Thí sinh dự thi lớp 6 Trường Hà Nội - Amsterdam điểm học bạ toàn 10 mới có cơ hội trúng tuyển

21/06/2020 14:47

Học sinh phải đạt điểm kiểm tra định kỳ cuối năm ở mức tuyệt đối (10 điểm) ở hầu hết môn và năm học mới có thể được vào vòng trong để xét tuyển vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm nay, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển khoảng 180 học sinh, chia làm 4 lớp (giảm 20 học sinh so với năm ngoái). Học sinh muốn đăng ký dự tuyển phải đạt danh hiệu 'Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện' ở lớp 2, 3, 4, 5. Các em có thể nộp hồ sơ tại trường từ ngày 7 đến 9-7.

Phương thức tuyển sinh là kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực, tương tự như năm 2019. Ở vòng 1 - sơ tuyển chậm nhất trước 10-7, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đánh giá học sinh bằng điểm số với công thức: Điểm sơ tuyển = Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên.

Trong đó, điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4, 5 (tối đa 140 điểm). Điểm ưu tiên từ 0,5 đến 1,5 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh dự thi lớp 6 Trường Hà Nội - Amsterdam điểm học bạ toàn 10 mới có cơ hội trúng tuyển 0

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137/140 sẽ được tham gia vòng 2. Tuy giảm 2 điểm so với năm 2019, đối chiếu quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh phải đạt điểm kiểm tra định kỳ cuối năm ở mức tuyệt đối (10 điểm) ở hầu hết môn và năm học mới có thể được vào vòng trong để xét tuyển vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Vòng 2 là kiểm tra, đánh giá năng lực, học sinh làm ba bài Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, mỗi bài 45 phút vào sáng 24-7. Hình thức là kết hợp giữa trắc nghiệm khách quan và tự luận. Nội dung nằm trong chương trình tiểu học sau tinh giản, chủ yếu là lớp 5. Điểm tuyển sinh bằng tổng điểm kiểm tra ba môn.

Trường chỉ xét tuyển thí sinh tham dự đủ bài kiểm tra, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả và các bài đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Căn cứ điểm chuẩn xét tuyển, trường sẽ xét từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ tiếp tục chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên là: có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt cao hơn; có hộ khẩu thường trú tại Cầu Giấy.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Yến Anh/Nld.com.vn

#giáo dục #thí sinh lớp 6 #Trường Hà Nội - Amsterdam #điểm học bạ #toàn 10 #trúng tuyển

3 lý do thí sinh lớp 12 chọn xét tuyển học bạ trước 15/5

07/05/2020 08:00

Phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ liên tiếp của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang đặc biệt “nóng” với đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển, nhất là trong những ngày cuối cùng của đợt đầu tiên - nhận hồ sơ đến ngày 15/5 tới đây.

Điều này được lý giải bởi xét tuyển học bạ chính là “cơ hội vàng” để thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích, ngay cả khi năm học chưa kết thúc. Dưới đây là 3 lý do cụ thể làm nên sức hút “khủng” của phương thức này với đông đảo thí sinh hiện nay!

Điểm xét tuyển ổn định, rộng cơ hội lựa chọn ngành học yêu thích

Cụ thể, để đăng ký xét tuyển học bạ 03 học kỳ trong đợt nhận hồ sơ đến ngày 15/5 tại HUTECH, thí sinh cần có điểm xét tuyển (tính bằng tổng điểm trung bình 03 học kỳ gồm học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 của lớp 11) đạt từ 18 điểm trở lên. HUTECH áp dụng phương thức xét tuyển này cho 47 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực như kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội & nhân văn, kiến trúc - mỹ thuật ứng dụng, luật,... của trường.

Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển học bạ tại HUTECH trong đợt nhận hồ sơ đầu tiên

Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển học bạ tại HUTECH trong đợt nhận hồ sơ đầu tiên

Đây chính là cơ hội để các bạn học sinh lớp 12 có học lực khá, tốt tận dụng kết quả học tập của mình, “đặt vé” vào đúng ngành yêu thích, ngay cả khi học kỳ 2 chưa kết thúc. Trong bối cảnh lịch trình học tập, thi cử năm 2020 có nhiều biến động, một cơ hội để chắc suất trúng tuyển đại học chắc chắn là lợi thế mà các bạn thí sinh không thể bỏ qua. 

Hồ sơ thủ tục đơn giản, có thể trúng tuyển ngay trong tháng 5

Một ưu điểm khác của phương thức xét tuyển học bạ là hồ sơ thủ tục khá đơn giản, thí sinh có thể tự mình hoàn thành. Cụ thể hồ sơ gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH trước ngày 15/5 để được ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên (dự kiến công bố kết quả ngày 18/5), sau đó tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

Nhiều thí sinh chọn đến nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH

Nhiều thí sinh chọn đến nộp hồ sơ trực tiếp tại HUTECH

Đây sẽ là lợi thế xứng đáng cho những thí sinh có kết quả học tập tốt ở bậc phổ thông muốn có một vị trí an toàn trong cuộc đua vào đại học. Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn, sau đó gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM để đảm bảo nhanh chóng, kịp thời gian xét tuyển trong đợt đầu tiên.

“Chắc suất” trúng tuyển, tự tin hơn trước kỳ thi THPT

Trong bối cảnh lịch trình học tập, thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều xáo trộn do ảnh hưởng Covid-19, thí sinh dù có năng lực học tập tốt vẫn không thể tránh khỏi căng thẳng, lo lắng. Giải pháp xét tuyển học bạ với điểm số ổn định, hồ sơ thủ tục đơn giản, cho phép tận dụng ngay kết quả học tập đang có chính là lựa chọn hàng đầu để thí sinh nắm chắc cơ hội vào đại học cho mình, qua đó giảm bớt áp lực cho kỳ thi THPT.

Xét tuyển học bạ, nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Xét tuyển học bạ, nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Như tại HUTECH, bên cạnh xét tuyển học bạ 03 học kỳ, trường vẫn tiếp tục áp dụng 04 phương thức xét tuyển đã công bố (gồm xét điểm thi THPT, xét điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, kỳ thi Đánh giá năng lực của HUTECH và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn).

Trường thực hiện xét tuyển độc lập (việc xét tuyển và trúng tuyển theo một phương thức không ảnh hưởng đến xét tuyển các phương thức còn lại) nên thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức để nâng cao cơ hội, thay vì chỉ phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất.

Trong bối cảnh xét tuyển học bạ ngày càng “hot” hiện nay, điểm xét tuyển dự kiến sẽ biến động mạnh trong thời gian tới. Chính vì vậy, thí sinh được khuyến khích nộp hồ sơ sớm nhất có thể, tốt nhất là ngay ở đợt đầu tiên khi mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất.

Ngoài ra, thí sinh nộp hồ sơ sớm (trước ngày 15/5) sẽ được ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên (dự kiến công bố kết quả ngày 18/5) để có cơ hội giành vé vào đại học trước khi thi tốt nghiệp THPT.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HM/Baodatviet.vn

#xét tuyển học bạ #đại học hutech #Phương Thức Xét Tuyển

Nữ sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam trúng tuyển 8 trường đại học danh giá tại Mỹ

12/04/2020 10:37

Một trong số đó là Đại học Pennsylvania – top 10 trường đại học quốc gia hàng đầu nước Mỹ.

Nữ sinh ‘con nhà người ta' này là Thân Nguyễn Bảo Dung, 19 tuổi, lớp 12 Anh1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Dung đã nộp hồ sơ vào 20 trường đại học ở Mỹ, và sau 4 tháng chờ đợi, em đã nhận được ‘thư chúc mừng' từ 8 trường: Đại học Lawrence, Đại học Depauw, Đại học Miami, Đại học Sewanee, Đại học Yale-NUS, Đại học Amherst, Đại học Mount Holyoke và Đại học Pennsylvania.

Cô gái 19 tuổi nhận được học bổng từ 7 trường với tổng trị giá 2 triệu USD cho bốn năm học, trong đó cao nhất 7 tỷ đồng từ Đại học Amherst và mức thấp nhất là 1 tỷ đồng.

Tất cả những trường Dung nhận học bổng đều có thành tích giảng dạy đáng nể, trong đó phải kể đến Đại học Pennsylvania, ngôi trường xếp thứ 6 trong danh sách những trường đại học quốc gia hàng đầu nước Mỹ năm 2020, ngang hàng với ĐH Chicago và Stanford, hay đại học Amherst xếp thứ hai trong nhóm National Liberal Arts Colleges.

Thân Nguyễn Bảo Dung, 19 tuổi, lớp 12 Anh1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhận được thư chúc mừng trúng tuyển của 8 trường đại học tại Mỹ.

Thân Nguyễn Bảo Dung, 19 tuổi, lớp 12 Anh1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhận được thư chúc mừng trúng tuyển của 8 trường đại học tại Mỹ.

Tất nhiên, để có được thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy, Bảo Dung đã có hành trình cố gắng không ngừng. Có anh trai cũng từng du học tại Anh, cô gái 19 tuổi luôn mơ ước giấc mơ du học từ khi còn là học sinh cấp 2. Năm 2017, học xong lớp 10, Dung là một trong bốn học sinh Việt Nam giành học bổng trao đổi ASSIST. Đây là chương trình giao lưu văn hóa dành cho học sinh lớp 10, 11 với các trường tư thục ở Mỹ.

Cuối năm lớp 11, Dung đạt 1530/1600 SAT I, 800/800 môn Toán và Vật lý, 710/800 môn Sử Mỹ ở kỳ thi SAT II, giải Ba kỳ thi Học sinh quốc gia môn tiếng Anh 2018. Lên lớp 12, em bắt đầu viết luận và tìm hiểu các đại học Mỹ. Khó khăn của cô gái này chính là việc chọn trường nên em dành một cuốn sổ tay ghi ưu, nhược điểm, mức học bổng của từng trường và xin tư vấn của anh chị khóa trên, bạn bè tại Mỹ. Có những đêm, em thức đến 3-4h sáng hỏi bạn bè nước ngoài và tìm đọc thông tin về các trường.

Dù đã từng quyết định lựa chọn trường top đầu để ứng tuyển là mạo hiểm, nhưng thành quả mà nữ sinh này nhận được khiến em cực kỳ hạnh phúc. Dung hiện đang lựa chọn Đại học Amherst hoặc Đại học Pennsylvania cho hành trình 4 năm sắp tới. Hiện tại, cô gái cũng có chút lo lắng khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra vào ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm có thể khiến em phải lùi lịch nhập học, vì cả Amherst và Pennsylvania đều khai giảng tháng 8.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh/Baodatviet.vn

#Nữ sinh #trúng tuyển #Đại học #hàng đầu #nước Mỹ

Nắm suất 'trúng tuyển sớm' bằng xét tuyển học bạ học kỳ 1 lớp 12

15/04/2020 09:00

Với kết quả của học kỳ 1 lớp 12 năm học 2019-2020 đã có, ngay ở thời điểm hiện tại, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ để nắm suất 'trúng tuyển sớm' vào đúng ngành yêu thích, ngay cả khi lịch thi THPT quốc gia 2020 và các mốc thời gian xét tuyển điểm thi có nhiều xáo trộn.

Cơ hội này dành cho tất cả các thí sinh có tổng điểm trung bình 03 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm. Ghi nhận tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), bên cạnh nhiều phụ huynh và thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ngay từ những ngày đầu 'mở cổng' thì số lượng đăng ký xét tuyển trực tuyến cũng tăng nhanh chóng bởi đây là phương thức khá đơn giản về hình thức đăng ký, hồ sơ thủ tục. 

Xét tuyển học bạ: Vào đại học bằng quá trình học tập THPT

Phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ tại HUTECH được áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo tại trường: gồm 47 ngành trên nhiều lĩnh vực như kinh tế - quản trị, công nghệ - kỹ thuật, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ, luật... Như vậy, dù chưa kết thúc năm học 12 nhưng thí sinh có kết quả học tập tốt ở THPT đã có thể chủ động định hướng tương lai, theo đuổi ngành học yêu thích bằng cách xét tuyển học bạ 03 học kỳ. 

Phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH được nhiều thí sinh quan tâm từ những ngày đầu tiên

Phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH được nhiều thí sinh quan tâm từ những ngày đầu tiên

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển được chia thành nhiều đợt; trong đó đợt xét tuyển đầu tiên nhận hồ sơ đến 15/5 (dự kiến đợt 2 từ 16/5-30/6, đợt 3 từ 01/7-20/7). Hồ sơ xét tuyển gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Trong đợt nhận hồ sơ đầu tiên, thí sinh có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ, sau đó mới tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để được ưu tiên xét tuyển theo kết quả đợt 1. 

Cùng với việc nhận hồ sơ trực tiếp, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại, HUTECH khuyến khích thí sinh và phụ huynh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của trường hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện về Phòng Tư vấn Tuyển sinh HUTECH (475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ qua đường bưu điện

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ qua đường bưu điện

Tận dụng điểm học bạ, tạo lợi thế trên đường đua đến giảng đường 

Được biết, hình thức xét điểm trung bình 03 học kỳ được áp dụng song song với các phương thức xét tuyển mà HUTECH đã công bố. Tuy nhiên, với lợi thế ổn định về điểm số, xét tuyển học bạ là phương thức an toàn 'được lòng' phụ huynh, thí sinh cả nước ưu tiên lựa chọn. Bởi lẽ, kỳ thi quan trọng như THPT quốc gia chắc chắn khiến cho không ít sĩ tử căng thẳng trước, trong và sau khi thi. Yếu tố may mắn cũng ảnh hưởng đáng kể đến tổng điểm xét tuyển của thí sinh (đặc biệt là khi áp dụng hình thức trắc nghiệm). Thí sinh nên chủ động nộp hồ sơ sớm để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển, bởi theo thực tế từ nhiều năm qua, dù thời gian nhận hồ sơ học bạ đều gồm nhưng điểm trúng tuyển lại có xu hướng tăng đáng kể qua từng đợt.

Chọn xét tuyển học bạ sớm, tăng tối đa cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Chọn xét tuyển học bạ sớm, tăng tối đa cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích

Song song với xét tuyển học bạ 03 học kỳ, HUTECH vẫn thực hiện tuyển sinh theo các phương thức đã công bố trước đó, gồm: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên); Xét kết quả thi THPT quốc gia 2020; Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL 2020 của ĐHQG TP.HCM; Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển ngành học mình yêu thích; không có sự khác biệt giữa các thí sinh dù cho các bạn trúng tuyển theo phương thức nào. Nếu trúng tuyển đồng thời nhiều phương thức, thí sinh chỉ cần chọn phương thức tiện lợi nhất để xác nhận nhập học.

Xét tuyển học bạ 03 học kỳ - Cơ hội trúng tuyển đại học trước khi kết thúc năm học 2019-2020:

- Tổng điểm trung bình 03 học kỳ (HK1 lớp 11, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) đạt từ 18 điểm

- Nhận hồ sơ đợt 1: đến 15/5

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ tại website www.hutech.edu.vn, hoặc nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline tư vấn: (028) 5445 2222.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo P/V/Baodatviet.vn

#HUTECH #tuyển sinh

Mới nhất