Bộ kỷ yếu gây bão của teen Hạ Long: Không cần tốn kém, chỉ cần ảnh thẻ và caption thả thính ngọt lụi tim

02/07/2020 18:18

Chụp kỷ yếu tốn kém đã xưa rồi, kỷ yếu giờ chỉ cần ảnh thẻ và câu nói chất phát ngất đã đủ gây bão.

Mới đây, những học sinh ưu tú cuối cấp trong một ngôi trường cấp 3 gây bão CĐM với bộ ảnh kỷ yếu vừa ít tốn kém, vừa bắt trend cực mạnh. Với concept rất đơn giản nhưng các học sinh khối 12 đã đính kèm những câu caption theo kiểu hot trend trên MXH. Không xinh đẹp lung linh, không quá cầu kỳ, chỉ là những tấm ảnh chân dung chẳng khác gì ảnh thẻ nhưng dưới những bức ảnh đó là cả một bầu trời muối mặn mòi. 

Bộ ảnh được đăng lên Fanpage của trường THPT Chuyên Hạ Long, sau đó được nhiều trang mạng xã hội khác chia sẻ và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Bộ kỷ yếu gây bão của teen Hạ Long: Không cần tốn kém, chỉ cần ảnh thẻ và caption thả thính ngọt lụi tim 0

Bộ kỷ yếu gây bão của teen Hạ Long: Không cần tốn kém, chỉ cần ảnh thẻ và caption thả thính ngọt lụi tim 1

Concept ảnh thẻ độc - lạ không giống ai của các bạn teen THPT gây bão mạng

Concept ảnh thẻ độc - lạ không giống ai của các bạn teen THPT gây bão mạng

Tập hợp đủ hàng trăm caption 'thả thính' trên Facebook trong một thời gian dài, quote nào ra quote nấy đầy triết lý thực tiễn và đỉnh cao hài hước trong cuốn kỷ yếu, khiến ai nấy đọc lên cũng phải cười đau bụng. Ấn tượng trong từng câu chữ, hội sinh viên này đã để lại cho đời một 'cuốn kỷ yếu của thế kỷ' thật sự...

Bộ kỷ yếu gây bão của teen Hạ Long: Không cần tốn kém, chỉ cần ảnh thẻ và caption thả thính ngọt lụi tim 3

Tuyển thẳng vì thành tích, vì anh là tích phân!

Tuyển thẳng vì thành tích, vì anh là tích phân!

Được biết, đây là bộ ảnh tri ân của toàn bộ khối 12 trường THPT Chuyên Hạ Long. Ý tưởng này được BTC sự kiện tri ân và trưởng thành đề ra - lấy cảm hứng từ các trường trung học bên Mỹ với những quyển sổ cũng có ảnh và những câu quote tương tự. 

Võ Quỳnh Trang, thành viên BTC cho Tiin.vn biết: 'Khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng, chúng mình rất vui, đầu tiên là vì giúp trường chuyên Hạ Long được mọi người biết đến nhiều hơn, tự hào khi được khen là học sinh Chuyên Hạ Long đa tài, vui nhộn.

Bên cạnh đó cũng rất mãn nguyện vì mục đích khi BTC chúng mình làm ra bảng kỉ yếu khối này là để tri ân các bạn khối 12 và đến hiện tại thì mục đích đó đã đạt được thành công nhất định'. 

Quote nào ra quote nấy đầy triết lý thực tiễn 

Quote nào ra quote nấy đầy triết lý thực tiễn 

Trang nói thêm, bộ album này gồm tổng cộng 400 bức của 12 khối lớp chuyên, các câu quote đều do các thành viên tự chọn, có thể sáng tạo hoặc lấy từ các nguồn khác nhau. Ảnh nền sẽ là ảnh trùng với màu cờ của lớp chuyên, mỗi lớp sẽ có một màu cờ của lớp mình với ý nghĩa khác nhau. 

Qua bộ ảnh, các thành viên đều muốn truyền tải thông điệp: 'Bọn mình muốn giúp toàn bộ các bạn học sinh khối 12 được thể hiện cá tính của bản thân thông qua những câu nói ưa thích của mình. Đồng thời là tình cảm, tri ân dành cho mái trường, thầy cô, lớp chuyên vào những ngày tháng cuối cùng được làm học sinh cấp 3'. 

Kỷ yếu khối cũng là một trong chuỗi các hoạt động độc đáo, sáng tạo mà khối 12 năm nay dành tặng cho một năm đặc biệt của chuyên Hạ Long - năm sẽ diễn ra Lễ kỉ niệm 55 thành lập hệ chuyên Quảng Ninh và 35 năm thành lập trường chuyên Hạ Long.

400 bức ảnh hội tụ chân dung 400 thành viên khối 12 THPT Chuyên Hạ Long

400 bức ảnh hội tụ chân dung 400 thành viên khối 12 THPT Chuyên Hạ Long
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HY/Baodatviet.vn

#kỷ yếu #sáng tạo #gây bão

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình

30/06/2020 11:28

Tập thể lớp 12A4, trường THPT Hoàng Việt đã có ý tưởng ấn tượng khi chọn bối cảnh xưa để chụp ảnh kỷ yếu.

Đối với các lớp cuối cấp, ảnh kỷ yếu được xem như một đoạn phim ghi lại những ký ức tươi đẹp nhất của thời thanh xuân. Sau này khi ra trường, nhìn lại, mỗi người đều có thể hoài niệm về tập thể một thời gắn bó.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu độc nhất vô nhị, tái hiện lại bối cảnh đất nước những năm Pháp thuộc đã được tập thể lớp 12A4, trường THPT Hoàng Việt, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk thực hiện. Việc đầu tư trang phục, bối cảnh và cả kịch bản để tái hiện lại khung cảnh Việt Nam xưa của tập thể 12A4 đã nhận nhiều lời khen ngợi về ý tưởng và độ công phu.

Hai nhân vật chính trong ảnh vào vai vị Vua và Hoàng hậu thời bấy giờ

Hai nhân vật chính trong ảnh vào vai vị Vua và Hoàng hậu thời bấy giờ

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 1

Bạn Tuệ Nhi, thành viên của lớp 12A4 cho biết ý tưởng để thực hiện bộ ảnh này đến rất tình cờ: ‘Lớp mình học khối xã hội nên mọi người đã bàn nhau về một bộ kỷ yếu liên quan tới Lịch sử Việt Nam. Theo kiến thức lịch sử, giai đoạn những năm 1930 - 1940 đánh dấu một bước ngoặt lớn, vì đây là lúc thực dân đô hộ tràn vào nước mình. Các khâu từ lựa chọn địa điểm, thuê trang phục và thực hiện kịch bản, lớp mình đều cùng nhau bàn bạc, mọi người lắng nghe và tôn trọng nhau lắm.

Khâu khó khăn nhất là thuê trang phục. Tụi mình phải tự thuê mà không phụ thuộc vào studio chụp hình. Mà tìm trang phục ở một chỗ thì sẽ không đầy đủ cho tất cả mọi người. Lớp đã phải chọn lọc bộ đồ phù hợp nhất có thể ở khắp những chỗ cho thuê đồ múa, đồ cổ phục... trên địa bàn thành phố. May mà cuối cùng mọi thứ vẫn ổn.'

Bộ kỷ yếu mang tên 'Chuyện xứ người', khắc họa hình ảnh một nước Việt Nam 'một cổ hai tròng' trong thời Pháp thuộc

Bộ kỷ yếu mang tên 'Chuyện xứ người', khắc họa hình ảnh một nước Việt Nam 'một cổ hai tròng' trong thời Pháp thuộc

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 3

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 4

Về bối cảnh chụp kỷ yếu, lớp 12A4 đều chọn những điểm nổi tiếng, gần gũi trong thành phố Buôn Ma Thuột như Làng cà phê Trung Nguyên, Dinh Bảo Đại, Chùa Sắc Tứ Khải Đoan và Nhà Thờ Chính Tòa. Do những điểm này đều gần nhau nên lớp chỉ mất một buổi sáng để hoàn thành album kỷ yếu như những gì đã bàn bạc.

'Bộ kỷ yếu này cũng còn nhiều sai sót vì thời gian gấp, lớp mình sự đầu tư không kỹ lưỡng. Tuy vậy, đây vẫn là kỷ niệm đẹp vô cùng mà cả lớp đã cùng nhau tạo nên'

Được biết, bộ ảnh này từng được lớp hỏi ý kiến thầy cô dạy Sử. Tuy nhiên vào phút chót, các thành viên đổi ý và quyết định tự tìm hiểu để có cái nhìn sâu sát hơn về bối cảnh. Điều này dẫn tới một vài sai sót không đáng có vể mặt lịch sử và trang phục.

Thế nhưng, hãy tạm bỏ qua những 'sạn' về thời gian và hình ảnh, cùng ngắm những bức ảnh cực chất của tập thể lớp 12A4 nhé!

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 5

Sáng tạo như teen Buôn Ma Thuột: Mang bối cảnh đất nước xưa vào kỷ yếu lớp mình 6

 Ảnh: Khánh Minh Tôn và Nguyễn Phát

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#kỷ yếu #học trò #bối cảnh xưa #ảnh kỷ yếu xưa #teen Buôn Ma Thuột

Đưa trang phục các dân tộc Việt Nam vào bộ ảnh kỷ yếu, teen Kiên Giang 'dậy sóng' mạng xã hội

28/06/2020 07:46

Tập thể lớp 12A1, trường THPT Võ Văn Kiệt đã có ý tưởng siêu ấn tượng khi mang hình ảnh các dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S vào album kỷ yếu của mình.

Hạ về, học trò cuối cấp lại cùng nhau tranh luận về chuyện chụp ảnh kỷ yếu. Đối với các lớp cuối cấp, ảnh kỷ yếu được xem như một cuốn băng ghi lại những ký ức tươi đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Sau này khi ra trường, nhìn lại, mỗi người đều có thể hoài niệm về tập thể một thời gắn bó.

Trước đây, ảnh kỷ yếu thường chỉ gói gọn trong những bức hình thật nghiêm trang, ai nấy cũng đứng im một chỗ trong bộ đồng phục quen thuộc thì giờ đây, ảnh kỷ yếu đã khác xưa rất nhiều. Các bộ ảnh kỷ yếu không chỉ đơn giản để ghi giữ khoảnh khắc tập thể, mà còn là nơi để các bạn trẻ thoả sức thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng của lớp mình.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu độc nhất vô nhị, tái hiện lại hình ảnh các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam đã được tập thể lớp 12A1, trường THPT Võ Văn Kiệt, TP. Rạch Giá, Kiên Giang thực hiện, nhận nhiều lời khen ngợi về ý tưởng cũng như độ chịu khó trong khâu chuẩn bị trang phục.

Lớp 12A1 mang tới hình ảnh của 21 dân tộc trên đất nước Việt Nam

Lớp 12A1 mang tới hình ảnh của 21 dân tộc trên đất nước Việt Nam

Đưa trang phục các dân tộc Việt Nam vào bộ ảnh kỷ yếu, teen Kiên Giang 'dậy sóng' mạng xã hội 1

Đưa trang phục các dân tộc Việt Nam vào bộ ảnh kỷ yếu, teen Kiên Giang 'dậy sóng' mạng xã hội 2

Bạn Đức Thắng, thành viên của lớp 12A1 cho biết ý tưởng để thực hiện bộ ảnh này đến rất tình cờ: 'Một vài thành viên trong lớp hỏi nhau rằng, tại sao không làm về chủ đề dân tộc đi. Vừa dễ dàng và cũng vừa gần gũi. Lớp mình cũng muốn thể hiện tình anh em gắn kết giữa các dân tộc giống như sự gắn kết của từng thành viên trong lớp. Thế là mọi người cùng nhau lên kế hoạch thôi'

Bên cạnh việc chọn các dân tộc gần gũi như H'mong, Tày, Nùng,... v.v, lớp 12A1 quyết định tìm thêm trang phục về các dân tộc ít người như Lô Lô, Hà Nhì, Pà Phẻn,... v.v để tăng sự độc đáo cho bộ ảnh kỷ yếu. 41 thành viên của lớp đã tìm kiếm lên tận địa chỉ thuê trang phục ở Tp. Hồ Chí Minh để có thể tìm đủ 41 bộ áo quần truyền thống của 21 dân tộc, vừa đáp ứng về kích cỡ, vừa đảm bảo được tinh thần của bộ kỷ yếu.

Được biết, ý tưởng này đã được cả lớp nhen nhóm và lên kế hoạch từ năm lớp 11. Chi phi cho một bộ trang phục chỉ rơi vào khoảng vài trăm ngàn, không quá đắt đỏ mà vẫn khắc hoạ được sự sáng tạo của tập thể. Dân tình thì không tiếc lời ngợi khen cho bộ kỷ yếu rực rỡ sắc màu, lại có ý tưởng mới lạ thế này.

Cùng ngắm những bức ảnh cực chất của tập thể lớp 12A1 nhé!

Dân tộc Tày

Dân tộc Tày

Dân tộc Khmer

Dân tộc Khmer

Người Pả Phèn

Người Pả Phèn

Dân tộc Bố Y

Dân tộc Bố Y

Dân tộc Xinh Mun

Dân tộc Xinh Mun

Dân tộc Lô Lô

Dân tộc Lô Lô

Dân tộc Mường

Dân tộc Mường

Dân tộc Nùng

Dân tộc Nùng

Dân tộc Hà Nhì

Dân tộc Hà Nhì

Người H'mong

Người H'mong

Dân tộc Khơ Mú

Dân tộc Khơ Mú

Ảnh: Tạ Thanh Sơn

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#kỷ yếu #ý tưởng #kỷ yếu các dân tộc #teen kiên giang

Ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu độc đáo: Mượn hình ảnh trang phục dân tộc thể hiện sự đoàn kết

27/06/2020 15:55

Mới đây trên MXH được một phen 'trầm trồ' khi chứng kiến ý tưởng chụp kỷ yếu bằng 21 trang phục dân tộc độc đáo. Đó là concept chụp ảnh mới lạ của các bạn học sinh lớp 12A1 trường THPT Võ Văn Kiệt (Kiên Giang).

Lên ý tưởng chụp ảnh từ lớp 11

Thông thường cuối năm lớp 12 các bạn học sinh mới lên ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu. Để có được bộ ảnh ưng ý rất nhiều lớp đã phải 'khẩu chiến' gay gắt. Tuy nhiên, với các bạn học sinh lớp 12A1 trường THPT Võ Văn Kiệt thì giai đoạn này lại vô cùng bình yên. 

Cả lớp luôn đoàn kết, nhất trí đồng lòng từ khi lên ý tưởng tới lúc hoàn thành bộ ảnh

Cả lớp luôn đoàn kết, nhất trí đồng lòng từ khi lên ý tưởng tới lúc hoàn thành bộ ảnh

Chia sẻ về quá trình lên ý tưởng và thực hiện bộ ảnh, bạn Thùy Dương, một thành viên của lớp cho biết: 'Thực ra việc chụp kỷ yếu lớp mình đã bàn bạc từ cuối năm lớp 11. Cũng có rất nhiều ý tưởng được đưa ra nhưng cả lớp đều thống nhất chọn ý tưởng thể hiện trang phục dân tộc. Đây là một ý tưởng vừa mới vừa độc lạ nên cả lớp ai cũng hào hứng'.

Bộ ảnh có cả giáo viên chủ nhiệm góp mặt trong khung hình (người mặc áo đỏ đứng ở vị trí trung tâm)

Bộ ảnh có cả giáo viên chủ nhiệm góp mặt trong khung hình (người mặc áo đỏ đứng ở vị trí trung tâm)

Không chỉ vậy, ngay từ đầu năm lớp 12, mỗi thành viên của lớp đã tiết kiệm tiền theo tuần để có chi phí chụp bộ ảnh. Để tiết kiệm chi phí các bạn đã tự mình mày mò chuẩn bị trang phục. Vì vậy chi phí cho bộ ảnh độc đáo này chỉ mất khoảng 300.000 đồng/1 bạn. 

Bộ ảnh truyền cảm hứng về trang phục dân tộc và tình đoàn kết

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn học sinh lớp 12A1 lại chọn ý tưởng về trang phục dân tộc. Bạn Dương Lam Giang, người nghĩ ra ý tưởng độc đáo này cho biết: 'Với ý tưởng này chúng mình muốn thể hiện sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em trên cả nước cũng là sự đoàn kết của lớp mình. Qua đây thì chúng mình cũng muốn các bạn học thêm các kiến thức về trang phục dân tộc'.

Trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam được truyền tải một cách khéo léo qua mỗi cặp đôi của lớp

Trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam được truyền tải một cách khéo léo qua mỗi cặp đôi của lớp

Lớp 12A1 trường THPT Võ Văn Kiệt có 41 bạn học sinh, kết hợp thêm giáo viên chủ nhiệm là 42 người. Chính vì thế lớp đã lựa chọn con số 21 dân tộc để thể hiện. Mỗi bộ trang phục sẽ là 1 cặp bắt đôi chụp chung. Một người mặc trang phục của nam, một người mặc trang phục của nữ. Ngoài các dân tộc quen thuộc như: Kinh, Khơ-me, Tày, H-mông, thì lớp cũng thể hiện trang phục của các dân tộc thiểu số như: Xinh Mun, Lô Lô, Hà Nhì, Lự,... 

Áo dài truyền thống của Việt Nam nổi bật với sự kết hợp màu sắc vàng - trắng độc đáo

Áo dài truyền thống của Việt Nam nổi bật với sự kết hợp màu sắc vàng - trắng độc đáo

Để chuẩn bị số trang phục này các bạn đã phải mất tới 1 tháng đi tìm các địa điểm thuê. 'Tuy chuẩn bị trang phục mệt nhưng mà rất vui. Đây sẽ là kỷ niệm mà chúng mình không bao giờ quên', Thùy Dương xúc động cho hay. 

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình chuẩn bị trang phục Thùy Dương cho biết thêm: 'Trang phục miền núi là khó tìm nhất vì nó không phổ biến và chúng mình còn phải tìm đúng kích cỡ của các bạn trong lớp. Có một hôm đi chuẩn bị trang phục thì trời mưa, cả lũ ướt như chuột lột nhưng tất cả đều vui vẻ và hào hứng thực hiện'.

Địa điểm chụp ảnh cũng được các bạn học sinh lớp 12A1 trường THPT Võ Văn Kiệt tìm kiếm tỉ mỉ sao cho hợp với concept

Địa điểm chụp ảnh cũng được các bạn học sinh lớp 12A1 trường THPT Võ Văn Kiệt tìm kiếm tỉ mỉ sao cho hợp với concept

Khi bộ ảnh được chia sẻ lên MXH rất nhiều người đã tỏ ra thích thú và khen ngợi ý tưởng độc đáo này. Tài khoản Facebook Đức Anh bình luận 'Đẹp đấy các cậu ơi. Vừa xem ảnh vừa học thêm được các trang phục truyền thống Việt Nam'.

Bài viết thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Không khó để bắt gặp các bình luận như: 'Ý tưởng xuất sắc', 'Đẹp quá đi', 'Cưng thật',... 

Cùng ngắm thêm các khoảnh khắc đẹp trong bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này:

Đúng là 'lớp nhà người ta' đến tạo dáng cũng siêu chất như thế này

Đúng là 'lớp nhà người ta' đến tạo dáng cũng siêu chất như thế này

Trang phục dân tộc Pà Phẻn của cặp đôi 'Tiên đồng ngọc nữ' 12A1

Trang phục dân tộc Pà Phẻn của cặp đôi 'Tiên đồng ngọc nữ' 12A1

Trang phục dân tộc Tày với sắc xanh đặc trưng

Trang phục dân tộc Tày với sắc xanh đặc trưng

Trang phục dân tộc Lô Lô với sự kết hợp họa tiết độc đáo

Trang phục dân tộc Lô Lô với sự kết hợp họa tiết độc đáo

Trang phục dân tộc Bố Y qua sự thể hiện tươi tắn và rạng rỡ của cặp đôi 12A1

Trang phục dân tộc Bố Y qua sự thể hiện tươi tắn và rạng rỡ của cặp đôi 12A1

Trang phục dân tộc Mường giản dị mà tinh tế

Trang phục dân tộc Mường giản dị mà tinh tế

Trang phục dân tộc Xinh Mun qua sự kết hợp của cặp đôi trai xinh gái đẹp lớp 12A1

Trang phục dân tộc Xinh Mun qua sự kết hợp của cặp đôi trai xinh gái đẹp lớp 12A1

 Ảnh: NVCC

Xem thêm: http://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/ky-yeu-sang-tao-theo-phong-cach-1977-vlog-teen-dak-lak-nhan-duoc-con-mua-loi-khen.html

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nhật Lệ/Baodatviet.vn

#ảnh kỷ yếu #trang phục dân tộc #đoàn kết

Mới nhất