Nam sinh nhận học bổng 6 tỉ, thực tập tại NASA

03/07/2020 14:08

Nguyễn Hoàng Ngân, tốt nghiệp Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), xuất sắc giành được suất học bổng toàn phần 6 tỉ đồng của Trường ĐH Pitzer College (Mỹ). Không dừng lại ở đó, Hoàng Ngân còn được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) nhận vào thực tập.

Sinh năm 1998, mới 22 tuổi nhưng Nguyễn Hoàng Ngân đã thực hiện rất nhiều dự án nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Dự án xe lăn vượt địa hình cho người khuyết tật (giải Ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2016 tại Mỹ) là bước ngoặt giúp Hoàng Ngân chinh phục học bổng trị giá 6 tỉ đồng của Trường ĐH Pitzer College.

Là học sinh lớp chuyên toán của ngôi trường chuyên nổi bật nhất tại Việt Nam với nhiều cơ hội vào các trường ĐH tốp cao nhưng Hoàng Ngân không ngại lựa chọn 'nghỉ giữa hiệp' sau khi tốt nghiệp THPT, dành ra một năm để chuẩn bị cho con đường du học.

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, Hoàng Ngân đã ứng tuyển vào hơn 32 trường ĐH tại Mỹ và đậu học bổng nhiều trường tốp cao như Franklin & Marshal College, Washington and Lee University, University of Minnesota Twin Cities, Pitzer College Whitman College… Cuối cùng Hoàng Ngân lựa chọn học Trường ĐH Pitzer College với học bổng toàn phần lên đến 6 tỉ đồng.

Nguyễn Hoàng Ngân là một trong số ít những du học sinh Việt Nam được thực tập tại NASA

Nguyễn Hoàng Ngân là một trong số ít những du học sinh Việt Nam được thực tập tại NASA

Sau khi học tại Trường ĐH Pitzer College một học kỳ, Nguyễn Hoàng Ngân đã quyết định chuyển sang Trường ĐH Harvey Mudd College (Mỹ) học hai chuyên ngành song song là toán học và vật lý học, là bước đệm để Hoàng Ngân dự tuyển thực tập tại NASA.

Nhưng tại NASA không có nhiều cơ hội thực tập cho mảng vật lý lý thuyết, Hoàng Ngân cần tìm kiếm và nắm bắt cơ hội chuẩn xác. May mắn là thầy cố vấn giới thiệu Hoàng Ngân tới một thầy đang làm việc cho NASA. Và sau khi được mời tham gia phỏng vấn với những câu hỏi thẳng thắn, Ngân đã được nhận vào thực tập, đây cũng là vòng thi duy nhất.

Theo Hoàng Ngân, để đậu thực tập tại NASA nằm ở các yếu tố, thứ nhất là kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học, thứ hai là xây dựng mối quan hệ làm việc chuyên nghiệp, thứ ba là tham gia những lớp học nâng cao (elective course) bao gồm những mảng kiến thức cần thiết cho dự án và hoạt động vì cộng đồng.

'Xây dựng cho mình phong thái làm việc chuyên nghiệp, dám làm dám chịu trách nhiệm thì sẽ luôn có những cơ hội tốt mở ra, chứ không chỉ cơ hội ở NASA' - Hoàng Ngân khẳng định.

Ngoài ra, Hoàng Ngân cũng là thành viên sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Science for the Future Fair (SFF), với mục tiêu nhằm tạo ra một sân chơi nghiên cứu khoa học lành mạnh, giúp phát huy khả năng sáng tạo và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học của học sinh khối THPT và ĐH ở Việt Nam. Nguyễn Hoàng Ngân đã 'chiêu mộ' được 48 bạn cùng hợp sức tổ chức chương trình ở TP HCM trong năm nay. Ngoài ra, chương trình cũng đang tuyển các bạn học sinh - sinh viên để tham gia nhằm trải nghiệm quá trình nghiên cứu cũng như được học thêm về các kỹ năng cần thiết. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nguyễn Thuận/Nld.com.vn

#nam sinh #học bổng 6 tỉ #nasa

Admin bí ẩn của Fanpage triệu views vừa săn học bổng 2 tỷ đồng: Miếng ngon gặp đúng ‘thợ săn’ giỏi

19/05/2020 19:00

Sở hữu loạt thành tích ấn tượng và năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa, Phạm An Trọng nhận về cùng lúc 3 học bổng toàn phần với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Tự lập và biết kiếm tiền từ năm lớp 9

Học tại một ngôi trường cấp III bình thường tại đất cảng, Phạm An Trọng - học sinh lớp 12A1 THPT Hùng Thắng có xuất phát điểm không mấy nổi trội so với các đối thủ cùng cạnh tranh miếng mồi 'học bổng'. 

Bố mất từ năm lớp 5, mẹ và chị gái đi làm xa nhà, Trọng chuyển về ở cùng hai người bác, chăm sóc và nuôi nấng Trọng chẳng khác nào con đẻ. Hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả khiến cậu học sinh Hải Phòng nhận ra, chỉ có con đường tri thức mới giúp cuộc đời mình thay đổi. 

'Lớp 7 mình bị tách khỏi gia đình nhưng may mắn là hai bác cho mình ở nhờ rất tốt bụng và giúp đỡ mình rất nhiều. Khó khăn nhất chắc là việc phải biết tự quản lý việc học tập và sức khỏe của mình. Tuy nhiên, do cũng rõ về tình hình của gia đình nên điều này giúp mình có trách nhiệm hơn với bản thân'. 

Nguyễn An Trọng - cựu học sinh lớp 12 THPT Hùng Thắng

Nguyễn An Trọng - cựu học sinh lớp 12 THPT Hùng Thắng

Từ năm lớp 11, nam sinh đã ấp ủ ước mơ được học tập tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, đến đầu năm lớp 12, Trọng mới thực sự bắt tay vào quá trình chuẩn bị hồ sơ. Thời gian gấp rút, lại không thể tìm được trung tâm ôn luyện, Trọng quyết tâm tự học một loạt chứng chỉ từ SAT 1, SAT 2, TOELF,... Sau 4 tuần, Trọng đạt số điểm ngoài sức mong đợi: TOELF 111/120, SAT 1 1510/1600, SAT 2 800/800 (Toán), 740/800 (Lý).

Kết quả này giúp Trọng 'rinh' về 2 học bổng toàn phần với số tiền trợ cấp lần lượt 72,000 đô/năm và 36,600 đô/năm từ hai trường Drexel University và Miami University. Ngoài ra, cậu cũng nhận được thêm học bổng toàn phần trị giá 6,000 đô cho khóa học mùa hè tại trường Wharton School của University of Pennsylvania (Hoa Kỳ). 

Từ việc nhận ra bản thân có xuất phát kém thuận lợi hơn so với các bạn khác, Trọng tìm cách tiếp cận, học hỏi từ thế giới bên ngoài: 'Thường thì đi học về, mình chỉ về nhà bởi xung quanh khu mình ở không có nhiều chỗ để vui chơi như nhà sách, rạp chiếu phim, quán trà sữa,.. hay cả những dự án đa dạng cho các bạn trẻ như ở Hà Nội. Điều kiện học tiếng Anh đến việc nguồn tiếp cận với thông tin du học và cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa cũng khá khó khăn.'

Admin bí ẩn của Fanpage triệu views vừa săn học bổng 2 tỷ đồng: Miếng ngon gặp đúng ‘thợ săn’ giỏi 1

Thành tích của anh chàng khiến ai cũng nể phục

Thành tích của anh chàng khiến ai cũng nể phục

Dành cả mùa hè xuống Hà Nội... tham gia ngoại khóa

Chinh phục được hàng loạt học bổng khủng, An Trọng chia sẻ bản thân không phải 'mọt sách' khi không sở hữu bảng điểm hay thành tích quá xuất sắc từ các quốc thi quốc tế tầm cỡ.  Bù lại, điều cậu bạn tự tin nhất là các dự án ngoại khóa và cách nhìn nhận vấn đề trong cuộc sống.

Nam sinh thừa nhận, Hải Phòng không phải là mảnh đất 'màu mỡ' để tham gia hay triển khai các dự án mới. Do đó, cậu đã dành cả mùa hè năm lớp 11 và 12 xuống Hà Nội để được trải nghiệm nhiều nhất có thể. 

Trọng và các bạn học 

Trọng và các bạn học 

Năm 2019, Trọng đạt giải Gold Honor trong cuộc thi toán học International Youth Math Challenge. Đồng thời, ghi dấu ấn khi tham gia loạt loạt hoạt động ngoại khóa như: International Youth Master, Human Library, các mô hình Liên Hợp Quốc gồm IVMUN và HMUN, hội nghị mô phỏng ASEAN HUEMAM và MAS in Danang.

Ngoài ra, An Trọng cũng là đồng sáng lập dự án luật Moot Court Vietnam quy mô cho các bạn trẻ trên toàn quốc. Đây là dự án mô phỏng một phiên tòa phúc thẩm và người tham dự sẽ đóng vai trò luật sư. Trong dự án này có sự giúp đỡ của các sinh viên bên The Moot Club Đại học Luật Hà Nội.

'Moot Court Vietnam tự viết vụ kiện và nghiên cứu án lệ. Mình và Châu (đồng sáng lập) làm việc liên tục trong nửa năm để có thể tổ chức dự án. Quy mô cuộc là thi toàn quốc, nhưng thí sinh tham dự chủ yếu là Hà Nội, có đội từ miền Nam. Vì luật và chính trị là những đề tài tụi mình thấy chưa được quan tâm nhiều nên muốn giới trẻ trở nên hứng thú hơn thông qua dự án này' - Trọng cho hay.

An Trọng là đồng sáng lập dự án luật Moot Court Vietnam

An Trọng là đồng sáng lập dự án luật Moot Court Vietnam

Chia sẻ về bài luận giúp Trọng ghi điểm tuyệt đối với hội đồng tuyển sinh, cậu cho biết, vấn đề mà mình tấm đắc nhất đó là làm sao để lan tỏa tình yêu thương. Đó cũng là lý do Trọng lập nên một fanpage trên Facebook thông qua việc tiếp cận những vấn đề xã hội bằng ảnh chế hài hước, qua đó truyền cảm hứng, lan tỏa sự tích cực cho mọi người. 

Thành lập từ năm 2016, sau 3 năm hoạt động, fanpage đã thu về được 280,000 lượt thích và lượng tương tác cao: 'Đây là một trong những thành tựu mà mình tự hào nhất, biết rằng bản thân đã có thể đóng góp được phần nào sự tích cực và tiếng cười cho cộng đồng giới trẻ ở Việt Nam. Chính việc này cũng truyền cảm hứng cho mình trong bài luận về việc lan tỏa thêm tình yêu thương' - 10X nói. 

Bài luận về tình yêu thương của Trọng đã chinh phục hội đồng tuyển sinh

Bài luận về tình yêu thương của Trọng đã chinh phục hội đồng tuyển sinh

Hiện tại, Trọng vẫn đang gap year, chờ đến T1/2021 sẽ bay qua Mỹ nhập học. Nam sinh dự định sẽ đăng ký học ngành Kế toán, Tài chính hoặc Phân tích dữ liệu và Phân tích doanh nghiệp. Tuy được học bổng toàn phần, nhưng chàng trai xứ cảng vẫn 'canh cánh' mức chi phí sinh hoạt khổng lồ tại trời Tây:

'Gia đình mình không khá giả, may mắn là mình được học bổng toàn phần nên vẫn có khả năng chi trả được. Ngoài ra mình có đi làm khá nhiều trong suốt 4 năm gần đây và cũng đã tự tiết kiệm được một khoản cho bản thân cũng như chi trả cho những khoản lặt vặt sẽ chi tiêu bên Mỹ.'

Chúc cho chàng trai 10X sẽ thành công hơn nữa trong tương lai.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HY/Baodatviet.vn

#học bổng #du học #mỹ #nam sinh #con nhà người ta #gương học giỏi #gương tốt

Du học sinh Việt nhận học bổng của HV Hý kịch Trung Quốc tiết lộ áp lực 'vạn người chọn 1' ở lò luyện minh tinh hàng đầu thế giới

18/04/2020 12:14

Từng trượt ĐH Sân khấu Điện ảnh nhưng Nguyễn Trọng Hiếu lại xem thất bại đó là bàn đạp để anh 'phục thù', quyết tâm thi lại và giành học bổng ở ngôi trường được xem là lò luyện minh tinh hàng đầu Trung Quốc.

Nguyễn Trọng Hiếu (sinh năm 1997) sinh ra và lớn lên tại vùng đất Thái Nguyên. Trước khi theo học chuyên ngành Diễn viên tại Học viện Hý kịch TW Trung Quốc, Hiếu từng là cựu học sinh của ĐH Sân khấu Điện Ảnh.

Là một trong những SV xuất sắc, anh vinh dự giành được học bổng liên kết của Học viện Hý kịch Trung ương và ĐH Sân khấu Điện ảnh sau hơn 1 năm miệt mài phấn đấu. Trở về Việt Nam sau hơn 2 năm học tập tại lò luyện ngôi sao của Trung Quốc, Trọng Hiếu đã chia sẻ những điều rất mới mẻ mà bao lâu nay chưa được biết đến.

Học viện Hý kịch TW là ngôi trường nổi tiếng đào tạo nhiều ngôi sao thành danh như: Chương Tử Di, Củng Lợi, Dịch Dương Thiên Tỷ, Đặng Siêu,...

Học viện Hý kịch TW là ngôi trường nổi tiếng đào tạo nhiều ngôi sao thành danh như: Chương Tử Di, Củng Lợi, Dịch Dương Thiên Tỷ, Đặng Siêu,...

  Với số lượng lớn minh tinh, tài tử từng là cựu sinh viên của trường, danh tiếng của Học viện Hý kịch Trung ương từ lâu trở thành một biểu tượng, một niềm hy vọng của rất nhiều học sinh gửi gắm sẽ trở thành 'ngôi sao sáng' trong tương lai.  

  Nuôi giấc mơ được đặt chân một lần tới 'đại lộ danh vọng', năm 2017, Trọng Hiếu 'đánh liều' nộp hồ sơ dự tuyển, thi học bổng liên kết giữa ĐH Sân khấu Điện ảnh và Học viện Hý kịch TW. Anh nhớ mãi câu nói của người thầy truyền động lực cho anh tại thời điểm đó: 

  'Con đã quyết sang đó học, người ta cố gắng 1 thì con phải cố gắng hơn họ gấp 3 đến 5 lần. Tỷ lệ chọi ở Trường hý kịch thuộc hàng top tại Trung Quốc, có nghĩa là vạn người chọn một'.

  Trọng Hiếu từng trượt ĐH Sân khấu Điện ảnh, bỏ ngang sau khi học Cao đẳng Y Thái Nguyên sau đó đăng kí dự tuyển học bổng HV Hý kịch TW

  Trọng Hiếu từng trượt ĐH Sân khấu Điện ảnh, bỏ ngang sau khi học Cao đẳng Y Thái Nguyên sau đó đăng kí dự tuyển học bổng HV Hý kịch TW

  Và ngôi sao may mắn đã gọi tên anh khi Trọng Hiếu trở thành 1 trong những sinh viên xuất sắc nhất vinh dự nhận học bổng chuyên ngành Diễn viên tại ngôi trường Top đầu Trung Quốc này.

  Cũng như bao du học sinh khác, thời gian đầu khi vào học Hiếu gặp nhiều khó khăn từ giao tiếp, cho đến học tập, ăn uống: 'Lúc mới sang, tiếng Trung chưa thạo nên từ việc đi làm sim điện thoại, làm thẻ ngân hàng, đi ăn, đi mua đồ​,... mình đều phải sử dụng body language mới giao tiếp được.

  Nhưng rất may tại Bắc kinh có nhiều anh chị Việt Nam mình du học ở đó trước nên mình được họ hỗ trợ giúp đỡ rất nhiệt tình. Khá hào hứng khi có cơ hội đi khám phá Bắc Kinh, vùng đất mà trước đây mình chỉ nhìn thấy trong các bộ phim kiếm hiệp mà nay đã xuất hiện ngay trước mặt' - Hiếu chia sẻ.

  Du học sinh Việt tiết lộ áp lực 'vạn người chọn 1' ở lò luyện minh tinh hàng đầu thế giới 2

  Gói học bổng của Trọng Hiếu được nhà trường có hỗ trợ nơi ở và phí sinh hoạt mỗi tháng 2500 tệ, tương đương khoảng 8tr5 Vnd/tháng

  Gói học bổng của Trọng Hiếu được nhà trường có hỗ trợ nơi ở và phí sinh hoạt mỗi tháng 2500 tệ, tương đương khoảng 8tr5 Vnd/tháng

  Là cái nôi của rất nhiều ngôi sao thành danh như Chương Tử Di, Củng Lợi, Đường Yên, Đặng Siêu,..Trọng Hiếu cho biết môi trường học tập ở Học viện Hý kịch Trung ương rất chuyên nghiệp, thầy cô đều liên tục cập nhật tin tức và có phương pháp dạy rất hay để truyền lửa nghề cho sinh viên. Ngoài ra, các tiện ích đi kèm từ sân bóng, sân đánh cầu, sân bóng rổ, sân bóng bàn, bi-a, hồ bơi, phòng tập gym,... đều được đầu tư hiện đại, và tất nhiên đều free cho sinh viên.

  Đổi lại, đi kèm với điều kiện học tập đầy đủ như vậy là áp lực học tập mà mỗi sinh viên gánh nặng trên lưng. Đây được xem là trung tâm nghệ thuật của châu Á, sự chọn lọc và đào thải của nó rất kinh khủng nếu bản thân không cố gắng thì sẽ bị chìm trong dòng chảy nghệ thuật đang thay đổi từng giờ, từng ngày.

  'Lịch học của mình khá là dầy đặc. Hàng ngày sẽ phải tập bài, tập võ, luyện khí công, tập biểu diễn, luyện thanh,...Ví dụ như việc sáng sớm thức dậy từ 6h sáng đi luyện công tại bờ sông trong trường, rồi 8h đi học.

  Có những bữa học cuối kỳ, mình phải cùng các bạn trong lớp, tham gia tập bài, luyện tiểu phẩm và đọc kịch bản đến 1, 2h sáng là chuyện bình thường' 

  Du học sinh Việt tiết lộ áp lực 'vạn người chọn 1' ở lò luyện minh tinh hàng đầu thế giới 4

  Du học sinh Việt tiết lộ áp lực 'vạn người chọn 1' ở lò luyện minh tinh hàng đầu thế giới 5

  Nếu không chịu nổi áp lực, Học viện Hý kịch Trung ương sẽ là một trong những mồ chôn ước mơ hão huyền của rất nhiều bạn trẻ

  Nếu không chịu nổi áp lực, Học viện Hý kịch Trung ương sẽ là một trong những mồ chôn ước mơ hão huyền của rất nhiều bạn trẻ

  Quãng thời gian 2 năm trở thành du học sinh tại Học viện Hý kịch TW đã cho chàng trai đất Thái Nguyên thêm nhiều trải nghiệm, bài học thú vị. Trọng Hiếu không ngần ngại thử sức bản thân tham gia mọi hoạt động, cuộc thi ở trường và giành vô số giải thưởng lớn nhỏ như: là người Việt Nam duy nhất được đạt danh hiệu học sinh ưu tú Năm học 2017 Tại Trường Học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh, giải nhất tập thể khi tham gia cuộc thi - Tài Năng Sáng tạo - Hướng tới tương lai 'Vietnamese Student talent Show 2018',...

  Chàng trai sinh năm 1997 cũng được ứng cử làm Lưu học sinh ưu tú tại trường Học Viện Hý kịch TW và mới đây là giải Nhất trong cuộc thi làm phim ngắn của đài truyền hình Quảng Tây kết hợp với tổng lãnh sứ quán của Việt Nam tại Nam Ninh tổ chức.

  Du học sinh Việt tiết lộ áp lực 'vạn người chọn 1' ở lò luyện minh tinh hàng đầu thế giới 7

  Trọng Hiếu được ứng cử làm Lưu học sinh ưu tú tại trường Học Viện Hý kịch TƯ Bắc Kinh

  Trọng Hiếu được ứng cử làm Lưu học sinh ưu tú tại trường Học Viện Hý kịch TƯ Bắc Kinh

    Du học sinh Việt tiết lộ áp lực 'vạn người chọn 1' ở lò luyện minh tinh hàng đầu thế giới 9

  Du học sinh Việt tiết lộ áp lực 'vạn người chọn 1' ở lò luyện minh tinh hàng đầu thế giới 10

  Xuất sắc giành giải Nhất trong cuộc thi làm phim ngắn của đài truyền hình Quảng Tây dành cho Sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc

  Xuất sắc giành giải Nhất trong cuộc thi làm phim ngắn của đài truyền hình Quảng Tây dành cho Sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc

  Trở về Việt Nam sau khi nhà trường thông báo đóng cửa vì Covid-19, Trọng Hiếu cho biết sẽ nghỉ ngơi để cân bằng mọi thứ trước khi bắt nhịp quay trở lại guồng quay học tập sắp tới ở Học viện Hý kịch Trung ương. Chàng trai trẻ mong sau khi tốt nghiệp sẽ trở về Việt Nam và tìm cơ hội tham gia vào các đòan làm phim tại Việt Nam.

  'Mình thực sự rất mong sẽ được đóng góp phần công sức bé nhỏ của mình cho sự phát triển của sân khẩu và điện ảnh nước nhà. Mình tin với sự nỗ lực của bản thân thì sẽ có thể một ngày nào đó được đứng trên màn ảnh lớn và các chương trình truyền hình chuyện nghiệp của Việt Nam'. 

  Ảnh: NVCC

  Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
  Theo HY/Baodatviet.vn

  #học bổng #hý kịch #học viện #sân khấu #điện ảnh #con nhà người ta #gương học giỏi #gương tốt

  Nam sinh quê Bác được 15 đại học hàng đầu của Mỹ cho hơn 43 tỷ học bổng

  24/04/2020 18:13

  Để hoàn thành hồ sơ xin học bổng, Nguyễn Bành Đức đã viết 8 bài luận chính, chọn 1 bài tâm đắc nhất gửi cho các trường và viết 6 bài luận phụ gửi cho các trường yêu cầu, trả lời phỏng vấn 5 trường.

  Đó là Nguyễn Bành Đức, học sinh lớp 12A1 của Trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An), đã được 15 trường đại học hàng đầu của Mỹ nhận vào học ngành khoa học máy tính và cấp học bổng với tổng số tiền tới 1,863 triệu USD (hơn 43 tỷ VNĐ). Trường cho nhiều nhất là Dickinson College với 210.400 USD (gần 5 tỷ VNĐ) trong 04 năm học.

  Vốn đam mê Toán học từ nhỏ, Đức đã giành nhiều giải cao trong các kỳ thi toán học từ bậc tiểu học và THCS cấp huyện, tỉnh. Khi bước vào bậc học THPT, Đức là thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên toán của Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Em cũng là học sinh nằm trong tốp đầu đỗ vào lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

  Năm lớp 10, Đức được nhận học bổng Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bước sang lớp 11, em đã đạt giải 3 môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; huy chương Đồng tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019 và vinh dự được nhận học bổng Vallet.

  Nam sinh quê Bác được 15 đại học hàng đầu của Mỹ cho hơn 43 tỷ học bổng 0

  Đức bắt đầu bắt tay vào việc săn học bổng Mỹ vào cuối học kỳ 1 năm lớp 12. Trong quá trình đó, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng em đã vượt qua. Đức cho biết: 'Săn học Mỹ đòi hỏi học sinh phải giỏi tiếng Anh vì phải thi các chứng chỉ tiếng anh, SAT...và phải có khả năng viết luận nhưng em lại không chuyên về các lĩnh vực đó.

  Vả lại, việc chuẩn bị nộp hồ sơ xin học bổng các trường ở Mỹ của em hơi muộn, bên cạnh đó, các trường Mỹ mỗi trường có một cách tuyển sinh khác nhau và họ đánh giá hồ sơ gồm nhiều yếu tố như điểm trung bình các môn học (GPA), các giải thưởng học thuật, điểm thi các chứng chỉ, hoạt động ngoại khoá, bài luận và nhiều hồ sơ, thủ tục khác'.

  Chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng, ngoài học tập trên lớp, Đức phải luyện cả IELTS và SAT, thi lấy chứng chỉ để kịp làm hồ sơ.

  Để tiết kiệm tiền cho bố mẹ, em tự làm hồ sơ, nhờ các anh chị đi trước tư vấn thêm, mua sách tự học SAT và học trên mạng. Kết quả điểm IELTS của em: 7.5; SAT: 1.460/1.600, trong đó điểm toán tuyệt đối: 800/800.

  Để hoàn thành hồ sơ xin học bổng, em đã viết 8 bài luận chính, chọn 1 bài tâm đắc nhất gửi cho các trường và viết 6 bài luận phụ gửi cho các trường yêu cầu, trả lời phỏng vấn 5 trường.

  Đức cho biết: 'Khi viết luận, nhiều bạn rất ngại viết về điểm yếu của bản thân nhưng em lại chọn điểm yếu của mình để viết, đó là sự trải nghiệm về thất bại do tính cẩu thả đã dẫn đến em không được toại nguyện trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019'.

  Đại học Dickinson gửi thư thông báo Đức trúng học bổng gần 5 tỷ đồng

  Đại học Dickinson gửi thư thông báo Đức trúng học bổng gần 5 tỷ đồng

  Ngoài việc học và tham gia các hoạt động ở trường, Đức còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân đạo, từ thiện ở địa phương do Hội Chữ Thập đỏ, Đoàn thanh niên tổ chức.

  Em đã dành hầu hết số tiền học bổng được nhận để tặng quà cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đức còn rất đam mê chơi các môn như bóng đá, tennis, tập gym, võ thuật, cờ vua, đàn guitar.

  Nhận xét về Đức, tiến sỹ toán học Lê Xuân Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh cũng là giáo viên bồi dưỡng đội tuyển Toán Quốc gia trực tiếp dạy Đức cho biết: 'Đức là một học sinh có tư chất, ý thức học tập tốt nhưng rất khiêm tốn'.

  Ngoài 15 trường đại học hàng đầu của Mỹ đã nhận và cho học bổng, Nguyễn Bành Đức còn trúng tuyển và được cấp học bổng trong đợt tuyển sinh đầu tiên của Trường VinUni.

  Các trường đại học của Mỹ cho Đức số tiền học bổng 'khủng'.

  1-Denison University: 36.400$/năm

  2-Dickinson College: 52.600$/năm

  3-Depauw University: 40.000$/năm

  4-Knox College: 38.500$/năm

  5-Cornell: 34.000$/năm

  6-SUNY Binghamton University: 7.000$/năm

  7-Gustavus Adolphus College: 35.000$/năm

  8-Augustana College: 36.250$/năm

  9-Hendrix College: 35.000$/năm

  10-Ohio Wesleyan University: 36.000$/năm

  11-Saint John's University(MN): 32.000$/năm

  12-Drexel University: 31.000$/năm

  13-Temple University: 17.000$/năm

  14-Arizona University: 20.000$/năm

  15-University of Cincinnati: 15.000$/năm

  Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
  Theo P.Quỳnh/Giadinh.net.vn

  #Đại học Vinh #thi học sinh giỏi #du học Mỹ #thủ khoa đầu vào #khoa học máy tính #bí quyết xin học bổng #Nguyễn Bành Đức #học bổng du Mỹ

  Mới nhất