Bạn đã đọc đúng tên các thương hiệu thời trang và ô tô nổi tiếng này chưa? Nghe Khánh Vy hướng dẫn nhé!

29/05/2019 10:58

Có thể có tiền mua hàng hiệu nhưng đọc sao cho chuẩn và sang mồm thì không phải ai cũng tự tin được như 'hot girl 7 thứ tiếng' đâu!

Hẳn là các bạn không còn lạ lẫm với các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới nữa. Biết là một chuyện rồi, nhưng bạn có dám tự tin là mình đọc chuẩn được tất cả tên các thương hiệu ấy hay không? Như kiểu Chanel đọc là Chà-neo trong khi thực chất phải đọc là 'shanel' chẳng hạn.

Mới đây, cô nàng MC '7 thứ tiếng' Khánh Vy vừa cho ra lò loạt video hướng dẫn chúng ta đọc tên những thương hiệu thời trang và ô tô 'bao chuẩn, bao ngầu' mà chúng ta hay phát âm sai nhất. 

Các nàng có tin không, thương hiệu ô tô nổi tiếng Mazda phải đọc chuẩn ra là Mát-trư-đa đó nhé! 

Các nàng có tin không, thương hiệu ô tô nổi tiếng Mazda phải đọc chuẩn ra là Mát-trư-đa đó nhé!

Trong clip, cô nàng hot girl đã 'chỉ mặt điểm tên' những thương hiệu chúng ta dễ đọc nhầm lẫn nhất, nào là Louis Vuitton chúng ta lại độc là lu-i vi-ton hay lu-i vuy-tông, Dior đọc thành Đì-o, GUCCI là Gu Chì, Channel lại là Chan-nèo,...
Cho đến những thương hiệu ô tô nổi tiếng như 'Porsh', người ta thi nhau đọc thành 'Pốt-sờ' trong khi đáng ra phải là 'Por-shaa' (por-sơ), hay hãng xe bọ rùa Volkswagen (phoọc-sva-gờn) lại bị gán thành Vôn-sờ-wa-gen.

Với nhiều người, những tên thương hiệu dài và có kết cấu 'trúc trắc' như Burberry, L'Occitane thực sự là một 'câu đố' 

Với nhiều người, những tên thương hiệu dài và có kết cấu 'trúc trắc' như Burberry, L'Occitane thực sự là một 'câu đố'

 Thương hiệu cứ có chữ nào đọc chữ ấy theo phát âm tiếng Việt là cách đông đảo giới trẻ vẫn hay làm 

 Thương hiệu cứ có chữ nào đọc chữ ấy theo phát âm tiếng Việt là cách đông đảo giới trẻ vẫn hay làm

Được biết, loạt clip trên nằm trong serie  #VyVocab- học từ vựng Tiếng anh cùng Khánh Vy. Đây là một trong những serie mới 'trình làng' của cô nàng hot girl, được đầu tư chỉn chu với nội dung hấp dẫn, bổ ích và rất đa dạng, phong phú. Chỉ riêng clip 'Đọc tên đúng 10 thương hiệu thời trang' của Khánh Vy sau 3 ngày ra mắt đã hút về hơn 1 triệu lượt view với hàng nghìn lời khen tới tấp của các fans.

Clip của Khánh Vy nhận được nhiều hiệu ứng tích cực và sự ủng hộ của cộng đồng mạng  

Clip của Khánh Vy nhận được nhiều hiệu ứng tích cực và sự ủng hộ của cộng đồng mạng 

Kênh Youtube của cô nàng cũng đạt gần 400k lượt follow sau gần 1 năm ra mắt 

Kênh Youtube của cô nàng cũng đạt gần 400k lượt follow sau gần 1 năm ra mắt

Clip Khánh Vy đọc tên 10 thương hiệu thời trang và ô tô nổi tiếng sao cho chuẩn nhất: 

Đọc tên 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam:

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo H.Yến/Baodatviet.vn

#Khánh Vy #hot girl 7 thứ tiếng

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi

18/03/2019 08:34

Năm 2019, thí sinh có hai cách để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học sau khi có kết quả thi, là phương thức trực tuyến và bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Theo lịch tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 do Bộ GDĐT công bố, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hai phương thức.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký theo phương thức trực tuyến, dự kiến từ 22/7 đến 17g00 ngày 29/7.

Và thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển trong thời gian dự kiến từ 22/7 đến 17g00 ngày 31/7.

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi 0

Các Sở GDĐT chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh có nhu cầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

Thí sinh cần chú ý thời gian đăng ký xét tuyển, thời gian điều chỉnh nguyện vọng để tránh những sai xót, nhầm lẫn đáng tiếc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Toquoc.vn

#bộ GDĐT

Dân mạng choáng váng với đề thi năng lực tiếng Việt tại Nhật: 'Bạn đúng được mấy câu?'

05/05/2019 11:03

Cộng đồng mạng được một phen ngơ ngác trước một đề thi được cho là thi năng lực tiếng Việt tại Nhật Bản: 'Nhìn đề thi không biết mình có phải người Việt không nữa'.

Các cụ xưa đã có câu 'Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam'. Câu nói quen thuộc này mỗi khi đặt vào những trường hợp thực tế có liên quan khiến ai cũng phải gật gù tán thưởng.

Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng tải một bài viết với nội dung 'Đề thi kỳ thi năng lực tiếng Việt tại Nhật, ngồi nhìn cái đề không biết mình có phải người Việt không nữa' thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đề thi nhìn tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại khiến nhiều người đắn đo mãi cũng chưa dám chắc chắn mình trả lời đúng.

Đề thi thú vị này nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng 

Đề thi thú vị này nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng

Cụ thể trong bài thi này, thí sinh phải lựa chọn từ ngữ phù hợp trong 4 đáp án A, B, C, D để điền vào chỗ trống. Tuy nhiên điểm gây tranh cãi ở đây là 4 đáp án với 4 từ ngữ có ý nghĩa tương đồng nhau khiến người Việt thỉnh thoảng còn bị nhầm lẫn.

Dân mạng choáng váng với đề thi năng lực tiếng Việt tại Nhật: 'Bạn đúng được mấy câu?' 1 

Ở câu 1 trong đề thi, những từ như 'mênh mông', 'bao la', 'bát ngát', 'thênh thang' được cho rằng có ý nghĩa gần như giống nhau. Khi đặt vào trường hợp 'Phòng tôi rộng...' thì đã có rất nhiều tranh cãi giữa 'mênh mông' và 'thênh thang'.

Thậm chí ở câu 3 'Trong quan hệ con người, phải xác định đâu là bạn đâu là...' thì cũng khiến nhiều người phải băn khoăn về đáp án 'thù' hay 'đối thủ'.

Dân mạng choáng váng với đề thi năng lực tiếng Việt tại Nhật: 'Bạn đúng được mấy câu?' 2 

Tương tự đối với câu 4, nếu người miền Bắc trả lời là 'tìm' thì người miền Nam lại trả lời là 'kiếm'. Hay ở câu 5 'Tham gia phục vụ trong quân đội là ... của nam thanh niên Việt Nam' cũng khiến nhiều người phân vân giữa đáp án 'nghĩa vụ' hay 'bổn phận'.

Rất nhiều người cho rằng đề thi này dễ vì mỗi từ ngữ nó sẽ phù hợp với hoàn cảnh riêng. Cũng không ít người tỏ ra hoang mang vì không biết đáp án nào mới chính xác.

- Khó thật! Tiếng Việt đa dạng đa nghĩa quá, ngoài những câu có trong biên bản pháp luật văn bản ra thì câu nào cũng có thể ghép từ và mang 1 nghĩa khác.

- Cái oái oăm ở đây là từ Việt Nam có quá nhiều từ na na nghĩa với nhau, mà lại ra đề dùng toàn từ gần nghĩa. Người Việt làm còn lúng túng chứ đừng nói người nước ngoài.

- 12 năm học tiếng Việt ngữ văn đây là lần đầu tiên tao hoài nghi về Tiếng Việt của tao suốt 24 năm.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#Nhật bản

Đại học Bách Khoa Hà Nội lần đầu tiên tổ chức cho thí sinh làm bài kiểm tra tư duy

13/08/2020 16:46

Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức cho thí sinh làm bài kiểm tra tư duy vào chiều 15/8 tới đây. Dự kiến sẽ có hơn 5.500 thí sinh tham gia kỳ thi này.

Theo số lượng đăng ký và qua vòng sơ tuyển của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có 5623 thí sinh đủ điều kiện dự thi Bài kiểm tra tư duy.

Tổng số phòng thi nhà trường đã bố trí là 194 phòng, với 167 phòng tại địa điểm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội và 27 phòng tại Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Kỳ thi ngày 15/8/2020 có 10 hội đồng thi, đảm bảo tổ chức buổi thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

Trên Fanpage tuyển sinh của Nhà trường cũng hướng dẫn thi sinh cụ thể cách tra cứu phòng thi và số báo danh để tham gia bài kiểm tra tư duy

Trên Fanpage tuyển sinh của Nhà trường cũng hướng dẫn thi sinh cụ thể cách tra cứu phòng thi và số báo danh để tham gia bài kiểm tra tư duy

Thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể tra cứu phòng thi và số báo danh tại đây.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án và kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020 từ ngày 28/5. Trong đó, ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20), đã được Bộ GD-ĐT cho phép thực hiện.

Bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy cộng với điểm toán, lý hoặc toán, hóa của kì thi THPT để xét thành một tổ hợp điểm. Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó có nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút. 

Đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

Mỗi thí sinh tham gia bài thi kiểm tra tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ nhận được một giấy báo dự thi như thế này

Mỗi thí sinh tham gia bài thi kiểm tra tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ nhận được một giấy báo dự thi như thế này

Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi cho thí sinh làm Bài kiểm tra tư duy vào chiều ngày 15/8/2020 tại hai địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa). 

Hiện tại, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tiến hành công tác phân phòng thi, đánh số báo danh và đã gửi thông tin cho thí sinh dự thi. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày 15/8/2020 đã hoàn tất.

Công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch Covid 19 cũng đã được triển khai. Nhà trường cũng lên kế hoạch cụ thể để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu nhất.

(Ảnh: Fanpage Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo N.L/Baodatviet.vn

#đại học Bách khoa Hà Nội #kiểm tra tư duy #đề án xét tuyển

Mới nhất