Nam sinh bị cả nhóm nữ sinh đánh, tát dã man và quay clip tung lên mạng

09/01/2018 16:13

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh lao vào đánh dã man một bạn nam còn đeo khăn quàng đỏ được đăng tải lên mạng xã hội mới đây đã khiến nhiều người không khỏi bất bình.

Cụ thể, một đoạn clip hơn 2 phút được 1 group trên facebook đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh nhóm nữ sinh liên tục tát vào mặt, vào đầu thậm chí đạp bạn nam đeo khăn quàng đỏ túi bụi.

Mặc dù bạn nam liên tục van xin: ‘Em xin các chị', nhưng nhóm nữ sinh vẫn không dừng tay, thậm chí vừa đánh, đạp, xô ngã bạn nam vừa cầm điện thoại quay lại clip và nói cười như bình thường.

Điều đáng nói, sự việc xảy ra giữa ban ngày, có rất đông người chứng kiến nhưng không một ai dám lên tiếng, can ngăn. Sau đó, khi thấy bạn nam bị đánh liên tiếp vào đầu thì một bạn nam khác mới lại gần và khuyên can nhưng sự việc vẫn tiếp tục xảy ra. Nhóm nữ sinh vẫn xông vào đánh bạn nam, dùng tay tát mạnh vào đầu, liên tục chửi bới, nói tục.

Nhóm nữ sinh đánh túi bụi vào đầu, vào mặt bạn nam đeo khăn quàng đỏ 

Nhóm nữ sinh đánh túi bụi vào đầu, vào mặt bạn nam đeo khăn quàng đỏ

Thậm chí đạp vào đầu bạn nam khiến nạn nhân chỉ biết ôm đầu, gục xuống 

Thậm chí đạp vào đầu bạn nam khiến nạn nhân chỉ biết ôm đầu, gục xuống

Thậm chí, 1 nữ sinh khác cũng xông vào dùng tay đánh vào đầu, dùng chân đạp vào nạn nhân.

Về phần nam sinh bị đánh, bạn chỉ khóc và đứng hứng chịu màn tra tấn. Đôi lúc van xin nhưng bất lực, không dám phản kháng.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng 

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Sau khi đoạn clip được đăng tải nhiều người xem đã bức xúc trước những hành động của nhóm nữ sinh trên.

Bạn M.K bình luận: ‘Trời ơi, sao cả lũ con gái xông vào đánh thằng nhỏ tội nghiệp quá vậy nè. Mình mà là phụ huynh của thằng nhỏ thì lũ vịt kia biết tay'.

‘Có chuyện gì thì bảo nhau, sao cả đám con gái lại đánh 1 đứa con trai thế kia. Vụ này không xử lý nghiêm riết rồi ai dám cho con đi học 1 mình nữa. Tội nghiệp', bạn T.L bức xúc.

Liên hệ với chủ nhân đoạn clip đồng thời cũng là quản trị một hội nhóm trên mạng, người này cho biết: ‘Đây là đoạn clip mà một bạn trong nhóm gửi cho mình (xin được giấu tên), bạn nói vì quá bất bình nên muốn đăng tải lên mạng cho mọi người biết sự việc'.

Cũng theo người đăng tải đoạn clip trên được biết, sự việc xảy ra từ tuần trước. Nhóm nữ sinh là học sinh lớp 8, trường THCS Chánh An, Mang Thít, Vĩnh Long.

Không chỉ đánh, đạp vào nam sinh mà những nữ sinh khác còn quay lại clip và nói cười vui vẻ 

Không chỉ đánh, đạp vào nam sinh mà những nữ sinh khác còn quay lại clip và nói cười vui vẻ

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, vụ việc này cần phải xác minh làm rõ các đối tượng vi phạm và xử lý theo quyền pháp luật để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng.

Trong vụ việc nêu trên cần xem xét đến độ tuổi của các đối tượng và hậu quả xảy ra với nạn nhân để xác định đối tượng đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự hay không? Hậu quả có đến mức nghiêm trọng để xử lý hình sự hay không ?

Nếu sự việc xảy ra sau 1/1 2018 thì vẫn để xem thức trách nhiệm hình sự sẽ căn cứ vào bộ luật hình sự  2015. Theo đó, điều 12 bộ luật hình sự 2015 quy định người từ 14 tuổi đến 16 tuổi thì phải chịu trách nhiệm hình sự với một số loại tội đặc biệt nghiêm trọng. Sự việc trên có thể dẫn đến thương tích hoặc xâm hại đến danh dự nhân phẩm của nạn nhân tuy nhiên nếu đối tượng vi phạm chưa đủ 16 tuổi thì khó có cơ sở để xử lý hình sự.

‘Trong những trường hợp như vậy thì chỉ có thể áp dụng những chế tài hành chính để xử lý. Trước tiên có thể áp dụng các quy định về kỷ luật học sinh. Để có những hình thức kỷ luật phù hợp, đồng thời phối hợp với gia đình để có những biện pháp giáo dục các em, và yêu cầu gia đình bồi thường, khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân đối với những thiệt hại về thể chất, tinh thần mà nạn nhân đã bị thiệt hại', luật sư Cường phân tích.

Luật sư Cường nhận định: ‘Qua clip cho thấy, các đối tượng thực hiện hành vi một cách ngang nhiên, còn tỏ ra thích thú, hưng phấn chứng tỏ mức độ nhận thức hạn chế về pháp luật, về việc tôn trọng sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm uy tín của người khác. Vì vậy, cần phải xem xét trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc giáo dục ý thức tôn trọng người khác của trẻ

Vấn đề quan tâm trong vụ việc này là nhấn mạnh công tác phòng ngừa, làm sao để không xảy ra những vụ việc tương tự chứ vấn đề không phải là hình phạt. Với diễn biến của vụ việc thì việc quan trọng nhất là cần kỷ luật và tăng cường giáo dục với các em'.

‘Nếu áp dụng chế tài hành chính đối với vụ việc này thì có thể áp dụng hình thức xử lý là cảnh cáo chứ không phạt tiền. Nếu sau khi bị xử lý hành chính mà các đối tượng này tiếp tục vi phạm thì có thể bị buộc đưa vào trường giáo dưỡng', luật sư Cường cho biết thêm.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh thông tin vụ việc trên.

Tuấn Nguyễn Baodatviet.vn

Tag: #nam sinh bị đánh   #nhóm nữ sinh đánh bạn   #nhóm nữ sinh   #bạo lực học đường  

MỚI NHẤT