#Mùa hạ cuối 9: Thanh xuân tươi đẹp của chúng tôi

12/06/2018 18:46

Thanh xuân của chúng tôi đẹp và rực rỡ như vậy như cánh hồng mà các bạn dành cho chúng tôi vậy.

Gửi ảnh dự thi đến Mùa hạ cuối, bạn Võ Thị Anh Thư đã chia sẻ những cảm xúc của mình.

"Tôi đến từ vùng quê xứ dừa - Bến Tre. Nếu có lần bạn đến với vùng đất Ba Tri, tỉnh Bến Tre hãy ghé thăm trường cấp 3 mang tên Tán Kế nơi mà tôi và các bạn cùng lớp đã trải qua quãng thời thanh xuân thật đẹp.

Tôi không sao quên được cái cảm giác lần đầu tiên bước vào năm học mới tại ngôi trường mới ai cũng rụt rè và tôi cũng thế tôi thấy hơi sợ vì tôi không biết ai trong lớp cả. Các bạn trong lớp là người vui vẻ, hòa đồng nên chỉ vài ngày sau là trở nên thân thiết.

Lớp 12 của tôi 

Lớp 12 của tôi

Tôi phải thừa nhận một sự thật là thời gian trôi qua rất nhanh vừa ngày nào chúng tôi mới bước vào ngưỡng cửa lớp 10 mà giờ đã là học sinh lớp 12. Và kỉ niệm mà tôi muốn chia sẻ là về ngày 8/3 đáng nhớ mà các bạn nam của lớp đã dành cho nữ chúng tôi.

Ngày 8/3 của năm học 2017-2018 là ngày 8/3 cuối cùng của học sinh trung học thế hệ 2000. Tôi còn nhớ rất rõ hôm ấy là thứ 5 đúng lúc thầy cô có việc bận nên chúng tôi được nghỉ và điều hiển nhiên là nữ lớp chúng tôi bị mất quà. Ngày 8/3 của năm lớp 10, 11 nữ lớp tôi đều nhận được kẹo, bánh... từ các bạn nam của lớp, các bạn nữ chúng tôi thấy rất vui bởi "của ít lòng nhiều".

Năm nay lại nghỉ đúng ngay dịp 8/3 thật buồn. Để tôi nói rõ hơn lớp tôi có 36 thành viên với 24 nữ 12 nam. Nhưng các bạn nam lớp tôi đâu có vô tâm đến mức bỏ quên ngày quan trọng đến thế và họ đã tổ chức sớm hơn một ngày, tổ chức ngày 8/3 để các bạn nữ nhớ mãi. Nếu hỏi "các nữ của lớp thích gì nhất" thì các bạn năm sẽ trả lời được ngay "còn gì ngoài thích ăn nữa" và chiều hôm trước lúc tan học về là có lời nhắn nhủ ngay "sáng mai các bạn nữ đừng ăn sáng tụi tui dẫn đi ăn".

Các bạn nam đã khiến 8/3 của các bạn nữ thật đặc biệt 

Các bạn nam đã khiến 8/3 của các bạn nữ thật đặc biệt

Hôm sau 24 nữ chúng tôi rất nghe lời không ai ăn sáng chờ học xong 3 tiết mới được ra chơi, được dẫn đi ăn đói meo ruột luôn mà đâu dám than. Và chuyện gì đến cũng đến, giờ ra chơi đã đến rồi 24 nữ chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần đi xuống căntin ăn, hiển nhiên là đồ ăn đã được đặt trước. Chúng tôi cũng lấy làm lạ khi mà 12 nam mà chỉ có 1 người dẫn chúng tôi xuống căntin ăn nhưng chúng tôi nghĩ miễn được ăn là được rồi, ăn là quan trọng nhất. Đến đây chắc mọi người nghĩ nữ lớp tôi giống heo lắm chỉ nghĩ đến việc ăn, ăn là quan trọng nhất.

#Mùa hạ cuối 9: Thanh xuân tươi đẹp của chúng tôi 2

Chúng tôi có nghe loáng thoáng những người lớp khác trong căntin xì xào "nhìn con trai lớp người ta kìa ai như trai lớp mình" nghe mà thấy tự hào về 12 bạn nam của lớp dễ sợ. Ăn xong chúng tôi trở về lớp thì cửa sổ đóng, cửa chính cũng đóng cảm thấy hoang mang những câu nói như "mấy ông con trai đang làm gì vậy", "không lẽ cho ăn xong giờ cho ở ngoài" được chúng tôi bàn tán. Và rồi cánh cửa chính cũng mở ra cho chúng tôi vào đập vào mắt chúng tôi là không gian phòng học đã được thay đổi, bàn ghế được kéo xếp thành hình chữ U chừa phần giữa lớp rất rộng là sân khấu để cho những tiết mục về sau.

Tiếp theo là bảng được trang trí bằng những hình vẽ, những bông hoa, những câu chúc về ngày 8/3.... kèm theo đó là các bạn nam đứng thành một hàng tay cầm bong bóng đủ màu sắc đón chào chúng tôi bước vào. Nhìn thấy mà ấm lòng tự nhiên cảm thấy thương mấy bạn nam của lớp dễ sợ. Hôm ấy lớp tôi được nghỉ tiết 4 và tiết thứ 5 giáo viên bộ môn vào thì thấy lớp đang hát hò vui vẻ rồi thầy dặn " tiết này thầy cho nghỉ, nhớ đừng làm ồn, lớp kế bên còn đang học" một tiếng "dạ" thật đều vào kéo dài nhưng khi thầy vừa quay đi thì đâu lại vào đấy thôi.

Sân khấu ấy trở nên nhộn nhịp với những tiết mục đơn ca, song ca, top ca gửi đến các bạn nữ. Phải nói thật cố gắng nghe lắm nghe đến hết bài vẫn chưa biết là đang hát bài gì nhưng vẫn khen hay, vẫn vỗ tay rần rần và những câu nói mang tính chất nịnh nọt được thốt ra "hôm nay hát hay quá chừng", "hát hay vậy mà đó giờ giấu"... Hát hò xong rồi thì các bạn nam đi ra ngoài đóng cửa lại chúng tôi lại xì xào với nhau "lại đóng cửa nữa", "có khi nào nhốt tụi mình ờ đây rồi về trước không", "mấy ông con trai đi đâu thế"...

12A1 nhé các bạn 

12A1 nhé các bạn

Và rồi cánh cửa ấy được mở ra lần nữa lần này là cảnh tượng mà từ trước đến giờ chưa bao giờ xảy ra với "LŨ HEO" của lớp, các bạn nam mỗi bạn trên tay cầm hai cành bông hồng bước vào. Những câu được thốt ra từ chúng tôi như "nay được tặng bông hồng kìa", "nhỏ lớn lần đầu tiên được tặng bông hồng"... không biết các bạn nam có nghe không nghe được chắc hết nói nổi các bạn nữ của lớp.

Có ai thắc mắc vì sao các bạn nam không tặng bong bóng cho chúng tôi không lí do là lúc họ chuẩn bị có mua 25 cái bong bóng trừ hao rồi mà hao thêm 1 cái nữa nên chỉ còn 23 cái thôi nếu tặng người có người không nên quyết định không tặng để trang trí thôi. Đến hết tiết 5 chúng tôi kết thúc cuộc vui bằng một bài hát cùng nhau rồi ra về như bao lớp khác và hiển nhiên là chúng tôi ra về trong sự trầm trồ của các lớp khác khi nhìn các bạn nữ lớp tôi ra về kèm theo cành bông hồng trên tay.

Thanh xuân của chúng tôi đẹp và rực rỡ như vậy như cánh hồng mà các bạn dành cho chúng tôi vậy. Cảm ơn các bạn nam của lớp đã cho chúng tôi những rung động, những kỉ niệm, những hồi ức thật đẹp, cảm ơn vì tất cả . Vài ngày nữa thôi lớp chúng tôi sẽ bước vào kì thi THPTQG rồi mỗi người sẽ đi một hướng nhưng chúng tôi mãi nhớ về nhau nhớ về những chuỗi ngày đẹp nhất của thời học sinh."

#Mùa hạ cuối 9: Thanh xuân tươi đẹp của chúng tôi 4

Sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này 

Sẽ nhớ mãi khoảnh khắc này

Baodatviet.vn

MỚI NHẤT