Nỗi trăn trở của thầy Văn Như Cương trong những ngày cuối đời

09/10/2017 09:42

Là một người tâm huyết với nghề, với đời nên dù cho có sức khỏe đã yếu, đang nằm trên giường bệnh, thầy Văn Như Cương vẫn quan tâm đến các vấn đề xã hội diễn ra thường ngày.

Rạng sáng ngày 9/10, thầy Văn Như Cương (Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật. Trên facebook, hàng nghìn người chia sẻ thông tin, bày tỏ sự tiếc thương, đau buồn trước sự ra đi của người thầy kính yêu.

Vậy là từ nay, trường THPT dân lập Lương Thế vinh vắng đi người thầy giỏi tận tâm, nền giáo dục nước nhà vắng đi một người đã có nhiều công lao, bệnh nhân K thiếu một người truyền cảm hứng sống cho họ, hàng ngàn thế hệ học sinh cũ không còn được gặp thầy qua những dòng trạng thái 'đá xoáy' hài hước hay những vần thơ của thầy trên facebook nữa.

Trong suốt cuộc đời và trong suốt chặng đường chiến đấu với bạo bệnh ung thư, chưa có lúc nào thầy Cương quên đi nhiệm vụ phải lan tỏa tinh thần sống tích cực đến cộng đồng. Bản thân thầy cũng đã sống bằng tất cả sự khiêm nhường và lạc quan như thế.

Ngay cả những ngày tháng cuối đời, thầy Cương cũng không thôi trăn trở về những vấn đề xã hội diễn ra thường nhật xung quanh mình. Và vụ thuốc ung thư giả của công ty Pharma làm chấn động dư luận hồi cuối tháng 9 vừa qua cũng không nằm ngoài sự quan tâm của thầy.

Dòng trạng thái của thầy được đăng tải vào ngày 24/9 vừa qua đã nhận được sự ủng hộ của hơn 3200 người trên facebook, và ít ai mà ngờ được, đó lại là những dòng chia sẻ cuối cùng của thầy Văn Như Cương.

Giờ đây, dòng trạng thái ấy sẽ mãi nằm lặng yên ở đó mà không được thay thế bởi những chia sẻ, những vần thơ mới nào của thầy nữa. Nhưng chắc chắn, những trăn trở, những lo lắng của thầy sẽ còn đó để nhắc nhở cuộc đời, tinh thần lạc quan, đấu tranh quyết liệt cho cái mới của thầy sẽ mãi được mọi người khắc ghi và tiếp nối.

Tag: #thầy Văn Như Cương   #Văn Như Cương   #trăn trở cuối cùng của thầy Văn Như Cương