Thi nâng bậc IELTS: Thử thách mới đối với các giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội

27/06/2020 15:27

Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai kiểm tra rà soát để xếp lớp đào tạo nâng chuẩn quốc tế cho giáo viên tiếng Anh đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

Việc rà soát trên được triển khai từ ngày 18/6 - 5/7. Sau đó, các giáo viên tiếng Anh sẽ phải thi nâng bậc IELTS. IELTS là một trong những hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hiện đang được đánh giá là uy tín nhất trên thế giới. Có thể thấy, đây sẽ là một thử thách mới cho các giáo viên tiếng Anh, nhất là giáo viên ở vùng ngoại thành của Hà Nội.

Thi nâng bậc IELTS: Thử thách mới đối với các giáo viên tiếng Anh ở Hà Nội 0

Kỹ năng nghe - nói là điểm yếu của nhiều giáo viên ngoại ngữ hiện nay, nhất là giáo viên tại các vùng quê, nông thôn. Điều đó thể hiện rõ trong đợt thi IELTS vừa qua của các giáo viên trường THCS Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ. Toàn huyện Chương Mỹ có gần 150 giáo viên cấp 1 và cấp 2 tham gia đợt khảo sát trình độ tiếng Anh để xếp lớp đào tạo lần này.

Ở Hà Nội, các thầy cô ở tất cả quận, huyện sẽ thi xếp lớp rải rác đến hết ngày 5/7/2020 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lớp đào tạo sẽ được chia làm nhiều đợt, mỗi đợt giáo viên được thực hiện 400 tiết học, trong đó có 200 tiết học tập trung với giảng viên nước ngoài.

Từ năm 2020 - 2025, bình quân cứ cách một năm giáo viên được tham gia đợt bồi dưỡng nâng chuẩn. Mục tiêu là tới năm 2025, Hà Nội có trên 50% giáo viên các cấp học có trình độ nghe - nói tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên. Giáo viên được đào tạo miễn phí.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo VTV Digital/Vtv.vn

#giáo viên tiếng Anh #IELTS.chứng chỉ tiếng Anh

Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên 'vượt rào' khi cần thiết

24/05/2020 22:45

Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên được 'vượt rào' khi giảng dạy học sinh nếu thấy thông tin trong sách chưa có sự thay đổi theo thực tiễn.

Ngày 23/5, tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, Bộ GD&ĐT cùng Sở GD&ĐT Hải Phòng đã phối hợp tập huấn, triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học cho giáo viên toàn huyện. Theo đó, nội dung tập huấn chủ yếu xoay quanh công tác chuyên môn của BGH, giáo viên và phương thức xây dựng kế hoạch dạy học.

TS Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông bậc tiểu học cho GV huyện Thủy Nguyên, HP

TS Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông bậc tiểu học cho GV huyện Thủy Nguyên, HP

Theo TS Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT, hiện nay, trong công tác giảng dạy ở một số trường học, có những thông tin trong SGK không còn phù hợp, thậm chí lỗi thời nhưng giáo viên không dám 'vượt rào', vẫn dập khuôn, giảng cho học sinh dẫn đến kiến thức truyền tải bị sai lệch.

TS. Thái Văn Tài cho rằng, chương trình giáo dục hiện hành giống như bài văn, bài toán mộc, không chấp nhận sự sáng tạo trong giáo viên nhưng ở chương trình giáo dục mới, điều này lại cho phép. Ví dụ, một bài toán cho số tuổi của con là 4, tuổi của bố gấp 4 lần của con, biết mẹ kém bố 8 tuổi. Như vậy, học sinh có thể tính ra số tuổi của bố là 16 và mẹ là 8. Về mặt toán học, tính toán trên hoàn toàn đúng nhưng trên thực tế, ở tuổi trên không thể kết hôn và sinh con được. Sở dĩ có việc này vì những bài toán trước đây chỉ thiên về mặt lý thuyết mà không tính đến bối cảnh thực tiễn.

Hội nghị thu hút được gần 1000 giáo viên, cán bộ GD trên địa bàn huyện Thủy Nguyên

Hội nghị thu hút được gần 1000 giáo viên, cán bộ GD trên địa bàn huyện Thủy Nguyên

Đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học nhấn mạnh: Việc triển khai chương trình giáo dục mới từ năm học tới 2020-2021 bắt đầu từ cấp tiểu học sẽ không đặt nặng vấn đề chuẩn kiến thức kĩ năng mà hướng đến phát triển phẩm chất năng lực. Theo đó, yêu cầu mỗi địa phương tùy điều kiện có ở mức nào mà xây dựng chương trình cho phù hợp, kế thừa trên thực trạng hiện có để triển khai; không nhất thiết phải chờ đủ điều kiện mới làm.

Theo ông Tài, về số tiết, bậc Tiểu học thay đổi khá nhiều song, hệ thống môn học giữa Tiểu học và THCS không khác nhiều vì đây là giai đoạn học căn bản. Học sinh phải được phát triển theo sở trường của bản thân và định hướng nghề nghiệp ngay. Đây là một đổi mới rất lớn, buộc giáo dục THPT phải nhanh chóng thay đổi theo trong vòng 2 năm tới.

Theo nội dung chương trình đổi mới, ngoài các môn học bắt buộc , học sinh còn được quyền tự chọn môn học là Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1 (đối với lớp 1 và 2)…

Theo nội dung chương trình đổi mới, ngoài các môn học bắt buộc , học sinh còn được quyền tự chọn môn học là Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1 (đối với lớp 1 và 2)…

'Nét mới đáng chú ý trong chương trình giáo dục mới, giáo dục thể chất được 'nâng tầm', các em không chỉ vận động đơn thuần mà sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm, có sách giáo khoa cho bộ môn này và có giáo viên dạy thể chất ngay từ bậc Tiểu học. Khi giáo dục truyền thụ được thay đổi, chỉ số hạnh phúc trong học tập của các em sẽ đạt mức cao nhất, góp phần hình thành nên 5 phẩm chất và 10 năng lực cần thiết của thế hệ mới', TS Tài chia sẻ.

Một tiết dạy của lớp 1A5 trường Tiểu học Cát Bi với chương trình SGK hiện hành

Một tiết dạy của lớp 1A5 trường Tiểu học Cát Bi với chương trình SGK hiện hành

Tại hội nghị, đông đảo giáo viên nhận xét chương trình giáo dục phổ thông mới nói chung và cấp Tiểu học nói riêng cụ thể hóa mục tiêu giáo dục phổ thông, giúp học sinh phát triển hài hoà cả về thể chất lẫn tinh thần; phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị gia đình, quê hương, cộng đồng và những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt.

Theo nội dung chương trình đổi mới, ngoài các môn học bắt buộc , học sinh còn được quyền tự chọn môn học là Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1 (đối với lớp 1 và 2)…

Cùng với cả nước, từ năm học tới 2020 - 2021, Hải Phòng sẽ bắt đầu áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào trường học, bắt đầu từ học sinh lớp 1 cấp tiểu học. Tiếp đến, năm học 2021-2022 với lớp 2 và lớp 6; năm học 2022-2023 với lớp 3, 7 và 10; năm học 2023-2024 với lớp 4, 8, 11; năm học 2024-2025 với lớp 5, 9 và 12.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đinh Huyền/Giadinh.net.vn

#giáo dục #Hải Phòng #tiểu học #giáo viên #huyện Thủy Nguyên #vượt rào #giáo dục phổ thông #giáo dục thể chất #chương trình giáo dục #Vụ Giáo dục #giáo dục phổ thông mới #giáo dục và đào tạo hải phòng #chương trìn

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT

13/01/2020 10:31

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2020, theo đó trường vẫn xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Cụ thể các phương thức tuyển sinh như sau:

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế).

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nếu có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành; có học lực trong 3 năm THPT và điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đạt yêu cầu của Trường (thông báo sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2020).

Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình đào tạo (gọi tắt là ngành). Mỗi ngành được ấn định một mã xét tuyển được liệt kê trong bảng dưới đây. Tổng chỉ tiêu dự kiến năm 2020 là khoảng 6700 – 6800, không thay đổi nhiều so với năm 2019. Mỗi ngành chỉ có một điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do đó thí sinh lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 1

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 2

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 3

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 4

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Sinh học, Anh văn và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải chính thức trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia hoặc quốc tế được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành đó. Ngoài ra, Nhà trường xét tuyển thẳng cho các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng khác theo quy định của Bộ GDĐT (anh hùng lao động, thí sinh bị khuyết tật nặng ...).

Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) để xét tuyển theo mã ngành/chương trình đăng ký có tổ hợp xét tuyển chứa môn thi đạt giải (hoặc môn thi đạt giải phù hợp với ngành học) theo các mức điểm cụ thể sẽ được công bố trong Đề án Tuyển sinh 2020.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh. Mức cộng theo quy định của Trường.

Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng các chứng chỉ/chứng nhận kết quả A-Level, SAT, ACT để xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế sẽ được công bố trong Đề án Tuyển sinh 2020.

Đối với các chương trình elitech (Chương trình đào tạo tinh hoa)

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 6

Các chương trình Tiên tiến (CTTT), Đào tạo tài năng và Chương trình Việt – Pháp (PFIEV) tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (gọi chung là chương trình ELITECH) được thiết kế dành cho các sinh viên ưu tú với mong muốn trở thành các chuyên gia giỏi, những nhà quản lý xuất sắc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cốt lõi của thời đại Công nghiệp 4.0.

Điểm chung của các chương trình ELITECH là tổ chức đào tạo theo các lớp quy mô nhỏ, giảng viên giỏi, nội dung chương trình đào tạo chuyên sâu với kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc, chú trọng việc nâng cao trình độ ngoại ngữ (Anh/Pháp/Nhật). Sinh viên ELITECH được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu từ sớm, được làm việc trong các nhóm nghiên cứu liên ngành để nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển hệ thống/sản phẩm và đề xuất các giải pháp kỹ thuật đối với các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các CTTT và Chương trình Việt – Pháp (PFIEV) theo mã xét tuyển. Sau khi đã làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn lựa vào học chương trình Đào tạo tài năng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đức Duy/Congly.com.vn

#tuyển sinh năm 2020 #ĐH Bách khoa Hà Nội #chứng chỉ A-Level

Hà Nội chính thức vận hành Hệ thống Học và Thi trực tuyến V-Study

16/05/2020 15:09

Sau một thời gian vận hành thử nghiệm mang lại nhiều kết quả tích cực, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định đưa vào vận hành chính thức Hệ thống Học và Thi trực tuyến (V-Study).

Theo Sở GDĐT Hà Nội, nhằm đổi mới hình thức dạy học, xây dựng lớp học thông minh, từng bước tiến tới mô hình trường học điện tử trong thời đại công nghệ 4.0, Hệ thống Học và Thi trực tuyến (V-Study) chính thức vận hành sẽ cung cấp một nền tảng Học và Thi chính thống, hiện đại, mang lại lợi ích thiết thực cho các cấp quản lý giáo dục, các đơn vị trường học, giáo viên và học sinh trên toàn thành phố.

V-Study là hệ thống chính thức của Sở cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu Ngành về giáo dục Mầm non, giáo dục Phổ thông và GDTX. Mỗi cán bộ lãnh đạo Sở, Phòng GDĐT, Ban Giám hiệu và giáo viên, học sinh tại tất cả các trường học trên toàn Sở đều có thể sử dụng Mã định danh trên Hệ thống CSDL để đăng nhập và sử dụng các tính năng, tiện ích của V-Study tương ứng với phân cấp quản lý và phân công chuyên môn.

Học sinh được làm quen với hình thức thi mới (ảnh minh họa)

Học sinh được làm quen với hình thức thi mới (ảnh minh họa)

Trước mắt, V-Study chú trọng vào việc tạo ra một hệ thống học liệu, ngân hàng câu hỏi và ngân hàng đề thi trắc nghiệm chính thống của Sở được sắp xếp và phân loại một cách khoa học, phù hợp với nội dung chương trình sách giáo khoa của Bộ GDĐT và được các Phòng ban chuyên môn của Sở, Phòng GDĐT và các Nhà trường trực tiếp thẩm định, đánh giá, kiểm duyệt và chịu trách nhiệm về nội dung.

Sau khi vận hành chính thức, V-Sudy sẽ tiếp tục được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới, phù hợp với thực tiễn dạy và học ở các nhà trường cũng như xu hướng dạy và học online hiện nay, như mở rộng nhiều hình thức câu hỏi (trắc nghiệm, tự luận, điền khuyết…); Giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh và chấm điểm online; Chia sẻ bài giảng, ngân hàng câu hỏi, đề thi giữa các Nhà trường và người dùng trong hệ thống; Xây dựng Lớp học, Khóa học trực tuyến; Cho phép người dùng trong hệ thống trao đổi, tương tác với nhau nhằm nâng cao chất lượng dạy và học...

Học sinh truy cập vào địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn để ôn tập hiệu quả và làm quen với hình thức ôn luyện mới này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo P.Anh/Toquoc.vn

#hà nội #học online #v-study #thi trực tuyến

Mới nhất