Phụ huynh tung clip cô giáo tiểu học tát con tới tấp, dùng thước vụt liên tục nhiều em khác

16/05/2019 11:31

Khi cậu bé lớp 2 đi thi về kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tay rỉ máu, mẹ của bé liền đến gặp BGH nhà trường phản ánh và yêu cầu trích xuất camera.

Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Học sinh bị cô giáo đánh là em Phạm N.D, học sinh lớp 2A7 và các bạn cùng lớp.

Đoạn clip cho thấy vào sáng 8/5, nữ giáo viên coi thi quát mắng, tát lên tiếp vào mặt, vùng đầu và vụt tới tấp vào chân N.D. Cô này tỏ ra khó chịu, thậm chí bực tức vì em N.D không làm đúng ý mình.

N.D không phải là trường hợp duy nhất, một số học sinh khác cũng bị cô quát và dùng thước đánh vào người vì mất trật tự.

Clip: Cô giáo coi thi tát tới tấp vào đầu, mặt nam sinh lớp 2, các em khác cũng bị đánh nhưng không phản kháng

Sau đó buổi thi học kỳ 2 vào sáng 8/5, khi về nhà, em N.D kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tay đỏ, rỉ máu và nói bị cô đánh. Mẹ em đã đến gặp ban giám hiệu để phản ánh và yêu cầu trích xuất camera.

Đoạn clip trên là do mẹ N.D đăng lên trang cá nhân Facebook.

'Bạn là giáo viên, bạn hãy cho các con một cái nhìn chuẩn mực! Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực!

Ai cổ xuý cho hành động bạo hành đó, chứ riêng tôi và một số bậc cha mẹ không đồng quan điểm đó.

Bạn là cô giáo, bạn có thể nóng, có thể vụt con trẻ 1, 2 cái vào mông để răn đe, chứ không phải lôi một đứa trẻ lớp 2 ra tát mặt, tát gáy,... tới tấp!

...Ngày hôm nay, sức chịu đựng của tôi có giới hạn, tôi sẽ cho các bạn xem clip ngắn về tiết thi của các cháu', mẹ N.D viết. 

Cùng suy nghĩ với mẹ N.D, nhiều dân mạng bày tỏ phẫn nộ với hành động của nữ giáo viên. Bài đăng của chị hiện hút 20 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận.

Liên quan tới sự việc này, ngày 10/5, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên lớp 2A8, phụ trách giám sát kiểm tra học kỳ lớp em N.D).

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Duy Nam/Toquoc.vn

#thước #tát #cô giáo Hải Phòng #đánh học sinh

Cô giáo tát vào mặt học sinh trong giờ kiểm tra: Chỉ vì muốn các cháu làm bài tốt!

09/05/2019 17:02

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng cho biết, việc cô giáo tát vào mặt học sinh trong giờ kiểm tra học kỳ là chỉ vì muốn các cháu làm bài tốt!

Trường Tiểu học Quán Toan

Trường Tiểu học Quán Toan

Theo phản ánh của phụ huynh em Bùi Mạnh Đ, học sinh lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), vào sáng 8/5, lớp cháu Đ. kiểm tra học kỳ.

Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, gia đình phát hiện vết bầm tím, tấy đỏ ở vùng mặt, vùng cẳng chân của Đ. Sau đó, mẹ cháu Đ. đã yêu cầu nhà trường trích xuất camera kiểm tra.

Sau khi trích xuất camer, gia đình cùng nhà trường thấy, do Đ. làm bài chậm, bị cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên lớp 2A8 (được phân công giám sát) tát vào vùng thái dương và dùng thước đánh vào cẳng chân.

Vụ việc sau đó được nhà trường, Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng và các ban ngành phối hợp làm rõ.

Chiều ngày 9/5, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan xác nhận có vụ việc nêu trên và hiện tại hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến cơ quan chức năng quận Hồng Bàng xem xét, xử lý.

Liên quan đến vụ việc, bà Họa cho biết thêm, cháu Đ. là học sinh bình thường ở lớp và hiện nay công Trang đang rơi vào tình trạng hoang mang.

'Quá trình làm việc với lãnh đạo nhà trường cô Trang đã nhận lỗi, cô Trang cho biết, việc đánh học sinh Đ. là chỉ vì muốn các cháu làm bài tốt'. Bà Họa cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, Trưởng phòng Giáo dục quận Hồng Bàng, thông tin đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tuần đối với cô giáo để kiểm điểm, làm rõ vụ việc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nguyên Trung/Infonet.vn

#tát vào mặt #giờ kiểm tra

Cô giáo tát 11 cái vào thái dương nam sinh trong giờ kiểm tra học kỳ

09/05/2019 15:25

Nam sinh lớp 2 chưa rõ khi viết thông tin vào bài kiểm tra học kỳ khiến cô giám thị bực tức, tát tím thái dương, vụt tấy đỏ cẳng chân.

Trưa 8/5, sau buổi kiểm tra học kỳ 2, chị Nguyễn Như Linh đau lòng khi thấy con trai Phạm Nhật Duy (lớp 2A7) kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ, rỉ máu.

Theo lời kể của Duy, em bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên lớp 2A8, phụ trách giám sát kiểm tra học kỳ lớp Duy) tát vào thái dương, dùng thước kẻ vụt vào chân.

Ngay sau đó, chị Linh đã đến gặp ban giám hiệu trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) để phản ánh và yêu cầu được trích xuất camera kiểm tra.

Học sinh Phạm Nhật Duy. 

Học sinh Phạm Nhật Duy.

Qua hình ảnh ghi nhận, 'cô giáo tát tổng cộng 11 cái vào thái dương, 2 phát ngang lưng và vụt 2 cái vào chân', chị Linh bức xúc nói.

Cũng theo chị Linh, 5 năm trước, con gái lớn của chị Linh từng học lớp cô Trang chủ nhiệm. Cô Trang từng áp dụng hình phạt bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt mình, ai tát nhẹ phạt gấp đôi. 'Con dại, vả đủ 50 cái thật đau để sưng hết bên mặt', chị Linh nói.

Chân nam sinh sưng tấy vì bị vụt. 

Chân nam sinh sưng tấy vì bị vụt.

Sáng 9/5, bà Nguyễn Họa, Hiệu trưởng trường tiểu học Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết đã ghi nhận vụ việc xảy ra tại trường. 'Nhà trường đã báo cáo lên quận, bên công an phường cũng phối hợp xác minh.', bà Họa nói.

Bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng giáo dục quận Hồng Bàng thông tin, đã trực tiếp xem các hình ảnh do camera ghi lại. 'Khi cháu viết thông tin vào tờ giấy kiểm tra, chắc cháu chưa rõ, cô phải hướng dẫn nên đã bạt vào vùng tai cháu. Khi cô thu bài kiểm tra, thu thiếu bài của cháu nên cô lại phải quay trở lại lớp học để thu, cô nóng giận nên dùng thước vụt 2 cái vào chân cháu', bà Nhất nói.

Ngoài việc học sinh Duy bị đánh, clip còn ghi nhận có thêm vài học sinh khác cũng bị bạt tai. Về chi tiết này, bà Nhất thừa nhận: 'Cũng có những hành vi nhỏ nhỏ đó trong clip. Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để báo cáo UBND quận, chờ chỉ đạo từ quận để có những xử lý thích đáng'.

Cùng ngày, phòng giáo dục quận Hồng Bàng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với cô giáo Trang để kiểm điểm, làm rõ hành vi, trách nhiệm của cô này đối với học sinh Duy.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tuệ Nhi/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#kiểm tra học kỳ

Đề Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Đất nước của nhân dân

09/08/2020 09:42

Cập nhật Đề thi Ngữ Văn và gợi ý đáp án nhanh nhất.

* Nhấn F5 để cập nhật thông tin mới nhất

I. ĐỀ THI NGỮ VĂN KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

Đề Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Đất nước của nhân dân 0

II. GỢI Ý ĐÁP ÁN

... Đang cập nhật

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HM/Baodatviet.vn

#đề thi Ngữ văn #đề văn 2020 #tốt nghiệp thpt 2020

Mới nhất