Quay về quá khứ với bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách hợp tác xã chụp giữa khu chợ quê

13/05/2018 16:06

Đây có lẽ không phải là bộ ảnh kỷ yếu tốn kém đắt tiền, hay sử dụng đồ họa hoành tráng công phu nhưng lại gây ấn tượng kiểu bình dị, xưa cũ.

 

Mới đây bộ ảnh kỷ yếu chụp theo phong cách bao cấp của các bạn học sinh lớp 12A7 THPT Cổ Loa, Đông Anh khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: Vũ Minh Chí)

 

Bộ ảnh như đưa người xem quay lại thời bao cấp bởi gam màu hoài cổ, cổ điển kết hợp với khung cảnh xưa cũ.

 

Chỉ với trang phục áo hoa, quần đùi đơn giản, khoảnh khắc tự nhiên và đặc biệt trong khung cảnh đúng chất cổ điển các bạn trẻ khiến cho nhiều thế hệ đi trước chợt nhớ lại thanh xuân của mình.

 

'Mẹ mình rất thích bộ ảnh này lúc đưa bố mẹ xem mọi người ủng hộ lắm. Mẹ còn kể cho mình nghe về những kỷ niệm thời đó nữa' - bạn Minh An chia sẻ.

 

'Ngay từ đầu chúng mình đã ấp ủ muốn chụp một bộ ảnh độc đáo không áo dài không vest. Rất may mắn đã gặp được ê-kip chụp ảnh trẻ trung và hỗ trợ từ những điều nhỏ nhất' - bạn Vũ Dương nói.

 

Để tìm được bối cảnh phù hợp các bạn học sinh đã tìm đến tận khu chợ Quê - Cổ Loa để chụp ảnh.

 

'Chúng mình đã xem khá nhiều nơi nhưng để tìm được địa điểm cùng bối cảnh thích hợp thì tương đối khó. Sau khi được tư vấn chúng mình rất thích và quyết định chọn nơi này' - bạn Nhật Minh chia sẻ.

 

Bộ kỷ yếu hồi tưởng lại khung cảnh hợp tác xã của các bạn đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của gia đình và thầy cô.

 

Các bạn cũng không quá khó để thể hiện 'thần thái' của mình trong bộ ảnh này vì từ đầu đến cuối đều như một buổi ngoại khóa của cả lớp.

 

Sự sáng tạo này hứa hẹn sẽ gợi ra nhiều ý tưởng cho những bộ ảnh khác.

     

 

Hoàng Dung Baodatviet.vn

Tag: #ảnh kỷ yếu   #ảnh kỷ yếu hợp tác xã   #ảnh kỷ yếu độc đáo