Giành điểm từ đối thủ vào phút chót, nữ sinh vượt mặt 3 nam sinh đoạt vòng nguyệt quế ngoạn mục

19/06/2017 09:06

Màn bứt phá ngoạn mục ở những phút cuối trong cuộc thi tháng, chương trình Đường lên đỉnh Olympia của cô bạn xinh xắn đến từ Nghệ An đang được nhiều người chú ý.

Được biết đến như một sân chơi trí tuệ uy tín và thu hút nhiều bạn học sinh tham dự nhất hiện này, chương trình Đường lên đỉnh Olympia luôn nhận được lượt theo dõi của bạn xem đài khắp nơi trên cả nước vào ngày phát sóng cố định hàng tuần.

Mới đây, trong cuộc thi tháng 1, quý IV, thí sinh nữ duy nhất tên Phan Thị Hà Phương đến từ trường THPT Chuyên ĐH Vinh, Nghệ An đã khiến nhiều khán giả vờ òa vì xúc động khi liên tiếp trả lời đúng 2 câu hỏi của đối thủ, đạt thêm 50 điểm và xuất sắc dành được vòng nguyệt quế một cách ngoạn mục.

Hà Phương và chiến thắng ngoạn mục khi chỉ còn vài phút nữa là cuộc thi kết thúc

Trong cuộc thi tháng, Hà Phương phải 'chạm trán' 3 đối thủ ngang tầm, là 3 chàng trai Tăng Thành Long (THPT Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Quý Thái (THPT Chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) và Bùi Minh Tuấn (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội).

Ngay từ đầu chương trình, Hà Phương đã tạo được dấu ấn riêng bởi gương mặt xinh xắn, phong thái tự tin và đặc biệt là chất giọng đặc trưng xứ Nghệ. Suốt các phần thi, nữ sinh này luôn tỏ rõ sự điềm tĩnh, tư duy câu hỏi và nhanh chóng phát biểu đáp án.

 

Giây phút xúc động khi nữ sinh biết mình dành được vòng nguyệt quế

Ở phần thi Về đích, Hà Phương chọn gói câu hỏi 40 điểm nhưng không bảo toàn được số điểm 210 và chỉ còn 190. Khi thí sinh ở vị trí thứ 4 là Minh Tuấn bắt đầu phần thi cuối với gói câu hỏi của mình, Hà Phương đã nhanh tay trả lời đúng 2 câu cuối và lấy điểm từ thí sinh này. Nhờ đó, số điểm của Hà Phương tăng lên, đạt 240 điểm, cách người về đích thứ 2 là Quý Thái có 10 điểm.

Với kết quả này, nữ sinh Nghệ An là thí sinh đầu tiên góp mặt trong cuộc thi quý IV, Đường lên đỉnh Olympia 2017, sẽ lên sóng vào 13h ngày 20/8 tới.

 

Hà Phương bước lên bục cao nhất cuộc thi tháng

 

 

 

Một số hình ảnh đời thường xinh xắn của Hà Phương

Ảnh: FBNV 

T.A Baodatviet.vn

Tag: #vòng nguyệt quế   #Đường lên đỉnh Olympia   #nữ sinh xứ Nghệ   #sân chơi trí tuệ   #chiến thắng ngoạn mục