Thay đổi 1 từ trong đề Hóa, giáo viên khiến học sinh thở dài 'cần ăn ở tốt mới trúng đề hên'

26/09/2019 13:19

'Chiêu trò' của những thầy cô giáo trong các cuộc thi cử thì phải nói là 'thâm sâu khỏi bàn'.

Lâu nay, hóa học luôn được coi là một trong những môn học 'khó nhằn' bởi nó không chỉ đòi hỏi kỹ năng tính toán mà còn buộc nhiều học sinh phải ghi nhớ bảng tuần hoàn hóa học. Tuy nhiên đôi lúc, trong các kỳ thi, tùy vào nội dung của đề, giáo viên sẽ quyết định học sinh được phép sử dụng bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học để tham khảo khi làm bài hay không.

Và thông thường, nếu giáo viên đã cho phép xem bảng thì cả phòng thi sẽ được dùng hoặc ngược lại. Vậy nên, khi trên mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ của một bạn học sinh về 2 tờ đề trong tiết kiểm tra hóa của một lớp học nhưng lại có 1 tờ được sử dụng bảng tuần hoàn, tờ còn lại thì không, đã khiến dân mạng xôn xao.

Hình ảnh 2 đề Hóa kèm theo dòng trạng thái của người chia sẻ: 'tuy chỉ khác nhau ở chất nhưng vẫn phụ thuộc vào ăn ở nữa nha mấy bạn cùng lớp'. Ảnh: Việt Trinh/Trường người ta. 

Hình ảnh 2 đề Hóa kèm theo dòng trạng thái của người chia sẻ: 'tuy chỉ khác nhau ở chất nhưng vẫn phụ thuộc vào ăn ở nữa nha mấy bạn cùng lớp'. Ảnh: Việt Trinh/Trường người ta.

Nhiều bạn trẻ hài hước cho rằng, thoạt nhìn từ trên xuống cả 2 đề sẽ chẳng có khác biệt lớn ngoài việc thay đổi chất. Nhưng nhìn kỹ xuống cuối mới thấy 'cần phải ăn ở tốt' mới may mắn cầm được đề cho dùng bảng tuần hoàn.

Một số học sinh khác lại tỏ ra khó hiểu vì sự phân biệt của giáo viên.

'Kì vậy, đề nào cũng cho khối lượng g/mol hết mà?', bạn Nguyễn Phú thắc mắc.

TIN TÀI TRỢ

'Cảm thấy hơi bất công cho các bạn bốc phải đề không được dùng bảng tuần hoàn', một người dùng facebook bình luận

'Ở Mỹ, bài trên của da trắng, bài dưới của da đen. Ở Đức 1939, bài trên của Aryan, bài dưới của Do Thái', nickname Nguyễn Hồng Quan đùa vui.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/thay-doi-1-tu-nho-trong-de-giao-vien-khien-hoc-sinh-tho-dai-can-an-o-tot-moi-trung-de-hen-1653301.html

Tag: #hóa học   #Hóa   #cô giáo