Thực tập sinh 17 tuổi tại NASA phát hiện ra hành tinh mới

18/01/2020 10:09

Sau 3 ngày thực tập tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), Wolf Cukier, thiếu niên 17 tuổi người New York, Mỹ đã tìm ra một hành tinh mới.

Hành tinh TOI 1338 b được Cukier phát hiện. Ảnh: NASA.

Hành tinh TOI 1338 b được Cukier phát hiện. Ảnh: NASA.

Khi đang là một học sin‌h tại trường trung học Scarsdale tại New York, Wolf Cukier đã có cơ hội thực tập 2 tháng tại Trung tâm Không gian Goddard của NASA ở Greenbelt, Maryland, Mỹ.

Nhiệm vụ đầu tiên của cậ‌u tại đây là kiểm tra độ sáng các ngôi sao được chụp bởi hệ thống kí‌nh viễn vọng không gian Explorers (TESS) của NASA. Sau 3 ngày thực tập, Cukier đã ph‌át hiện ra một hàn‌h tinh mới với tên gọi 'TOI 1338 b'.

Theo NASA, TOI 1338 b có kíc‌h thước lớn hơn 6,9 lần so với Trái Đất và cách chúng ta khoả‌ng 1.300 năm á‌nh sáng. Đây cũng là hàn‌h tinh đầu tiên quay quanh 2 ngôi sao được ghi lại bởi hệ thống TESS. Chu kỳ quay quanh nhau của 2 ngôi sao này dài khoả‌ng 15 ngày.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ban Thời sự/Vtv.vn

#thực tập sinh #hành tinh mới #nhà khoa học

Muốn cuộc sống tươi đẹp, đọc ngay 19 quyển sách 'gối đầu giường' cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

03/01/2020 14:09

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ 19 quyển sách mà ông đọc trong năm 2019 và khuyến khích mọi người tìm đọc.

Trước khi sang năm mới, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có những chia sẻ về điều mà mình yêu thích trong năm qua. Một trong số đó là các quyển sách được ông đọc hàng ngày.

Cựu Tổng thống cho rằng 19 quyển sách này đã giúp cuộc sống của ông trong những năm qua 'tươi sáng hơn'.

Muốn cuộc sống tươi đẹp, đọc ngay 19 quyển sách 'gối đầu giường' cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama 0 

Ông viết điều này trên Instagram của mình: 'Vì khi mỗi chúng ta có quá nhiều điều phải bận tâm – công việc và đời sống gia đình, những cam kết với xã hội và công việc thiện nguyện - các tác phẩm như văn học và nghệ thuật có thể giúp ta trau dồi thêm những trải nghiệm mỗi ngày'.

Tại trang tin Bloomberg, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama còn chia sẻ 'sách chính là chất liệu thêu dệt nên cuộc sống, chúng giúp sưởi ấm tâm hồn chúng ta sau một ngày dài'.

Muốn cuộc sống tươi đẹp, đọc ngay 19 quyển sách 'gối đầu giường' cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama 1

Những quyển sách được ông yêu thích nhất trong năm 2019 và khuyên mọi người nên tìm đọc thuộc các thể loại như: lịch sử, kinh tế, thể thao, một số tiểu thuyết văn học…

Hãy cùng xem đó là 19 quyển sách nào nhé:

1. 'The Age of Surveillance Capitalism: The Fight for a Human Future at the New Frontier of Power' - Shoshana Zuboff.

2. 'The Anarchy: The Relentless Rise of the East India Company' - William Dalrymple.

3. 'Furious Hours: Murder, Fraud, and the Last Trial of Harper Lee' - Casey Cep.

4. 'Girl, Woman, Other' - Bernardine Evaristo.

5. 'The Heartbeat of Wounded Knee: Native America from 1890 to the Present' - David Treuer.

6. 'How to Do Nothing: Resisting the Attention Economy' - Jenny Odell.

7. 'Lost Children Archive' - Valeria Luiselli.

8. 'Lot: Stories' - Bryan Washington.

9. 'Normal People' - Sally Rooney.

10. 'The Orphan Master's Son' - Adam Johnson.

11. 'The Yellow House' - Sarah M. Broom.

12. 'Say Nothing: A True Story of Murder and Memory in Northern Ireland' - Patrick Radden Keefe.

13. 'Solitary' - Albert Woodfox.

14. 'The Topeka School' - Ben Lerner.

15. 'Trick Mirror: Reflections on Self-Delusion' - Jia Tolentino.

16. 'Trust Exercise' - Susan Choi.

17. 'We Live in Water: Stories' - Jess Walter.

18. 'A Different Way to Win: Dan Rooney's Story from the Super Bowl to the Rooney Rule' - Jim Rooney.

19. 'The Sixth Man' - Andre Iguodala.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama #cuốn sách #sách gối đầu giường #quyển sách hay #19 quyển sách hay

Tác giả của 'Xách ba bô lên và đi' truyền cảm hứng cho giới trẻ qua 10 điều 'ước mình biết' khi còn ngồi trên ghế nhà trường

03/12/2019 11:30

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập, Huyền Chip đã có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu gửi đến các bạn trẻ, điều mà cô ước mình được biết khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường và những điều thú vị về học tập tại các trường đại học Mỹ.

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh năm 1990. Cô là cựu học sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Nữ tác giả trẻ đã cho ra mắt cuốn sách gây nhiều tranh cãi – Xách ba lô lên và đi với 2 tập: Châu Á là nhà, đừng khóc và Đừng chết ở châu Phi.

Năm 2014, Huyền Chip ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Stanford theo diễn học bổng toàn phần, tốt nghiệp năm 2018 với 2 tấm bằng đại học và thạc sĩ.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập, Huyền Chip đã có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu gửi đến các bạn trẻ, điều mà cô ước mình được biết khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường và những điều thú vị về học tập tại các trường đại học Mỹ.

Huyền Chip trong buổi giao lưu ra mắt sách  

Huyền Chip trong buổi giao lưu ra mắt sách 

10 điều mơ ước khi còn là sinh viên

1. Tình bạn dựa vào sự hào nhoáng bề ngoài không bao giờ bền vững. Tình bạn bền vững thực sự có nền tảng từ những đam mê chung và sự tôn trọng lẫn nhau. Đừng phí thời gian cố gắng gây ấn ượng với hot girl hay hot boy. Dành thời gian bắt chuyện với những người nhút nhát, ít nói nhất trong lớp.

2. Điểm số thực sự không quan trọng. Không ai đến một bữa tiệc và tuyên bố: "Hồi học đại học tôi có điểm này điểm kia". Tập trung vào những điều thực sự quan trọng: sự trưởng thành của bản thân, kỹ năng giúp bạn làm điều bạn mong muốn, và những người bạn tốt.

3. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu thực tập. Cũng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thực tập. Sống là một cuộc hành trình, không phải là một cuộc đua.

4. Một mối quan hệ tốt với giáo sư có thể giúp bạn rất nhiều ngay cả sau khi tốt nghiệp. Mình ước mình đã dành thời gian nói chuyện với giáo sư nhiều hơn, và chịu khó tìm hiểu về công trình nghiên cứu của họ.

5. Đừng lấy lý do bận học để tránh yêu. Một người bạn trai/bạn gái tốt có thể dạy bạn vô số điều tuyệt vời.

6. Bạn không tốt hơn bất kỳ ai chỉ vì trường bạn nổi tiếng hơn trường của người đó. Bạn cũng không thua kém ai chỉ vì cái tên trường.

7. Làm người lớn tự chịu trách nhiệm cho bản thân vô cùng khó. Hãy tranh thủ thời gian đại học để thực hành làm người lớn nhiều nhất có thể.

8. Một lời cảm ơn chân thành có thể làm ai đó hạnh phúc cả ngày. Viết email cảm ơn những người đã dành thời gian cho bạn: người trợ giảng ở lại quá giờ giảng bài cho bạn; người phỏng vấn bạn, dù bạn không nhận được công việc đó; đứa bạn chở bạn đi ăn sau khi bạn bị bồ đá.

9. Nếu bạn không biết mình muốn làm gì sau khi tốt nghiệp, đó là điều hết sức bình thường. Nhiều người có cháu ngoại rồi mà vẫn không biết mình muốn gì. Mục đích sống không phải là tìm kiếm bản thân. Mục đích sống là để xây dựng bản thân.

10. Đừng so sánh mình với bất cứ ai. Dù bạn giỏi đến đâu, sẽ vẫn luôn có người giỏi hơn bạn. So sánh bạn của ngày hôm nay với bạn của ngày hôm qua.

7 điều thú vị về học tập, thực tập tại đại học Mỹ

1. Các trường đại học của Mỹ đầu tư gián tiếp khá nhiều vào cryptocurrency (tiền điện tử). Gián tiếp bởi một trong các nguồn vốn chính của các quỹ đầu tư của Mỹ là trường đại học, và rồi các quỹ này lại đầu tư vào cryptocurrency.

Huyền Chip cùng bạn bè trong buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học Stanford 

Huyền Chip cùng bạn bè trong buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học Stanford

2. Vì nhóm mình đang tuyển người, mình có đọc hàng trăm resume (sơ yếu lý lịch) từ rất nhiều các bạn đã/đang học đại học/cao học ở các trường đại học của Mỹ, nhiều trong số đó là các trường tên tuổi.

Trên 90% các resume không có gì nổi trội và mình loại bỏ chúng. Khi mình nói với bạn về điều này, bạn mình bảo: "Hầu hết những người mà chúng ta gặp đều xoàng xĩnh. Theo định nghĩa, một nửa những người chúng ta gặp là dưới mức trung bình".

Nếu bạn đi học và chỉ làm những điều nhà trường bảo bạn, bạn không có gì nổi trội. Các công ty tìm kiếm những người, như sếp mình nói, "go above and beyond" -- "làm nhiều hơn những gì được giao".

Ví dụ, bạn cần phải có các dự án cá nhân nghiêm túc, chiến thắng các cuộc thi, đi thực tập với công việc cho bạn cơ hội rèn luyện các kỹ năng cần thiết, viết các bài blog sâu sắc.

Thị trường lao động vô cùng cạnh tranh. Theo nhận định của một người bạn mình làm nhân sự, ở các công ty công nghệ lớn, chỉ khoảng 5% các hồ sơ họ nhận là được bắt đầu phỏng vấn, và trong số những người phỏng vấn, chỉ 5% được mời vào làm.

3. Mỗi năm, 10 thực tập viên xuất sắc nhất của Facebook được mời ăn tối ở nhà Mark Zuckerberg. Một người bạn của mình, cách đây vài năm, có vinh dự đó. Nó lập tức bỏ học và giờ làm toàn thời gian ở Facebook.

4. Stripe là một trong những công ty khuyến khích 'work from home' - làm việc từ nhà. Mình gặp một người quản lý của Stripe làm việc từ nhà của ông ở trên một hòn đảo nhỏ khoảng 1000 dân ở Canada.

Ông bảo trên hòn đảo này, mọi người để chìa khoá trên xe để chẳng may hàng xóm cần dùng. Không ai sợ mất xe bởi nếu muốn đưa xe ra khỏi đảo, họ cần phải qua đò, và người quản đò biết hết các xe trên đảo.

5. Mình chỉ nhận ra một đồng nghiệp của mình viết code giỏi thế nào khi mình thấy khó chịu với code của anh và quyết tâm viết lại code nhưng không thể. Thật dễ để chỉ nhìn và kêu ca - phải đến khi làm mới biết nó khó thế nào.

6. Ở San Francisco, ngay cả người vô gia cư cũng có Twitter. Mình ngồi uống cà phê ở San Francisco và một người đàn ông vô gia cư đến khoe với mình bộ sưu tập gift cards của Starbucks. Sau đó, ông bảo mình nên follow (theo dõi) ông trên Twitter.

7. Mình tình cờ chơi bóng đá với tỉ phú tự kiếm trẻ nhất thế giới (trở thành tỉ phú khi 27 tuổi). Mình đang đá bóng với bạn của anh thì anh chàng đi qua và vào chơi cùng.

Mình muốn rời thung lũng Silicon vì con người ở đây quá cạnh tranh và không thật lòng, nhưng những sự tình cờ thế này lại khiến mình nhận ra rằng nơi đây vẫn là nơi tập trung của quá trời người giỏi. Nếu muốn chơi biển lớn, mình sẽ phải ở lại đây.

Bài chia sẻ của Huyền Chip nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên Việt Nam, đặc biệt là với những bạn đang ấp ủ dự định du học tại trời Tây. Những chia sẻ của nữ thạc sĩ 9X đã truyền cảm hứng tích cực tới giới trẻ hiện nay.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Thu/Baodatviet.vn

#Huyền Chip #xách ba lô lên và đi #Đại học #kinh nghiệm

Nữ giáo viên bỗng 'gây sốt' từ bức ảnh chụp lén của học sinh trên bục giảng

06/11/2019 09:06

Bức ảnh cô giáo thực tập được các học sinh chụp lén lại bất ngờ nhận về hơn 80.000 lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận chỉ sau một đêm. Con số chứng minh sức hút đặc biệt của cô giáo xinh đẹp này.

Những ngày qua, trên diễn đàn mạng được hội học sinh, sinh viên tham gia đông đảo, xuất hiện hình ảnh một cô giáo thực tập xinh đẹp, gây chú ý đặc biệt.

Trong bức hình mà nữ sinh có tên Lê Huyền đăng tải, có hai cô giáo trẻ đang đứng trên bục giảng, và cô giáo đứng bên tay trái được chú ý hơn cả.

Với khuôn mặt trong sáng, nét đẹp dịu dàng, bức ảnh cô giáo thực tập mặc áo dài thướt tha, đứng trên bục giảng nhận được rất nhiều sự chú ý của dân mạng.

Cô giáo thực tập ở Nghệ An bỗng dưng nổi tiếng vì một bức ảnh chụp lén với lượt 'likes' khủng

Cô giáo thực tập ở Nghệ An bỗng dưng nổi tiếng vì một bức ảnh chụp lén với lượt 'likes' khủng

Có thể dễ dàng nhận ra, cô giáo 9x hoàn toàn không hề hay biết có học sinh đang chụp hình mình.

Bức ảnh chụp lén bất ngờ nhận về hơn 80.000 lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận, đa phần đều dành những lời khen ngợi nhan sắc xinh xắn của cô giáo trẻ.

Thậm chí, nhiều học sinh còn tuyên bố sẽ tình nguyện...'đi học cả ngày Chủ Nhật' nếu được cô giáo xinh đẹp đứng lớp. Dân mạng cũng không quên truy tìm thông tin, ngôi trường mà cô giáo đang thực tập.

Nữ giáo viên bỗng 'gây sốt' từ bức ảnh chụp lén của học sinh trên bục giảng 1

Qua loạt khoảnh khắc chụp lén với biểu cảm tự nhiên, đáng yêu, không ít người đã dành lời khen cho nữ giáo viên sở hữu nhan sắc chẳng kém gì hot girl.

Qua loạt khoảnh khắc chụp lén với biểu cảm tự nhiên, đáng yêu, không ít người đã dành lời khen cho nữ giáo viên sở hữu nhan sắc chẳng kém gì hot girl.

Liên hệ với người chụp bức ảnh, nữ sinh Lê Huyền, học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghệ An cho hay: 'Thật ra cô giáo này mới về thực tập trường em chứ không dạy lớp em.

Các cô mới về trường sáng ngày 4/11 vừa qua nên em cũng chưa kịp hỏi nhiều thông tin về cô. Chỉ thấy cô xinh quá nên tụi em đi theo, thấy cô vào lớp kia bèn đưa điện thoại cho mấy em trong lớp mà cô vào thực tập nhờ chụp ảnh hộ.

Các cô trẻ lắm, và cô nào cũng xinh cả, nhưng em thấy cô mặc áo dài hồng xinh nhất nên đi theo đến lớp cô dạy rồi chụp mỗi hình cô thôi'.

Theo tìm hiểu, được biết cô giáo trẻ có tên Phạm Thu Phương, sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Khi biết hình ảnh của mình được một số học sinh chia sẻ lên mạng xã hội, Thu Phương cho biết cô cảm thấy khá bất ngờ.

Tuy nhiên, cô giáo thực tập 9x cũng chia sẻ cảm thấy khá ngại ngùng vì bỗng dưng hình ảnh của mình trở nên 'hot' trên mạng xã hội.

Thu Phương khá kín tiếng, không muốn chia sẻ nhiều về đời tư và cho biết cô không muốn nổi tiếng hay được nhiều người chú ý, vì sợ gặp phải những phiền phức không mong muốn.

Nữ giáo viên bỗng 'gây sốt' từ bức ảnh chụp lén của học sinh trên bục giảng 3

Theo chia sẻ của một số học sinh trường THPT Nguyễn Duy Trinh sau khi tiếp xúc với cô giáo Phạm Thu Phương, thì cô rất hòa đồng, vui vẻ, dề gần khi lên lớp.

Nữ sinh Lê Huyền nói: 'Dù cô không dạy ở lớp bọn em nhưng hôm qua khi đi ngang cửa lớp, cô vẫn cười tươi, vẫy chào mọi người, thân thiện, dễ mến lắm'.

Nữ giáo viên bỗng 'gây sốt' từ bức ảnh chụp lén của học sinh trên bục giảng 4

Không chỉ sở hữu nhan sắc ngọt ngào với gương mặt ưa nhìn, làn da trắng cùng đôi mắt to tròn, vóc dáng cô giáo trẻ cũng rất cao ráo, thon thả.

Với ngoại hình nổi bật như vậy, chẳng khó hiểu khi cô nàng gặp những ánh mắt cảm mến từ học trò và khiến nhiều thanh niên chỉ muốn 'quay về thời học sinh'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngân Hà/Thegioitre.vn

#Cô giáo xinh đẹp #cô giáo trẻ #đẹp dịu dàng #Cô giáo 9x #thành phố Vinh #tỉnh Nghệ An #chụp lén #bất ngờ nổi tiếng #yêu mến #thân thiện

Mới nhất

Việt Nam ơi!

Việt Nam ơi!

35 phút trước