Trường học gây tranh cãi khi bắt học sinh nữ 'dập đầu' vì xem phim khiêu dâm

04/12/2017 08:52

Các học sinh tại ngôi trường này phải làm việc 8 tiếng một ngày để có thể trở thành 'phụ nữ có đạo đức'.

Trong thời buổi nam nữ đấu tranh cho quyền bình đẳng, phụ nữ cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ như nam giới thì một ngôi trường tại tỉnh Liêu Ninh lại đi ngược lại với sự tiến bộ và đấu tranh của xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một clip gây xôn xao. Nội dung của clip là một nữ sinh, vì xem phim khiêu dâm tại nhà mà bị bắt giáo viên bắt quỳ gối xin lỗi và liên tục nói 'ba, mẹ, con sai rồi' trước mặt nhiều bạn học. Sau khi quỳ xuống và dập đầu xin lỗi, nữ sinh khóc lóc hứa với cô giáo sẽ không xem phim khiêu dâm ở nhà nữa. Không chỉ dừng lại ở đó, clip này còn được giáo viên trong trường phát cho toàn thể sinh viên tại trường xem. 

Nữ sinh bị bắt quỳ gối xin lỗi vì xem phim khiêu dâm. 

Nữ sinh bị bắt quỳ gối xin lỗi vì xem phim khiêu dâm.

Được biết, đoạn clip được ghi lại tại trường Văn hóa và Giáo dục truyền thống Phủ Thuận. Từ đoạn clip trên, nhiều cựu sinh viên tại trường đã chia sẻ những câu chuyện 'kinh dị' hơn khi tham gia học tập tại đây.

Những video phát hành để dạy dỗ học sinh thường có nội dung chỉ trích lối sống hiện đại. Ngôi trường này từng cho phát hành một bản audio lên án hành động mất đạo đức của học sinh chỉ vì... mua đồ ăn trưa có sẵn. Giáo viên tại ngôi trường này cho biết, đây là dấu hiệu của sự lười biếng, một người phụ nữ truyền thống không thể hành động như vậy.

Jing Zi - cựu sinh viên của trường chia sẻ, quãng thời gian học tập tại ngôi trường này chẳng khác nào địa ngục. Chỉ vì một lỗi nhỏ, bất cứ ai cũng có thể bị phạt bằng cách cọ rửa nhà vệ sinh mà không được dùng găng tay. Cô cho rằng, ngôi trường kinh khủng này nên lập tức đóng cửa, đây là nơi khổ sai chứ không phải để học tập.

Sinh viên tại đây sẽ phải lau nhà bằng tay nếu phạm lỗi. 

Sinh viên tại đây sẽ phải lau nhà bằng tay nếu phạm lỗi.

Trường Văn hóa và Giáo dục truyền thống Phủ Nhuận còn dạy các nữ sinh làm sao để trở thành một người phụ nữ 'chuẩn mực'. Mỗi người chỉ được ngủ với một người đàn ông trong suốt cuộc đời. Giáo viên tại trường cho rằng, tinh trùng của những người đàn ông khác nhau hòa vào sẽ tạo thành chất độc, đó là hình phạt cho những người phụ nữ lăng nhăng. Cùng với đó, ly dị cũng được cho là một điều đáng khinh bỉ, những người phụ nữ không biết giữ gìn hạnh phúc chỉ có thể sống dưới đáy của xã hội.

Những cô gái hiểu rõ, phụ nữ nên sống như 'gà mái' sẽ được giáo viên đánh giá cao. Theo cách giáo dục tại ngôi trường này, đàn bà chỉ có nhiệm vụ là đẻ con và dọn dẹp, không nên ảo tưởng về tương lai xa xôi, có tham vọng trong sự nghiệp.

Các sinh viên theo học tại ngôi trường này sẽ không phải đóng học phí. Tuy nhiên họ sẽ phải dậy từ tờ mờ sáng và làm việc cho tới tối mịt để trở thành người phụ nữ chăm chỉ. Những sinh viên tại đây đa số bị người nhà đăng kí học với mục đích cải tạo.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, ngôi trường đã nhận được vô số lời trỉ trích. Trong khi xã hội đang chứng minh quyền bình đẳng, nữ quyền lên ngôi thì ngôi trường này được cho rằng đang kéo tụt sự phát triển của Trung Quốc Đại lục. Cách giáo dục tại đây là tàn bạo và vô nhân tính.

Q.T Baodatviet.vn

Tag: #trường học văn hóa tại Trung Quốc   #giáo dục tàn bạo Trung Quốc   #Quyền bình đẳng   #học sinh quỳ gối xin lỗi  

MỚI NHẤT