'Đột kích' sổ lưu bút của thế hệ 8X, 9X đời đầu - những bí mật ngọt ngào tuổi học trò

17/04/2018 23:00

Khi thời đại của mạng xã hội lên ngôi thì việc viết nhật ký hay lưu bút cũng dần lùi vào dĩ vãng, việc truyền tay nhau quyển lưu bút hay ép vào trang vở nhành phượng hồng cũng đã thuộc về một thuở rất xa...

Với những thế hệ học trò thời 8X, 9X, sổ lưu bút là nơi cất giữ những kỷ niệm đẹp của thời học trò, nơi 'ôm trọn' quãng thời gian đẹp đẽ nhất thời thanh xuân. Để rồi sau này mỗi khi nhìn lại, họ vẫn cảm thấy xúc động, hạnh phúc hay cũng có thể là tiếc nuối.

Tuổi học trò được ghi lại bằng tất cả tấm lòng trong cuốn sổ lưu bút của bạn mình 

Tuổi học trò được ghi lại bằng tất cả tấm lòng trong cuốn sổ lưu bút của bạn mình

Một cuốn sổ nhỏ xinh, tự trang trí và viết những dòng đầu tiên rồi sau đó truyền tay những đứa bạn trong lớp. Đó là kiểu truyền thống mà học trò vẫn dùng để có được một cuốn lưu bút mang theo bên mình. Và thế rồi, cứ người này viết xong lại truyền sang cho người khác. Có những lúc trong giờ học cũng lén thầy cô ngồi viết lưu bút cho bạn. Khi ngồi viết lưu bút trong lớp, trong giờ học là lúc nhiều cảm xúc nhất, đơn giản bởi đó chính là nơi viết nên vô số kỷ niệm.

Mỗi trang giấy là một thước phim quay chậm về quãng đời đáng nhớ trong trái tim mỗi người, để khi xem lại thấy thương yêu, giận hờn đủ hết.... Ai còn nhớ cái cảm giác háo hức khi nhận lại cuốn sổ để xem bọn bạn nghĩ gì về mình sau mấy năm trời học cùng, chơi cùng. Khi thì mỉm cười vì một câu chuyện nào đó tưởng như đã quên. Khi lại sụt sùi thấy sống mũi cay cay vì những câu chuyện chắc sẽ không xảy ra lần hai ở một nơi khác, với những con người khác.

Nếu các bạn trẻ ngày nay chưa biết thế hệ học trò xưa 'thiết kế' lưu bút như thế nào, hãy nhìn những hình ảnh này và sống lại tuổi học trò của nhiều năm về trước là ra sao nhé!

Những tấm ảnh đen trắng dán bên góc giấy để nhắc rằng 'Đừng quên nhau nhé!' 

Những tấm ảnh đen trắng dán bên góc giấy để nhắc rằng 'Đừng quên nhau nhé!'

Lời tâm sự đầy cảm xúc nhưng cũng không quên tiếp thêm động lực và lời chúc thành công tới bạn mình 

Lời tâm sự đầy cảm xúc nhưng cũng không quên tiếp thêm động lực và lời chúc thành công tới bạn mình

  Những cuốn sổ ngày xưa chỉ là trang giấy có ô đơn thuần, vậy nên chỉ có thể trang trí thêm bằng những nét bút bi vẽ lên 

Những cuốn sổ ngày xưa chỉ là trang giấy có ô đơn thuần, vậy nên chỉ có thể trang trí thêm bằng những nét bút bi vẽ lên

Lời tạm biệt đầy xúc động bằng thơ, một cách viết lưu bút rất phổ biến trong thế hệ 8X, 9X đời đầu 

Lời tạm biệt đầy xúc động bằng thơ, một cách viết lưu bút rất phổ biến trong thế hệ 8X, 9X đời đầu

  Cánh phượng ép trong trang vở... 

Cánh phượng ép trong trang vở...

Ai còn nhớ cái thời bút kim tuyến, bút bi nhiều màu sắc được ưa chuộng nhất? 

Ai còn nhớ cái thời bút kim tuyến, bút bi nhiều màu sắc được ưa chuộng nhất?

Cách viết lưu bút này có lẽ là đặc trưng của hội 9X đời đầu! 

Cách viết lưu bút này có lẽ là đặc trưng của hội 9X đời đầu!

Tháng ngày sẽ đi qua nhưng những kỷ niệm vẫn còn đó trong trang lưu bút. Để rồi, lúc nào đó, khi lật lại từng trang, cảm xúc ngày ấy vẫn còn đó như chưa bao giờ mất đi.

>> Xem thêm: Những bức ảnh tuổi thơ nếu đã lộ thì dìm cỡ nào bạn cũng vẫn nổi như cồn trên Facebook

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

Hà Nội: Giữ nguyên mức thu học phí đối với học sinh các cấp trong năm học 2020-2021

07/07/2020 23:43

Sáng 7/7, với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội nhất trí với đề xuất mức thu học phí đối với chương trình giáo dục đại trà cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập năm học 2020-2021 được giữ nguyên như năm học 2019-2020 đối với tất cả các cấp học. Mức thu này phù hợp với khả năng chi trả của người dân Thành phố.

Hà Nội không tăng học phí trong năm học 2020-2021 (ảnh minh họa)

Hà Nội không tăng học phí trong năm học 2020-2021 (ảnh minh họa)

Như vậy, mức thu học phí cho năm học 2020-2021 đối với cấp học Nhà trẻ, Mẫu giáo (không bao gồm trẻ em mầm non 5 tuổi), Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông thu 217.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị (các phường, thị trấn); thu 95.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn nông thôn (các xã trừ các xã miền núi); thu 24.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã miền núi.

Đối với Trẻ em mầm non 5 tuổi, Trung học cơ sở, Giáo dục thường xuyên cấp Trung học cơ sở thu 155.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị (các phường, thị trấn); thu 75.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn nông thôn (các xã trừ các xã miền núi); thu 19.000 đồng/tháng/học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã miền núi.

Đối với mức thu học phí của Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội, để đảm bảo phù hợp với thu nhập, khả năng đóng góp của người học và các chính sách hỗ trợ người lao động của Chính phủ trong giai đoạn dịch Covid-19, UBND Hà Nội cũng đề xuất mức thu học phí năm học 2020-2021 được giữ nguyên như năm học 2019-2020.

Cụ thể, đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long thu 900.000 đồng/tháng/học sinh; Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội, ngành Khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản thu 750.000 đồng/tháng/học sinh, ngành Khoa học tự nhiên; kỹ thuật, công nghệ; thể dục thể thao, nghệ thuật; khách sạn, du lịch thu 800.000 đồng/tháng/học sinh.

Được biết, mức thu học phí được xây dựng trên nguyên tắc, phải phù hợp với điều kiện kinh tế của từng địa bàn dân cư, khả năng đóng góp thực tế của người dân và tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng hàng năm và nằm trong khung quy định của Chính phủ.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang tác động đến nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và đời sống của người dân Thành phố, mức thu học phí đề xuất năm học 2020-2021 phải đảm bảo phù hợp với thu nhập, khả năng đóng góp của cha mẹ học sinh và các chính sách hỗ trợ người lao động của Chính phủ.

Theo PV/Toquoc.vn

#học phí #giáo dục mầm non #giáo dục tiểu học #giáo dục phổ thông #chương trình giáo dục phổ thông tổng thể #giáo dục thường xuyên #hỗ trợ người lao động

Chụp kỉ yếu nhưng mãi không rớt nổi 1 giọt nước mắt, nữ sinh đã có màn chuẩn bị 'sau cánh gà' khá mặn mòi mà đến diễn viên nghiệp dư cũng phải bái phục

07/07/2020 22:51

Khi bạn chỉ giỏi gây cười nhưng buổi chụp kỉ yếu thì cần phải 'deep' 1 chút.

Mùa chụp kỉ yếu đã đến khi mà hầu hết các trường học đều đã kết thúc chương trình đào tạo và chuẩn bị cho 1 năm học mới.

Đặc biệt đối với những học sinh, sinh viên năm cuối, đây là khoảng thời gian các bạn dành cho nhau, lưu giữ những kỉ niệm khi còn ngồi ghế học đường, giảng đường.

Việc chụp kỉ yếu từ đó trở thành 1 hoạt động thường niên của mỗi lứa học sinh, sinh viên năm cuối. Với những phát triển của xã hội, các ngành dịch vụ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bất kì khách hàng nào, hoạt động nào.

Đây là câu chuyện hài hước trong buổi chụp kỉ yếu của 1 lớp học và màn chuẩn bị trước khi lên hình của nữ sinh này đã khiến cộng đồng mạng ôm bụng cười.

Nếu bạn là cây hài di động, xuất hiện ở đâu chỉ gây cười ở đó mà phải xuất hiện trong 1 buổi chụp hình với concerp buồn man mác, đầy sâu sắc của 1 buổi chia tay bạn bè, thầy cô thì phải làm sao?

Đừng lo! Dù bạn có cố gắng lắm vẫn không rớt nổi 1 giọt nước mắt thì chỉ cần chuẩn bị sẵn đạo cụ quan trọng. Đó là 1 ít nước, sau đó chỉ việc vẩy lên mặt rồi quay trở lại với buổi chụp hình và diễn thật sâu.

Bạn đã có những khoảnh khắc chia tay đầy xúc động rồi đó! Nước mắt thì cũng là nước thôi mà! Đấy chính là cách nữ sinh 'mặn mòi' này chuẩn bị cho buổi chụp hình kỉ yếu có 1 không 2 này.

Gây cười hơn nữa là thái độ bình thản, đầy tự tin như thể màn 'nước mắt cá sấu' này là điều hiển nhiên! Nước mắt vừa được nhỏ xuống từ chén nước, cô nàng ngay lập tức nhập vai. Nếu như không có màn quay lại phía trước đó, ắt hẳn nhiều người sẽ không khỏi xúc động khi thấy cô nàng ôm ấp bạn bè đầy tiếc nuối.

Hiện, đoạn clip hài hước này đang rất 'hot' trên cộng đồng mạng xã hội.

Theo Mạn Ngọc/Toquoc.vn

#Clip hài hước #cộng đồng mạng #câu chuyện hài hước #cộng đồng mạng xã hội #chụp ảnh kỉ yếu

Phụ huynh trường Việt Úc sốc, phẫn nộ vì con bị cho nghỉ học

07/07/2020 22:37

Hơn 40 học sinh Tiểu học, THCS, THPT Việt Úc sẽ không tiếp tục được học tập vào năm học tới, và điều này đã và đang khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc.

Bất ngờ nhận thư thông báo con bị ngừng học, nhiều phụ huynh vô cùng sốc và phẫn nộ bởi có những phụ huynh đã gắn bó với trường Việt Úc suốt hơn chục năm qua. Khoảng 1 tuần qua, có đến hơn 40 học sinh đã nhận được thông báo không tiếp tục được học tại trường vào năm sau.

'Bé sau khi đọc được thư đó, nó cảm giác bị đuổi đi chứ không phải nó là người muốn rời đi', phụ huynh học sinh cho hay.

Trong thông báo, trường đã đưa ra lý do là giữa nhà trường và phụ huynh đã không đạt được sự đồng thuận, đồng thời vì trường phải có trách nhiệm chung cho hàng ngàn học sinh nên không thể làm hài lòng hết tất cả mọi gia đình nên sẽ không tiếp tục đào tạo con họ trong năm học sau. Theo luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường - Hội luật gia TP.HCM, cách hành xử này của nhà trường là chưa hợp lý.

Luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường cho rằng: 'Cách hành xử của nhà trường không đúng với quy định của pháp luật và tính nhân văn, vì giáo dục là một loại hình đặc biệt không giống dịch vụ thông thường, vì liên quan đến trẻ em nên phải theo Luật giáo dục và Luật trẻ em, nên cách hành xử phải tốt hơn chứ không nên quá sòng phẳng và lạnh lùng như việc mua - bán một món hàng'.

Sau hành động của trường, nhiều phụ huynh khác dù chưa nhận được thông báo, thế nhưng sau những lùm xùm và cách giải quyết của nhà trường, anh Nguyễn Quốc Dũng - quận 6 - TP.HCM không còn đủ niềm tin để cho con tiếp tục học tại đây.

'Tôi không thể tưởng tượng được học sinh lại là nạn nhân của việc tranh châp. Hôm nay, con tôi chưa nhận được quyết định đó nhưng chưa chắc những năm sau nếu tôi có gì khúc mắc mà chưa thể giải quyết với nhà trường, con tôi cũng có thể bị rơi vào hoàn cảnh tương tự. Điều đó thực sự không an toàn' - anh Dũng nói.

Trong khi phụ huynh và nhà trường còn đang nhờ đến pháp luật để giải quyết những vấn đề còn tồn tại thì những đứa trẻ đã phải nhận thông báo phải nghỉ học trong năm tới, dù rằng chúng chẳng hề gây ra bất cứ lỗi lầm gì. Và tệ hơn là có em đã phải nhập viện điều trị do suy sụp tinh thần.

Theo Quách Hằng/Vtv.vn

#trường Việt Úc #phụ huynh #Hội luật gia TP.HCM

Mới nhất