Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội

02/06/2019 20:30

Phụ huynh đứng kín cổng trường chờ con và nụ cười của những thí sinh khi hoàn thành được một nửa chặng đường là những điểm nhấn trong ngày thi đầu tiên tại Hà Nội.

Ngày hôm nay, gần 86.000 học sinh lớp 9 tại Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Các thí sinh được phân bổ tại 169 điểm thi với  3651 phòng thi. 

Cùng điểm lại một số hình ảnh ấn tượng trong ngày thi đầu tiên dưới đây:

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 0

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 1

Mặc dù 7h giờ mới được gọi vào phòng thi nhưng đa số các thí sinh đều đến địa điểm thi từ rất sớm. Các em tranh thủ đọc tài liệu trước khi bước vào làm bài thi môn Văn.

'Lúc này tâm trạng hơi hồi hộp và lo lắng, đọc cũng không vào đâu nhưng không đọc thì em cứ thấy lo lắng bồn chồn. Biết đâu thi lại đúng vào bài mình vừa đọc xong!' - một thí sinh cho biết. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 2

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 3

Tình trạng đi muộn vẫn diễn ra mặc dù cả phụ huynh và thí sinh đã được phổ biến từ trước đó cả tháng. Một số thí sinh đến điểm thi khi chỉ còn cách thời gian làm bài 10 phút đồng hồ. Tuy nhiên, rất may không có trường hợp nào bị đình chỉ thi do đến muộn. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 4

Tại nhiều điểm thi tại Hà Nội như trường THPT Phan Đình Phùng, THPT Cầu Giấy, hàng trăm phụ huynh học sinh đã đưa con em đi thi, đứng chật kín cổng trường và lối đi. 

 Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 5

Nhiều phụ huynh cho biết, vì hôm nay là ngày nghỉ, không phải đi làm nên có thời gian đưa con em mình đến địa điểm thi. Đồng thời cũng muốn động viên con, có tinh thần tốt nhất để tham dự kỳ thi này. 'Các em lo 1 thì chúng tôi lo 10, nhưng chúng tôi không muốn tạo áp lực gì cả, để các cháu thi đúng theo sức lực của mình' - một phụ huynh tại điểm thi trường Phan Đình Phùng cho biết. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 6

Hầu hết các bậc phụ huynh đều tỏ ra lo lắng như 'ngồi trên đống lửa' trong thời gian chờ đợi. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 7

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 8
Tại điểm thi trường THCS Phan Chu Trinh, có một phòng thi chỉ có 4 thí sinh tham dự kỳ thi. Để tránh áp lực, cũng như tạo tinh thần thoải mái cho các em, giám thị đã cho các em... tập thể dục để tạo tâm lý thoải mái nhất có thể.

TIN TÀI TRỢ

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 9 

Hơn 500 thí sinh bỏ thi ngay môn thi đầu tiên là con số bất ngờ được cung cấp bởi Sở GD&ĐT Hà Nội. Ngoài ra, có 6 thí sinh đã vi phạm quy chế thi trong buổi sáng nay. Trong đó, 3 thí sinh bị đình chỉ thi và 3 thí sinh bị cảnh cáo, nhắc nhở. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 10 

Môn thi đầu tiên kết thúc, các thí sinh đều cảm thấy nhẹ nhàng, hơn hở vì đề dễ thở. Cả thí sinh lẫn phụ huynh đều tươi cười mừng rỡ.

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 11 

Hai bố con ôm nhau cười mãn nguyện vì hoàn thành tốt bài thi môn Văn

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 12 

Thí sinh và phụ huynh này còn tranh thủ chụp ảnh selfie ghi lại thời khắc 'đại thắng' môn Văn

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 13 

Trong buổi thi thứ 2 với môn thi Toán, một tình huống hy hữu đã xảy ra tại trường THPT Phan Đình Phùng. Một nữ thí sinh đã đến thi muộn 80 phút không rõ nguyên nhân. Khi được hỏi, thí sinh và người nhà chỉ cho biết là có việc cá nhân. Tất nhiên, thí sinh này đã không được dự thi, chỉ biết cầu cứu người nhà trong vô vọng...

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 14

Gia Khải là thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy. Với cánh tay bị bó bột, anh chàng đã nhận được nhiều sự chúc mừng của nhiều phụ huynh. Gia Khải cho biết, đề thi Toán khá khó, thậm chí cậu bạn đã bỏ qua một câu vì không biết cách làm. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên thi lớp 10 ở Hà Nội 15 

Do đề thi khá khó, nhiều thí sinh đã bật khóc vì không làm tốt bài thi của mình. Tuy nhiên, các thí sinh đã được bố mẹ động viên kịp thời, chuẩn bị tinh thần cho môn thi Ngoại ngữ vào sáng mai (03/06).

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/nhung-khoanh-khac-dang-nho-trong-ngay-thi-dau-tien-thi-lop-10-1557483.html

Tag: #lớp 10  

MỚI NHẤT