Học viện cán bộ công bố nhầm điểm tiếng Anh hơn 1.200 sinh viên

14/11/2017 08:44

Kiểm tra Anh văn bằng bài thi TOEIC nhưng Học viện Cán bộ TP HCM lại công bố kết quả bằng thang điểm 10.

Tối 13/11, Thạc sĩ Phạm Trí Cường (Phó khoa Đại cương, Học viện Cán bộ TP HCM) cho biết, học viện này vừa gỡ bảng kết quả điểm kiểm tra trình độ Anh văn đầu vào của 5 ngành với hơn 1.200 sinh viên đại học chính quy.

Theo bảng kết quả, có hơn 80% sinh viên (khoảng 1.000 sinh viên) có điểm dưới điểm 5 (thang điểm 10). Trong đó, rất nhiều sinh viên đạt 2-3 điểm.

 

Học viện Cán bộ TP HCM ở quận Bình Thạnh. Ảnh: Học viện Cán bộ.

Ở ngành Chính trị học, với 201 sinh viên dự thi, chỉ có 2 thí sinh đạt điểm trên 5, còn lại dưới trung bình. Tương tự, ở ngành Công tác xã hội, chỉ có 4 thí sinh trong 183 người dự thi đạt điểm trên 5.

'Bảng điểm này là sai, do phòng khảo thí nhầm lẫn trong khâu làm điểm', ông Cường nói và giải thích, nhằm xác định đầu vào theo khung năng lực 6 bậc của Bộ Giáo dục, học viện lấy chuẩn A2, đồng thời lấy bài thi TOEIC để đo lường.

Do không đủ điều kiện nên học viện chỉ chọn phần đọc với 100 câu, xếp từ đơn giản đến khó nhất của bài thi TOEIC, không thi phần nghe. 'Lẽ ra phải dùng bảng quy đổi điểm TOIEC thì phòng khảo thí học viện lại quy ra thang điểm 10 nên kết quả không đúng', ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, đợt kiểm tra yêu cầu phải đúng trên 40 câu trong bài thi này để đạt chuẩn A2. Chưa có thống kê chính thức nhưng ông Cường dự báo sẽ có ít nhất một nửa sinh viên không đạt chuẩn. Những người này phải học bổ sung mới được theo học phần một tiếng Anh trong chương trình.

Song, ở nhiều khoa của học viện, từ tháng 9 đã dạy trước học phần một này trước khi có kết quả kiểm tra năng lực Anh văn đầu vào. Do đó, học viện phải 'linh động' để các sinh viên dù không đạt chuẩn A2, vẫn được tiếp tục theo học phần này.

Phó khoa Đại cương cho rằng, đầu vào Anh văn đại học chính quy của học viện rất thấp bởi khi xét tuyển không căn cứ vào môn này. Nhiều em khi vào học viện còn mơ hồ về môn Anh văn.

 

Điểm chuẩn khóa 2, năm 2017 của Học viện Cán bộ TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Học viện Cán bộ TP HCM được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Cán bộ TP HCM với nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức thành phố.

Năm nay, trường tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu đại học hệ chính quy ở 5 ngành: Quản lý Nhà nước, Luật, Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Chính trị học, Công tác xã hội với điểm chuẩn 15,5-21,75.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 

Tag: #Học viện Cán bộ TP HCM   #Học viện cán bộ công bố nhầm điểm tiếng Anh   #nhầm điểm tiếng Anh   #nhầm điểm TOEIC   #TOEIC