Câu nói duy nhất của bố mỗi khi bị điểm kém giúp nữ sinh trung bình trở thành thủ khoa xuất sắc

30/01/2020 09:21

Bố của Giai chia sẻ: 'Tôi đã dạy con gái rằng hãy đấu tranh vì những điều con muốn và đôi khi hãy thuận theo lẽ tự nhiên...'

Cát Tô Giai sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đỗ kỳ thi đại học và nằm trong top những thủ khoa đạt điểm cao nhất của tỉnh Giang Tô vào năm 2017. Khi nhìn vào học vấn của Giai, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi từ cấp tiểu học và trung học cơ sở thì Giai là học sinh có học lực bình thường. 

Cô nữ sinh Cát Tô Giai

Cô nữ sinh Cát Tô Giai

Giai bắt đầu bộc lộ khả năng thực sự của cô ở cấp trung học phổ thông. Theo chia sẻ của bạn học, Giai luôn giữ vững thành tích top đầu của lớp, cho dù thành tích cao hoặc thấp thì cô vẫn thể hiện sự tự tin và không lo lắng khi cạnh tranh về điểm số với các bạn.

Vào kỳ thi hùng biện tiếng Anh, cấp trung học phổ thông, năm 3. Trong khi những học sinh khác căng thẳng trước giờ thi, chỉ có mỗi cô là cầm điện thoại mời mọi người chơi game. Giai nhẹ nhàng xoa dịu sự căng thẳng của các thí sinh bằng cách động viên: 'Chẳng qua là kỳ thi như bao cuộc thi khác, vì thế các bạn đừng nên căng thẳng'.

Tô Giai và bố, người đã truyền cảm hứng cho em

Tô Giai và bố, người đã truyền cảm hứng cho em

Năm 2017, sau khi Giai đỗ kỳ thi đại học và nằm trong top những thủ khoa đạt điểm cao nhất của tỉnh Giang Tô. Đài truyền hình đã đến phỏng vấn và hỏi bí quyết của cô học sinh. Và đây chính là bí quyết học của Cát Tô Giai:

Trong quá trình học, Giai luôn ưu tiên đặt ra những mục tiêu nhỏ để làm đòn bẩy thúc đẩy việc học. Từ học đến ôn tập, cô học theo nguyên tắc của bản thân và không chịu sự tác động bên ngoài. Giai cho rằng, quan trọng là xác định mục tiêu, tiếp theo là thái độ học và tính kiên trì của mỗi người. Mỗi buổi sáng, Giai thường dậy sớm nửa tiếng ôn bài. Cô cho rằng thói quen này không khó thực hiện và chỉ cần kiên trì trong 1 năm là có thể cho thấy kết quả tiến bộ

'Bố chính là thần tượng của tôi, thái độ lạc quan và tích cực của bố đã truyền cảm hứng cho tôi. Mỗi khi tôi thất vọng về điểm số của mình, bố đều động viên là không sao cả', Giai cho biết.

Khi nhận lời phỏng vấn của ký giả, bố của Giai chia sẻ: 'Tôi đã dạy con gái rằng hãy đấu tranh vì những điều con muốn và đôi khi hãy thuận theo lẽ tự nhiên. Chỉ có như vậy con mới không lạc lối trên con đường học vấn và đường đời của con'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#trở thành học sinh xuất sắc

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi mồ côi gọi thầy hiệu trưởng là bố

29/01/2020 10:29

Thầy hiệu trưởng Hách Tăng Long đã trở thành người bố thứ 2 mang đến tình thương cho Giang Hạo.

'Con tên là Giang Hạo, con gọi thầy hiệu trưởng là bố của con', đó là câu trả lời thành thật của cậu bé 12 tuổi mỗi khi có người hỏi thầy hiệu trưởng đối xử với cậu bé có tốt hay không. 

3 năm trước, bố mẹ của Giang Hạo qua đời sau vụ tai nạn thương tâm, bi kịch ập đến quá đỗi đột ngột khiến cậu bé trở thành đứa trẻ mồ côi thiếu vắng hơi ấm và tình thương của cha mẹ.

Khi Giang Hạo theo học tại một ngôi trường nhỏ tại huyện Cự Lộc (Trung Quốc), thầy hiệu trưởng Hách Tăng Long đã trở thành người bố thứ 2 mang đến tình thương cho Giang Hạo.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi mồ côi gọi thầy hiệu trưởng là bố 0

Thầy hiệu trưởng Hách Tăng Long có 2 người con, nhưng thầy vẫn đối đãi với Giang Hạo giống như con ruột của mình. Chỉ cần có thời gian, thầy lại đến nhà Giang Hạo, ngồi trò chuyện với ông nội của cậu bé và đỡ đần công việc đồng áng cho ông cụ tuổi cao sức yếu. 

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi mồ côi gọi thầy hiệu trưởng là bố 1

Cho dù đồng lương không nhiều, thầy hiệu trưởng vẫn thường dẫn Giang Hạo đi mua áo quần và nghĩ cách làm những món ngon để cải thiện bữa ăn cho cậu bé. Thầy còn thể hiện mình là một người bố đa năng khi khéo léo trổ tài cắt tóc cho Giang Hạo. Khi trời đổ cơn mưa, thầy không ngại lấy áo khoác che chắn cho Giang Hạo vì không muốn cậu bé bị cảm lạnh.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi mồ côi gọi thầy hiệu trưởng là bố 2Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi mồ côi gọi thầy hiệu trưởng là bố 3

Ngoài việc theo sát quá trình học tập của Giang Hạo, thầy hiệu trưởng còn chú trọng bồi dưỡng sở thích cho Giang Hạo, bởi thầy muốn nhìn thấy cậu bé có một cuộc sống vui vẻ, yêu đời. Trong cuộc sống thường ngày, thầy tạm thời thoát khỏi hình tượng người thầy hiệu trưởng nghiêm nghị để trở thành một người cha tốt yêu thương Giang Hạo.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi mồ côi gọi thầy hiệu trưởng là bố 4

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi mồ côi gọi thầy hiệu trưởng là bố 5

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi mồ côi gọi thầy hiệu trưởng là bố 6

Thầy chia sẻ: 'Nguyện vọng của tôi là được nhìn thấy Giang Hạo khôn lớn, có cuộc sống vui vẻ và học lên đại học'.

Dưới sự kèm cặp của thầy hiệu trưởng, Giang Hạo đang giữ vững thành tích rất tốt và hứa hẹn trong tương lai cậu bé sẽ mang về nhiều thành tích đáng khen khiến người cha thứ 2 tự hào.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố #thầy hiệu trưởng

Họp lớp dịp Tết và muôn vàn câu chuyện dở khóc, dở cười

28/01/2020 19:15

Lại một cái Tết sắp sửa trôi qua, lại một mùa họp lớp khiến dân tình 'cười ra nước mắt': Ngày xưa đi học lớp đông vui nhộn nhịp là thế, nay mới ra trường vài năm đã lác đác chỉ còn vài người đi họp lớp.

Tết Nguyên Đán không chỉ là dịp để chúng ta nghỉ ngơi sau cả năm dài làm việc vất vả, mà còn là dịp bạn bè gặp gỡ, ôn lại kỉ niệm sau khoảng thời gian dài cách xa. Thế nhưng không phải buổi họp lớp nào được tổ chức cũng diễn ra suôn sẻ, không thiếu những tình huống 'dở khóc dở cười' khi đi họp lớp được chia sẻ trên khắp mạng xã hội khiến người nghe chỉ biết 'cười ra nước mắt'.

Lúc nhắn tin thì rầm rộ, lúc hẹn đến chẳng có ai

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện tại thì việc tạo một group chat để trò chuyện đã không còn xa lạ. Không chỉ những người trẻ mà cả những người lớn tuổi cũng biết cách tạo nhóm để chia sẻ với nhau. Có những group hoạt động rất sôi nổi, khi lớp trưởng đề xuất ra ý kiến đi họp lớp các thành viên cũng ủng hộ rầm rộ nhưng rồi khi hẹn đến nơi lại chỉ có lớp trưởng 'đơn thương độc mã'.

Lý do gì khiến người ta không còn mặn mà với việc họp lớp?

Lý do gì khiến người ta không còn mặn mà với việc họp lớp?

Thu xếp một ngày gặp mặt chả lẽ khó đến vậy sao?

Thu xếp một ngày gặp mặt chả lẽ khó đến vậy sao?

Theo chia sẻ của Facebooker Tú Nguyễn: 'Lúc các bạn liên lạc với nhau hứa Tết này sẽ về họp lớp sau bao năm xa cách. Nhưng thực sự đáng buồn lắm, đơn cử như lớp mình. Hẹn hò về thì đa phần cả lớp nhưng về thì đếm trên đầu ngón tay'.

Đã xem nhưng không rep

Bình thường nhóm chat hoạt động rất rôm rả, bàn hết chuyện trên trời dưới đất nhưng cứ khi nào chỉ cần nhắc đến chữ 'Họp lớp' là cả nhóm tự động im re. Không biết có thế lực thần bí nào đứng sau hai chữ ấy không mà mọi người lại sợ nó đến vậy.

Người ta vẫn thường đùa nhau, nghệ thuật từ chối bây giờ cũng đạt đến một đỉnh cao mới là chỉ có 'đã xem' cho người nhắn đỡ mất công hi vọng. Vào xem tin nhắn để 'hóng hớt' xem có biến gì không, chứ nếu mời đi họp lớp thì chẳng mấy ai mặn mà.

Đáng sợ nhất chính là 2 chữ 'Đã xem' 

Đáng sợ nhất chính là 2 chữ 'Đã xem'

Gọi trực tiếp thì ai cũng kêu bận 

Gọi trực tiếp thì ai cũng kêu bận

Đi họp lớp nhưng lại cắm mặt vào điện thoại

Không biết từ bao giờ, chiếc smartphone lại trở thành vật bất li thân của nhiều người đến vậy. Đi chơi cũng cầm điện thoại, đi ngủ cũng cầm điện thoại giờ đến đi họp lớp ai cũng cắm mặt vào điện thoại để chơi game, nhắn tin. Thành ra buổi họp lớp thành buổi 'offline điện thoại tập thể', trên mạng thì cười nói vui vẻ, đến lúc gặp nhau tại ngại ngần chẳng biết nói gì.

Nhiều người đi họp lớp gặp tình trạng này đã phải lắc đầu thở dài ngao ngán: 'Biết vậy ở nhà Facetime với nhau cho rồi'. Chắc hẳn phải có biện pháp 'phạt' những người hay nghịch điện thoại để buổi họp lớp diễn ra trọn vẹn hơn.

Không ai rời mắt khỏi chiếc điện thoại 'yêu quý' 

Không ai rời mắt khỏi chiếc điện thoại 'yêu quý'

Có lẽ mỗi lần họp lớp nên thu điện thoại từ trước hoặc phạt những người sử dụng điện thoại 

Có lẽ mỗi lần họp lớp nên thu điện thoại từ trước hoặc phạt những người sử dụng điện thoại

Đi họp lớp mang theo con để lấy cớ về sớm

Sau khi ra trường, mỗi người một công việc, người thì lập gia đình sẽ bận bịu hơn ngày xưa. Có nhiều người không muốn đi họp lớp nên mang em bé đi cùng để lấy cớ về sớm. Nhiều người con lớn một chút thì không sao nhưng các em bé còn nhỏ cho đi cùng sẽ rất bận rộn.

Cả năm mới có một dịp, thế nhưng cuối cùng buổi gặp mặt cũng không trọn vẹn vì phải chăm con mọn không có thời gian nói chuyện với bạn bè.

Lấy con cái ra làm cớ để không đi họp lớp cũng là một lí do phổ biến 

Lấy con cái ra làm cớ để không đi họp lớp cũng là một lí do phổ biến

Cuộc họp lớp đổ bể vì không biết ăn gì ở đâu?

Nếu như việc may áo đồng phục luôn là nguyên nhân hàng đầu chia rẽ lớp thời đi học, thì khi ra trường việc ăn gì ở đâu khi họp lớp cũng là câu chuyện 'nan giải' không kém. Bởi sở thích của mỗi người là khác nhau, người thích ăn đồ ngọt, người thích bày vẽ ăn mặn, người thích ăn chay người lại muốn ăn lẩu nướng. Không ai chịu nhường ai cuối cùng thành ra cuộc họp đầu năm đổ bể vì lớp không thống nhất được sẽ ăn gì.

Họp lớp ăn gì cũng là một câu chuyện muôn thủa 

Họp lớp ăn gì cũng là một câu chuyện muôn thủa

Họp lớp qua Facetime 

Đối với quân nhân, việc gặp mặt đầu xuân dường như khá khó khăn vì họ phải trực tết ở đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ. Dù không trực tiếp đi họp lớp nhưng nhiều người cũng đã nghĩ ra cách để 'nối lại tình xưa' với bạn bè cũ. Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng và tấm lòng là bạn hoàn toàn có thể Họp lớp 'online'. 

Bạn Đoàn Tùng (Hải Phòng) bộc bạch: 'Họp lớp là đây chứ đâu, anh em bọn tớ  ra trường xong mỗi đứa công tác một nơi. Tết đứa thì trực đứa thì phép, chỉ họp qua màn hình điện thoại như này là vui lắm rồi'.

Ở xa nhau thì chỉ còn biết gặp mặt qua Facetime mà thôi 

Ở xa nhau thì chỉ còn biết gặp mặt qua Facetime mà thôi

Vẫn có những lớp gặp mặt nhau đầy đủ

Bên cạnh những trường hợp 'tàng hình' khi đi họp lớp, vẫn có những tập thể 'nhà người ta' có mặt đầy đủ trong ngày đầu năm để hội ngộ, gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp.

Đã bao lâu rồi chúng ta không gặp lại người bạn cũ? Đã bao lâu rồi chúng ta không ngồi xuống và trò chuyện với nhau. Thay vì những lời chúc xã giao trên mạng xã hội thì những lời chúc trực tiếp sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do, còn nếu muốn người ta sẽ tìm cách.

Không cần phải gặp mặt ở những nơi xa xỉ, đi đâu cũng được miễn đi cùng nhau là vui rồi. Ảnh Mai Anh Phương 

Không cần phải gặp mặt ở những nơi xa xỉ, đi đâu cũng được miễn đi cùng nhau là vui rồi. Ảnh Mai Anh Phương

Mong nhiều năm sau, lớp vẫn có thể có mặt đông đủ như thế này. Ảnh Nguyễn Lan 

Mong nhiều năm sau, lớp vẫn có thể có mặt đông đủ như thế này. Ảnh Nguyễn Lan

Đi họp lớp cũng là cách để gắn kết tình cảm bạn bè. Đó có thể là lần cuối cùng chúng ta được gặp bạn ấy trước khi họ chuyển đi nơi khác sinh sống, hoặc cũng có thể là lần cuối cùng họ gặp chúng ta khi vẫn còn khỏe mạnh.

Không ai có thể đoán định trước điều gì, mọi thứ đều có thể trở thành lần cuối cùng trong câu chuyện của mỗi người. Trân trọng tình cảm năm xưa cũng như một cách để chúng ta sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HSicavau/Baodatviet.vn

#họp lớp #họp lớp ngày Tết

9x Việt xinh đẹp giành 5 học bổng quốc tế, thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc ở Anh Quốc

17/08/2019 09:10

Chọn Đại học Manchester làm bến đỗ cuối, tháng 9 này, Đinh Thu Trang sẽ lên đường sang Anh Quốc du học ngành Business & Management- 1 trong những khoa nằm trong danh sách 1% các khoa Business toàn thế giới được công nhận bởi 3 tổ chức quốc tế: EQUIS, AMBA and AACSB.

Những câu chuyện truyền cảm hứng của 'con nhà người ta' khi liên tục đạt hết thành tích này đến kết quả nọ luôn là điều khiến chúng ta phải trầm trồ không ngớt mỗi khi nhắc đến. Nữ sinh Việt Nam mang tên Đinh Thu Trang dưới đây cũng vậy! 

Thu Trang là một trong số những nữ sinh người Việt đầu tiên xuất sắc vượt qua hàng ngàn hồ sơ để được trúng tuyển học bổng toàn phần của Đại học Manchester - ngôi trường thuộc Top 6 trường đại học hàng đầu nước Anh, Top 8 trường đại học tốt nhất ở Châu Âu và Top 34 các trường đại học hàng đầu thế giới. Ngôi trường danh giá này cũng có tới 65% các nghiên cứu của trường được giới chuyên môn đánh giá là đứng hàng đầu thế giới và có phạm vi rộng lớn hơn bất cứ trường đại học nào ở Anh.

9x xinh đẹp tài năng- Đinh Thu Trang  

9x xinh đẹp tài năng- Đinh Thu Trang 

Giấc mơ du học của cô sinh viên Ngoại Thương

Không chọn lựa một con đường bằng phẳng như các bạn đồng trang lứa, Đinh Thu Trang sinh năm 1994 tại Ninh Bình đã từ bỏ công việc đáng mơ ước tại một trong những tập đoàn nước ngoài hàng đầu ở Việt Nam để lựa chọn theo đuổi niềm đam mê du học tại xứ sở sương mù.

Kể về hành trình này, cô cho biết, bản thân Trang luôn mong muốn được đi du học ở các quốc gia phát triển như Mỹ hay Anh để được mở mang tầm mắt và trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp trên thế giới. Ước mơ đó đã thôi thúc Trang nộp đơn theo học bậc Thạc Sỹ tại trường Đại học Birmingham, Anh. Và rất may mắn, mọi cố gắng và nỗ lực của Trang đã được ghi nhận.  

'Mình có 1 năm được học tập tại Anh và tốt nghiệp ĐH Birmingham từ năm 2017. Năm 2018, mình về Việt Nam làm việc khoảng hơn 1 năm. Mình cảm thấy đây là môi trường học tập ở bên Anh khá tốt, chú trọng cao chất lượng đào tạo. Nhưng sau khi đi làm, mình nhận ra rằng con đường nghiên cứu học thuật và được giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho người khác sẽ phù hợp với mình hơn. Nên mình quyết định xin học bổng lại ở bên Anh và học tiếp lên tiến sĩ'. 

Trang từng có 1 năm làm việc tại công ty kiểm toán thuế EY thuộc tập đoàn Big4- một trong 4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới về quy mô và doanh thu 

Trang từng có 1 năm làm việc tại công ty kiểm toán thuế EY thuộc tập đoàn Big4- một trong 4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới về quy mô và doanh thu

Trong quá trình học tại Đại học Ngoại Thương và quá trình học Thạc sĩ tại Anh, Trang luôn phấn đấu học tập thật tốt. Đinh Thu Trang là một trong số ít sinh viên Việt Nam tại Anh đã tốt nghiệp bằng xuất sắc, lọt Top 10% sinh viên điểm cao nhất lớp với điểm trung bình môn là 70/100. 

Nhờ lợi thế từ tấm bằng thạc sĩ danh giá, Trang tự tin apply giành Học bổng Tiến sĩ toàn phần tại trường Đại học Manchester. Trị giá học bổng bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cho 3 năm học khoảng 32 nghìn bảng Anh (xấp xỉ 3 tỷ đồng).

Không những thế, niềm vui còn được nhân đôi trọn vẹn khi Trang liên tiếp được nhận vào vòng phỏng vấn từ 4 học bổng của các trường đại học hàng đầu ở xứ sở sương mù như University of Leeds, Aston Universi....

Hành trình xin học bổng toàn phần Tiến sĩ

Nhìn dáng người nhỏ nhắn của Thu Trang, ít ai nghĩ rằng cô gái này lại có thể 'chinh phục' được một trong những chuyên ngành 'khó nhằn' nhất khi theo học tại 2 ngồi trường top đầu của Anh Quốc. 

Trang chia sẻ: 'Ở Birmingham, mình học ngành Tài chính ngân hàng, thuộc khoa Kinh tế học. Sau khi lên tiến sĩ mình sẽ học Business & Management, nói nôm na cũng là về quản lý và kinh doanh. Nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng cũng phát triển từ đề tài mình đang làm từ hồi thạc sĩ.

Mình sẽ phải nộp 1 bản đề tài đề cương của mình nghiên cứu trong 3 năm về ‘Nghiên cứu về tỉ giá hối đoái', nhưng mình sẽ áp dụng và tiếp cận theo hướng mới mẻ hơn về cả ‘Trí tuệ nhân tạo', để dự đoán những chỉ số của nền kinh tế.' 

Hệ thống an ninh trật tự, an toàn, con người thân thiện ở Anh Quốc khiến Trang hòa nhập với môi trường nhanh chóng 

Hệ thống an ninh trật tự, an toàn, con người thân thiện ở Anh Quốc khiến Trang hòa nhập với môi trường nhanh chóng

Trong quá trình du học Thạc sĩ ở Anh, Trang đã có cơ hội được kết bạn, giao lưu học hỏi với rất nhiều người bạn tới từ Ý, Ba Lan, Đức, Pháp, Áo,... 

Trong quá trình du học Thạc sĩ ở Anh, Trang đã có cơ hội được kết bạn, giao lưu học hỏi với rất nhiều người bạn tới từ Ý, Ba Lan, Đức, Pháp, Áo,...

Manchester University là một trong những trường đại học có tỷ lệ cạnh tranh cao với nhiều vòng ứng tuyển và duyệt hồ sơ gắt gao để tìm ra người xứng đáng nhất. Các ứng viên sẽ phải thỏa mãn một trong hai điêu kiện như có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ. Đi kèm theo đó phải có các chứng chỉ chuẩn quốc tế như IELTS 7.0 (không có thành phần nào dưới 6,0), TOEFL iBT: 100, TOEFL pBT: 623, PTE: 66 (với điểm thành phần không dưới 51). 

Ngoài ra, phải trải qua 2 vòng phỏng vấn do chính các thầy cô của trường Manchester University trực tiếp chấm điểm: 'Vòng đầu tiên sẽ là những thầy cô mà họ đồng ý hướng dẫn làm luận án cùng mình trong suốt 3 năm học tại đây. Vòng 2 là phỏng vấn với Staff- đây là những thầy cô  có quyền quyết định có cho mình học bổng hay không. Ở 2 vòng này, mình sẽ phải chứng tỏ cho họ thấy mình mong muốn học hỏi, có niềm đam mê nghiên cứu' 

Cũng theo Thu Trang, nếu các ứng viên không có kinh nghiệm nghiên cứu học thuật trước đó thì nên có tinh thần cầu thị và nên chân thật trong từng câu trả lời. Thậm chí, nếu chưa hiểu, có thể hỏi lại hội đồng tuyển sinh hoặc nêu theo quan điểm cá nhân. Đó cũng là bí kíp mà cô bạn 9x áp dụng trong quá trình học Đại học tại Birmingham. 

Trang là 1 trong 100 sinh viên may mắn khi trúng tuyển cùng lúc học bổng toàn phần tiến sĩ và học bổng President's Doctoral Scholar Award của Hiệu trưởng trường ĐH Manchester 

Trang là 1 trong 100 sinh viên may mắn khi trúng tuyển cùng lúc học bổng toàn phần tiến sĩ và học bổng President's Doctoral Scholar Award của Hiệu trưởng trường ĐH Manchester

Cô MC xinh đẹp, đa tài và không sợ... lấy chồng muộn

Nếu nghĩ rằng, con gái học rộng tài cao như Thu Trang chắc chắn phải là 'mọt sách' thì có lẽ nhiều người sẽ...nhầm. Thu Trang là cô nàng đại diện cho thế hệ trẻ 9x năng động, tự tin, biết nắm bắt và có thể hòa nhập nhanh chóng trong bất kỳ môi trường nào. 

Quá trình học Đại học Ngoại Thương cũng là 'bản lề' vững chắc giúp Trang có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Cô nàng rất đam mê các hoạt động ngoại khóa, khi còn là sinh viên như như CLB tư vấn Luật, chương trình 'Mùa hè xanh' giành cho các bạn sinh viên ở Hà Tĩnh.

Bất ngờ hơn khi cô nàng xinh đẹp này còn tiết lộ được bén duyên với vai trò làm MC cho một  số sự kiện và chương trình hội thảo lớn. Mới đây nhất, cô bạn vinh dự khi được làm MC cho Ngày hội Du học sớm quốc tế - ISSDAY và Ngày hội Học bổng du học Châu Á do TMS Education Group tổ chức. Mặc dù là công việc tay trái nhưng Trang lại rất thích thú và cho rằng, đây là cơ hội tốt để được rèn luyện kỹ năng giao tiếp hay teamwork trong môi trường chuyên nghiệp. 

Công việc MC là nghề 'tay trái' của Thu Trang và cô bạn cảm thấy khá thích khi được đứng trên sân khấu 

Công việc MC là nghề 'tay trái' của Thu Trang và cô bạn cảm thấy khá thích khi được đứng trên sân khấu

Ngoài những thành tích học tập xuất sắc thì Thu Trang còn rất đam mê đọc sách và đặc biệt với thời trang. Mỗi khi bận rộn với học hành, nghiên cứu, thấy mình mệt mỏi, Trang lại chọn cách xả stress bằng cách mặc đẹp để thấy yêu đời và có động lực hơn. 

Trang tâm sự: 'Mình rất thích phối đồ hoặc theo dõi các Fashionista trên Instagram và thích những phong cách mà họ định hình về thời trang. Mình cũng thích viết blog nữa, trước đây mình cũng từng có 1 blog viết về thời trang, du lịch,...Sau đó học năm cuối mình bận quá nên không chăm chút được cho trang blog nhiều nữa'

Không chỉ trau dồi bản thân, cô gái đến từ vùng đất cố đô Ninh Bình cũng rất thích chăm chút ngoài hình bên ngoài 

Không chỉ trau dồi bản thân, cô gái đến từ vùng đất cố đô Ninh Bình cũng rất thích chăm chút ngoài hình bên ngoài

Có tri thức, tự tin, xinh đẹp, xác định được mục tiêu và quyết tâm chinh phục với 100% sức lực, Thu Trang đang trở thành hình mẫu của nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường đi tìm đam mê và khao khát được khẳng định bản thân. Cô nàng cũng mạnh mẽ đáp trả với luồng ý kiến trái chiều khi cho rằng, con gái 'học cao' sẽ khó...lấy chồng. 

'Mẹ mình rất coi trọng việc học của mình từ nhỏ. Một số nhà thì bố mẹ không thích con cái học lên cao vì sợ khó chuyện gia đình, chồng con. Nhưng mẹ thì luôn ủng hộ mình học cao học rộng, càng đi nhiều càng biết nhiều và học hỏi được nhiều. Còn việc lấy chồng thì thà lấy đúng người còn hơn lấy nhầm người' - Trang tâm sự. 

Tháng 9 này, cô nàng 9x sẽ lên đường du học khóa học tiến sĩ tại Manchester University. Trang cũng thẳng thắn bày tỏ mong muốn có cơ hội làm nghiên cứu sinh trong vài năm, thử sức ở những trường ĐH tốt như ở Việt Nam hoặc Châu Âu sau khi kết thúc khóa học tại xứ sở sương mù. 

'Con gái không sợ lấy chồng muộn, chỉ sợ lấy chồng nhầm!' 

'Con gái không sợ lấy chồng muộn, chỉ sợ lấy chồng nhầm!'
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo H.Yến/Baodatviet.vn

#học bổng #con nhà người ta

Mới nhất