Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp

18/10/2018 09:51

Liên tục biến đổi với nhiều ý tưởng, phong cách khác nhau, ảnh kỷ yếu của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng độc đáo chẳng thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Khoảng chục năm trở lại đây, phong trào chụp ảnh kỷ yếu năm cuối cấp lan dần từ sinh viên đại học xuống học sinh cấp 2, cấp 3. Với sự sáng tạo không biên giới của tầng lớp 'nhất quỷ nhì ma', những bộ ảnh kỷ yếu đang trở thành nơi lưu giữ kỷ niệm cực vui, cực đáng nhớ của tuổi trẻ.

Đẹp là sẽ đẹp phát ngất

Với quan niệm thời đi học là thời tươi đẹp, trong sáng, vô lo nhất của mỗi người, nên ảnh kỷ yếu của nhiều lớp thường theo concept sang trọng, lộng lẫy, hoặc cổ điển, sặc sỡ... miễn là ai trong ảnh cũng đẹp ngang ngửa... diễn viên. Bộ kỷ yếu ăn theo bộ phim Tháng năm rực rỡ của teen 12D1, THPT Hùng Vương, Bình Phước dưới đây là một ví dụ.

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 0

Màu sắc hoài cổ trong bộ ảnh kỷ yếu của teen 12D1

Màu sắc hoài cổ trong bộ ảnh kỷ yếu của teen 12D1

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 2

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 3

Gợi nhớ thời học sinh tươi đẹp. Ảnh: Cựu HS lớp 12D1, THPT Hùng Vương, Bình Phước.

Gợi nhớ thời học sinh tươi đẹp. Ảnh: Cựu HS lớp 12D1, THPT Hùng Vương, Bình Phước.

Trong bộ ảnh, teen 12D1 rất đầu tư bối cảnh, trang phục, sao cho giống với không khí xưa cũ nhất có thể. Khả năng diễn trước ống kính của các bạn đều khá tốt, màu ảnh được xử lý ố vàng mang đến không khí những năm 90 rất 'chuẩn'. Những điều này đã khiến bộ ảnh nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn của người xem.

Ngược lại với phong cách trên, teen lớp 12A11 trường THPT Lê Quý Đôn, Thái Bình, lại lựa chọn trang phục dạ hội cho bộ kỷ yếu cuối cấp. Nam mặc vest, nữ mặc váy dạ hội, trong khung cảnh được trang hoàng lộng lẫy như phòng khách cấp cao của quý tộc châu Âu thời xưa. Nhìn các teen 12A11 trưởng thành hơn hẳn so với hình ảnh áo trắng, quần xanh thường ngày.

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 5

Phong cách sang trọng kiểu châu Âu cũng là một gợi ý hay cho bộ ảnh kỷ yếu. Ảnh: Cựu HS 12A11 trường THPT Lê Quý Đôn, Thái Bình.

Phong cách sang trọng kiểu châu Âu cũng là một gợi ý hay cho bộ ảnh kỷ yếu. Ảnh: Cựu HS 12A11 trường THPT Lê Quý Đôn, Thái Bình.

Nếu không đẹp, phải độc

Bên cạnh những bộ ảnh kỷ yếu đẹp lung linh từng centimet, có những bộ ảnh mà chỉ cần nhìn lại thôi đã có thể... cười rớt quai hàm. Đó là bộ ảnh phong cách thời bao cấp của teen lớp 12D1, THPT Chu Văn An, Hà Nội. Trang phục quê quê, đầu tóc ngố ngố, diễn xuất thì khỏi nói, y chang thanh niên thời tem phiếu chính hiệu. Những điều này đã khiến bộ ảnh trở nên đặc biệt đáng nhớ.

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 7

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 8

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 9

Bộ ảnh phong cách 'Thật bất ngờ' độc đáo. Ảnh: Cựu HS lớp 12D1, THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Bộ ảnh phong cách 'Thật bất ngờ' độc đáo. Ảnh: Cựu HS lớp 12D1, THPT Chu Văn An, Hà Nội.

41 thành viên của lớp 12A1 THPT Đại Từ (Thái Nguyên) cũng từng có những giây phút đáng nhớ khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu hóa thân thành thổ dân vô cùng ấn tượng.

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 11

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 12

Hóa thân thành thổ dân trong bộ ảnh của cựu HS lớp 12A1 THPT Đại Từ (Thái Nguyên)

Hóa thân thành thổ dân trong bộ ảnh của cựu HS lớp 12A1 THPT Đại Từ (Thái Nguyên)

Hay bộ ảnh 'cái bang' rách rưới của teen 12A1, THPT Xuân Mai, Hà Nội, khiến nhiều người nể phục vì 'diễn xuất xuất thần' và ý tưởng táo bạo của giới trẻ:

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 14

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 15

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 16

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 17

Bộ ảnh 'đói nghèo' của teen cựu HS 12A1, THPT Xuân Mai, Hà Nội

Bộ ảnh 'đói nghèo' của teen cựu HS 12A1, THPT Xuân Mai, Hà Nội

Thông điệp gắn liền với ngành nghề, đam mê hơn là những bộ kỷ yếu của sinh viên đại học. Năm ngoái, cư dân mạng đã được phen 'cười bể bụng' với bộ kỷ yếu của sinh viên Báo chí và Truyền thông K13 ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM. Lấy cảm hứng từ MV Thật bất ngờ của ca sĩ Trúc Nhân, những bạn trẻ này đã sáng tạo ra những câu chuyện nhỏ hài hước trong bối cảnh một tổ dân phố, có chút biếm họa về ngành nghề họ theo đuổi. Được biết, bộ ảnh được thực hiện ở một lô chung cư cũ với chi phí chỉ chừng 1,5 triệu đồng.

Mùa kỷ yếu, cùng điểm danh những bộ ảnh 'chất phát ngất' của các lớp cuối cấp 19

Bộ ảnh mang tính thời sự báo chí của sinh viên Báo chí và Truyền thông K13 ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM

Bộ ảnh mang tính thời sự báo chí của sinh viên Báo chí và Truyền thông K13 ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM

Hay ý tưởng của các sinh viên ĐH Kiến trúc trong bộ ảnh kỷ yếu có 1-0-2 này cũng khiến người xem thích thú. Sinh viên thường tếu táo và thực tế hơn học sinh, nên có thể thấy rõ hai phong cách hài hước khác biệt nhau, dù họ chỉ cách nhau 4-5 năm cuộc đời.

Bộ ảnh hài hước của cựu sinh viên ĐH Kiến trúc

Bộ ảnh hài hước của cựu sinh viên ĐH Kiến trúc

Bắt đầu từ khoảng tháng 10 hàng năm là thời điểm đẹp để các lớp cuối cấp thực hiện kỷ yếu. Có thể nói đây là quãng thời gian đẹp đẽ nhất của mỗi cô cậu học sinh, sinh viên. Đây là thời điểm miền Bắc se se lạnh, khô ráo, còn miền Nam đã bớt những cơn mưa rào nặng hạt, rất phù hợp để dành ra một ngày trời cùng nhau tạo dáng chụp ảnh. Thêm vào đó, sau quãng thời gian này, sinh viên sẽ bước vào kì thực tập trước khi chính thức xa rời mái trường đại học, học sinh cũng chuẩn bị lao đầu vào làm hồ sơ, ôn thi… không còn đủ thời gian để ưu tiên những việc khác.

Kỷ yếu giống như cuốn lưu bút ngày xưa, ghi lại hình ảnh của ta khi còn trẻ, để sau này lật lại sẽ thấy đời đi học thật vui và đáng nhớ. Nếu bạn là một người sắp tốt nghiệp, đừng ngần ngại cùng đám bạn học đầu tư một concept thật chất cho bộ kỷ yếu sắp tới nhé. Năm tháng qua đi, đây sẽ là món quà vô giá mà khi nhìn lại, bạn sẽ thấy không hề hối tiếc vì mình đã sống một cuộc đời như thế.

Theo Phong Linh/Baodatviet.vn

#ảnh kỷ yếu #chụp ảnh kỷ yếu #concept ảnh kỷ yếu độc đáo #học sinh cuối cấp #mùa kỷ yếu

Hà Nội: Giữ nguyên mức thu học phí đối với học sinh các cấp trong năm học 2020-2021

07/07/2020 23:43

Sáng 7/7, với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội nhất trí với đề xuất mức thu học phí đối với chương trình giáo dục đại trà cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập năm học 2020-2021 được giữ nguyên như năm học 2019-2020 đối với tất cả các cấp học. Mức thu này phù hợp với khả năng chi trả của người dân Thành phố.

Hà Nội không tăng học phí trong năm học 2020-2021 (ảnh minh họa)

Hà Nội không tăng học phí trong năm học 2020-2021 (ảnh minh họa)

Như vậy, mức thu học phí cho năm học 2020-2021 đối với cấp học Nhà trẻ, Mẫu giáo (không bao gồm trẻ em mầm non 5 tuổi), Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông thu 217.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị (các phường, thị trấn); thu 95.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn nông thôn (các xã trừ các xã miền núi); thu 24.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã miền núi.

Đối với Trẻ em mầm non 5 tuổi, Trung học cơ sở, Giáo dục thường xuyên cấp Trung học cơ sở thu 155.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị (các phường, thị trấn); thu 75.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn nông thôn (các xã trừ các xã miền núi); thu 19.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã miền núi.

Đối với mức thu học phí của Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội, để đảm bảo phù hợp với thu nhập, khả năng đóng góp của người học và các chính sách hỗ trợ người lao động của Chính phủ trong giai đoạn dịch Covid-19, UBND Hà Nội cũng đề xuất mức thu học phí năm học 2020-2021 được giữ nguyên như năm học 2019-2020.

Cụ thể, đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long thu 900.000 đồng/tháng/học sinh; Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội, ngành Khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản thu 750.000 đồng/tháng/học sinh, ngành Khoa học tự nhiên; kỹ thuật, công nghệ; thể dục thể thao, nghệ thuật; khách sạn, du lịch thu 800.000 đồng/tháng/học sinh.

Được biết, mức thu học phí được xây dựng trên nguyên tắc, phải phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư, khả năng đóng góp thực tế của người dân và tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng hàng năm và nằm trong khung quy định của Chính phủ.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang tác động đến nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và đời sống của người dân Thành phố, mức thu học phí đề xuất năm học 2020-2021 phải đảm bảo phù hợp với thu nhập, khả năng đóng góp của cha mẹ học sinh và các chính sách hỗ trợ người lao động của Chính phủ.

Theo PV/Toquoc.vn

#học phí #giáo dục mầm non #giáo dục tiểu học #giáo dục phổ thông #chương trình giáo dục phổ thông tổng thể #giáo dục thường xuyên #hỗ trợ người lao động

Chụp kỉ yếu nhưng mãi không rớt nổi 1 giọt nước mắt, nữ sinh đã có màn chuẩn bị 'sau cánh gà' khá mặn mòi mà đến diễn viên nghiệp dư cũng phải bái phục

07/07/2020 22:51

Khi bạn chỉ giỏi gây cười nhưng buổi chụp kỉ yếu thì cần phải 'deep' 1 chút.

Mùa chụp kỉ yếu đã đến khi mà hầu hết các trường học đều đã kết thúc chương trình đào tạo và chuẩn bị cho 1 năm học mới.

Đặc biệt đối với những học sinh, sinh viên năm cuối, đây là khoảng thời gian các bạn dành cho nhau, lưu giữ những kỉ niệm khi còn ngồi ghế học đường, giảng đường.

Việc chụp kỉ yếu từ đó trở thành 1 hoạt động thường niên của mỗi lứa học sinh, sinh viên năm cuối. Với những phát triển của xã hội, các ngành dịch vụ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bất kì khách hàng nào, hoạt động nào.

Đây là câu chuyện hài hước trong buổi chụp kỉ yếu của 1 lớp học và màn chuẩn bị trước khi lên hình của nữ sinh này đã khiến cộng đồng mạng ôm bụng cười.

Nếu bạn là cây hài di động, xuất hiện ở đâu chỉ gây cười ở đó mà phải xuất hiện trong 1 buổi chụp hình với concerp buồn man mác, đầy sâu sắc của 1 buổi chia tay bạn bè, thầy cô thì phải làm sao?

Đừng lo! Dù bạn có cố gắng lắm vẫn không rớt nổi 1 giọt nước mắt thì chỉ cần chuẩn bị sẵn đạo cụ quan trọng. Đó là 1 ít nước, sau đó chỉ việc vẩy lên mặt rồi quay trở lại với buổi chụp hình và diễn thật sâu.

Bạn đã có những khoảnh khắc chia tay đầy xúc động rồi đó! Nước mắt thì cũng là nước thôi mà! Đấy chính là cách nữ sinh 'mặn mòi' này chuẩn bị cho buổi chụp hình kỉ yếu có 1 không 2 này.

Gây cười hơn nữa là thái độ bình thản, đầy tự tin như thể màn 'nước mắt cá sấu' này là điều hiển nhiên! Nước mắt vừa được nhỏ xuống từ chén nước, cô nàng ngay lập tức nhập vai. Nếu như không có màn quay lại phía trước đó, ắt hẳn nhiều người sẽ không khỏi xúc động khi thấy cô nàng ôm ấp bạn bè đầy tiếc nuối.

Hiện, đoạn clip hài hước này đang rất 'hot' trên cộng đồng mạng xã hội.

Theo Mạn Ngọc/Toquoc.vn

#Clip hài hước #cộng đồng mạng #câu chuyện hài hước #cộng đồng mạng xã hội #chụp ảnh kỉ yếu

Phụ huynh trường Việt Úc sốc, phẫn nộ vì con bị cho nghỉ học

07/07/2020 22:37

Hơn 40 học sinh Tiểu học, THCS, THPT Việt Úc sẽ không tiếp tục được học tập vào năm học tới, và điều này đã và đang khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc.

Bất ngờ nhận thư thông báo con bị ngừng học, nhiều phụ huynh vô cùng sốc và phẫn nộ bởi có những phụ huynh đã gắn bó với trường Việt Úc suốt hơn chục năm qua. Khoảng 1 tuần qua, có đến hơn 40 học sinh đã nhận được thông báo không tiếp tục được học tại trường vào năm sau.

'Bé sau khi đọc được thư đó, nó cảm giác bị đuổi đi chứ không phải nó là người muốn rời đi', phụ huynh học sinh cho hay.

Trong thông báo, trường đã đưa ra lý do là giữa nhà trường và phụ huynh đã không đạt được sự đồng thuận, đồng thời vì trường phải có trách nhiệm chung cho hàng ngàn học sinh nên không thể làm hài lòng hết tất cả mọi gia đình nên sẽ không tiếp tục đào tạo con họ trong năm học sau. Theo luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường - Hội luật gia TP.HCM, cách hành xử này của nhà trường là chưa hợp lý.

Luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường cho rằng: 'Cách hành xử của nhà trường không đúng với quy định của pháp luật và tính nhân văn, vì giáo dục là một loại hình đặc biệt không giống dịch vụ thông thường, vì liên quan đến trẻ em nên phải theo Luật giáo dục và Luật trẻ em, nên cách hành xử phải tốt hơn chứ không nên quá sòng phẳng và lạnh lùng như việc mua - bán một món hàng'.

Sau hành động của trường, nhiều phụ huynh khác dù chưa nhận được thông báo, thế nhưng sau những lùm xùm và cách giải quyết của nhà trường, anh Nguyễn Quốc Dũng - quận 6 - TP.HCM không còn đủ niềm tin để cho con tiếp tục học tại đây.

'Tôi không thể tưởng tượng được học sinh lại là nạn nhân của việc tranh châp. Hôm nay, con tôi chưa nhận được quyết định đó nhưng chưa chắc những năm sau nếu tôi có gì khúc mắc mà chưa thể giải quyết với nhà trường, con tôi cũng có thể bị rơi vào hoàn cảnh tương tự. Điều đó thực sự không an toàn' - anh Dũng nói.

Trong khi phụ huynh và nhà trường còn đang nhờ đến pháp luật để giải quyết những vấn đề còn tồn tại thì những đứa trẻ đã phải nhận thông báo phải nghỉ học trong năm tới, dù rằng chúng chẳng hề gây ra bất cứ lỗi lầm gì. Và tệ hơn là có em đã phải nhập viện điều trị do suy sụp tinh thần.

Theo Quách Hằng/Vtv.vn

#trường Việt Úc #phụ huynh #Hội luật gia TP.HCM

Mới nhất