Nam sinh thi Đường lên đỉnh Olympia ra về với 'điểm 0 tròn trĩnh'

12/02/2018 15:34

Thí sinh Nguyễn Thanh Lịch đến từ trường THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long là thí sinh thứ hai của chương trình Đường lên đỉnh Olympia ra về với 0 điểm sau 4 phần thi.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý II được phát sóng hôm qua (11/2) là màn tranh tài của 4 thí sinh Nguyễn Đăng Tuấn Anh (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Nguyễn Thanh Lịch (THPT Phan Văn Hóa, Vĩnh Long), Bùi Ngọc Đạt (THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa) và Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng).

Chân dung 4 thí sinh tham gia cuộc thi Olympia tuần 3, tháng 3, quý II 

Chân dung 4 thí sinh tham gia cuộc thi Olympia tuần 3, tháng 3, quý II

Trải qua 4 phần thi, người giành số điểm cao nhất là thí sinh Tuấn Anh, với 235 điểm. Đứng ở vị trí thứ 2 là Đức An với 230 điểm. Trong tuần tới, Đức An sẽ tham gia phần thi phụ với một thí sinh khác cũng về nhì với 230 điểm để giành quyền vào vòng thi tháng.

Nam sinh quê Vĩnh Long tỏ ra khá vui vẻ khi bước vào cuộc thi

Nam sinh quê Vĩnh Long tỏ ra khá vui vẻ khi bước vào cuộc thi

Đáng chú ý trong cuộc thi này này bạn Thanh Lịch đến từ Vĩnh Long, ra về với 'hai bàn tay trắng'. Cụ thể, trong vòng thi khởi động, Thanh Lịch chỉ giành được 20 điểm và giữ nguyên điểm số này đến vòng thi Về đích.

Trong phần thi thứ 4, Thanh Lịch chọn gói câu hỏi 60 điểm với hy vọng khắc phục điểm số. Tuy nhiên, do chưa may mắn, Thanh Lịch đã trả lời sai các câu hỏi và dành cơ hội trả lời cho thí sinh khác.

Thanh Lịch thực sự thiếu may mắn khi đến với Đường lên đỉnh Olympia

Thanh Lịch thực sự thiếu may mắn khi đến với Đường lên đỉnh Olympia

Kết quả là đến cuối cùng, điểm số của nam sinh đến từ Vĩnh Long đã trở về đúng mốc khởi đầu 0 điểm.

Kết thúc cuộc thi, Thanh Lịch cho biết, việc đứng trên sân khấu của Đường lên đỉnh Olympia khiến cậu gặp nhiều áp lực và khá bối rối. Vì thế, Lịch đã gặp khó khăn trong việc đưa ra các đáp án đúng.

Trước đó, thí sinh Vũ Duy Long đến từ trường THPT Tứ Kỳ, Hải Dương thi chương trình Đường lên đỉnh Olympia quý 1 năm thứ 16 cũng 'không may mắn' như Lịch và trắng tay khi ra về.

Theo B.N/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nam-sinh-thi-duong-len-dinh-olympia-ra-ve-voi-hai-ban-tay-trang-1108041.html

MỚI NHẤT