Thầy giáo có tâm nhất năm: không ngại leo lên cả cây để chụp ảnh toàn cảnh giúp học trò

09/11/2019 11:28

Thầy giáo trường 'nhà người ta' quả không làm chúng ta thất vọng!

Những ngày đi học, có được những người thầy giáo hiền lành, dễ mến, quan tâm tới học sinh hay những thầy giáo nghiêm khắc, cứng nhắc thì đều có những kỷ niệm khó quên. Cư dân mạng không khỏi trầm trồ với hình ảnh một người thầy không ngại khổ đi lao động, căng bạt tránh nóng cho học trò, làm nhiều trò vui giúp học sinh giải tỏa căng thẳng,...Nhiều thầy giáo không chỉ làm thầy mà còn là một người bạn giúp học sinh có những ngày đến trường thật ý nghĩa.

Mới đây, một người thầy dễ thương như thế lại được cư dân mạng lùng ra. Chả là học sinh nhờ thầy chụp giúp bức ảnh, ấy thế mà mấy phút sau đã thấy thầy chênh vênh trèo lên cành cây cao chót vót chỉ để... chụp được những bức ảnh toàn cảnh cho học sinh.

Thầy giáo có tâm nhất năm: không ngại leo lên cả cây để chụp ảnh toàn cảnh giúp học trò 0 

Không ngại đi tìm góc check-in đẹp nhất, thật đúng thầy giáo có tâm ắt hẳn sẽ 'có tầm' (Nguồn: Group TNT) 

Không ngại đi tìm góc check-in đẹp nhất, thật đúng thầy giáo có tâm ắt hẳn sẽ 'có tầm' (Nguồn: Group TNT)

Được biết, thầy giáo trong câu chuyện trên hiện đang dạy học tại THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An. Dù được chụp từ 2017 nhưng sau khi đăng tải vài giờ, bức ảnh vẫn nhận được nhiều lượt tương tác khủng trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta.

Nhiều dân mạng bày tỏ cảm xúc 'gato', ngưỡng mộ với thầy giáo 'trường người ta', vừa chia sẻ về chính câu chuyện về người thầy đáng kính mình đã từng học:

'Lại nhớ đến thầy giáo trường mình năm cấp 1 cũng leo lên cột cờ làm flycam, nghĩ lại thấy nguy hiểm và thầy liều quá!', bạn Thu Hà bình luận.

'Người thầy có tâm với học trò quá đi, mà không biết ngày xưa thầy có từng làm thợ xây không mà giờ thầy trèo cây giỏi quá!', bạn Mỹ Duyên chia sẻ.

'Biết là thầy muốn tốt cho học sinh nhưng leo thế này thì nguy hiểm quá, nếu thầy có té ngã học sinh ân hận cả đời cũng không hết. Mong các bạn học sinh sẽ hỗ trợ thầy nhiều hơn để thầy không phải leo trèo như thế này', bạn Mạnh Tuấn bình luận.

Theo H.Y/Baodatviet.vn

#học trò #chụp ảnh #có tâm

Clip cảm động: Phải nghỉ sinh trước kỳ thi tốt nghiệp của học trò, cô giáo bật khóc, bịn rịn chia tay

25/05/2020 16:14

Câu chuyện của cô giáo ở tỉnh Đồng Nai được chia sẻ và nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Năm học này đối với thầy và trò cả nước thật đặc biệt. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian kết thúc năm học sẽ trễ hơn mọi năm, kéo theo đó là nhiều thay đổi. Do thời gian năm học kéo dài hơn dự kiến nên cô Nguyễn Quỳnh Mai, chủ nhiệm lớp 12C10, trường THPT Dầu Giây, Đồng Nai phải nghỉ thai sản trước khi các học sinh của mình bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh - kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Cô trò lớp 12C10 đã gắn bó cùng nhau suốt 3 năm học, cô Mai chính là cô chủ nhiệm của các em từ khi mới bước vào ngôi trường phổ thông. Chính vì vậy, buổi chia tay này, cả cô và trò đều bịn rịn, lưu luyến.

Cô giáo bật khóc khi được học trò chuẩn bị buổi liên hoan chia tay.

Cả lớp đã chuẩn bị một buổi liên hoan nhỏ trong lớp để chia tay cô trước khi nghỉ sinh. Buổi chia tay bất ngờ này làm cô giáo cảm động, không kìm được nước mắt. Trong 3 năm học cả cô và trò đã cùng nhau có thật nhiều kỷ niệm đẹp.

Cả lớp và cô đã cùng nhau chụp ảnh kỷ yếu để lưu lại những khoảnh khắc đẹp trước khi cô bước vào kỳ nghỉ thai sản. Dù có nhiều môn học và được tiếp xúc với nhiều giáo viên, nhưng chắc chắn cô giáo chủ nhiệm là người nhận được nhiều tình cảm của học sinh nhất.

Cô và trò học sinh lớp 12 C chụp ảnh kỷ niệm trước khi chia tay.

Cô và trò học sinh lớp 12 C chụp ảnh kỷ niệm trước khi chia tay.

Clip sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cư dân mạng. Ai cũng cảm động vì tình cảm thầy trò gắn bó, và đây sẽ là kỷ niệm không thể quên của các bạn học sinh lớp 12 trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp quan trọng sắp tới.

Theo Minh/Baodatviet.vn

#cô giáo #chia tay #học trò #bật khóc #bịn rịn #nghỉ sinh

Học sinh phải đứng nắng vì đi sớm: Nên bỏ sao đỏ?

25/05/2020 14:27

GS Dong cho rằng, đội sao đỏ chỉ nên có từ cấp THPT trở lên nhưng lại có ý kiến cho rằng, không nên bỏ đội sao đỏ từ cấp tiểu học.

Vụ cô giáo phạt học sinh đứng nắng vì đi học sớm vẫn đang khiến dư luận xôn xao về những mâu thuẫn trong lời của phụ huynh và kết luận của UBND TP Hải Phòng về vụ việc và cả chuyện đội sao đỏ của Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền).

Nói về việc này, ngày 24/5, trao đổi với báo Đất Việt, GS.TSKH Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng:

'Trước hết phải nói đến việc học sinh đi học sớm hay muộn. Nếu các em đi sớm thì lẽ ra phải khen, còn đến muộn phải phê bình chứ phê bình các em vì đi học sớm là không được. Còn đối với đội sao đỏ, tôi nghĩ đội này hầu hết có ở các trường.

Hồi tôi còn là sinh viên cũng có đội sao đỏ giúp nhà trường trong việc nhắc nhở các bạn trong việc giữ gìn trật tự. Về bản chất, đội sao đỏ là tốt, không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, đối với đội sao đỏ bé quá thì tôi nghĩ không nên duy trì đội này bởi các em còn ngây thơ, nhất là các em học sinh bậc tiểu học về nhận thức chưa được đầy đủ như các lớp lớn.

Mỗi khi xử lý các tình huống đều không được nhanh nhạy và linh hoạt. Hơn nữa, ở lứa tuổi này các em vẫn hay có những mâu thuẫn nhỏ nhặt, chỉ cần không chơi với nhóm kia là có thể có những lời nói, hành động chưa được đẹp cho lắm đối với bạn.

Bên cạnh đó, các em chưa thể giúp giáo viên giải quyết trực tiếp các tình huống được'.

Hình ảnh cháu bé đứng ngoài cổng trường được đăng cùng phản ảnh của phụ huynh trên một diễn đàn

Hình ảnh cháu bé đứng ngoài cổng trường được đăng cùng phản ảnh của phụ huynh trên một diễn đàn

Theo GS.TSKH Phạm Tất Dong, đội sao đỏ chỉ nên có từ cấp THPT trở lên vì ở lứa tuổi này các em có hiểu biết đầy đủ và lẽ phải các em nắm được hơn học sinh bậc tiểu học.

Trong khi đó, trái ngược với ý kiến trên, cùng ngày, Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Kim Quý, giảng viên Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội I cho rằng, không nên bỏ đội sao đỏ vì đội này giúp cho giáo viên rất nhiều việc, thậm chí giúp cho chính các em học sinh năng động và trưởng thành hơn từ công việc mình đang làm.

'Từ xưa đến nay, đội sao đỏ vẫn luôn được duy trì. Khi học sinh được tham gia đội sao đỏ này các em sẽ trưởng thành hơn và hoàn thành rất tốt công việc được giao.

Còn về phía các em học sinh chịu sự giám sát của đội sao đỏ thì cũng cần được giáo viên nói trước về việc phối hợp với đội sao đỏ để học tập và giữ gìn trật tự, kỷ cương trong lớp.

Tuy nhiên, lỗi ở đây cần nhắc đến đó là của nhà trường. Nhà trường phải dạy cho các em trong đội sao đỏ có kỹ năng, xử lý các tình huống, nếu không dạy thì các em làm sao biết được, các em chỉ xử lý tình huống dập khuôn, nhất nhất theo lời giáo viên chứ không linh hoạt.

Để đội sao đỏ là để các em tự giúp đỡ nhau thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Trẻ em giờ thông minh lắm, không ngây ngô như bố mẹ nghĩ đâu nên tôi nghĩ không nên bỏ đội sao đỏ', Tiến sĩ Nguyễn Kim Quý nói.

Trong khi trước đó, theo kết luận của UBND TP Hải Phòng, về việc cháu M.T.T.T., học sinh lớp 1A1 đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 phút ngày 20/5, không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu bé đã được đội sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng học sinh này đã đi ra ngoài cổng trường đứng.

Được biết, đội sao đỏ theo dõi của Trường Tiểu học Quang Trung gồm có 5 em là học sinh lớp 5. Nhóm học sinh này cho biết trưa hôm đó, em T.T. được mẹ chở vào cổng trường. Thấy em đứng ở sân, nhóm đã yêu cầu 'Em đi vào lớp, không ngồi ở đây'. Nhưng vì chưa đến giờ vào lớp nên học sinh này lại đi ra ngoài cổng trường đứng cho đến khi mẹ quay lại.

Trong khi đó, bà Mai Thị M, mẹ cháu T.T. cho biết, những gì bà đăng là sự thật. Bà không nói sai cho cô giáo nhưng bà nhận sai vì đã không phản ánh lên Ban giám hiệu nhà trường mà đăng lên Facebook, gây ảnh hưởng đến uy tín của tập thể.

Theo phụ huynh này, cháu T.T không ăn bán trú, buổi trưa về nhà và đến học ca chiều vào 13h30. Để kịp giờ làm việc buổi chiều, phụ huynh đã cho con đến sớm 15 phút.

Sợ con bị phê bình, bà M dặn con ngồi ở gốc cây trong trường chờ đúng giờ mới lên lớp. Nhưng sau khi đi một lát, quay lại vẫn thấy con đứng ở cổng trường.

Con cho biết đội sao đỏ không cho vào trong sân trường vì chưa tới giờ học.

Bà M viết: 'Ngày 20/5, tôi có chở con đến trường học vào đến sân trường. Cháu nói, mẹ ơi không được đứng đây đâu. Con có nói mẹ cho con ra ngoài đứng chờ nên tôi cho cháu ra cổng trường đứng chờ để chờ giờ vào lớp. Tôi vẫn hay có thói quen chụp ảnh cháu mỗi khi đi học.

Khi cháu đứng vào đó đợi, trong lòng tôi bức xúc và thấy ngày nào con cũng đứng đây để chờ giờ vào lớp sẽ không ổn nên tôi đã cho cháu về nhờ người để chở cháu đi đúng quy định của nhà trường.

Còn về phía nhà trường không hề biết sự việc này và cô giáo chủ nhiệm không đuổi con ra cổng như những lời mọi người đã bình luận. Cô chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 1 giờ 30 mà thôi…'.

Bà M cũng 'cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con cháu bình yên sống qua ngày'.

Theo Thu Hoài/Baodatviet.vn

#TP Hải Phòng #sao đỏ #trường tiểu học quang trung #học sinh phải đứng nắng vì đi học sớm #mong bình yên #Sao đỏ trường học #sao đỏ có nên bỏ #đội sao đỏ

Phụ huynh tố cô giáo chửi mắng, đánh dập môi học sinh, giáo viên phủ nhận 'học sinh tự cạy môi chảy máu'

25/05/2020 13:35

Cô giáo đã phủ nhận và cho rằng, do môi có vảy nên con gái chị tự cạy môi dẫn đến chảy máu.

Sáng ngày 25/5, chị Đào Thị Xuyến (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo, đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tát chảy máu, dập môi tại trường học.

Chị nghi con gái mình bị cô giáo bạo hành khoảng thời điểm ngày 12/5. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, chị Xuyến đã có đơn kiến nghị với nhà trường, trình báo với công an nhưng vẫn chưa có kết quả điều tra và kết luận cuối cùng.

Chị Xuyến chia sẻ con gái chị năm nay đang học lớp 2, trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Ngày 12/5, sau khi đón con từ trường về, chị đã phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm dập và tụ máu. Khi gặng hỏi, con gái chị Xuyến nói bị cô giáo chủ nhiệm đánh vì làm sai bài toán. 'Theo lời kể con tôi, cô giáo đánh bằng cách tát và lấy sách đập vào mặt. Ngoài đánh cô còn chửi mắng', chị kể.

Phụ huynh tố cô giáo chửi mắng, đánh dập môi học sinh, giáo viên phủ nhận 'học sinh tự cạy môi chảy máu' 0

Hình ảnh cháu bé bị bầm dập môi, xước tai sau khi đi học ở trường về.

Hình ảnh cháu bé bị bầm dập môi, xước tai sau khi đi học ở trường về.

Sau đó, chị Xuyến đã gọi cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi rõ ràng vụ việc nhưng cô giáo đã phủ nhận và cho rằng, do môi có vảy nên con gái chị tự cạy môi dẫn đến chảy máu. Tuy nhiên, theo chị, khi đưa con đi học vào buổi sáng, chị không hề phát hiện con bị trầy xước gì.

Xót con, ngày 13/5, chị X đã lên gặp Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tân Triều để trình bày sự việc. Chia sẻ trên báo chí, chị Xuyến cho biết, chị đã gặp các bạn học sinh cùng lớp với con để hỏi. Nhiều em kể lại rằng con gái chị bị cô giáo đánh bằng tay và đập sách vào mặt. Chị Xuyến đã ghi âm toàn bộ lời kể của các bạn cùng lớp với con gái mình. 

Cùng với đó, chị Xuyến đã gặp lãnh đạo nhà trường để trình bày về sự việc. Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 phủ nhận việc đánh học sinh, cô giáo này cho biết, do cháu tự cắn vào môi và vì tâm lý sợ nên nói dối phụ huynh.

Tuy nhiên, chị Xuyến không đồng tình với tường trình của giáo viên chủ nhiệm.

Chị Xuyến chia sẻ trên báo chí: 'Vết thương của con tôi đã được đưa đi giám định, đến giờ qua theo dõi chưa có gì bất thường. Tôi cũng không muốn làm to chuyện vì con tôi còn học ở đây. Nếu cô giáo có nhỡ tay, gửi lời xin lỗi tới phụ huynh thì sự việc xong xuôi rồi. Đằng này, cô giáo còn đổ ngược cho con gái tôi là nói dối, vì thế tôi phải nhờ công an vào cuộc, làm đến cùng để tìm ra sự thật'.

Chia sẻ với báo chí về sự việc, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì – Hà Nội) cho biết Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh. Hiện nhà trường, cô giáo chủ nhiệm đã chủ động gặp gỡ phụ huynh và học sinh để làm rõ vấn đề.

Trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì – Hà Nội)

Trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì – Hà Nội)

Được biết, phòng giáo dục cũng đã vào cuộc, cử đoàn công tác về trường để làm rõ các nội dung phụ huynh phản ánh.

Cũng liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo công an huyện Thanh Trì cho biết cơ quan này vẫn đang điều tra, xác minh.

Theo Nắng (TH)/Baodatviet.vn

#học sinh #phụ huynh tố học sinh #bạo lực học đường #giáo viên đánh học sinh

Mới nhất