HUTECH chính thức đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc từ năm 2019

10/06/2019 08:52

Tháng 6/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định số 1532/QĐ-BGDĐT cho phép trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức tuyển sinh đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (mã ngành 7220204) trình độ Đại học chính quy.

Đây là cơ hội lớn cho những bạn trẻ yêu thích đất nước Trung Quốc với hàng nghìn năm văn hóa, những thắng cảnh nên thơ gắn liền với nền công nghiệp điện ảnh đồ sộ,... Hơn nữa, với sự phát mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc còn là cầu nối vững chắc đến với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Học Ngôn ngữ Trung Quốc, “đón đầu” doanh nghiệp quốc tế

Thế kỷ XXI, trung tâm phát triển của thế giới dần dịch chuyển về phương Đông với những cuộc trỗi dậy mạnh mẽ của các cường quốc châu Á. Trong đó, Trung Quốc chính là quốc gia nổi bật với nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng thứ hai trên toàn thế giới - hẳn bạn đã từng nghe đến những tập đoàn “khủng” như Tencent, Alibaba, Baidu, Xiaomi,... rồi chứ? Hơn nữa, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chủ đạo như Đài Loan, Singapore,... cũng đều là những nước có vốn đầu tư lớn tại Việt Nam. Trong bối cảnh này, nguồn nhân lực Việt thành thạo ngôn ngữ, am hiểu văn hóa Trung Hoa, có thể đảm nhiệm các vị trí điều hành, vận hành quy trình sản xuất, thương mại,... giữa Trung Quốc, Đài Loan, Singapore và cả Việt Nam tất yếu trở thành yêu cầu quan trọng của nhiều doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ứng viên sáng giá cho các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ứng viên sáng giá cho các doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam

Hơn ai hết, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chính là ứng viên sáng giá cho yêu cầu nhân lực ấy. Với các mô hình kinh tế đa dạng, trải rộng trên nhiều lĩnh vực từ công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh,... của các doanh nghiệp sử dụng tiếng Trung, phổ việc dành cho nhân lực Ngôn ngữ Trung Quốc cũng mở rộng: Từ biên - phiên dịch trong tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan báo đài, chuyên viên truyền thông - marketing - tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, thiết kế và điều hành tour du lịch,... đến các công việc hành chính - văn phòng, nhân sự, xuất nhập khẩu,... Bên cạnh đó, nhiều tổ chức phi chính phủ hay thị trường dịch thuật tiếng Trung cũng là mảnh đất màu mỡ cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc yêu thích hình thức làm việc tự do (freelancer).

Học Ngôn ngữ Trung Quốc, tất nhiên không chỉ để nói giỏi tiếng Trung!

Là sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, tất nhiên điều đầu tiên và cơ bản nhất mà bạn được trang bị tại trường Đại học chính là kiến thức về tiếng Trung, không phải chỉ để nói giỏi mà bao gồm cà bốn kỹ năng nghe - nói - đọc- viết thành thạo trên nhiều lĩnh vực, từ giao tiếp đến kinh doanh, thương mại, du lịch,... Sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc “đúng chuẩn” sẽ còn được tìm hiểu, trang bị kiến thức về lịch sử, xã hội, văn hóa, văn học Trung Quốc nữa!

Thành thạo cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc- viết là kết quả mà sinh viên ngành ngôn ngữ Trung được trang bị tại HUTECH 

Thành thạo cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc- viết là kết quả mà sinh viên ngành ngôn ngữ Trung được trang bị tại HUTECH

Ngoài ra, một số trường Đại học - đặc biệt là những trường với định hướng đào tạo ứng dụng - đã áp dụng chương trình giảng dạy Ngôn ngữ Trung Quốc theo hướng “đón đầu” nhu cầu nhân lực của thị trường lao động. Chẳng hạn như tại HUTECH, sinh viên không chỉ hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân, mà còn được tham dự các Hội thảo, buổi chia sẻ, khóa học ngắn hạn nhằm đảm bảo tác phong công nghiệp của bản thân khi tham gia vào môi trường doanh nghiệp nước ngoài.

Sinh viên HUTECH thường xuyên được tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế 

Sinh viên HUTECH thường xuyên được tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế

Hoạt động giao lưu quốc tế với các trường đại học danh tiếng như ĐH Gao Xiong, ĐH Yi Shou (Đài Loan),... cũng là một hình thức ngoại khóa hiệu quả để củng cố nền tảng văn hóa, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, hình thành năng lực hội nhập cho sinh viên tại HUTECH. Nhiều đơn vị khác như chính quyền cơ sở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), ĐH Chung Yuan Christian (Đài Loan),… cũng đã đến tham quan và đặt vấn đề hợp tác đào tạo cùng HUTECH, mở ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc của trường. Đây là tín hiệu tích cực trong việc mở rộng môi trường trau dồi ngoại ngữ, kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho sinh viên, đồng thời cũng là lý do khiến ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH được đông đảo thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Năm 2019, HUTECH tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 04 phương thức:

  1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo tổ hợp 03 môn;
  2. Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên);
  3. Xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM;
  4. Xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#HUTECH #ngành Ngôn ngữ Trung Quốc #Đại học Công nghệ TP.HCM

Điều gì hấp dẫn giới trẻ chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

25/02/2019 10:35

Nhiều năm gần đây, làn sóng văn hóa đại chúng Hàn Quốc ngày càng lan rộng và ảnh hưởng sâu tại Việt Nam. Sự giao thoa văn hoá, hợp tác kinh tế Việt – Hàn tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên giỏi tiếng Hàn, am hiểu đất nước, con người xứ sở kim chi. Đây cũng chính là lý do Ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngành học đặc biệt giàu sức hút của nhiều bạn trẻ.

Học Ngôn ngữ Hàn, thỏa đam mê văn hóa

Những năm cuối thập niên 20, nền văn hoá đại chúng Hàn Quốc lan toả mạnh khắp châu Á, trong đó có Việt Nam. Âm nhạc và phim ảnh là hai lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đến thói quen khán giả Việt, đặc biệt là những người trẻ. Điều này đã tạo nên một làn gió mới thúc đẩy mối giao lưu văn hoá sinh động Việt – Hàn, khơi nguồn sáng tạo và làm nảy sinh nhiều giá trị văn hoá mới trong giới trẻ Việt. Qua đó, nhiều bạn trẻ nhận ra mình yêu thích và quyết định chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tiếng Hàn thuộc “top” ngôn ngữ dễ học

Tiếng Hàn thuộc “top” ngôn ngữ dễ học

Theo nhận xét của hầu hết sinh viên ngành này thì tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ nắm bắt. Hiện nay có nhiều trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc như Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại Học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…

Tại UEF, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn không chỉ được trang bị vốn ngôn ngữ mà còn được bổ sung thêm các kiến thức về kinh tế thương mại, văn hoá, du lịch, quan hệ quốc tế cùng những kĩ năng cần thiết cho lộ trình nghề nghiệp tương lai như: giao tiếp, tư duy và giải quyết vấn đề, thuyết trình, làm việc nhóm,…

Sinh viên UEF có nhiều cơ hội xuất ngoại học tập, chuyển tiếp quốc tế sang Hàn Quốc

Sinh viên UEF có nhiều cơ hội xuất ngoại học tập, chuyển tiếp quốc tế sang Hàn Quốc

Các bạn có cơ hội tham gia các học kỳ quốc tế tại Hàn Quốc, tăng cường khả năng hội nhập, ngoại ngữ với hoạt động giao lưu học thuật cùng sinh viên Hàn cũng như học chuyển tiếp để nhận bằng cấp có giá trị quốc tế.

Được theo đuổi lĩnh vực yêu thích qua việc làm thực tế

Sau sự kiện Hội hữu nghị Việt – Hàn thành lập cùng những mối quan hệ giao thoa văn hoá, 2 nước trở thành đối tác hợp tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hoá, ngoại giao, du lịch,… Những năm gần đây, Hàn Quốc được xếp vào 1 trong 5 quốc gia có mối quan hệ chiến lược khá tốt với Việt Nam. Đây là một trong những nhà đầu tư lớn nhất và ổn định nhất trong vòng 5 năm tới. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thêm nhiều cơ hội trong việc lựa chọn ngành nghề.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có nhiều cơ hội công việc hấp dẫn

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có nhiều cơ hội công việc hấp dẫn

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể lựa chọn các công việc như: biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam; chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Hàn Quốc; chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty Hàn Quốc, giảng dạy tiếng Hàn hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,…

Nhiều cách thức theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc

Tại UEF, để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh có thể dùng điểm của các tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) thông qua các phương thức xét tuyển là xét điểm thi THPT quốc gia, xét điểm học bạ và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM. Với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào UEF.

Đặc biệt, năm 2019, thí sinh trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF sẽ nhận được suất học bổng trị giá 40% học phí, suốt toàn khoá học (Áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2019).

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#Ngôn ngữ Hàn Quốc #học tiếng hàn

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển 720 chỉ tiêu đào tạo đại học hệ Dân sự năm 2019

26/01/2019 15:06

Năm 2019, hệ đào tạo đại học chính quy - Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ tuyển 720 sinh viên vào 3 ngành An toàn thông tin, CNTT và Kỹ thuật điện tử-viễn thông, với đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trong cả nước.

Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển 720 chỉ tiêu đào tạo đại học hệ Dân sự năm 2019 0

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy - hệ Dân sự năm 2019 của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 720 sinh viên cho cả 3 ngành An toàn thông tin, CNTT và Kỹ thuật diện tử-viễn thông, bằng với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 (Ảnh minh họa)

Học viện Kỹ thuật Mật mã hôm nay, ngày 25/1/2019 đã chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy, hệ đào tạo đóng học phí (còn gọi là hệ Dân sự) năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, hệ đào tạo đại học chính quy – Dân sự của nhà trường tiếp tục giữ ổn định về ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh như năm ngoái.

Cụ thể, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào 3 ngành đào tạo đại học chính quy – Dân sự năm 2019 của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 720 sinh viên, gồm 420 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin (3 chuyên ngành An toàn hệ thống thông tin, Kỹ nghệ an toàn mạng, Công nghệ phần mềm an toàn); 200 chỉ tiêu ngành CNTT (chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động); và 100 chỉ tiêu Ngành Kỹ thuật điện tử-viễn thông (chuyên ngành Hệ thống nhúng và điều khiển tự động). Trong đó, 2 ngành CNTT và Kỹ thuật điện tử - viễn thông chỉ tuyển sinh các sinh viên học tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Mã ngành, chi tiêu tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy - Dân sự năm 2019 của Học viện Kỹ thuật Mật mã.

Mã ngành, chi tiêu tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy - Dân sự năm 2019 của Học viện Kỹ thuật Mật mã.

Cũng như các năm trước, trong mùa tuyển sinh năm nay, Học viện Kỹ thuật Mật mã dự kiến tiếp tục áp dụng phương thức tuyển sinh vào hệ đại học chính quy - Dân sự căn cứ theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia của các thí sinh.

Thông báo của Học viện Kỹ thuật Mật mã nêu rõ, thí sinh đăng ký vào 3 ngành đào tạo hệ đại học chính quy – Dân sự năm 2019 cua trường sẽ được xét tuyển theo kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức, 3 tổ hợp môn xét tuyển gồm: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); A01 (Toán, Vật lí, tiếng Anh); và D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh).

Về cách thức đăng ký xét tuyển, Học viện sẽ thực hiện theo các phương thức đăng ký xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT năm 2019. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được nhà trường thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh chung và quy định ngưỡng đảm bảo đầu vào của Bộ GD&ĐT cho năm tuyển sinh 2019.

Về chính sách ưu tiên, Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết, năm nay trường sẽ xét tuyển thẳng vào các ngành hệ đào tạo đại học chính quy – Dân sự với các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (điều kiện là môn được giải là Toán hoặc Tin học), đã tốt nghiệp THPT.

'Thí sinh đã trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Mật mã nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong, nay đã hoàn thành nghĩa vụ được xuất ngũ, phục viên. Nếu có đầy đủ điều kiện và tiêu chuẩn sức khỏe, có các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Học viện theo đúng chuyên ngành trước đây đã trúng tuyển', Học viện Kỹ thuật Mật mã cho hay.

Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng cho biết thêm, sinh viên trúng tuyển vào hệ đại học chính quy - Dân sự năm 2019 của trường sẽ học tại 2 cơ sở đào tạo của trường ở số 141, đường Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội; và số 17A, đường Cộng Hòa, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Dự kiến, khoảng 10% số sinh viên có thành tích học tập cao nhất được cấp học bổng bằng mức 100% học phí.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo M.T/Infonet.vn

#mật mã #chính quy #xét tuyển

3 'sự thật' bạn cần biết trước khi chọn ngành Ngôn ngữ Anh

03/04/2019 09:00

Là ngành học giúp làm chủ ngôn ngữ toàn cầu, Ngôn ngữ Anh từ lâu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn thí sinh khi chọn ngành, chọn trường. Tuy nhiên, cũng chính vì độ 'hot' của Ngôn ngữ Anh mà không ít thí sinh chưa thật sự hiểu về ngành này, nên cứ đặt bút chọn ngành khi vẫn còn mơ hồ về những gì mình sẽ học.

Để có thể tự tin lựa chọn và nhất là thành công với ngành Ngôn ngữ Anh, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ 3 'sự thật' quan trọng sau đây trước khi quyết định chọn ngành, bạn nhé!

Ngôn ngữ Anh - không phải là môn Tiếng Anh!

Ngôn ngữ Anh và môn Tiếng Anh ở trường Phổ thông - đây là nhầm lẫn đầu tiên mà rất nhiều thí sinh gặp phải. Không chỉ có đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành Ngôn ngữ Anh ở trình độ Đại học là một thế giới đa dạng hơn rất nhiều và cũng thú vị hơn rất nhiều!

Sinh viên Ngôn ngữ Anh được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh cũng như kiến thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ 

Sinh viên Ngôn ngữ Anh được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh cũng như kiến thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ

Cụ thể thì với ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh, đồng thời trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ - nền tảng đặc biệt cần thiết để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, bạn cũng được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu,... và kỹ năng biên dịch, phiên dịch hai chiều (Anh - Việt và Việt - Anh), kỹ năng giao tiếp kinh doanh, kỹ năng thương thuyết - tranh luận, kỹ năng nói trước công chúng,... Nhiều điều để học lắm đấy, không chỉ là tiếng Anh thôi đâu!

Và cũng bởi thế nên ngành Ngôn ngữ Anh ở Đại học không chỉ dành cho các 'thánh tiếng Anh' với điểm trung bình cao 'đụng trần' ở trường cấp 3. Chỉ cần xác định được rằng bạn yêu thích thứ tiếng này, ham thích học hỏi về văn hóa - xã hội và sẵn sàng chịu 'vất vả' khi học thôi!

Học Ngôn ngữ Anh: Chọn môi trường năng động, phát triển kỹ năng mềm

Nếu kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh thành thạo là yêu cầu chung đối với bất kỳ sinh viên Ngôn ngữ Anh nào thì bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm (trong hoạt động ngoại khóa lẫn từ công việc) chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Cùng với nỗ lực của bản thân thì môi trường đào tạo chắc chắn cũng đóng vai trò đáng kể. Một ngành học mang tính quốc tế như Ngôn ngữ Anh tất yếu đòi hỏi một môi trường hiện đại 'xứng tầm'.

Thường xuyên giao lưu với sinh viên các trường Đại học quốc tế là một trong nhiều hoạt động của sinh viên HUTECH 

Thường xuyên giao lưu với sinh viên các trường Đại học quốc tế là một trong nhiều hoạt động của sinh viên HUTECH

Thế nên, khi lựa chọn một trường để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, hãy 'để mắt' nhiều hơn đến những địa chỉ chú trọng yếu tố thực tiễn - năng động - hội nhập bạn nhé! Những tính chất này có thể tìm thấy trong rất nhiều kiểu hoạt động khác nhau. Chẳng hạn, ở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - nơi đào tạo theo định hướng ứng dụng, chú trọng năng lực hội nhập, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ tham gia hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên các trường Đại học đối tác như (Hoa Kỳ), Ngày hội văn hóa Cultural Day, Hùng biện tiếng Anh,... Bên cạnh đó, những hoạt động phong trào cũng là cách sinh viên Ngôn ngữ Anh phát triển kỹ năng mềm, học cách lãnh đạo bản thân để tự tin hơn trước đám đông.

Chọn Ngôn ngữ Anh - học một ngành, tự tin làm nhiều nghề

Một trong những lợi thế quan trọng của ngành Ngôn ngữ Anh là phạm vi nghề nghiệp rộng. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên Ngôn ngữ Anh không chỉ làm công việc giảng dạy tiếng Anh; biên - phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý,... mà còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing,... của các công ty có sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là các công ty nước ngoài.

Môi trường học tập năng động giúp sinh viên HUTECH có nhiều trải nghiệm 

Môi trường học tập năng động giúp sinh viên HUTECH có nhiều trải nghiệm

Tuy nhiên, lợi thế 'học một ngành, làm được nhiều nghề' đôi khi cũng 'làm khó' sinh viên bởi các bạn thường đứng trước quá nhiều lựa chọn. Và để biết mình thật sự phù hợp với lĩnh vực nào, một lần nữa hãy 'dựa vào' môi trường đào tạo - có giúp bạn trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau không! Như ở HUTECH, cùng với các hoạt động giao lưu quốc tế thì các chương trình hội thảo, tọa đàm với các phiên dịch viên giàu kinh nghiệm, các dịch giả uy tín hay ngày hội kết nối doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau chính là môi trường giúp sinh viên dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân, qua đó 'thử lửa' đam mê, sẵn sàng với công việc thực tế. Và như thế thì chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn để 'phiêu' cùng ngành học yêu thích của mình rồi!

Thông tin xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh ở một số trường Đại học:

- Đại học HUTECH: Xét tuyển các tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) theo kết quả thi THPT quốc gia; hoặc xét tuyển học bạ lớp 12 với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; hoặc xét kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM; hoặc xét kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH.

- Đại học KHXH&NV TP.HCM: Xét tuyển tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia; hoặc Xét tuyển theo kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#ngành Ngôn ngữ Anh #ngôn ngữ toàn cầu

Mới nhất