'Một mình một ngựa', nam sinh Cần Thơ tiến thẳng đến chiếc vòng nguyệt quế danh giá của Đường lên đỉnh Olympia

27/10/2019 15:08

Trần Lê Tuấn Khang đã có được 245 điểm sau khi kết thúc 4 phần thi của cuộc thi tuần 2 tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia, qua đó giành được ngôi vị quán quân.

Trần Lê Tuấn Khang gây ấn tượng với khán giả Đường lên đỉnh Olympia tuần này bởi sự nhút nhát, rụt rè và có phần ít nói. Vậy nhưng, khi đã bước vào cuộc thi, đối mặt với 3 bạn thí sinh còn lại, nam sinh tới từ trường THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ lại cho thấy sự quyết tâm cao độ và một bản lĩnh vững vàng.

Tuấn Khang có chiến thắng thuyết phục và tương đối dễ dàng  

Tuấn Khang có chiến thắng thuyết phục và tương đối dễ dàng 

Đồng hành với Tuấn Khang là 3 bạn Phạm Quốc Anh (THPT Việt Đức, Hà Nội), Nguyễn Vũ Thái Hưng (THPT chuyên Hưng Yên, Hưng Yên), Tạ Hoàng Minh (THPT Thăng Long, Lâm Đồng). 

Quốc Anh - cậu bạn xuất phát ở vị trí đầu tiên trong cuộc đua hôm nay 

Quốc Anh - cậu bạn xuất phát ở vị trí đầu tiên trong cuộc đua hôm nay

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, khán giả và 2 MC đã có dịp trò chuyện, làm quen với cả 4 chàng trai góp mặt trong cuộc thi tuần lần này. Nếu như Hoàng Minh có đôi mắt hí đặc trưng, tự nhận mình đẹp trai, thu hút thì cả trường quay S14 đã được dịp cười bò với màn 'xoay sách' chuyên nghiệp của Thái Hưng. 

Clip: Tài lẻ của Thái Hưng

Phần thi đầu tiên, Tuấn Khang là thí sinh sớm vươn lên với 90 điểm sau 60 giây đòi hỏi tốc độ và sự chuẩn xác của những nhà leo núi. Cùng dẫn đầu với Khang là Thái Hưng và xếp sau lần lượt là Quốc Anh 50 điểm và Hoàng Minh 30 điểm. 

Ở phần thi thứ hai, người bứt phá vươn lên rất bất ngờ lại là Hoàng Minh. Nam sinh Lâm Đồng đã có một phần thi khởi động không như mong muốn trước đó. Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, khi đáp án cho hàng ngang thứ nhất và câu hỏi cho hàng ngang thứ hai mở ra, có 2 dữ liệu để Hoàng Minh căn cứ là từ khóa 'Nghệ thuật' và 'Nam Bộ'. Cậu bạn đã không chần chừ bấm chuông trả lời chướng ngại vật là 'Cải lương'. 

'Em thấy môn nghệ thuật ở Nam Bộ mà có 8 chữ cái nên em đoán là cải lương. Em hoàn toàn không dựa gì vào một phần bức tranh hết', Hoàng Minh thật thà lý giải cho quyết định của mình. 

Hoàng Minh có câu trả lời khá chủ quan 

Hoàng Minh có câu trả lời khá chủ quan

Và câu trả lời có phần vội vàng của nam sinh Lâm Đồng rất may mắn lại mang về cho cậu bạn 60 điểm, cân bằng điểm số với hai đối thủ đang dẫn đầu là Thái Hưng và Tuấn Khang. 

Phần thi thứ ba chứng kiến sự bứt tốc của Tuấn Khang nhằm tạo khoảng cách với các thí sinh cùng chơi. Khang liên tục mang về điểm số qua từng câu hỏi và sở hữu 200 điểm trước khi bước vào chặng đua cuối. 

Ngược lại, Hoàng Minh có phần hụt hơi khi lại để Thái Hưng vươn lên và Quốc Anh vẫn chưa thể có được sự bứt phá đáng kể nào cả. Số điểm của họ lần lượt là Thái Hưng 180 điểm, Hoàng Minh 150 điểm và Quốc Anh 130 điểm. 

Phần thi Về đích, Tuấn Khang không bỏ lỡ cơ hội để nhanh chóng chiếm ưu thế so với các bạn cùng chơi. Trước phần thi của mình, nam sinh Cần Thơ vẫn rất chủ động và tích cực tích lũy thêm điểm từ những câu hỏi của các thí sinh khác. Qua đó, Tuấn Khang giành được 245 điểm chung cuộc và thí sinh về nhì là Thái Hưng với 170 điểm. Do vậy, số điểm nhì cao nhất tháng 2 hiện vẫn đang thuộc về bạn Đức Hoài ở cuộc thi tuần 1.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/mot-minh-mot-ngua-nam-sinh-can-tho-tien-thang-den-chiec-vong-nguyet-que-danh-gia-cua-duong-len-dinh-olympia-1679373.html

Tag: #Đường lên đỉnh Olympia   #tuần 2 tháng 2   #Trần Lê Tuấn Khang