Sợ học sinh ghé chơi bị rơi kiến thức, thầy giáo dán chi chít công thức Toán học lên cầu thang nhà mình

01/12/2018 12:07

Nếu Toán là cơn ác mộng ám ảnh bạn suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, có lẽ bạn không nên bước vào căn phòng này...

Bạn từng có những năm tháng vật vã với môn Toán, với hàng trăm công thức tính trải dài từ Số học qua Hình học, tới nỗi chỉ cần cúi xuống nhặt thước, ngẩng lên đã thấy mình 'lạc trôi' đi đâu rồi? Bạn sợ Toán tới mức cứ thấy những con số nhảy nhót trên dòng kẻ là đã thấy tụt hết tự tin, tim thì đập thình thịch còn hơn cả gặp crush?

Nếu bạn coi môn Toán là kẻ thù không đội trời chung với mình hàng chục năm qua, thì các thầy cô giáo giảng dạy môn này cũng coi bạn là 'bài toán lớn nhất' mà họ chưa tìm thấy đáp án. 

Làm thế nào để cả những học trò yếu tính toán nhất cũng có thể vượt qua được các kì thi cơ bản? Đau đáu với suy nghĩ này, trong một lần sửa nhà, thầy Phạm Duy Hòa - hiện đang công tác tại Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) - bèn nghĩ ra cách... trang trí cầu thang của mình bằng một loạt các công thức toán học dưới nền cam siêu nổi bật.

Có lẽ đây là cách giúp học sinh nhớ lại kiến thức mỗi khi tới chơi nhà thầy, lại thể hiện được đặc trưng nghề giảng dạy cái môn khó nhằn mà thầy theo đuổi suốt 20 năm qua nữa.

Chiếc cầu thang Toán học của thầy Hòa được học sinh cũ của thầy chia sẻ lại trên mạng xã hội (Ảnh: Phạm Duy Hòa)

Chiếc cầu thang Toán học của thầy Hòa được học sinh cũ của thầy chia sẻ lại trên mạng xã hội (Ảnh: Phạm Duy Hòa)

Bức ảnh chiếc cầu thang Toán học đã được học sinh cũ của thầy Hòa chia sẻ trên mạng xã hội và bất ngờ nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi thích thú với chiếc cầu thang đầy kiến thức, cũng có người không giấu được sự... sợ hãi khi nhớ về những năm tháng 'giông tố xưa'.

'Ngày trước nếu nhà mình cũng có cái cầu thang thế này, chắc mình cũng chẳng dốt Toán đâu. Nếu thầy dạy cả Sinh học và Hóa học nữa thì tốt. Khi ấy tường nhà sẽ còn vẽ rất nhiều chuỗi ADN, rồi phương trình hóa học ấy, chẳng lo rơi kiến thức.' - Tài khoản Phương Hoàng bình luận.

'Thầy tâm huyết quá. Dẫu biết thầy chỉ muốn học trò tới nhà sẽ vui vẻ, lại được củng cố kiến thức nhưng nếu bước lên cầu thang này, mình sợ mình sẽ stress mà ngã mất.' - Tài khoản Thành Nguyễn đùa.

Theo chia sẻ từ cựu học sinh, thầy Phạm Duy Hòa rất quan tấm tới những học trò của mình. Với gần 20 năm đứng trên bục giảng và hơn 10 năm dạy phụ đạo môn Toán cho nhiều lứa tuổi, thầy luôn tìm cách động viên và vực dậy quyết tâm cho học sinh.

Chiếc cầu thang Toán học chỉ là một trong số rất nhiều những sáng kiến khác của thầy nhằm biến bộ môn 'gây stress' trở nên gần gũi hơn. Thêm vào đó, những lứa học sinh quay trở lại thăm thầy sẽ không quên năm tháng từng chiến đấu, chinh phục môn học này.

Công thức môn Vật lý cũng khó nhớ không kém, vậy thì hãy tới THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam) để được ôn kiến thức mỗi ngày bạn ơi!

Công thức môn Vật lý cũng khó nhớ không kém, vậy thì hãy tới THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam) để được ôn kiến thức mỗi ngày bạn ơi!

Những sin, cos, tan đã nhảy từ bài thơ công thức sang cầu thang trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) rồi

Những sin, cos, tan đã nhảy từ bài thơ công thức sang cầu thang trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) rồi

Trước đó, chiếc cầu thang công thức cũng từng gây sốt mạng xã hội khi xuất hiện tại trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam). Mỗi bậc thang thể hiện số calo tiêu hao khi bạn bước lên, lại có kèm công thức Vật lý bên cạnh. Hay ở trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai), Ban giám hiệu cũng dán công thức Toán lên cầu thang để củng cố kiến thức cho các sĩ tử chuẩn bị bước tới kỳ thi THPT Quốc gia.

Ảnh: Tổng hợp

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/so-hoc-sinh-ghe-choi-bi-roi-kien-thuc-thay-giao-dan-chi-chit-cong-thuc-toan-hoc-len-cau-thang-nha-minh-1394155.html

MỚI NHẤT