Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học

30/05/2018 21:30

Tại nơi đất khách quê người, Linh vẫn cố gắng làm các vlog hướng dẫn cách làm quen với môi trường học tập ở Trung Quốc cũng như những clip đi du lịch và cuộc sống hàng ngày để những bạn đang có ý định đến đây du học có thể tham khảo.

Cô nàng dễ thương này có tên là Lò Bảo Linh (SN 1995, Hà Nội) vừa tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền và đang học ngôn ngữ Trung tại trường ĐH Công nghệ Chiết Giang (Hàng Châu, Trung Quốc).

Cựu hotgirl trường Báo được giới trẻ biết đến và yêu mến qua clip Ôm vì hòa bình - clip đã tạo hiệu ứng tốt và nhận được sự ủng hộ khá lớn từ phía người xem. Ngoài ra, cô gái trẻ còn tự tay sản xuất cũng như tham gia các bộ phim ngắn như Nhật ký: Dành cho em, Nắng!, Phía hiên nhà không nắng và bộ phim điện ảnh Bốn năm hai chàng một tình yêu...

Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học 0

Linh Kett sở hữu nét trẻ trung, đáng yêu, cá tính cùng nụ cười tỏa nắng, dễ thương. Nổi lên nhờ danh xưng hotgirl cùng các clip, phim ngắn nhưng cô nàng lại chọn cho mình hướng đi sang Trung Quốc để học diễn xuất.

Linh cho biết cô luôn biết ơn cái danh xưng hotgirl đã giúp cho cô đến gần hơn với khán giả của mình, nhưng cũng chính vì danh xưng hotgirl ấy mà Linh muốn dần dần trưởng thành hơn. 'Khi càng nhiều người biết đến bạn với danh xưng hotgirl thì bạn càng mất nhiều thời gian để khiến họ công nhận mình trong một cương vị khác', Linh Kett tâm sự.

Chọn Trung Quốc là 'nơi bắt đầu'

Theo bật mí của Linh Kett, cô nàng đã có ý định du học từ trước khi tốt nghiệp ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền khoảng 1 năm. Vì không muốn bỏ dở bất kỳ điều gì nên cô đã không tham gia hoạt động nghệ thuật nào trong một khoảng thời gian dài để chuyên tâm dành thời gian hoàn thành việc tốt nghiệp và chuẩn bị hành trang cho chặng đường du học.

Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học 1

Linh Kett chọn đất nước Trung Quốc vì cô nàng thích học tiếng Trung, muốn tìm hiểu về điện ảnh, âm nhạc cũng như văn hoá ở đất nước tỷ dân này. Tuy nhiên, môi trường học ở đây lại khá cạnh tranh, ai cũng nỗ lực để học giỏi, việc giáo dục trong nhà trường cũng khá nghiêm khắc.

'Bản thân mình là người ngoại quốc nên sự cạnh tranh còn cao hơn và bắt buộc mình phải học thật sự tốt, một phần là vì bản thân, hai là vì khi đi ra môi trường quốc tế thì không thể để những người nước ngoài có cái nhìn không tốt về người Việt Nam. Vì vậy khi đi du học mình phải nỗ lực gấp 5 gấp 10 lần so với khi còn học trong nước', Linh Kett chia sẻ.

Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học 2

Linh Kett bật mí bí kíp học tiếng Trung

Video: Linh Kett giải đáp thắc mắc về du học Trung Quốc

Để có thể sang học tại các trường nghệ thuật ở Trung Quốc như Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Ký kịch Thượng Hải… thì yêu cầu đầu tiên phải có chứng chỉ HSK. Cô nàng đã tham gia lớp học phát âm cơ bản khoảng 2 tháng khi ở Việt Nam rồi đăng ký học bổng học ngôn ngữ tại ĐH Công nghệ Chiết Giang, trước khi tiến được tới ngôi trường mà mình mơ ước.

Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học 3

Theo cô bạn, tiếng Trung không hề 'khó nhằn' như nhiều người vẫn nghĩ về nó bởi tiếng Việt và tiếng Trung có nhiều điểm tương đồng. Phần nghe, nói dễ hơn, chỉ cần chăm chỉ là có thể giao tiếp tốt, ngoài ra phần viết, ngữ pháp có hơi chút rắc rối nên cần phải luyện tập nhiều.

Khoảng 2 tháng đầu tại nơi đất khách quê người, Linh thường chỉ có đi học, về ăn rồi ngủ, thậm chí không hề chơi với bạn nào nên có cảm giác cô đơn, lạc lõng. Sau đó, 9X cố gắng hòa đồng bằng việc thường hay đi xem phim cùng các bạn, đi ăn, đi ra ngoài dạo phố để có nhiều cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với người dân bản địa hơn.

Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học 4

Dù đã đi du học nhưng Linh vẫn cố gắng làm các vlog về việc hướng dẫn cách làm quen với môi trường học tập ở Trung Quốc cũng như những clip đi du lịch và cuộc sống hàng ngày để cho các bạn đang có ý định có thể tham khảo.

Hiện tại, Linh Kett sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về học bổng của các trường nghệ thuật tại Trung Quốc. Dự định của Linh sau này khi về Việt Nam là tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, trở thành diễn viên thực lực và cố gắng làm tốt nhất để được mọi người công nhận.

Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học 5

Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học 6 

Linh Kett - cựu hotgirl trường Báo và 'bộ bí kíp' cho những ai muốn sang Trung Quốc du học 7

(Ảnh, clip: Nhân vật cung cấp)

>>>XEM THÊM:  Những học bổng du học đặc biệt đáng nể của các Amser

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Vũ Linh Baodatviet.vn

MỚI NHẤT