Thầy cô hóa trang thành nhiều nhân vật nổi tiếng cả trong phim lẫn đời thực để dạy online

01/05/2020 10:22

Mỗi ngày, các thầy cô sẽ hóa trang thành một nhân vật nổi tiếng cả trong phim lẫn đời thực để dạy học trò qua màn hình máy tính.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều trường học trên khắp thế giới phải đóng cửa, giáo viên và học sinh chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến. Sẽ có nhiều học sinh chẳng mấy hứng thú với hình thức học này, nhưng với những học sinh lớp 4, trường Tiểu học Brooklyn, bang Wisconsin, Mỹ, mỗi giờ học online lại là một trải nghiệm thú vị.

Bởi mỗi ngày, các em lại hào hứng chờ đợi hôm nay mình sẽ được gặp nhân vật nổi tiếng nào giảng dạy, là siêu anh hùng Người Dơi, hay là giáo sư Trelawney trong series phim Harry Potter. Ý tưởng hóa trang thành nhiều nhân vật nổi tiếng này do thầy Matt Fieck và cô Kelli Massey, giáo viên trường Tiểu học Brooklyn nghĩ ra để giúp học sinh có thêm hứng thú khi học trực tuyến.

Thầy Matt Fieck hóa trang thành Người Dơi. 

Thầy Matt Fieck hóa trang thành Người Dơi. 

Mỗi ngày, các thầy cô sẽ hóa trang thành một nhân vật nổi tiếng cả trong phim lẫn đời thực để dạy học trò qua màn hình máy tính. Thời gian đầu học trực tuyến, nhiều học sinh cảm thấy nhàm chán, nhưng giờ đây, các em đã tập trung nghe giảng, đặt câu hỏi kéo dài thời gian học để được ngắm nhìn các nhân vật.

Cô Kelli Massey trong vai giáo sư Trelawney, nhân vật trong series phim Harry Potter. 

Cô Kelli Massey trong vai giáo sư Trelawney, nhân vật trong series phim Harry Potter. 

Có lúc thầy Matt sẽ đóng giả thành siêu anh hùng Người Dơi, cô Kelli chọn nhân vật giáo sư Trelawney trong series phim Harry Potter. Hôm khác, cả hai hóa trang thành sĩ quan cảnh sát, bác sĩ để tôn vinh những người trực tiếp chống Covid-19. Có khi là những nhân vật do chính thầy cô tự tưởng tượng ra.

Việc hóa trang này khiến học sinh có thêm hứng thú với các tiết học trực tuyến hơn.

Việc hóa trang này khiến học sinh có thêm hứng thú với các tiết học trực tuyến hơn.

'Thật vui vì cách này khiến những đứa trẻ thích thú', cô Kelli nói. 'Nhiều phụ huynh nói thấy con dậy sớm, hào hứng bật máy tính để đăng nhập lớp học ảo. Đây là nguồn khích lệ chúng tôi tiếp tục sáng tạo', thầy Matt chia sẻ.

Thầy cô sẽ tiếp tục sáng tạo thêm nhiều trang phục để giảng dạy cho học sinh mình.

Thầy cô sẽ tiếp tục sáng tạo thêm nhiều trang phục để giảng dạy cho học sinh mình.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh/Baodatviet.vn

#hóa trang #thầy cô #dạy trực tuyến #nhân vật #dạy online

Tốt nghiệp trong mùa Covid: Những điều sinh viên sắp ra trường cần chú ý để vượt qua khủng hoảng nghề nghiệp

30/04/2020 14:11

Covid-19 có thể sắp qua đi, nhưng một cuộc khủng hoảng nghề nghiệp cho các tân cử nhân lại đang đến gần. Thị trường việc làm được dự đoán sẽ trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn khi các công ty đều đang cắt giảm nhân sự. Nếu muốn vượt qua thời kì khó khăn sắp tới, cách duy nhất bạn có thể làm là thay đổi chiến lược tìm việc.

Tốt nghiệp trong mùa Covid: Những điều sinh viên sắp ra trường cần chú ý để vượt qua khủng hoảng nghề nghiệp 0

Cùng chung nỗi lo với những người phải nghỉ việc do cắt giảm nhân sự mùa Covid là những tân sinh viên 'không may' tốt nghiệp trong năm nay. Họ không chỉ phải cạnh tranh với nhau như những năm trước, mà còn phải cạnh tranh với những người đã có kinh nghiệm trong thị trường việc làm. Thành tích học tập xuất sắc giờ không còn là vũ khí đủ mạnh để họ giành được công việc mong muốn. Vì vậy, để đáp ứng được cuộc chơi mới, tân cử nhân cần có một chiến lược khác.

Chấp nhận thay đổi tư duy

Khi một người phải đối mặt với sự thay đổi to lớn trong môi trường sống, anh ta có thể chọn một trong hai cách: chạy trốn sự thay đổi, hoặc đối mặt với nó. Những gì sẽ diễn ra với thị trường việc làm sau mùa dịch là điều khó dự đoán, nhưng có một điều chắc chắn rằng nhu cầu tuyển dụng sẽ thay đổi. Không ai có thể thay đổi được điều này, do đó, bạn chỉ còn lựa chọn phải chấp nhận những khó khăn sắp tới và học cách thích nghi với nó.

Nhưng nếu bạn chỉ chấp nhận và không làm gì cả, nỗi lo lắng, sợ hãi sẽ nhấn chìm bạn. 'Tiên hạ thủ vi cường' - bạn cần xây dựng cho mình một bản kế hoạch để đối phó với những kịch bản khác nhau sẽ xảy đến với những cơ hội nghề nghiệp bạn đang nhắm tới. Bạn sẽ làm gì nếu công ty bạn yêu thích không có nhu cầu tuyển dụng? Bạn có thể có những lựa chọn nghề nghiệp nào khác để lĩnh vực bạn đam mê đang tạm thời đình trệ? Có thể bạn sẽ không đưa ra được giải pháp hoàn hảo nhất cho mọi vấn đề, nhưng ít nhất bạn lấy lại được quyền kiểm soát cuộc đời mình - bạn có quyền ra quyết định và lựa chọn, thay vì thụ động ngồi chờ biến cố ập tới.

Tốt nghiệp trong mùa Covid: Những điều sinh viên sắp ra trường cần chú ý để vượt qua khủng hoảng nghề nghiệp 1

Giữ liên lạc với những nhà tuyển dụng bạn đã biết

Có rất nhiều sinh viên năng động đã tìm được các cơ hội thực tập hữu ích ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có thể bạn chỉ đi thực tập để kiếm thêm kinh nghiệm và không hướng đến một vị trí chính thức ở công ty hiện tại, nhưng việc đầu tư nhiều hơn vào kì thực tập có thể mở ra cho bạn những cơ hội khác. Nếu kì thực tập của bạn phải kết thúc sớm vì công ty bị ảnh hưởng bởi Covid, bạn cũng đừng lãng phí cơ hội này. Hãy chủ động giữ liên lạc với nhà tuyển dụng. Bạn có thể đề nghị họ liên lạc lại với mình sau khi thời kì ảnh hưởng đã qua, hoặc có thể thông qua họ để được giới thiệu đến những công ty khác.

Tận dụng thời gian rảnh để trau dồi giá trị bản thân

Trong khoảng thời gian này, rất nhiều sinh viên được phép nghỉ học và có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi. Tại sao không tận dụng thời điểm này như một cơ hội để trau dồi bản thân? Có rất nhiều việc bạn có thể làm để làm đẹp cho CV cũng như học thêm các kĩ năng mới.

Một cách đơn giản là sử dụng Internet để tham gia các khóa học online. Hiện nay, nhiều trang web giáo dục nổi tiếng đang mở miễn phí những khóa học chất lượng cao từ những đại học hàng đầu thế giới. Bạn đang có cơ hội tiếp cận với một kho tri thức khổng lồ và học những điều bạn chưa có điều kiện được học trước đây. Nhiều chứng chỉ kĩ năng từ các khóa học này có thể giúp bạn tô điểm cho hồ sơ xin việc nổi bật hơn.

Một hoạt động khác cũng có ý nghĩa là tham gia tình nguyện. Bạn có thể giúp đỡ cộng đồng xung quanh và những người bị ảnh hưởng bởi mùa dịch. Cho đi chính là một cách để nhận lại. Những cơ hội tình nguyện cho bạn trải nghiệm đa dạng về đời sống cũng như nhiều kĩ năng mềm mà bạn không có được nếu chỉ học tập thuần túy. Đây sẽ là một điểm sáng chứng minh cho giá trị cá nhân của bạn trước nhà tuyển dụng tương lai.

Đầu tư cho các mối quan hệ

Trong thời đại hiện nay, kết nối sẽ trở thành sức mạnh. Kết nối và học tập từ những người thành công hơn trong cuộc sống là cách để bạn rèn giũa bản thân mình trở nên tốt hơn. Nếu kết nối được với những người giàu kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực của bạn, họ có thể dẫn dắt bạn đi đúng hướng tới thành công. Ở thời điểm bình thường, bạn sẽ có ít cơ hội để giao lưu, trò chuyện, học hỏi từ họ.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng tới công việc, một trong những lợi ích bất ngờ nó đem lại là khiến con người trở nên gần gũi nhau hơn. Nhiều người sẽ có thời gian để giao lưu với bạn hơn nếu công việc của họ tạm thời không quá bận rộn như trước. Nhiều người còn chủ động chia sẻ, nhận giúp đỡ, tư vấn cho các sinh viên mới ra trường để vượt qua thời kì khó khăn trước mắt. Do đó, hãy tận dụng thời gian hiện tại để vun đắp nên những mối quan hệ hữu ích trong tương lai.

Cải thiện CV của bạn

Mặc dù Covid-19 khiến thị trường việc làm thu hẹp, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thời gian cân nhắc kĩ lưỡng các lựa chọn công việc cũng như đầu tư hơn mỗi lần ứng tuyển. Thay vì gửi đơn xin việc tràn lan như trước vào một loạt các công ty, giờ bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình và dồn sức chăm chút cho bộ hồ sơ xin việc. Covid-19 cũng là một liều thuốc thanh lọc những công ty làm ăn yếu kém, do đó những lựa chọn việc làm của bạn sẽ trở nên chất lượng hơn.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Hiền/baodansinh.vn

#sinh viên #chuẩn bị ra trường #tốt nghiệp #mùa covid

Trường tiểu học cho học sinh vận động 2 lần ngoài trời mỗi ngày để hít thở bầu không khí trong lành

30/04/2020 13:06

Trong thời gian hoạt động ngoài trời, học sinh có thể đọc sách tranh yêu thích hoặc tham gia vận động kéo giãn cơ thể để tăng cường sức khỏe.

Ngày 29/4, trường tiểu học Shaanxi Normal University Elementary School, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, bố trí 2 tiết học mở cho học sinh bằng cách thêm các hoạt động ngoại khóa ngoài trời. 

Hiệu trưởng trường tiểu học cho biết: 'Sau ngày nhập học, mỗi ngày học sinh đều phải mang khẩu trang đến lớp học, điều này ít nhiều khiến học sinh cảm thấy khó chịu. Trường học đã suy nghĩ đến sức khỏe của học sinh, do đó bố trí thêm thời gian sáng và chiều cố định cho học sinh đến nơi rộng rãi và thoáng đãng như vườn hoa, sân chơi thể thao để các em tự do hít thở không khí ngoài trời'. Được biết, trong thời gian hoạt động ngoài trời, học sinh có thể đọc sách tranh yêu thích hoặc tham gia vận động kéo giãn cơ thể để tăng cường sức khỏe. 

Học sinh có thể đọc sách tranh yêu thích hoặc tham gia vận động kéo giãn cơ thể. Học sinh có thể đọc sách tranh yêu thích hoặc tham gia vận động kéo giãn cơ thể. Học sinh có thể đọc sách tranh yêu thích hoặc tham gia vận động kéo giãn cơ thể.

Học sinh có thể đọc sách tranh yêu thích hoặc tham gia vận động kéo giãn cơ thể.
Trường tiểu học cho học sinh vận động 2 lần ngoài trời mỗi ngày để hít thở bầu không khí trong lành 3
'Trong lớp học rất ngột ngạt, em rất thích khi có thể ra ngoài lớp hít thở không khí trong lành'. 

'Ở ngoài trời thích lắm ạ, không khí thoáng đãng và rất mát mẻ'. 

'Ở ngoài trời thích lắm ạ, không khí thoáng đãng và rất mát mẻ'. 

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc bình luận: 

- Các em học sinh tiểu học thật may mắn khi có thể vừa học vừa chơi, chẳng bù cho anh chị mang khẩu trang ngồi học trong lớp vô cùng ngột ngạt. 

- Nhà trường tâm lý quá, mang khẩu trang cả ngày bức bối, khó thở lắm, nhưng trong tình hình này thì chẳng còn cách nào khác. 

- Mình chỉ mong dịch bệnh mau được kiểm soát để học sinh có thể không cần phải mang khẩu trang đến lớp học.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#vận động #học sinh #hoạt động ngoài trời #tiểu học #sau nghỉ dịch

Phụ huynh và học sinh lưu ý: Triển khai dạy thêm môn tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1

30/04/2020 11:23

Cung cấp thêm một kênh học tập trên truyền hình, Bộ GDĐT kỳ vọng sẽ giúp học sinh lớp 1 dễ dàng tiếp cận kiến thức và học tập online tại nhà.

Để hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn Tiếng Việt tại nhà - môn học công cụ, tạo nền tảng cho các em theo học tiếp lớp trên; đồng thời để giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy và truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã xây dựng chương trình 'Dạy tiếng Việt lớp 1'.

Chương trình được phát sóng lúc 9h hàng ngày trên VTV7, bắt đầu từ ngày 25/4 và được đăng tải lại trên Facebook, kênh Youtube.

Chương trình được phát sóng lúc 9h hàng ngày trên VTV7.

Chương trình được phát sóng lúc 9h hàng ngày trên VTV7.

Phụ huynh và học sinh lưu ý: Triển khai dạy thêm môn tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1 1

'Dạy tiếng Việt lớp 1' gồm 12 số, cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1, theo chương trình đã được Bộ GDĐT tinh giản. Mỗi số (dài khoảng 25 phút) giới thiệu kiến thức cốt lõi của một số bài học trong sách giáo khoa; trong đó chủ yếu hướng dẫn việc tập đọc và kỹ thuật viết các chữ cái, các vần mới. Cùng với sự 'đứng lớp' giảng dạy của giáo viên, các bài học được thiết kế sử dụng nhiều hình họa sinh động, hình ảnh trực quan, các trò chơi ôn luyện… để tạo hứng thú học tập và giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả.

'Dạy tiếng Việt lớp 1' gồm 12 số, cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1.

'Dạy tiếng Việt lớp 1' gồm 12 số, cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1.

 

Để xây dựng được những bài giảng truyền hình với phương pháp giảng dạy sinh động, trực quan, có tính tổng hợp cao này, đội ngũ cố vấn gồm giảng viên uy tín của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên gia của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, giáo viên môn tiếng Việt của một số trường Tiểu học... đã dày công nghiên cứu, biên soạn tài liệu. Giáo viên tham gia giảng dạy trong chương trình được tuyển lựa kỹ lưỡng, là các thầy cô vừa giỏi chuyên môn, vừa có kỹ năng dạy học trên truyền hình.

Cung cấp thêm một kênh học tập trên truyền hình, Bộ GDĐT kỳ vọng sẽ giúp học sinh lớp 1, đặc biệt các em ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có điều kiện hoặc gặp khó khăn trong việc học online, dễ dàng tiếp cận và học tập tại nhà. Mục tiêu là không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà bị bỏ lại phía sau.

Ngoài dạy tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1, Bộ GDĐT đang tiếp tục cùng VTV7 thực hiện chương trình dạy Toán lớp 1, dạy Tiếng Việt và Toán cho học sinh lớp 2.

Ngoài dạy tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1, Bộ GDĐT đang tiếp tục cùng VTV7 thực hiện chương trình dạy Toán lớp 1, dạy Tiếng Việt và Toán cho học sinh lớp 2.

'Việc tự học qua truyền hình hay internet với học sinh 1 là rất khó khăn. Tuy nhiên, trong điều kiện các em đã nghỉ học ở trường dài ngày vì dịch Covid-19, để đảm bảo không có tình trạng học sinh không biết đọc, biết viết khi lên lớp 2, ngành GDĐT rất mong nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các bậc phụ huynh học sinh, các lực lượng xã hội khác, để việc học tại nhà của các em đạt hiệu quả, học sinh hoàn thành chương trình theo các yêu cầu của chuẩn đầu ra', Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - TS. Thái Văn Tài nói.

Ngoài dạy tiếng Việt trên truyền hình cho học sinh lớp 1, Bộ GDĐT đang tiếp tục cùng VTV7 thực hiện chương trình dạy Toán lớp 1, dạy Tiếng Việt và Toán cho học sinh lớp 2. Những chương trình này sẽ được Sở GDĐT các tỉnh giới thiệu tới các nhà trường để học sinh, giáo viên tham khảo, học tập.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tào Nga/baodansinh.vn

#học trên truyền hình #lớp 1 #lịch học lớp 1

Mới nhất