Sau cách ly xã hội, thêm một địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại

17/04/2020 08:50

Mặc dù nhiều tỉnh thành vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 thì tỉnh Vĩnh Long quyết định cho học sinh khối 9 và 12 quay lại trường từ ngày 27/4.

Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản chỉ đạo gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó có thông báo về lịch học của học sinh, sinh viên.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh khối lớp 9 và 12 đến trường vào ngày 27/4. Các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ đến khi có thông báo tiếp theo.

Sau cách ly xã hội, học sinh đi học trở lại được yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Sau cách ly xã hội, học sinh đi học trở lại được yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Dựa trên tình hình thực tế, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng yêu cầu các trường, lớp và giáo viên đẩy mạnh việc dạy và học trực tuyến, áp dụng các hình thức giảng dạy phù hợp để giúp học sinh ôn tập hiệu quả, không bỏ sót kiến thức.

Bên cạnh đó, các trường phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và gia đình để quản lý, theo dõi sát sao các em học sinh trong thời gian tạm nghỉ fđể phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với nhóm học sinh đi học trở lại, nhà trường phải sắp xếp lịch học, giãn cách phụ huynh khi đưa đón học sinh, thực hiện tốt các biện pháp chống dịch theo quy định.

Được biết, trước Vĩnh Long, Cà Mau cũng tiến hành cho học sinh lớp 9 và 12 quay trở lại trường học từ ngày 20/4.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn

#cách ly #lịch học #covid-19

Tỉnh đầu tiên cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4

16/04/2020 11:36

Cà Mau là tỉnh thành đầu tiên trên cả nước cho học sinh đi học trở lại từ ngày 20/4.

Sáng 15/4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch tỉnh này vừa có chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc học sinh khối 9 và 12 sẽ đi học trở lại.  

Riêng đối với các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, trường chính trị tỉnh và trung tâm bồi dưỡng chính trị các địa phương) tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Thí sinh kì thi THPT Quốc gia 2019

Thí sinh kì thi THPT Quốc gia 2019

Cụ thể, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã giao Sở GD-ĐT căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh 2 khối nói trên 100% đến lớp an toàn.

Được biết, tỉnh thì Cà Mau được xếp nằm trong nhóm 36 tỉnh thành có nguy cơ thấp (thuộc nhóm 3). Trước đó, tỉnh Cà Mau đã cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong quá trình nghỉ học, nhiều trường đã tiến hành dạy trực tuyến.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo KY/Baodatviet.vn

#đi học #cà mau #covid-19 #tỉnh thành #học sinh

2 tỉnh thành duy nhất cho học sinh tất cả các cấp đi học trở lại bình thường từ 9/3

13/03/2020 11:06

Tính đến 13/3, đây là 2 tỉnh thành duy nhất trên cả nước cho học sinh tất cả các cấp đi học trở lại bình thường.

Do diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19 tính đến ngày 13/3, nhiều tỉnh thành trên cả nước chính thức thông báo điều chỉnh thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên tại địa bàn. Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh, sinh viên kéo dài lịch nghỉ đến hết tháng 3/2020, nhiều trường còn 'bỏ ngỏ' thời gian trở lại trường cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, từ ngày 9/3, tỉnh Vĩnh Phúc và Hưng Yên đã chính thức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau hơn 1 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19.

Học sinh được rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.) 

Học sinh được rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.)

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Theo thống kê, sáng ngày 9/3, số lượng học sinh phổ thông đi học đạt tỷ lệ trung bình trên 97%. Vắng nhiều nhất là bậc học Mầm non. Các cấp khác như khối Giáo dục thường xuyên đạt tỷ lệ 97,7%; cấp THCS đạt 97,8%; cấp tiểu học đạt 94,3% học sinh đi học. 

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới từng phụ huynh học sinh, hướng dẫn các em thực hiện biện pháp phòng chống dịch khi ở nhà và khi đến trường. Sở tiếp tục rà soát nhu cầu vật tư, thiết bị y tế, đảm bảo công tác phục phụ, phòng chống dịch Covid-19 như: Nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt… tại các trường học. Nhà trường vận động phụ huynh, học sinh tham gia phòng dịch, đảm bảo thông tin liên lạc hai chiều. Sĩ số lớp học được quản lý chặt chẽ.

Tất cả phụ huynh Trường Tiểu học Lưu Quý An chỉ đưa học sinh đến cổng trường (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.) 

Tất cả phụ huynh Trường Tiểu học Lưu Quý An chỉ đưa học sinh đến cổng trường (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.)

Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê, giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên của tỉnh đã đi học từ ngày 2-3 và hiện không có điều chỉnh gì mới về quy định học sinh trở lại trường. 

Được biết, theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hưng Yên, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học sẽ được bố trí theo 2 ca, tránh tập trung đông toàn trường. Giờ ra chơi cũng được rút ngắn, học sinh chỉ học chính khóa, không học thêm buổi thứ 2. Toàn bộ hoạt động giáo dục ngoài lớp học hủy bỏ.

Sau các giờ tan học, học sinh mỗi lớp lau bàn ghế, sàn nhà, tay nắm cửa, lan can cầu thang bằng dung dịch sát khuẩn. Một số trường tổ chức rút kinh nghiệm công tác phòng tránh dịch Covid-19 mỗi ngày trên Zalo hay Messenger.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HY/Baodatviet.vn

#tỉnh #đi học #Vĩnh Phúc #Hưng Yên

Màn 'đánh ghen' bằng cú tát như trời giáng của 2 cô gái khiến thầy giáo cùng toàn thể bạn bè phải kinh ngạc và sự thật bất ngờ vừa được dân mạng phanh phui

03/08/2020 22:50

Mới đây một màn 'đánh ghen' đã được ghi lại khi nữ chính tát 'tình thù' ngã lăn xuống đất trước sự bất ngờ của nhiều người.

Trong những kỳ tổng kết, hoạt động văn hóa văn nghệ luôn được các lớp chuẩn bị kỹ lưỡng, mới đây một vở kịch của nhóm học sinh trên mạng xã hội mới chỉ diễn trong lớp thôi cũng gây bất ngờ cho cả lớp và thầy giáo vì sự chân thật đến khó tin.

Video ngắn được ghi lại từ xa cho thấy nhân vật nữ chính là một cô gái lao vào tát kẻ muốn cướp đi bạn trai của mình, sau hành động 'thẳng tay', nữ sinh đóng vai 'con giáp thứ 13' ngã lăn ra đất, biểu cảm vô cùng đau đớn.

Ngay sau khi video được đăng tải trên Tiktok, đã có hơn 300.000 lượt người tiếp cận và nhiều người bất ngờ, hiểu lầm rằng đây là một vụ đánh ghen thật, một số người dành lời khen cho nhóm bạn trẻ đã có sự luyện tập cẩn thận chỉ để biểu diễn một phân cảnh 'gây sốc' trong vài giây.

Chỉ thời gian ngắn sau đó, cũng chính từ tài khoản cô gái này đã chia sẻ lại một góc hình khác để chứng minh sự việc trên chỉ là biểu diễn, trong một góc máy gần hơn, cú tát chỉ suýt chút nữa vào mặt người bạn diễn, nhưng gây ra được hiệu ứng thị giác hoàn hảo với người xem.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Haley/Toquoc.vn

#đánh ghen #màn biểu diễn #mạng xã hội

Mới nhất