Ngôi trường lạ lùng có 30 nam sinh, lớp học ngay giữa sa mạc

13/11/2017 09:39

Dạy và học ngay giữa sa mạc, chương trình học chỉ trong 2 năm, trường Cao đẳng Deep Springs chỉ có vỏn vẹn 30 người theo học.

Trường Cao đẳng Deep Springs hiện nay chỉ có 30 nam sinh theo học và mỗi lớp học trong trường cũng chỉ có khoảng 12-15 người.

Nằm trong một trang trại gia súc rộng 155 mẫu ở phía đông Califonia, học sinh của Deep Springs sẽ được miễn hoàn toàn học phí và sinh hoạt trong 2 năm học tập tại trường nếu làm việc trong trang trại này. Mỗi người sẽ làm việc khoảng 20 giờ/tuần để chi trả các khoản phí đó.

 

 

Ngôi trường có rất ít sinh viên và chỉ toàn nam sinh.

Đến năm 2018, Deep Springs cũng sẽ cho phép nữ sinh đến theo học tại đây. 'Sa mạc rất có hồn. Nó có tiếng nói. Những nhà lãnh đạo ở mọi lứa tuổi đã tìm đến đây và nghe được giọng nói ấy' – Sáng lập viên của trường, L.L.Nunn chia sẻ vào năm 1923.

Lãnh đạo Deep Springs cho biết, họ tạo tiền đề tới thành công cho sinh viên từ nền tảng giáo dục riêng. Bằng chứng là các cựu sinh viên của trường sau khi kết thúc 2 năm học tập giữa sa mạc đã tiếp tục nhận được nhiều học bổng như MacArthur, Rhodes hay giải thưởng Pulitzer.

Lớp học ngay giữa những cánh đồng chứ không phải trong một giảng đường cứng nhắc.

Sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động.

Sinh viên sẽ được miễn học phí nếu làm việc khoảng 20 giờ/tuần trong trang trại.

Xem thêm: Cung đường tới Deep Springs - Califonia

Tag: #lớp học giữa sa mạc   #trường học kì lạ   #Cao đẳng Deep Springs  

MỚI NHẤT