiều, các trường học tại Việt Nam đã áp dụng hình thức học online.

Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền dạy học online

Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền dạy học online

Đây là phương pháp học được đánh giá là khả thi và hữu ích nhất đối với các em học sinh trước tình hình hiện tại. Tuy nhiên, vì là hình thức học mới nên phương pháp này vẫn khiến nhiều học sinh băn khoăn, lo lắng, đặc biệt là với các sĩ tử tham gia kỳ thi THPT năm nay.

Vũ Ngọc Hồng Nhung (học sinh lớp 12D4, trường THPT Số 1 Lào Cai) chia sẻ: 'Bản thân mình thấy việc học online bổ ích. Nhưng khi học, tình trạng mạng lag xảy ra làm mình cảm thấy rất khó chịu. Chưa kể lúc làm bài kiểm tra online, mạng lag khiến mình out ra ngoài và phải nhận điểm kém.

Mặc dù mình đã có những biện pháp khắc phục để có hiệu quả học tập tốt hơn như: Tắt hết thông báo những trang mạng xã hội để tăng độ tập trung; chăm tìm tòi và làm bài tập... nhưng mình cảm thấy như thế vẫn chưa đủ. Mình hi vọng sẽ có một ứng dụng nào đấy có thể cải thiện được tốc độ mạng, giúp mình và các bạn không bị ngắt quãng trong quá trình nghe thầy, cô giảng bài trực tuyến'.

Nữ sinh Hồng Nhung

Nữ sinh Hồng Nhung

Giống như Hồng Nhung, nữ sinh Vũ Khánh Nhung (học sinh lớp 12D2, trường THPT Số 1 Lào Cai) cũng cho biết, vấn đề khó khăn lớn nhất của cô khi học online là đường truyền mạng bị chậm khiến cho việc nghe giảng bị chập chờn.

Bản thân là một sĩ tử sẽ tham gia kỳ thi THPT năm nay, Khánh Nhung vô cùng lo lắng. Cô sợ rằng kết quả thi của mình sẽ không cao vì chất lượng học tập giảm sút do tình trạng học online kéo dài. Thế nhưng, dịch bệnh bùng phát là điều không ai mong muốn nên nữ sinh Lào Cai đành tự tìm cách cải thiện chuyện học tập của mình.

Ngoài việc thật chú tâm nghe giảng và làm hết các bài tập thầy, cô giao, Khánh Nhung còn tìm thêm bài tập và các đề trên mạng để giải. Mong muốn lớn nhất của Nhung lúc này không phải là một chuyến du lịch xả hơi sau khi hết cách ly toàn xã hội, cũng chẳng phải một buổi tụ tập 'hết nấc' với bạn bè sau nhiều ngày không gặp, mà là tìm được một kho đề khổng lồ với hàng trăm bài giảng, bài tập hữu dụng, bổ ích.

Khánh Nhung hi vọng cô sẽ tìm được một kho đề khổng lồ với hàng trăm bài tập hữu dụng, bổ ích

Khánh Nhung hi vọng cô sẽ tìm được một kho đề khổng lồ với hàng trăm bài tập hữu dụng, bổ ích

Thấu hiểu được tâm lý hoang mang, lo lắng của các bạn học sinh khi học online, Mạng xã hội Mocha video đã cập nhật kho nội dung video về học tập từ Đài Truyền hình TP.HCM (HTV). Các video đều là các bài giảng online theo chương trình hiện tại, được cập nhật theo ngày đo các giáo viên có chuyên môn tốt được HTV thẩm định giảng dạy., VTV, VuiHoc, Carot... Nội dung dự kiến có khoảng 1.000 video khóa học, gồm Ôn Thi THPT quốc gia (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Tiếng Anh), các khóa dạy lớp 12, lớp 9, lớp 5.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ học sinh nắm rõ được chất lượng học tập của mình, từ tuần này, các sĩ tử hoàn toàn có thể thi thử ngay trên Mocha. Đặc biệt, tất cả video học tập trên Mocha đều miễn phí 3G/4G tốc độ cao cho thuê bao học sinh, sinh viên Viettel.

Giải pháp cứu cánh cho sĩ tử ôn thi đại học mùa dịch: load 'siêu tốc', học như 'cơn lốc' 3

Kho video về học tập của Mocha vô cùng đa dạng, phong phú...

Kho video về học tập của Mocha vô cùng đa dạng, phong phú...

Giải pháp cứu cánh cho sĩ tử ôn thi đại học mùa dịch: load 'siêu tốc', học như 'cơn lốc' 5

Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay Mocha để học bài trong mùa dịch!

Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay Mocha để học bài trong mùa dịch!
 
Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay Mocha để học bài trong mùa dịch! Tải app Mocha TẠI ĐÂY.
 
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#học online #học online mùa dịch #covid-19 #sĩ tử #mùa thi #virus corona #học đường #dịch corona

Người lạ vào chửi bậy, quấy rối lớp học online có thể đối mặt với hình phạt gì?

13/04/2020 20:17

Hành động của một bộ phận giới trẻ vô ý thức vào lớp học online để quấy rối, chửi bới đã gây ảnh hưởng đến việc học trực tuyến, thậm chí làm ảnh hưởng nặng nề tâm lý của những thành viên trong lớp. Những đối tượng này sẽ phải đối mặt với mức hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, tương ứng với mức độ vi phạm.

Hiện nay, các trường học ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam đều cho học sinh nghỉ tránh dịch Covid-19. Phương án dạy học online qua các ứng dụng trực tuyến đã được nhiều trường áp dụng nhằm ôn tập và giảng dạy kiến thức mới cho học sinh. Trong đó, Zoom là một trong những ứng dụng phổ biến nhất.

Hình thức học trực tuyến đã được áp dụng tại nhiều địa phương, trường học để tránh cho học sinh bị hổng kiến thức do thời gian nghỉ kéo dài. (Ảnh minh hoạ: Ngọc Dương / Thanh Niên)

Hình thức học trực tuyến đã được áp dụng tại nhiều địa phương, trường học để tránh cho học sinh bị hổng kiến thức do thời gian nghỉ kéo dài. (Ảnh minh hoạ: Ngọc Dương / Thanh Niên)

Để tham gia một lớp học trực tuyến trên Zoom, người dùng cần ID (mã số phòng) và mật khẩu. Mục đích của mật khẩu là tránh người lạ vào phòng học quấy phá.

Tuy vậy, một số học sinh đã làm lộ những thông tin này trên nhiều group kín Facebook. Thậm chí, có trường hợp còn cố tình kêu gọi người lạ vào phá lớp học dẫn đến các trường hợp những đối tượng 'lạ mặt' vào lớp học quấy rối, chửi bới, gây gián đoạn, ảnh hưởng đến bài giảng của cô giáo và học sinh.

Nhiều học sinh kêu gọi người lạ vào quấy phá lớp học trực tuyến trên Zoom.

Nhiều học sinh kêu gọi người lạ vào quấy phá lớp học trực tuyến trên Zoom.

Cụ thể, có trường hợp khi giáo viên bật micro lên hỏi bài, thì 'người lạ' trong lớp học chửi rất tục tĩu cùng lời thách: 'Đố đứa nào chặn được tao đấy, lớp này học môn nào tao cũng phá, đừng hòng học được'. Nhiều giáo viên đang dạy, bị chửi những lời thô thiển nhưng cô không truy được là từ đâu. Sau những lời lời lẽ khủng khiếp thì cô trò đành phải ngưng tiết học.

Nhiều người lạ vào phá rối lớp học online

Nhiều người lạ vào phá rối lớp học online

Một đối tượng vào phá hoại lớp học online được giáo viên chụp lại.

Một đối tượng vào phá hoại lớp học online được giáo viên chụp lại.

Giáo viên gặp nhiều nhất là có những tài khoản bằng nhiều cách đã nhảy vào phòng học, sau lấy hình ảnh, clip của dân giang hồ mạng như Huấn hoa hồng, Khá 'bảnh'... phá rối lớp học. Đây hầu hết là các đối tượng đều đã bị đi tù hoặc đang trong thời gian cải tạo, cai nghiện. Việc tung hô họ như một hình thức phá lớp lại càng chứng tỏ sự a dua của một lớp người học, ảnh hưởng tư duy và có thể khiến nhiều người đổ xô suy nghĩ theo chiều hướng xấu.

Chưa kể, đang dạy học nhưng cuối cùng, giáo viên lại mất công loại những tài khoản phá hoại ra và cũng mất luôn tinh thần để dạy học.

Chia sẻ khó khăn với giáo viên khi dạy học online bị những kẻ vô ý thức phá rối. Ảnh: Dân trí

Chia sẻ khó khăn với giáo viên khi dạy học online bị những kẻ vô ý thức phá rối. Ảnh: Dân trí

Liên quan đến những tình huống bất cập này, nhiều người thắc mắc rằng, vậy việc người lạ xâm nhập trái phép vào lớp học, có những phát ngôn ngông cuồng, tục tĩu gây ảnh hưởng đến giờ học có phải chịu hình phạt gì hay không?

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng luật sư Chính pháp (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho rằng: 'Trong những tình huống oái oăm như trên, ngoài việc cả thầy và trò phải tìm cách khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, khả năng sử dụng phương tiện điện tử, kỹ năng sử dụng công nghệ, kinh nghiệm giảng dạy online..., thì các cơ quan chức năng cũng cần có những giải pháp, hỗ trợ cho hoạt động dạy và học online hiện nay, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với các đối tượng vi phạm bằng các chế tài hành chính hoặc hình sự'.

'Các đối tượng truy cập trái phép và phương tiện điện tử của người khác, ở đây là các phương tiện điện tử dạy và học của các thầy cô và các học sinh gây rối, phá hoại hoạt động học tập không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức mà còn vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật.

Đây là hành vi vi phạm luật an ninh mạng, xâm phạm đến hoạt động quản lý, an ninh, an toàn mạng. Tùy vào tính chất mức độ mà hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật', luật sư Cường nhận định.

Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP.Hà Nội

Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP.Hà Nội

Theo luật sư Cường, những hành vi vi phạm pháp luật mà hậu quả chưa đến mức nghiêm trọng thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện.

Còn đối với hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng mà hậu quả chưa đến mức nghiêm trọng hiện sau ngày 15/4/2020 thì sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP Theo quy định tại Điều 80, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện thì hành vi vi phạm quy định về cung cấp, sử dụng trái phép thông tin trên mạng được quy định như sau:

- Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng.

- Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: Truy cập trái phép vào mạng hoặc thiết bị số của người khác để chiếm quyền điều khiển thiết bị số hoặc thay đổi, xóa bỏ thông tin lưu trữ trên thiết bị số hoặc thay đổi tham số cài đặt thiết bị số hoặc thu thập thông tin của người khác; Xâm nhập, sửa đổi, xóa bỏ nội dung thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng; Cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin; Ngăn chặn việc truy nhập đến thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng, trừ trường hợp pháp luật cho phép; Làm mất an toàn, bí mật thông tin của tổ chức, cá nhân khác được trao đổi, truyền đưa, lưu trữ trên môi trường mạng. Hình thức xử phạt bổ sung là: Trục xuất khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với người nước ngoài có hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1 và 2 Điều 80 nghị định này.

Video giang hồ mạng chửi bới được phát trong nhiều lớp học trực tuyến trên Zoom.

Video giang hồ mạng chửi bới được phát trong nhiều lớp học trực tuyến trên Zoom.

Đối với hành vi vi phạm quy định về thu thập sử dụng thông tin cá nhân thì sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP theo Điều 84. Mức phạt sẽ dao động từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Trường hợp hành vi gây hậu quả nghiêm trọng, làm gián đoạn, ngưng trễ, không thực hiện được việc học tập theo quy định, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 288 và điều 289 bộ luật hình sự năm 2015.

Cụ thể tội danh và hình phạt được quy định như sau:

Điều 288. Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng hoặc gây dư luận xấu làm giảm uy tín của Cơ quan, tổ chức, cá nhân, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông những thông tin trái với quy định của pháp luật, nếu không thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điều 117, 155, 156 và 326 của Bộ luật này;

b) Mua bán, trao đổi, tặng cho, sửa chữa, thay đổi hoặc công khai hóa thông tin riêng hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên mạng máy tính, mạng viễn thông mà không được phép của chủ sở hữu thông tin đó;

c) Hành vi khác sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng quyền quản trị mạng máy tính, mạng viễn thông;

c) Thu lợi bất chính 200.000.000 đồng trở lên;

) Gây thiệt hại 500.000.000 đồng trở lên;

đ) Xâm phạm bí mật cá nhân dẫn đến người bị xâm phạm tự sát;

e) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc quan hệ đối ngoại của Việt Nam;

g) Dẫn đến biểu tình. 3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Điều 289. Tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác

1. Người nào cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác hoặc bằng phương thức khác xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của phương tiện điện tử; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu hoặc sử dụng trái phép các dịch vụ, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 300.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức; b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Thu lợi bất chính từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; d) Gây thiệt hại từ 300.000.000 đồng đến dưới 1.000.000.000 đồng;

đ) Đối với trạm trung chuyển internet quốc gia, hệ thống cơ Sở dữ liệu tên miền và hệ thống máy chủ tên miền quốc gia; e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm:

a) Đối với hệ thống dữ liệu thuộc bí mật nhà nước; hệ thống thông tin phục vụ quốc phòng, an ninh;

b) Đối với cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia; hệ thống thông tin điều hành lưới điện quốc gia; hệ thống thông tin tài chính, ngân hàng; hệ thống thông tin điều khiển giao thông;

c) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên;

d) Gây thiệt hại 1.000.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Như vậy, một lần nữa luật sư Cường khẳng định, pháp luật Việt Nam có đầy đủ các chế tài hành chính và hình sự là công cụ pháp lý quan trọng để xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật trên môi trường mạng.

Chính vì thế, việc dạy và học online của các trường, các lớp trong hoàn cảnh bệnh dịch Covid-19 hiện nay thì ngoài việc cố gắng của các thầy cô và học sinh thì cũng cần phải có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng về an ninh, an toàn mạng để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đối với các hành vi chuyện đưa dữ liệu trái phép, truy cập trái phép vào mạng internet và phương tiện điện tử của người khác gây hậu quả nghiêm trọng thì cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự áp dụng những chế tài nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội. Đối với những đối tượng truy cập trái phép vào phương tiện điện tử của thầy cô giáo, đánh cắp thông tin mật khẩu, đưa các thông tin, hình ảnh trái pháp luật gây ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục, tác động xấu đến tâm lý của học sinh thì cần phải sớm ngăn chặn để đảm bảo việc hoạt động dạy và học được diễn ra một cách thuận lợi nhất!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Khôi/Toquoc.vn

#lớp học online #vô ý thức #lớp học trực tuyến #tình huống oái oăm #Quấy rối lớp học online #Người lạ quấy rối lớp học online

Nữ sinh ĐH Thương mại dựng 'lều vượt khó', lên núi bắt sóng internet học online

10/04/2020 18:38

Tinh thần vượt khó học tập thời dịch bệnh của nữ sinh được cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng.

Ở mảnh đất Thái Nguyên vùng giáp ranh với Lạng Sơn, bức ảnh hai nữ sinh dựng lán giữa đỉnh đổi bắt sóng phát mạng học và làm bài kiểm tra trực tuyến khiến nhiều người xúc động bởi tinh thần vượt khó học tập thời dịch bệnh.

'Hãy phàn nàn ít thôi.... không phải ai sinh ra đã may mắn nằm trong vùng phủ sóng của 4G, Wifi! Học online thời Covid, cố lên các bạn trẻ, hẹn ngày sớm nhất tựu trường'... Những lời chú thích cho bức ảnh của một giảng viên trường Đại học Thương mại về hai nữ sinh của trường đang được lan truyền và nhận nhiều sự quan tâm.

Hai nữ sinh rủ nhau dựng lán, bắt sóng mạng để học online

Hai nữ sinh rủ nhau dựng lán, bắt sóng mạng để học online

Chia sẻ với Tiin.vn, nữ sinh Ma Thị Tươi (dân tộc Tày, sinh sống tại Võ Nhai, Thái Nguyên) hiện là sinh viên khoá K54 Khoa Khách sạn Du lịch, trường Đại học Thương Mại cho biết, trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19, Tươi phải về quê như bao bạn khác trong trường. Tuy nhiên, với tinh thần ham học, hàng ngày cô cùng bạn thân vẫn âm thầm vượt núi để đến nơi có sóng internet học online.

Địa điểm 'cắm chốt' của hai nữ sinh trong hơn 1 tháng qua là đỉnh Lân Luông, một trong những thung lũng có độ dốc hiểm trở, xung quanh bạt ngàn cây với rừng. Đây cũng là nơi duy nhất bắt được sóng internet, cách nhà Tươi hơn 10km. Học ở trên núi hoang vu, hẻo lánh, nữ sinh rủ cô bạn thân Triệu Thị Duyên (SV ĐH Sư Phạm Thái Nguyên) lên học cùng. Hàng ngày cả hai dậy sớm đi từ nhà lên đỉnh Lân Luông để học, đến 6h tối lại rủ nhau về. 

'Bọn em học được hơn tháng rồi. Lán em nhờ bố dựng cho vì ở nhà không bắt được sóng. Lên đây yên tĩnh học cũng thích nhưng sóng nhiều khi cũng chập chờn lắm. Bọn em phải về trước 6h tối vì nhà xa nên khá sợ' - Tươi chia sẻ. 

Nữ sinh ĐH Thương mại dựng 'lều vượt khó', lên núi bắt sóng internet học online 1

Chiếc lán đơn sơn được bố Tươi dựng để che mưa che gió

Chiếc lán đơn sơn được bố Tươi dựng để che mưa che gió

Liên hệ với thầy Nguyễn Tiến (giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất, ĐH Thương Mại), người đăng tải bức ảnh đồng thời là giáo viên của Tươi cho biết: 'Em Tươi sinh viên đội tuyển điền kinh của trường ĐH Thương mại. Em học chăm chỉ, có năng khiếu đặc biệt với môn thể dục. Tươi từng đạt thành tích giải Nhì chạy báo Hà Nội Mới quận Cầu giấy và giải Nhất toàn đoàn. 

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em luôn vượt lên chính mình, có tinh thần học tập đáng quý!'

Đốt lửa sưởi ấm khi thời tiết trở lạnh 

Đốt lửa sưởi ấm khi thời tiết trở lạnh 

Đây không phải lần đầu cư dân mạng được chứng kiến những tấm gương vượt khó đáng ngưỡng mộ như vậy. Trước đó, chàng sinh viên người Mông Lầu Mí Xá ( sinh viên ngành Quản lý công, Học viện Hành chính quốc gia) cũng từng nhận được nhiều sự chú ý khi dựng lán trên đỉnh núi Đồng Văn, Hà Giang để bắt sóng 4G học online. 

Xá mới đây cũng đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ biểu dương những học sinh, sinh viên, giáo viên tiêu biểu, tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: NVCC

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HY/Baodatviet.vn

#học online #vượt khó #Nữ sinh #dựng lều

Cover lại hit 'Tình thôi xót xa', nam sinh Bách Khoa khiến dân tình rần rần xin vào học online cùng

10/04/2020 16:24

Giọng hát ấm áp của Bùi Gia Khánh thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ, cùng những lời nhận xét có cánh từ cư dân mạng.

Bùi Gia Khánh, sinh năm 1997 đến từ Hà Tĩnh, hiện đang là sinh viên năm 4, Khoa Công nghệ Thông tin, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đang là cái tên khiến cộng đồng mạng hâm mộ bởi giọng hát ngọt ngào khi cover các ca khúc đình đám thời 8X hay không kém bản gốc.

Mới đây nhất, Gia Khánh cover ca khúc 'Tình thôi xót xa' của nam ca sỹ Lam Trường đã hút gần 30 nghìn lượt xem, 157 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận khen ngợi giọng hát của anh. Những bình luận như 'quá đỉnh với hát live', 'Lam Trường truyền nhân là đây chứ đâu', 'hâm mộ quá'... Được biết, clip hát ca khúc này được Khánh cover lại trong giờ giải lao khi đang học online cùng thầy và các bạn. 

Clip cover 'Tình thôi xót xa' của Gia Khánh

Chân dung nam sinh Bách Khoa điển trai, hát hay

Chân dung nam sinh Bách Khoa điển trai, hát hay

Khánh cho biết, ngay khi được thầy giáo gợi ý thể hiện một ca khúc khích lệ tinh thần các bạn sinh viên mùa dịch Covid-19 cũng như tạo không khí hào hứng cho lớp học online, cậu bạn đã vui vẻ nhận lời vì có chút 'sở trường' với đàn guitar và hát hò. 

Một trong những điều thú vị ở lớp học khiến Khánh ấn tượng đó là cách giảng dạy nhiệt tình, chu đáo của thầy Nguyễn Hồng Phương- giảng viên đứng lớp. Dù học online còn nhiều bất cập nhưng thầy luôn tận tâm trong công tác giảng dạy, mang lại cảm hứng cho sinh viên. Đặc biệt thầy cũng rất thích âm nhạc và luôn tạo môi trường học tập thoải mái từ niềm yêu thích nghệ thuật. 

Khánh cũng được dân tình khen ngợi khi thử sức với các ca khúc nhạc Trịnh 

Khánh cũng được dân tình khen ngợi khi thử sức với các ca khúc nhạc Trịnh 

Cậu bạn có năng khiếu cảm thụ tốt nghệ thuật

Cậu bạn có năng khiếu cảm thụ tốt nghệ thuật

Khánh được thiên phú cho giọng hát ấm áp, hấp dẫn người nghe. Mê hát từ ngày còn nhỏ nên ngay khi từ khi trở thành sinh viên đại học, được tiếp xúc nhiều nên Khánh tỏ ra thoải mái, mạnh dạn hơn hẳn. Nhờ đó, giọng hát của Khánh đã được hàng nghìn cư dân mạng biết đến và ủng hộ nhiệt tình.

Chàng trai này cũng từng xuất sắc giành được ngôi vị Á Quân Cuộc thi Bách Khoa Got Talent khi bước vào đầu năm thứ 4 Đại học. Và hiện Khánh đang làm quản lý của một trung tâm âm nhạc có tiếng tại Hà Nội.

Được biết, Gia Khánh chơi guitar khoảng hơn 7 năm, ngoài ra có học chơi thêm một số nhạc cụ khác. Song song với việc học ở Bách Khoa, nam sinh cũng hy vọng có cơ hội theo đuổi đam mê nghệ thuật cũng như 'Trau dồi thêm để bản thân được hoàn thiện ở một lĩnh vực mới, lan toả và kết nối niềm đam mê âm nhạc đến nhiều người hơn'. 

Cover lại hit 'Tình thôi xót xa', nam sinh Bách Khoa khiến dân tình rần rần xin vào học online cùng 3

Khánh muốn chuyên tâm theo đuổi nghệ thuật trong tương lai

Khánh muốn chuyên tâm theo đuổi nghệ thuật trong tương lai
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo H.Yen/Baodatviet.vn

#Bách khoa #nam sinh #cover #hát

Mới nhất