Nam sinh lên thành phố nhập học dùng ổ khóa siêu to khổng lồ để bảo vệ balo

14/08/2019 16:06

Để an toàn hơn khi đi xe búyt, nhiều người đã khuyên nam sinh mới lên thành phố nhập học nên đeo balo phía trước, không nên đeo ở sau lưng.

Xe búyt được xem là phương tiện di chuyển quan trọng nhất đối với các bạn sinh viên năm nhất vừa từ quê lên thành phố nhập học. Tuy có khá nhiều hạn chế về ý thức công cộng, nhưng nhiều bạn sinh viên vẫn xem xe buýt là phương tiện thân thuộc của mình vì giá vé rẻ và có thể tránh nóng và những cơn mưa lớn ở thành phố.

Trên mạng xã hội thường xuyên có những bài viết của các bạn sinh viên về kinh nghiệm đi xe buýt sao cho an toàn nhất. Điều hiển nhiên là chốn đông người nào cũng có nguy hiểm bủa vây, nếu bạn muốn an toàn thì phải biết tự bảo vệ bản thân mình trước.

Mới đây nhất là trường hợp của một cậu nam sinh vừa lên thành phố nhập học được dân mạng chụp lại. Cậu bạn này đã trang bị cho chiếc balo của mình một ổ khóa siêu to khổng lồ khiến cộng đồng mạng được dịp bàn tán xôn xao. 

Bức ảnh của nam sinh đeo chiếc balo có ổ khóa siêu to khi đi xe buýt được cư dân mạng chia sẻ trên một group học đường 

TIN TÀI TRỢ

Bức ảnh của nam sinh đeo chiếc balo có ổ khóa siêu to khi đi xe buýt được cư dân mạng chia sẻ trên một group học đường

Theo chia sẻ của chủ thớt, vô tình khi đi xe buýt đã bắt được hình ảnh này của cậu sinh viên vừa chân ướt, chân ráo lên thành phố nhập học. Đến thời điểm hiện tại thì bài viết này đã nhận về hàng nghìn lượt quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Không ít người dành lời khen ngợi cho tính cẩn thận và chu đáo của nam sinh viên. Chiếc ổ khóa siêu to này sẽ cản trở ý đồ xấu xa của đối tượng móc túi. 

Nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều cho rằng chỉ với chiếc ổ khóa như vậy thì không thể nào cản trở được những "bàn tay vàng trong làng rạch túi". Anh chàng sinh viên này nên mang balo ở phía trước ngực khi đi xe buýt.

>>>Xem thêm: TP.HCM: Lồng ghép phòng, chống bạo lực học đường vào một số môn học

Theo P.B/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nam-sinh-len-thanh-pho-nhap-hoc-phai-dung-chiec-o-khoa-sieu-to-sieu-khong-lo-de-khoa-balo-vi-tin-don-xe-buyt-lam-moc-tui-1618362.html

Tag: #nhập học   #xe buýt   #ổ khóa siêu to   #móc túi