Thi THPT Quốc gia 2018: Giáo dục công dân trở thành môn 'cứu cánh'

17/05/2018 09:51

Dù là môn thi mới nhưng lại có nội dung gần gũi với thực tế đời sống nên được coi là môn cứu cánh cho các sĩ tử mùa thi.

Kỳ thi trung học phổ thông năm 2018 sẽ có một số điểm đổi mới so với những năm trước. Ngoài việc có thêm kiến thức lớp 11 thì năm nay, môn Giáo dục công dân xuất hiện trong danh sách các môn dự thi với vai trò là một trong những môn tự chọn.

Dù là môn mới nhưng Giáo dục công dân lại được xem là môn cứu cánh trong mùa thi bởi nội dung ôn tập là những vấn đề thực tiễn trong đời sống. Học sinh dễ dàng liên hệ với cuộc sống hằng ngày mà không cần phải cặm cụi bên cuốn sách giáo khoa đơn điệu. Ưu điểm này giúp tăng khả năng ghi nhớ và có cơ hội  đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Đề thi sẽ có 40 câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời và người thi phải chọn một đáp án đúng duy nhất. Các câu hỏi cũng có sự phân hóa rõ rằng nhằm phục vụ mục đích tốt nghiệp THPT (nhận biết: 40%, thông hiểu: 20%) và để xét tuyển đại học, cao đẳng (vận dụng bậc thấp: 30%, vận dụng bậc cao: 10%).

Nội dung thi của môn Giáo dục công dân sẽ có 20% kiến thức của lớp 11. Nội dung ôn tập sẽ có 9 chủ đề cơ bản ngắn gọn và mang tính áp dụng thực tiễn cao. Một số đề tham khảo của môn này như:

Thi THPT Quốc gia 2018: Giáo dục công dân trở thành môn 'cứu cánh' 0

TIN TÀI TRỢ

  Thi THPT Quốc gia 2018: Giáo dục công dân trở thành môn 'cứu cánh' 1 

Thi THPT Quốc gia 2018: Giáo dục công dân trở thành môn 'cứu cánh' 2 

Thi THPT Quốc gia 2018: Bí quyết ôn để ăn điểm môn 'cứu cánh' Giáo dục công dân 3

Lan Anh Baodatviet.vn

Tag: #Thi THPT Ôn thi Giáo dục công dân   #môn thi tự chọn  

MỚI NHẤT