Công ty yêu cầu ứng viên 'quản lý nhà vệ sinh công cộng' có bằng đại học gây tranh cãi

07/03/2018 17:34

Ở Trung Quốc, làm ở nhà vệ sinh công cộng cũng cần có bằng đại học.

Mới đây, thông tin đăng tuyển nhân viên vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng của thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã vấp phải làn sóng chỉ trích của cư dân mạng khi có những yêu cầu khắt khe. Theo đó, cơ quan chức năng thành phố này yêu cầu ứng viên phải có ít nhất một bằng đại học.

Tờ South China Morning Post cho biết, rất nhiều người đã tỏ ý giễu cợt yêu cầu này. Một tài khoản mạng xã hội mỉa mai rằng bằng cấp của anh ta không đáp ứng được việc chùi toilet. Một ý khiến khác cũng đồng tình cho rằng có lẽ cần có bằng thạc sĩ mới đảm bảo.

Vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng yêu cầu học vấn đại học trở lên 

Vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng yêu cầu học vấn đại học trở lên

Đáp trả những ý kiến trái chiều của dư luận, một viên chức của cơ quan quản lý đô thị cho biết đây không phải là công việc lau dọn vệ sinh: 'Trách nhiệm của họ là quản lý. Tìm kiếm người tài để điều hành hệ thống thể hiện chúng tôi coi trọng sự phát triển của các nhà vệ sinh công cộng', chính vì vậy mới yêu cầu học vấn để có thể kiểm tra hàng ngày và giám sát việc bảo trì thiết bị. 

Có thể thấy, Trung Quốc rất quan tâm đến vấn đề sinh công cộng tại quốc gia này. Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã đích thân lưu ý nâng cấp các tiện ích công cộng để cải thiện mức sống chung.

Tag: #Quản lý nhà vệ sinh công cộng   #yêu cầu bằng đại học  

MỚI NHẤT