Sinh viên trồng rau, nuôi bò trong trường để trả học phí

27/10/2017 11:02

Trường College of the Ozarks, Mỹ cho phép sinh viên trồng trọt, chăn nuôi ngay tại khuôn viên trường để chi trả học phí trong 4 năm đại học.

Không giống như những trường vốn cao khác tại Mỹ, College of the Ozarks - đại học Cơ đốc giáo ở bang Missouri (Mỹ) cung cấp chương trình học miễn phí 4 năm cho mọi sinh viên. Có 14% ứng viên sẽ được chấp nhận vào trường. Hiện nay, trường có 1.512 sinh viên đang theo học. Ở các lớp học quy mô nhỏ, tỷ lệ sinh viên trên học sinh là 14:1.

 

 

Các sinh viên sẽ được học miễn phí nhờ các công việc trong trường.

Để có thể hưởng chế độ giáo dục miễn phí trong 4 năm, sinh viên sẽ phải làm thêm 15 tiếng mỗi tuần trong khuôn viên trường với nhiều vị trí, công việc khác nhau như trợ giảng, gác trường hay nhân viên nông trại.

 

 

Việc làm trong nông trại được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

Ngoài việc làm đủ để trả chi phí giáo trong suốt thời gian học tập tại trường, sinh viên hoàn toàn có thể đăng kí làm thêm giờ để chi trả tiền ăn ở. Tuy nhiên việc kiếm thêm thu nhập từ các công việc này là không thể.

Các loại nông sản như rau củ, gia súc sinh viên chăm trồng sẽ được sử dụng trong chính các bữa ăn trong trường. Phần dư sẽ được mang đi bán phục vụ người dân trong khu vực tại các khu chợ.

 

Sinh viên vận chuyển rau củ tới các chợ để bán.

 

Cung cấp số lượng bánh lớn cho cửa hàng.

Ngoài bán các thực phẩm rau củ và gia súc sống, sinh viên trong trường còn nướng bánh để bán. Mỗi năm trường sẽ cung cấp cho The Fruitcake anh Jelly Kitchen - tiệm bánh sản xuất trái cây khô nổi tiếng hơn 25.000 chiếc bánh.

Các công việc làm trong khuôn viên trường này sẽ được sắp xếp hợp lý song song cùng việc học trong 4 năm. Ngoài ra, trường College of the Ozarks cũng có nhiều hoạt động khác dành cho sinh viên như học quân sự và tôn trọng quốc kỳ Mỹ.

 

 

Sinh viên được học quân sự và tham gia các hoạt động.

Mặc dù vừa học vừa làm khá vất vả, tuy nhiên sinh viên tại College of the Ozarks rất vui vì được lao động và học tập trong suốt thời sinh viên.

  Top 10 đại học hàng đầu Vương quốc Anh năm 2018

>>>>XEM THÊM: Những trường đại học cổ kính, đẹp nhất tại Mỹ

Theo Q.T/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/sinh-vien-trong-rau-nuoi-bo-trong-truong-de-tra-hoc-phi-1036828.html