Sự thật về điểm thi được cho là của con gái ông Vũ Trọng Lương

19/07/2018 07:46

Thông tin thí sinh Vũ Đan Lê là con gái của ông Vũ Trọng Lương là không chính xác.

Sau khi vụ việc gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại tỉnh Hà Giang bị phát giác thì trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền một số thông tin liên quan đến ông Vũ Trọng Lương - Phó Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng, Sở GDĐT Hà Giang, người trực tiếp sửa điểm hơn 330 bài thi. 

Theo đó, trên nhiều trang mạng đã chia sẻ hình ảnh bảng điểm kì thi tốt nghiệp năm 2017 của một thí sinh có tên là Vũ Đan Lê và khẳng định đây chính là con gái của ông Vũ Trọng Lương. Bởi thí sinh này cũng thuộc tỉnh Hà Giang và có số điểm thi tốt nghiệp rất cao, cụ thể là Toán 9,6; Ngoại ngữ 9,8; Hóa học 9,0; Ngữ văn 6,5; Vật lý 9,0 và Sinh học 9,25. Thậm chí, nhiều người còn đặt nghi vấn có hay không sự tác động của ông Vũ Trọng Lương vào điểm số của thí sinh Vũ Đan Lê.

Đây chính là bảng điểm làm rộ lên thông tin về thí sinh được cho là của con gái ông Vũ Trọng Lượng

Đây chính là bảng điểm làm rộ lên thông tin về thí sinh được cho là của con gái ông Vũ Trọng Lượng

Trước những nghi vấn này, phóng viên Báo Lao Động đã có mặt tại tại nơi gia đình ông Vũ Trọng Lương sinh sống ở TP Hà Giang để xác minh thông tin. Theo đó, thông tin thí sinh Vũ Đan Lê là con gái của ông Vũ Trọng Lương là không chính xác. 

Ngoài ra, người dân địa phương còn khẳng định, ông Vũ Trọng Lương hiện có 2 con vẫn đang theo học bậc phổ thông. Một cháu sinh năm 2003 và một cháu sinh năm 2007. Và nhấn mạnh rằng, không có cháu nào tên là Vũ Đan Lê.

Ngôi nhà ông Vũ Trọng Lương cửa đóng kín mít kể từ ngày xảy ra sự việc.

Ngôi nhà ông Vũ Trọng Lương cửa đóng kín mít kể từ ngày xảy ra sự việc.

Được biết, ông Lương sinh năm 1978 quê ở Thái Bình hiện đang công tác tại Sở giáo dục tỉnh Hà Giang. Trước khi công tác tại đây, ông Lương từng nhiều năm đảm nhiệm giảng dạy bộ môn Vật Lý tại trường THPT chuyên Hà Giang.

Ông Lương được đánh giá là một cán bộ chuyên môn tốt, từng phụ trách đội tuyển thi HSG Quốc gia môn Vật lý của trường Chuyên Hà Giang. Năm 2010 đến nay, ông Lương giữ chức vụ Phó phòng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng .

Trong kì thi vừa qua, ông Lương là Thư ký Hội đồng thi THPT QG năm 2018 của Hội đồng thi tỉnh Hà Giang. 

Fin Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT