Sở Giáo dục Quảng Nam ra sai đề thi Toán lớp 9

17/05/2017 17:04

Sáng 16/5, kỳ thi kiểm tra học kỳ 2 năm 2016-2017 môn Toán lớp 9 do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam ra có một câu không đúng. Giáo viên sau đó hướng dẫn học sinh chỉnh sửa và bù thêm giờ làm bài.

Trong đề thi câu 4 (4 điểm) có nội dung: 'Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường tròn O, đường kính AB cắt BC tại M. Phần a: Chứng minh AM vuông góc với BC và AM. BC=AB.AC. Phần b: Gọi I là trung điểm của BC. Đường thẳng BI cắt đường tròn O tại điểm thứ hai N. Chứng minh MNIC là tứ giác nội tiếp. Phần c: chứng minh IC2 =IN.IB'.

 

Giáo viên đã hướng dẫn học sinh sửa BC thành AC. Ảnh: Đắc Thành

Ngay sau khi phát đề, học sinh và giáo viên phát hiện phần b ra sai. Bởi gọi I là trung điểm của BC thì sẽ không giải được. Sau đó giáo viên đã hướng dẫn học sinh sửa thành AC và bù thêm thời gian 5 phút làm bài.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo Quảng Nam, cho biết sẽ chỉ đạo cấp dưới làm rõ việc này. Nếu mở đề ra mà phát hiện sai thì bộ phận trực đề thi sẽ chỉ đạo điều chỉnh ngay tại chỗ. 'Đây là lỗi về mặt chuyên môn, Sở sẽ xem xét người ra đề, nếu sai sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm', ông Quốc nói.

 

 

Theo Đắc Thành/Vnexpress.net

Tag: #sở giáo dục quảng nam   #ra đề sai   #Toán lớp 9   #ra sai đề thi toán