'Nữ sinh viên' 84 tuổi ngồi xe lăn vẫn lấy được bằng cử nhân sau 6 năm miệt mài

04/01/2019 22:00

Mặc dù đang ở cái tuổi xế chiều nhưng bà cụ 84 tuổi này vẫn miệt mài đèn sách để bù đắp cho khoảng thời gian thiếu thốn ngày xưa của mình.

Janet Fein là một trong những sinh viên mới đây đã có mặt để nhận tấm bằng cử nhân tại trường Đại học Texas ở Dallas (Hoa Kỳ). Hành trình của nữ sinh viên này đã chạm trái tim của nhiều người không chỉ vì những nỗ lực hơn người mà còn bởi vì hiện nay bà đã 84 tuổi.

Khác với nhiều người trong độ tuổi nghỉ hưu, thay vì ở nhà giữ gìn sức khỏe và sinh hoạt đúng theo độ tuổi của mình, bà đã chọn một con đường hoàn toàn khác. 'Xung quanh tôi là những người bạn già, họ đan, họ móc, họ làm các công việc thủ công để khuây khỏa. Thế nhưng, tôi biết bản thân mình không muốn những điều đó, tôi muốn quay lại trường học' - bà chia sẻ.

Hơn 6 năm miệt  mài học tập, cuối cùng ước nguyện lấy bằng cử nhân ngành Xã hội học của cụ bà 84 tuổi đã thành sự thật

Hơn 6 năm miệt  mài học tập, cuối cùng ước nguyện lấy bằng cử nhân ngành Xã hội học của cụ bà 84 tuổi đã thành sự thật

Với nền tảng là tấm bằng liên kết được cấp bởi Richland College vào năm 1995, Fein đã nộp đơn vào Đại học Texas tại Dallas và được chấp nhận sau thời gian 3 tháng xét duyệt. Trường cho phép những người từ 65 tuổi trở lên được học tập. Bà cũng nhận được học bổng chuyển nhượng và bắt đầu tham gia các lớp học vào năm 2012.

Ngay cả việc tuổi tác ngày một lớn thêm, sức khỏe nhiều khi không cho phép khiến bà phải dùng bình ôxy, thì Fein vẫn đều đặn đến với lớp học. Bà nói: 'Tôi vẫn tiếp tục cho đến một ngày sức khỏe mình quá tải, tôi không thể tự lái xe đến lớp được nữa. Đó cũng là lúc tôi nghĩ đến một phương án khác để học, chứ không phải là từ bỏ'.

Cuối cùng, bà đã hoàn thành tấm bằng của mình thông qua phương pháp học trực tuyến. Tại lễ tốt nghiệp, Fein đã khiến bản thân cũng như gia đình mình vô cùng tự hào với tấm bằng cử nhân Xã hội học. Đồng thời, bà cũng trở thành một biểu tượng truyền cảm hứng về sự nghị lực.

Bà vẫn luôn cố gắng luyện tập để nâng cao sức khỏe cho bản thân

Bà vẫn luôn cố gắng luyện tập để nâng cao sức khỏe cho bản thân

Với mong muốn có thể học cao hơn nữa trong tương lai, bà đã nhận được nhiều lời khuyên can, bởi vì họ cho rằng sức khỏe của bà không đủ để chịu được những áp lực học đường. Tuy nhiên, bà vẫn quyết tâm dành tất cả thời gian của mình cho con đường học tập, bà vui vẻ chia sẻ: 'Nếu còn một ngày nào để sống tôi cũng sẽ dành nó cho sự nghiệp học tập. Mặc dù trong độ tuổi gần đất xa trời nhưng tôi biết rằng kiến thức của bản thân không hề nhiều, tôi muốn học tập để nâng cao trình độ của bản thân, bởi vì lẽ sống đa phần được rút ra từ trên trang giấy mà'.

Hạnh Nhân Baodatviet.vn

Tag: #câu chuyện truyền cảm hứng   #tấm gương đáng học tập   #câu chuyện thành công   #người già hiếu học   #tuổi già ham học   #vượt qua khó khăn   #cụ bà 84 tuổi lấy bằng cử nhân   #Những nhân vật truyền cảm hứng   #bài học ý nghĩa   #người truyền lửa   #câu chuyện ý nghĩa  

MỚI NHẤT