Thành tích học tập đáng nể của nam sinh lập kỷ lục mới ở Đường lên đỉnh Olympia sau 17 năm

02/04/2018 00:17

Nam sinh đến từ vùng đất mỏ Quảng Ninh đang là cái tên được cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ.

Không chỉ chiến thắng chung cuộc ở tuần một, tháng hai, quý III cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Hoàng Cường (lớp 11B5, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) còn sở hữu một thành tích đặc biệt ấn tượng. Đó là lập kỷ lục giành trọn vẹn 120 điểm ở vòng thi Khởi động của chương trình với 12/12 câu trả lời đúng và còn thừa tới 7 giây. Điều mà 17 năm Đường lên đỉnh Olympia chưa ai làm được. Trước Hoàng Cường, quán quân Olympia năm thứ 17 - Phan Đăng Nhật Minh - và một số thí sinh khác nắm giữ kỷ lục điểm Khởi động cao nhất là 110 điểm.

Ngay lập tức, cái tên Nguyễn Hoàng Cường được dân mạng truy lùng. Và thành tích học tập siêu khủng của cậu bạn này càng khiến dân tình nể phục.
 

Nguyễn Hoàng Cường trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động khi còn thừa tới 7 giây

Nguyễn Hoàng Cường (sinh năm 2000, đang là học sinh trường THPT Hòn Gai). 11 năm Hoàng Cường liên tục là học sinh giỏi, học đều tất cả các môn và đặc biệt là rất giỏi tiếng Pháp. Cường lọt top 26 gương mặt trẻ tài năng của tỉnh Quảng Ninh năm 2018.

Cậu bạn này cũng từng rung được chuông vàng trong Hội thi Học sinh giỏi Olympic Hùng Vương được tổ chức tại Tuyên Quang, Huy chương bạc học sinh giỏi Olympic Hùng Vương các trường THPT chuyên vùng núi phía Bắc năm 2017; giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng pháp năm 2017; lọt top một trong 26 gương mặt tài năng trẻ của tỉnh năm 2018.

TIN TÀI TRỢ

Nguyễn Hoàng Cường ngoài đời thường 

Nguyễn Hoàng Cường ngoài đời thường

Và trên sân chơi trí tuệ Đường lên đỉnh Olympia 

Và trên sân chơi trí tuệ Đường lên đỉnh Olympia

Mới đây, Hoàng Cường còn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Với  370 điểm nhất tuần 1, Hoàng Cường sẽ có mặt ở cuộc thi tháng 2, quý III và hứa hẹn sẽ là cái tên mang được cầu truyền hình về cho Quảng Ninh ở Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/thanh-tich-hoc-tap-dang-ne-cua-nam-sinh-lap-ky-luc-moi-cua-duong-len-dinh-olympia-sau-17-nam-1143666.html