Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi

29/03/2020 20:13

Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi vẻ đẹp trong trẻo của Trần Thị Hoài Linh - nữ sinh trường Đại học Y Hà Nội, hiện đang là sinh viên năm nhất, theo học ngành Điều dưỡng.

Hình ảnh Hoài Linh (sinh năm 2001, quê Phú Thọ) xuất hiện trên mạng xã hội đã gây chú ý với mọi người bởi vẻ ngoài quá đỗi ngọt ngào, xinh xắn của mình. Chẳng ăn mặc sành điệu hay make-up cầu kỳ, 10X chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng và diện trang phục thoải mái cũng đủ thu hút mọi ánh nhìn.

Nhan sắc dịu dàng, thuần khiết có phần mong manh của Hoài Linh khiến ai nhìn vào đều cảm thấy ngẩn ngơ, rung động. Hiện tại, cô nàng đang là sinh viên năm nhất ngành Điều dưỡng của trường Đại học Y Hà Nội.

Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi 0 

Nữ sinh trường Y gây ấn tượng với vẻ đẹp mong manh tựa sương mai. 

Nữ sinh trường Y gây ấn tượng với vẻ đẹp mong manh tựa sương mai.

Chia sẻ cảm xúc sau khi được nhiều người biết đến, Hoài Linh cho biết: 'Lúc đầu mình khá bất ngờ nhưng sau đó cảm thấy vui vì nhận được sự khen ngợi của mọi người. Mình tự nhận là người hòa đồng, thân thiện có có chút điệu nên ngoài đời, từ phong cách ăn mặc đến tính cách cũng bánh bèo y như ảnh. Tuy vậy, mình là tuýp người không yếu đuối'.

Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi 2 

Cô nàng hiện đang theo học ngành Điều dưỡng của trường ĐH Y Hà Nội. 

Cô nàng hiện đang theo học ngành Điều dưỡng của trường ĐH Y Hà Nội.

Lý do lựa chọn một ngành học được coi là vất vả, Hoài Linh chia sẻ: 'Đây là ngành học do mình yêu thích và lựa chọn, ngoài ra được bố mẹ định hướng và ủng hộ'. Việc theo học ở môi trường Y khiến cô nàng trở nên chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận và bản lĩnh hơn.

'Ngành nghề đòi hỏi mình và các bạn học Y phải can đảm, vì công việc liên quan đến sức khỏe và mạng người. Nếu nhát gan hay sợ máu, sợ đau, sợ vất vả chắc không theo học được', Linh chia sẻ.

Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi 4 

Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi 5 

Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi 6 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, 10X cho rằng mọi người cần tuân thủ theo những yêu cầu của Chính phủ để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng như hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên…

Hoài Linh mong muốn sau khi hoàn thành xong chương trình học, cô có thể trở thành một người điều dưỡng giỏi, góp sức nhỏ của mình vào việc giúp đỡ các bệnh nhân. 10X sẽ cố gắng học tập thật tốt để biến ước mơ thành sự thật.

Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi 7 

Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi 8 

Nữ sinh Y Hà Nội đẹp mong manh như sương sớm, mong ước được trở thành điều dưỡng giỏi 9 

Hình ảnh xinh đẹp khác của nữ sinh trường Y. 

Hình ảnh xinh đẹp khác của nữ sinh trường Y.
Theo Vũ Linh (Ảnh: Nhân vật cung cấp)/Baodatviet.vn

#nữ sinh trường y #nữ sinh điều dưỡng #điều dưỡng #vẻ đẹp của nữ sinh trường y #Y Hà Nội #con nhà người ta #gương học giỏi #gương tốt

Thi vào THPT chuyên Đại học Quốc gia Hà Nội: Tỷ lệ chọi Ngữ Văn cao gấp đôi Toán

13/07/2020 10:58

Để vào được trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên và THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn các thí sinh phải vượt qua rất nhiều đối thủ. Trong đó tỉ lệ chọi môn Ngữ Văn gấp đôi môn Toán.

Trong hai ngày 12 và 13/7, gần 4.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào hai trường chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội là THPT chuyên Khoa học tự nhiên và THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn.

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên năm nay nhận được 2.729 hồ sơ, tăng khoảng 100 hồ sơ so với năm ngoái. Tỉ lệ chọi cao nhất vào trường này là 1/7,9 với lớp chuyên hóa học, tiếp đó là chuyên toán với 1/7,8, chuyên tin học là 1/7,7, chuyên vật lý là 1/7,1 và chuyên sinh học là 1/4.

Để theo học các trường chuyên thí sinh phải vượt qua rất nhiều đối thủ, có môn tỷ lệ chọi lên đến 1/16,6 (Ảnh minh họa)

Để theo học các trường chuyên thí sinh phải vượt qua rất nhiều đối thủ, có môn tỷ lệ chọi lên đến 1/16,6 (Ảnh minh họa)

Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn năm đầu tiên tuyển sinh với trên 800 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó riêng đăng ký vào chuyên ngữ văn là 500 hồ sơ. Tỷ lệ chọi cao nhất là chuyên ngữ văn với 1/16,6, các lớp khác ở mức xấp xỉ 1/6.

Trước đó, ngày 4/7, Trường THPT chuyên ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 với gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó đông nhất là chuyên Anh với 2.174 thí sinh dự thi.

Theo Nhật Lệ/Baodatviet.vn

#tỷ lệ chọi #THPT chuyên Khoa học tự nhiên #THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn #Ngữ Văn #Toán

Bất ngờ với sự 'nhẹ nhàng' của đề Ngữ văn vào lớp 10 chuyên các trường có tỷ lệ 'chọi' cao

13/07/2020 09:50

Sáng 12/7, hàng nghìn thí sinh dự thi vào lớp 10 trường Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn; Chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) với môn đầu tiên là Ngữ văn.

Đề Văn trường Chuyên xã hội và Nhân văn: Tương đối nhẹ nhàng

Thầy Nguyễn Phi Hùng - Giáo viên Ngữ văn tại Hà Nội chia sẻ, đề thi môn Ngữ văn của trường Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhẹ nhàng, đảm bảo kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng học sinh. Đây là năm đầu tiên Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10. Đề thi Ngữ văn chung có cấu trúc quen thuộc với hai phần: Đọc hiểu văn bản và Làm văn.

Theo thầy Phi Hùng, phần Đọc hiểu văn bản (3 điểm) kiểm tra các kiến thức đọc hiểu văn bản trích trong truyện ngắn Chiếc lược ngà. Các câu hỏi tập trung kiểm tra kiến thức về tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, kiến thức tiếng Việt và ý nghĩa một chi tiết trong văn bản. Các câu hỏi đề ra khá cơ bản, nắm chắc thông tin và nội dung tác phẩm các thí sinh sẽ làm tốt và giành điểm ở các câu hỏi này.

Đề thi Ngữ văn trường THPT Chuyên Xã hội và Nhân văn sáng 12/7.

Đề thi Ngữ văn trường THPT Chuyên Xã hội và Nhân văn sáng 12/7.

Phần Làm văn có hai câu hỏi, yêu cầu viết đoạn nghị luận xã hội và đoạn nghị luận văn học. Đoạn nghị luận xã hội hỏi về ý nghĩa của tình cảm gia đình. Vấn đề cần nghị luận gần gũi, quen thuộc với học sinh nên sẽ không gây khó khăn cho các thí sinh, nhất là khi đây là học sinh dự thi vào trường chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn.

Đoạn nghị luận văn học yêu cầu cảm nhận về khổ thơ thứ tư và thứ năm của bài thơ 'Mùa xuân nho nhỏ', nói về ước vọng hoà nhập và cống hiến của tác giả. Đoạn thơ hay, vừa giàu ý nghĩa vừa có nhiều hình ảnh ấn tượng, cảm xúc chân thành, tha thiết. Đây cũng là phần kiến thức nằm trong trọng tâm ôn luyện mà học sinh đã được ôn tập kĩ càng.

'Nhìn chung, đề nhẹ nhàng, các câu hỏi không quá khó, đều nằm trong phạm vi chương trình Ngữ văn 9. Các thí sinh ôn tập chu đáo, có kiến thức chắc chắn và kĩ năng làm bài tốt sẽ không gặp khó khăn với đề thi này. Mặt bằng chung điểm số đề Văn chung có thể sẽ cao' - Thầy Nguyễn Phi Hùng nhận định.

Đề Văn trường Khoa học Tự nhiên: 6 - 7 điểm sẽ chiếm đa số

Đánh giá chung về đề thi Văn năm nay của Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết, đề thi vẫn giữ cấu trúc quen thuộc gồm: Câu hỏi trắc nghiệm kiến thức kết hợp đọc hiểu, câu 2 thuộc chủ đề nghị luận xã hội và câu thứ 3 thuộc chủ đề nghị luận văn học. Đề thi có biểu điểm rõ ràng từng câu giúp học sinh xác định vai trò từng phần và phân bổ thời gian làm bài hợp lí, hiệu quả.

Cũng theo cô Trang, nhìn chung đề thi vừa sức, kiểm tra tương đối toàn diện kiến thức và kĩ năng của học sinh. Với đề thi này, đa số học sinh sẽ hoàn thành bài với phổ điểm từ 6 - 7 điểm. Cụ thể đi vào từng câu: Câu 1. Là câu hỏi liên quan về kiến thức tiếng Việt, văn bản trong chương trình Ngữ văn, ngữ liệu văn bản đọc hiểu nằm ngoài sách giáo khoa Ngữ văn 9 (đoạn thơ trong bài 'Trở về với mẹ ta thôi' của Đồng Đức Bốn).

Đề thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia HN).

Đề thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia HN).

Câu đọc hiểu kiểm tra kiến thức về thể thơ và phân tích tác dụng của biện pháp tu từ trong đoạn thơ. Ngữ liệu hay, ngắn gọn nhưng giàu cảm xúc về đề tài tình mẫu tử và biện pháp tu từ dễ xác định đối với học sinh.

Câu 2. Là câu hỏi yêu cầu viết đoạn văn nghị luận xã hội, chủ đề liên quan mục đích chân chính của việc học, ngữ liệu dẫn dắt từ văn bản 'Bàn luận về phép học' của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp. Đây là kiểu đề bài nghị luận tư tưởng đạo lí, học sinh phải thể hiện kĩ năng nghị luận kết hợp với hiểu biết xã hội, đưa dẫn chứng thuyết phục.

Câu 3. Là câu hỏi nghị luận văn học tự chọn 1 trong 2 đề: yêu cầu phân tích bài thơ 'Viếng lăng Bác' hoặc phân tích nhân vật ông Sáu trong 'Chiếc lược ngà' . Yêu cầu đề bài không lạ, không khó nhưng yêu cầu học sinh nắm vững kiến thức và có năng lực cảm thụ tốt, chọn lọc phân tích các hình ảnh thơ/biện pháp tu từ hoặc phân tích nhân vật đi theo tình huống truyện.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn

#tình cảm gia đình #Khoa học xã hội #ĐH Quốc gia Hà Nội #lớp 10 chuyên #THPT chuyên Khoa học tự nhiên #nghị luận xã hội #văn nghị luận #thầy Nguyễn Phi Hùng

Cô giao bài tập về nhà và bắt giải thích, học sinh có màn 'mở ngoặc đóng ngoặc' súc tích tới nỗi đọc xong ai cũng phải cười ngặt nghẽo

12/07/2020 23:56

Lời giải thích của bạn ấy ngắn nhất là 1 chữ, còn dài nhất là... 2 chữ.

Cô giao bài tập về nhà và bắt giải thích, học sinh có màn 'mở ngoặc đóng ngoặc' súc tích tới nỗi đọc xong ai cũng phải cười ngặt nghẽo 0

Trong giai đoạn giúp các em khối lớp 12 chuẩn bị hành trang cho cuộc thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các thầy cô đều ráo riết soạn ra những đề cương ôn tập nhằm giúp các em nắm vững kiến thức đã học. Và cho dù là đề cương ôn tập theo hình thức trắc nghiệm, nhưng các thầy cô luôn yêu cầu học sinh phải giải thích tại sao lại chọn đáp án này mà không phải là đáp án kia để kiểm tra mức độ hiểu và nhớ bài của các em.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải em học sinh nào cũng siêng năng viết ra cách giải của mình. Đơn cử như mới đây, cư dân mạng được phen cười té ghế bởi độ lười và bá đạo của một bạn học sinh.

Bức ảnh đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Bức ảnh đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Chẳng là cô giáo giao bài tập về nhà kèm thêm yêu cầu rằng phải giải thích vì sao lại chọn đáp án đấy. Thay vì viết ra lời giải của mình, bạn học sinh này lại chỉ ghi đáp án rồi mở ngoặc ghi chú sách giáo khoa và số trang, chẳng hạn như SGK/67, nghĩa là xem sách giáo khoa trang 67.

Chưa hết, khi nhìn một loạt ghi chú ấy, mọi người còn phát hiện ra thêm rằng ngoài nguồn là sách giáo khoa ra, bạn ấy còn có rất nhiều nguồn tài liệu khác, ví dụ như 'suy luận' (nghĩa là tự mình nghĩ ra), hay 'logic' (theo logic là như thế),... Song, ấn tượng hơn cả là nguồn từ Google – một quyển bách khoa toàn thư 'trên thông thiên văn, dưới tường địa lý' và ti tỉ những thứ khác. Đã thế, lời giải thích có nguồn từ Google lại chiếm đa số nữa chứ.

Quả thật khi xem vở của bạn học sinh này, ai cũng phải phì cười bởi độ lười và bá đạo của bạn, nhưng thiết nghĩ thầy cô yêu cầu các bạn giải thích trong khi ôn tập cũng chỉ là vì muốn tốt cho các bạn mà thôi. Bởi 'mưa dầm thấm lâu', các bạn đọc bài nhiều lần thì tự nhiên các bạn sẽ nhớ và vào phòng thi sẽ làm bài tốt.

Thế nên, đừng vì một chút lười biếng mà làm phụ lòng thầy cô. Đồng thời, mọi thứ trên Google không phải đều chính xác hết vì đôi khi chúng chưa được kiểm chứng. Tốt nhất, các bạn nên tham khảo sách giáo khoa và các loại sách tham khảo khác. Nếu vẫn không hiểu, bạn hãy hỏi thầy cô và bạn bè để được giúp đỡ nhé.

Theo Hồng Hạnh/Toquoc.vn

#bài tập về nhà #Sách giáo khoa #học sinh

Mới nhất