Thêm 1 clip nhóm nữ sinh cấp 2 đánh hội đồng bạn học công khai khiến MXH bức xúc về tình trạng an toàn học đường

22/09/2019 20:57

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh còn đeo khăn quàng đỏ, lao vào đánh dã man 1 nữ sinh khác được đăng tải lên mạng xã hội vào chiều ngày 22/9 khiến nhiều người không khỏi bất bình.

Chiều 22/9, một đoạn clip gần 1 phút được 1 tài khoản Facebook đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh nhóm nữ sinh đeo khăn quàng đỏ, mặc đồng phục đánh tới tấp 1 nữ sinh khác được cho là cùng trường.

Thêm 1 clip nhóm nữ sinh cấp 2 đánh hội đồng bạn học công khai khiến MXH bức xúc về tình trạng an toàn học đường 0

Nhóm nữ sinh còn đeo khăn quàng đỏ đánh, tát tới tấp vào người vào mặt nữ sinh áo đen. Ảnh cắt từ clip

Nhóm nữ sinh còn đeo khăn quàng đỏ đánh, tát tới tấp vào người vào mặt nữ sinh áo đen. Ảnh cắt từ clip

Theo đoạn clip mô tả, nhóm nữ sinh đã liên tục đưa tay tát, đánh, đạp tới tấp vào đầu, vào người một nữ sinh mặc áo đen trước sự chứng kiến của nhiều người. Không chỉ đánh, giật tóc, nhóm nữ sinh này còn buông lời chửi bới, thậm chí cầm dép đập thẳng vào đầu, vào mặt người bạn học này.

Thêm 1 clip nhóm nữ sinh cấp 2 đánh hội đồng bạn học công khai khiến MXH bức xúc về tình trạng an toàn học đường 2

Nữ sinh bị đánh không dám phản kháng, chỉ biết ôm đầu sợ hãi. Ảnh cắt từ clip

Nữ sinh bị đánh không dám phản kháng, chỉ biết ôm đầu sợ hãi. Ảnh cắt từ clip

Thậm chí, khi có một nữ sinh khác ở ngoài can ngăn, nhóm nữ sinh to tiếng quát ''bỏ tay ra'' rồi tiếp tục lao vào đánh bạn.

Đáng nói, một số bạn học khác có chứng kiến vụ việc nhưng thay vì can ngăn lại hùa vào trêu trọc nạn nhân bị đánh. Về phần nữ sinh bị đánh, bạn nữ này chỉ biết ôm đầu chịu trận mà không hề dám phản kháng.

Sau khi đoạn clip được đăng tải nhiều người xem đã bức xúc trước những hành động của nhóm nữ sinh trên.

Người đã đăng tải đoạn clip lên Facebook cho biết, sự việc trên xảy ra tại xã Thanh Trù, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Đỗ Đức Giang - Chủ tịch xã Thanh Trù, Thị xã Vĩnh Yên, TP. Vĩnh Phúc cho biết, sự việc xảy ra vào hôm thứ 6, nạn nhân là em Dương.

Theo ông Giang, ngay hôm xảy ra sự việc, chính quyền giao cho công an xã mời gia đình của 5 em nữ học sinh tham gia đánh hội đồng một em lên để làm việc: 'Rất may là em Dương không có vấn đề gì về sức khỏe, hai bên đã xin lỗi và thống nhất xin giáo dục các con'.

Tuy nhiên, trong buổi chiều nay (22/9) cơ quan chức năng cùng gia đình và nhà trường vẫn đang phối hợp đưa em Dương đi kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện.

Cũng theo chính quyền địa phương, nguyên nhân ban đầu hiện tại vẫn chưa xác định được chính xác vì công an vẫn đang làm việc, tuy nhiên các em này đều thuộc thành phần 'nghịch ngợm' trong trường.

Theo Minh Khôi - Minh Ngọc/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#đăng tải #chứng kiến #phản kháng

TOP những trường tư thục có học phí đắt đỏ nhất ở TPHCM

03/07/2020 20:28

Nhiều trường tư thục có học phí hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/7. Nếu 100% học sinh lớp 9 ở thành phố được công nhận tốt nghiệp THCS và đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập thì sẽ có hơn 30.000 học sinh rớt khỏi kỳ thi này.

Vậy là chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020- 2021 bắt đầu, cuộc cạnh tranh để có suất trường công đang diễn ra khá căng thẳng.

Song cũng không ít phụ huynh sẵn sàng từ bỏ cuộc thi này để cho con em mình vào những trường học tư thục, quốc tế với mức học phí vài chục triệu/tháng.

Ngoài học phí, những trường này còn có các khoản thu khác như phí bán trú, xe đưa đón, hoạt động ngoại khóa… khiến cho số tiền mỗi tháng phụ huynh phải chi trả cao gấp nhiều lần so với trường công lập.

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay đây là những trường tư thục do Sở GD-ĐT TP.HCM trực tiếp quản lý và giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo ông Nam, Sở không phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh với các trường quốc tế. Học phí các trường quốc tế là sự thỏa thuận dân sự giữa phụ huynh và nhà trường. 

Quận 1

Trường THCS-THPT Châu Á Thái Bình Dương có mức học phí 19 triệu đồng/tháng, phí nội trú 6 triệu đồng/tháng.

Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Á Châu dạy chương trình Việt Nam và dạy bổ sung chương trình Tiếng Anh có mức học phí 15 triệu đồng/tháng.

TOP những trường tư thục có học phí đắt đỏ nhất ở TPHCM 0

Quận 2

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon có mức học phí 24 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu ở nội trú phụ huynh phải đóng 7,5 triệu đồng/tháng, phí bán trú là 1,3 triệu đồng/tháng.

Quận 7

Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Canada có mức học phí là 24 triệu đồng/tháng.

Chênh lệch học phí một số trường tư thục và công lập (đơn vị tính: triệu đồng)
Trường TH-THCS-THPT Emasi Nam Long có mức học phí 22,6 triệu đồng/tháng, phí bán trú 3 triệu đồng/tháng.

Có mức thu gần tương đương, Trường THCS -THPT Sao Việt thu học phí 23,98 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý và Trường TH-THCS-THPT Hoàng Gia có mức học phí hơn 12 triệu đồng/tháng.

Quận 10

Trường TH-THCS-THPT Việt Úc với nhiều cơ sở có mức học phí 28,7 triệu đồng/tháng.

Quận 11

Trường THPT Việt Mỹ Anh có mức học phí 10,7 triệu đồng/tháng. Riêng phí nội trú là 6,5 triệu đồng/tháng, nếu học bán trú chỉ đóng 400.000 đồng/tháng.

Quận Tân Bình

Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương có học phí 7,9 triệu đồng/tháng, phí bán trú là 3,85 triệu đồng/tháng.

Quận Bình Thạnh

Trường TH-THCS-THPT Vinschool có mức thu học phí cho chương trình tích hợp 18 triệu đồng/tháng. Đối với chương trình của Bộ GD-ĐT, mức học phí là 8,5 triệu đồng/tháng, bán trú 2 triệu đồng/tháng

Trường TH-THCS-THPT Mùa xuân có mức học phí 23,92 triệu đồng/tháng, phí bán trú 2,1 triệu đồng/tháng.

Trường TH-THCS-THPT Anh Quốc có mức học phí 19,9 triệu đồng/tháng và phí bán trú 3 triệu đồng/tháng.

Quận Phú Nhuận

Trường THPT Quốc tế Việt Úc có mức thu học phí cao nhất với 18,5 triệu đồng/tháng.

Trường TH-THCS-THPT Quốc tế có mức học phí 13 triệu đồng/tháng, nhưng phí nội trú lên đến 12,2 triệu đồng/tháng, phí bán trú 4,3 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Trường TH-THCS-THPT Việt Anh có mức học phí là 12 triệu đồng/tháng. Trường này quy định phí nội trú ở cơ sở 1 là 2,9 triệu đồng/tháng, cơ sở 2 là 1,99 triệu đồng/tháng.

Quận Gò Vấp

Trường TH-THCS-THPT Nam Mỹ có học phí là 17,6 triệu đồng/tháng.

Quận Thủ Đức

Trường TH-THCS-THPT Emasi Vạn Phúc có học phí 22,6 triệu đồng/tháng, ngoài ra phí bán trú là 4,1 triệu đồng/tháng.

Quận Bình Tân

Trường TH-THCS-THPT Ngôi Sao Nhỏ có học phí 11,8 triệu đồng/tháng.

Huyện Bình Chánh

Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Bắc Mỹ có học phí 48 triệu đồng/tháng. Trong số các trường do Sở GD-ĐT TP.HCM quản lý, đây là trường có học phí cao nhất. Ngoài học phí, học sinh ở nội trú đóng 9,6 triệu đồng/tháng, phí bán trú là 3,3 triệu đồng/tháng.

Trường TH-THCS-THPT Albert Einstein có học phí 20,2 triệu đồng/tháng.

Theo Nắng/Baodatviet.vn

#học sinh #tuyển sinh vào lớp 10 #trường tư thục đắt đỏ

Nhóm học sinh trung học viết sách về Covid-19: Chúng ta phải thật mạnh mẽ

03/07/2020 19:39

Thầy trò hy vọng cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng cho những người dễ bị tổn thương và ảnh hưởng bởi đại dịch vượt qua thời kỳ khó khăn.

Trong suốt 6 tuần từ tháng 4 đến tháng 6, thầy Shawn Adler và 49 học sinh trường phổ thông Cliffside Park ở New Jersey, Mỹ đã cùng nhau viết một cuốn bút ký về những suy ngẫm và trải nghiệm của mình qua đại dịch.

Covid-19 đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới đó là lý do thầy trò thầy Adler quyết định tạo ra cuốn sách. Thầy Adler lấy câu chuyện của từng học sinh và biên soạn thành một cuốn hồi ký có tựa đề: The Class of Covid-19: Insights from the Inside (tạm dịch: Lớp học thời Covid-19: Những câu chuyện từ bên trong).

Cuốn hồi ký: The Class of Covid-19: Insights from the Inside

Cuốn hồi ký: The Class of Covid-19: Insights from the Inside

'Những đứa trẻ này chúng đã phải trải qua nhiều thứ và cũng phải chịu nhiều mất mát. Có lẽ đây là một cú sốc đầu đời để các em trưởng thành hơn', thầy Adler chia sẻ. 'Thầy trò chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về những điều các em không được làm ở trường. Những điều mà các em muốn lấy lại'.

'Có nhiều thứ không thể thay thế được, như một người nào đó, năm cuối cấp, buổi prom…Và ít nhất trong 10 năm tới, các em có thể nhìn lại và nói, ngay cả trong thời điểm khó khăn, các em vẫn có thể làm được nhiều điều và không hẳn đại dịch là sự mất mát hoàn toàn'.

Ý tưởng tạo nên cuốn hồi ký là từ thầy Adler sau khinghe những câu chuyện từ học sinh.

'Tôi gặp học trò hằng ngày trên Google Meet và các em nói với tôi về tác động của Covid-19, về những điều mà các em có thể làm hay họ kể những người thân của mình bị nhiễm bệnh hay lo lắng liệu chính em có thể bị bệnh hay không', thầy nhớ lại.

Thầy Shawn Adler, 38 tuổi là người chỉnh sửa và truyền cảm hứng cho cuốn hồi ký này.

Thầy Shawn Adler, 38 tuổi là người chỉnh sửa và truyền cảm hứng cho cuốn hồi ký này.

Đầu tháng 6 vừa qua, cuốn sách đã ra mắt và được bán trên Amazon. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành để trao học bổng cho học sinh. Dorothy Anderson và Jesus Pena, 2 học sinh của trường cho biết đây là cơ hội để ghi lại trải nghiệm của mình cũng như những bài học quý giá mình nhận được.

'Trong 13 tuần cách ly, em học cách đối phó với sự lo lắng và trầm cảm,' Anderson, 18 tuổi chia sẻ về cuộc trò chuyện với chị gái Jamie. 'Chị nhắc nhở em rằng hãy thật kiên cường. Chị cũng bảo chúng em có thể liên lạc với nhau mỗi khi cả hai cảm thấy khó khăn'.

Jesus Peña thì chia sẻ trong cuốn hồi lý về thầy giáo dạy bóng chày của mình, người đã qua đời vì Covid-19. 'Cuốn sách giúp em có thể ghi lại những cảm xúc của mình, khiến em thấy bình yên khi viết về sự ra đi của thầy'.

Thầy Adler hy vọng rằng mọi người khi đọc hồi ký sẽ được truyền cảm hứng:'Chỉ Christian mới có thể viết câu chuyện của Christian. Không ai trong số các em có câu chuyện giống nhau. Đó là điều khiến cho tôi tự hào rằng tiếng nói và cá tính của các em thật khác biệt'.

Theo Minh/Baodatviet.vn

#học sinh trung học #sách về Covid-19 #mạnh mẽ

Bộ GD&ĐT cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông cho thí sinh không dự thi tốt nghiệp

03/07/2020 15:29

Năm nay, với những thí sinh không dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được Bộ GD&ĐT cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình học.

Nội dung này được quy định trong Thông tư số 18/2020/TT-BGDĐT quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Theo đó, mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông; các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo quy định, Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông có kích thước 19cm x 13,5cm. Nội dung ghi trên Giấy chứng nhận gồm: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; giới tính; dân tộc; năm người học hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông; ngày, tháng, năm cấp Giấy chứng nhận... Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông của người học phải có chữ ký của thủ trưởng đơn vị và đóng dấu theo quy định.

Mặt trước mẫu giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông dự kiến

Mặt trước mẫu giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông dự kiến

Dự kiến mặt sau sẽ ghi đầy đủ các thông tin của thí sinh giống bằng thi tốt nghiệp THPT

Dự kiến mặt sau sẽ ghi đầy đủ các thông tin của thí sinh giống bằng thi tốt nghiệp THPT

Thông tư có hiệu lực từ ngày 13/8/2020 và thay thế Quyết định số 39/2008/QĐ-BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 và lớp 12 ở cấp trung học phổ thông.

Theo Điều 34, Luật Giáo dục, có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, học sinh học hết chương trình trung học phổ thông đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Theo Nhật Lệ/Baodatviet.vn

#thi tốt nghiệp #giấy chứng nhân #hoàn thành chương trình học #trung học phổ thông

Mới nhất