Nam sinh Phú Yên lọt vào thi quý 'Đường lên đỉnh Olympia'

22/07/2018 16:44

2/4 thí sinh xuất sắc nhất quý IV đã lộ diện.

Chiều ngày 22/7, Đào Dương Phụng đại diện THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên đã giành chiến thắng cao nhất khi tranh tài tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này.

Dương Phụng đã vượt qua các thí sinh gồm Trần Đình Kiến Giang (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Trần Thị Thùy Tiên (THPT Nguyễn Chí Thanh, Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Thế Anh (THPT Đa Phúc, Hà Nội).

Nam sinh có màn Khởi động tốt nhất khi chiếm ưu thế 80 điểm. 3 bạn chơi bám sát nút 70 điểm của Thế Anh, 60 điểm thuộc về Kiến Giang và 50 điểm của Thùy Tiên.

Chướng ngại vật có 5 chữ cái của tuần này - Con cò đều đã được lật mở với góc hình ảnh gợi ý. Dương Phụng là thí sinh đầu tiên nhấn chuông trả lời chướng ngại vật tuy nhiên câu trả lời lại không chính xác. Đây cũng là cơ hội để Thế Anh giành lấy và ghi 20 điểm, bắt kịp với điểm số 110 của Dương Phụng.

Từ trái qua: Thế Anh, Thùy Tiên, Dương Phụng và Kiến Giang. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Từ trái qua: Thế Anh, Thùy Tiên, Dương Phụng và Kiến Giang. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Sau màn Tăng tốc ấn tượng nhất. Dương Phụng giữ vững ưu thế dẫn đầu với 230 điểm. Tuy nhiên, đến phần thi Về đích, chọn gói câu hỏi 40 điểm, nam sinh này lại không hoàn thành tốt. Song lấy được điểm từ bạn chơi khác nên 10x Phú Yên đã về đích với 280 điểm. 

Giây phút MC Diệp Chi công bố Dương Phụng đã giành vòng nguyệt quế, nam sinh Phú Yên tỏ ra vô cùng xúc động. Cuối cùng, Dương Phụng cũng đã giành được chiến thắng cao nhất tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Lúc này, Kiến Giang về đích với 235 điểm và tiếp tục cơ hội đi tiếp vào thi quý IV với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất. Trong khi đó, Thùy Tiên có 200 điểm, Thế Anh ra về với 110 điểm.

Theo Bin/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/sau-2-lan-tranh-tai-nam-sinh-phu-yen-lot-vao-thi-quy-duong-len-dinh-olympia-1271470.html