Khán giả 'bóc mẽ' câu hỏi 'Đường lên đỉnh Olympia' số mới nhất dùng lại từ 5 năm trước

15/10/2019 14:40

Không bỏ sót tập nào của Olympia suốt 20 năm qua, vì vậy mới đây một khán giả đã phát hiện ra câu hỏi về 'dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh' trong cuộc thi lên sóng chiều 13/10 từng xuất hiện vào 5 năm trước.

Anh Nguyễn Anh Minh (TP.HCM) – khán giả trung thành của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã theo dõi chương trình từ ngày 21/3/1999 đến nay chưa bỏ sót một số phát sóng nào.

Bắt đầu từ năm thứ 10, Anh Minh đã có thói quen lưu lại video của Đường lên đỉnh Olympia vào máy tính để thỉnh thoảng xem lại, vì vậy, gần như các câu hỏi 8X đều nhớ rõ.

Mới đây, ở cuộc thi tháng một, quý I năm 20 vừa lên sóng vào chiều 13/10 vừa qua, Anh Minh đã nhận ra câu hỏi ở vòng thi Về đích được lặp lại sau 5 năm.

Cụ thể, câu hỏi 'Loại nhạc nào thường được sử dụng làm nhạc đệm trong nghệ thuật dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh?' từng xuất hiện tại cuộc thi quý I của O15 với nội dung tương tự.

Khán giả 'bóc mẽ' câu hỏi 'Đường lên đỉnh Olympia' số mới nhất dùng lại từ 5 năm trước 0 

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ra lại câu hỏi đã ra 5 năm trước.. 

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 ra lại câu hỏi đã ra 5 năm trước..

Không chỉ thế, nhiều kiến thức cũng được đưa vào thử thách thí sinh hơn một lần. Như câu 'Năm 1920, công nhân Sài Gòn - Chợ Lớn đã thành lập Công hội (bí mật) do ai đứng đầu?' ở phần thi Khởi động năm thứ 19 từng xuất hiện trong Oympia năm 2013 hay 'Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam có tên là gì?' (đáp án: Đáng đời thằng Cáo) cũng được lặp lại.

Theo anh Minh tiết lộ, cứ khoảng 3 hay 6 năm chương trình lại ra một câu về kiến thức cũ. Nhiều thí sinh cũng có thể luyện tập bằng cách trả lời câu hỏi các năm trước. Tuy nhiên, tin tức và sự kiện thay đổi từng ngày, chỉ có những kiến thức thuộc về Lịch sử hay bất di bất dịch sẽ như cũ.

Như vậy, ngoại trừ các kiến thức về thuộc về cách lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, các tin nóng xã hội ra thì hầu hết các câu kiến thức thuộc về các bộ môn như Lịch Sử hay Khoa học Xã hội sẽ không có quá nhiều sự thay đổi. 

Theo cư dân mạng, việc các câu hỏi lặp lại là chuyện bình thường, chỉ cần không quá gần nhau là được.

'Câu hỏi lâu lâu lặp lại có sao đâu, vậy mà 4 nhà thông thái có trả lời được đâu. Quan trọng là các bạn phải trau dồi kiến thức của chính bạn chứ không phải trau dồi bộ nhớ để nhớ hết các câu hỏi', tài khoản H.M chia sẻ.

Chiến Nguyễn cho hay: 'Chuyện rất là bình thường luôn, chứ chương trình lấy đâu ra câu hỏi mới hoài, quan trọng là khoảng thời gian xuất hiện câu hỏi lại đó không quá gần là được rồi'.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/khan-gia-boc-me-cau-hoi-duong-len-dinh-olympia-so-moi-nhat-lap-lai-tu-5-nam-truoc-1669470.html

Tag: #Đường lên đỉnh Olympia   #lặp lại câu hỏi   #gói câu hỏi   #học sinh