Bức ảnh sinh viên năm nhất ĐH Luật ngồi chen chúc dưới đất chăm chú nghe giảng gây xôn xao MXH

09/09/2019 21:09

Nhìn hình ảnh này, nhiều sinh viên khóa trên hài hước bình luận: 'Để xem đến năm 4 còn giữ được tinh thần này không nào'.

Vào được đại học là ước mơ của biết bao học sinh. Có lẽ vì vậy mà mỗi tân sinh viên đều cảm thấy hào hứng khi bước vào năm đầu tiên của cánh cửa đại học. Ai cũng đi học đầy đủ, chịu khó mua sách vở, ghi chép bài... những điều dần hiếm thấy ở các sinh viên khóa sau. 

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội đi học buổi đầu tiên đông đến nỗi phải ngồi cả dưới đất. Trong ảnh, lớp học chật kín người, nhiều sinh viên ngồi dưới đất, thậm chí ngồi tràn cả ra ngoài cửa lớp mà vẫn chăm chú ghi bài, nghe giảng.

Hình các tân sinh viên ngồi dưới nền lớp chăm chú nghe giảng 

Hình các tân sinh viên ngồi dưới nền lớp chăm chú nghe giảng

Sau khi đăng tải trên fanpage của Đại học Luật Hà Nội, bức ảnh đã thu hút hơn hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, gần 1.000 lượt chia sẻ và 2.700 bình luận. Đáng chú ý đa số là bình luận đến từ các sinh viên khóa trên, ai cũng vừa thương vừa... buồn cười.

Bạn Mốc Meo chia sẻ: 'Đặc điểm nhận dạng của tân sinh viên khóa 44 là đeo thẻ sinh viên'.

Tài khoản Quỳnh Anh bình luận: 'Hy vọng các em vẫn giữ tinh thần này cho đến năm cuối'.

Bạn Linh Chi thì hài hước: 'Mình cũng từng như vậy và sau đó mình tự nguyện... nghỉ học nhường chỗ cho các bạn khác ngồi'.

Thậm chí có bạn còn chia sẻ hình ảnh tinh thần học tập xuống dốc của lớp mình để tăng thêm tính đối lập giữa sinh viên năm nhất và sinh viên năm cuối.

Tinh thần học tập của các sinh viên thường có xu hướng 'giảm dần theo năm tháng' 

Tinh thần học tập của các sinh viên thường có xu hướng 'giảm dần theo năm tháng'

Lý giải cho việc sinh viên phải ngồi dưới đất để học, fanpage HLU News cho biết: 'Theo thông tin ban đầu là bộ môn Luật Hiến pháp, các giảng viên đang kín lịch nên ca lý thuyết này 4 lớp phải học ghép. Hơn nữa do phòng học này nhỏ và ít bàn hơn các phòng khác'.

Theo Bích Ngọc/Baodatviet.vn

#tinh thần hiếu học #sinh viên năm nhất #Đại học Luật

Đọc vế đầu lời phê của cô, nam sinh hí hửng chắc mẩm mình được điểm cao rồi, ai ngờ cô lại có pha bẻ lái cực gắt ở vế sau

05/07/2020 23:07

Không ai có thể nhịn được cười khi đọc hết lời phê của cô.

Ngoại trừ những bạn yêu thích môn văn và có khả năng cảm thụ văn học ra thì đối với hầu hết các bạn học sinh môn văn là một môn học 'khó nuốt' vì dài dòng và nhiều chữ. Thậm chí có một số bạn còn gọi đùa rằng môn văn là 'môn chém gió' bởi các bạn nghĩ gì viết nấy.

Ngày nay, với thời đại công nghệ có thể tìm mọi thứ chỉ bằng cú click chuột thì việc tìm văn mẫu bỗng dễ như trở bàn tay. Do đó, có không ít các trường hợp các bạn gần như là bê y nguyên bài văn mẫu trên mạng về, xào xáo đôi chỗ rồi chép vào bài kiểm tra với hy vọng thầy cô sẽ không thể phát hiện. Song với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, có bài văn mẫu nào mà thầy cô chưa đọc qua đâu, nên làm sao học sinh có thể qua được 'mắt thợ'.

Điển hình như mới đây lời phê của một cô giáo dạy Văn đã khiến mọi người ai thấy cũng phải cười ngất vì đã cho học sinh đi tàu siêu tốc của cảm xúc.

Lời phê của cô đang làm mưa làm gió mạng xã hội.

Lời phê của cô đang làm mưa làm gió mạng xã hội.

Theo như nội dung bạn học sinh viết thì có vẻ như đề bài yêu cầu phân tích nhân vật Từ Hải trong đoạn trích 'Chí khí anh hùng' – Truyện Kiều (Nguyễn Du). Vì đây chỉ là một trích đoạn ngắn nói về khát vọng lên đường của Từ Hải nên đòi hỏi các bạn phải thật sự cảm thụ được tác phẩm, hiểu được hết những ẩn ý sâu xa về một người anh hùng lý tưởng mà tác giả đang gửi gắm.

Đề bài này có vẻ khá là khó nhằn đối với một bạn học sinh không phải là 'fan ruột' của môn Văn. Vậy nên, bạn nam sinh này đã lên mạng chép văn mẫu. Nhưng xui cho bạn là cô lại biết bài văn này, nên chỉ cần đọc đoạn đầu là cô nhận ra ngay. Và điều khiến cộng đồng mạng chú ý không phải là điểm số mà lại là lời phê của cô giáo: 'Bài viết hoàn hảo – Sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng', kèm theo đó là con số 4 điểm to đùng.

Đọc đến đây thì ai cũng phải cười bò vì cô đã thể hiện đúng đẳng cấp của một giáo viên dạy Văn. Chắc hẳn khi mới đọc 4 chữ đầu tiên 'bài viết hoàn hảo', bạn ấy đã lâng lâng cái cảm giác ồ chắc được điểm cao đây vì cô khen hoàn hảo cơ mà, nhưng vế đằng sau lại là 'sự hoàn hảo của một bài văn mẫu'. Đã thế cô còn nhấn mạnh 'thiếu nét riêng'. Như thế này có nghĩa là cô biết bạn ấy đã 'sao y bản chính' chứ không phải tự mình nghĩ ra.

Còn cư dân mạng đọc xong lời phê của cô thì cười nghiêng ngả. Mọi người còn hùa nhau vào trêu bạn 'chép văn mẫu mà không có kỹ thuật gì hết', hay 'lần sau nhớ xáo trộn nhiều bài văn mẫu vào với nhau để tạo nét riêng nha', nhưng chung quy lại đa số mọi người đều khuyên bạn 'hãy là chính mình khi làm văn'.

May mắn cho bạn là cô còn châm chước nên cho bạn 4 điểm, chứ nếu gặp giáo viên khó tính thì có lẽ bạn học sinh này đã nhận số điểm thấp hơn hoặc phải làm bài lại.

Tuy biết rằng khả năng cảm thụ các tác phẩm văn học của mỗi người là khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền chép văn mẫu. Khi làm văn, các bạn hãy viết theo cảm nhận của mình, và hãy xem văn mẫu là một nguồn tài liệu tham khảo để lấy thêm cảm hứng làm văn chứ đừng 'copy - paste' nhé.

Theo Hồng Hạnh/Toquoc.vn

#tàu siêu tốc #làm mưa làm gió #mạng xã hội #chép văn mẫu

Nhóm nữ sinh gây sốt vì post ảnh tạo dáng giống hệt BLACKPINK

05/07/2020 19:16

Vốn là những fangirl đích thực, 4 bạn nữ sinh bèn nghĩ ra ý tưởng chụp ảnh tạo dáng giống hệt thần tượng trong sản phẩm âm nhạc mới của nhóm.

BLACKPINK hiện đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Việt Nam và quốc tế với MV trở lại ‘How You Like That' sau 1 năm vắng bóng. Các cô gái nhà YG liên tục tạo trend với màn vũ đạo, kiểu tóc, cách tạo dáng trong MV và được dân tình rần rần cover lại.

Mà đã là trend thì không thể thiếu sự góp mặt của các bạn học sinh rồi. Dạo một vòng quanh các group học tập, bên cạnh những màn ‘dance cover' chất đừng hỏi thì bộ ảnh của nhóm bạn học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Thái, Đan Phượng, Hà Nội đặc biệt thu hút sự chú ý.

Đây là bộ ảnh của nhóm bạn học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Thái, Đan Phượng, Hà Nội.

Đây là bộ ảnh của nhóm bạn học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Thái, Đan Phượng, Hà Nội.

Vốn là những fangirl đích thực của BLACKPINK, 4 bạn nữ bèn nảy ra ý tưởng post ảnh tạo dáng giống hệt các thành viên trong ‘How You Like That'. Bộ ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng fan Kpop và dự rằng đây sẽ là trend chụp hình mới cho team bạn thân tha hồ sống ảo đây.

Các bạn vốn là fan ruột của 4 cô gái xinh đẹp BLACKPINK.

Các bạn vốn là fan ruột của 4 cô gái xinh đẹp BLACKPINK.

Chắc hẳn đây sẽ là tip chụp ảnh hay ho cho nhóm bạn thân đấy.

Chắc hẳn đây sẽ là tip chụp ảnh hay ho cho nhóm bạn thân đấy.

Nhiều bạn đã để lại bình luận bày tỏ sự thích thú và ngạc nhiên trước sự sáng tạo của nhóm nữ sinh đồng thời cho rằng đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho việc chụp ảnh nhóm đấy.

‘Fan cứng của BLACKPINK đã chờ đợi sự trở lại này lâu lắm rồi, một bộ ảnh để lưu lại kỷ niệm với các chị quá hợp lý.', Bạn N.H.V bình luận.

Bạn M.H.N bồi hồi nhớ lại : ‘Nhìn những bức ảnh này nhớ về thời học sinh của mình ghê, hồi đó chỉ mặc áo dài rồi tạo dáng đơn giản chứ chưa có biết lắm kiểu như thế.'

‘Mai phải rủ cả lớp ra chụp giống như thế này cho bằng bạn bằng bè mới được, trông thích quá' , bạn N.H cho biết.

Theo Minh/Baodatviet.vn

#học sinh #post ảnh #thần tượng #tạo dáng

Trường THCS Lương Thế Vinh đón học sinh thi vào lớp 6 bằng bữa tiệc nhẹ ngay tại sân trường

05/07/2020 16:07

Sáng 5/7, trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội tổ chức Tuyển sinh vào lớp 6. Không chỉ là buổi thi tuyển thông thường, nhà trường còn chuẩn bị một bữa tiệc nhẹ để chiêu đãi các sĩ tử của mình.

Trường THCS Lương Thế Vinh được đánh giá là một trong những ngôi trường Top đầu của Hà Nội. Năm nay để vào được ngôi trường này các bạn học sinh cần vượt qua 5 đối thủ khác. Chính vì vậy ai cũng nghĩ không khí trong buổi tuyển sinh sẽ vô cùng căng thẳng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào các hoạt động diễn ra ở trường sáng nay (5/7) thì chắc chắn nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên.

Không khí rộn ràng trong buổi tuyển sinh vào lớp 6 sáng nay tại trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội

Không khí rộn ràng trong buổi tuyển sinh vào lớp 6 sáng nay tại trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội

Mới đây, cô Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh đã chia sẻ lên trang cá nhân những hình ảnh chụp tại trường khi diễn ra Kỳ thi Tuyển sinh lớp 6. Nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động thư giãn cho các thí sinh, giúp các em có tâm lý thoải mái, vui vẻ hơn.

Sân trường được chuẩn bị một dãy bàn dài với đầy đủ bánh ngọt, hoa quả, sữa để tiếp thêm năng lượng cho các sĩ tử. Xung quanh trường được trang trí rất đẹp cùng với âm nhạc sôi động khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú. Ai nấy đều hào hứng đi thăm thú quanh trường, vui vẻ cười đùa, làm quen với các bạn mới.

Nhà trường chuẩn bị rất chu đáo một bữa tiệc buffet nhẹ cho các bạn thí sinh

Nhà trường chuẩn bị rất chu đáo một bữa tiệc buffet nhẹ cho các bạn thí sinh

Trên Facebook cá nhân, cô Văn Thùy Dương chia sẻ: “Lại một mùa thi nữa đến rồi. Hôm nay các con lại đến Lương Thế Vinh để kiểm tra đầu vào lớp 6. Hết môn thứ nhất học sinh như chim ùa xuống sân trường, bọn trẻ được ăn nhẹ như đã thông báo với phụ huynh!

Nhà trường đã rất lo lắng sợ các con đi thi buổi sáng không kịp ăn sáng hoặc ăn sáng từ sớm, đến lúc 9h là ngót bụng rồi nên đã bố trí bữa ăn nhẹ để các con ấm bụng. Hơn nữa bữa ăn buffet với mục đích đưa con ra hoạt động tập thể ở sân trường, giúp các con không thấy căng cứng hay tâm lý với kỳ thi!”.

Các bạn học sinh rất hào hứng tham quan cơ sở vật chất của trường

Các bạn học sinh rất hào hứng tham quan cơ sở vật chất của trường

Cô Thùy Dương cũng hy vọng lứa học sinh mới này sẽ là một khóa học sinh giỏi giang và thông minh, cùng viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường: “Quan sát sân trường thấy sau bài thi số một, các con vui vẻ ùa xuống sân liên hoan, thấy quan cảnh không hề áp lực, nhìn thấy nhiều gương mặt sáng sủa vui tươi thật mừng lắm! Hy vọng sẽ có một khoá học sinh giỏi giang, thông minh!”.

Hoạt động tổ chức thi của trường THCS Lương Thế Vinh đã được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao. Dưới phần bình luận, không ít phụ huynh, cựu học sinh của trường đã dành nhiều lời khen cho sự chu đáo này. Chị Nguyễn Hằng bình luận: “Tuyệt vời ạ, nhà trường chăm sóc các con từ những điều bình dị”.

Một phụ huynh khác có Facebook là Nguyệt Quế đã có con từng là cựu học sinh ở trường cũng hào hứng chia sẻ: “Gia đình em rất yêu mến trường Lương, 1 lần nữa mạnh dạn và mong muốn được gửi gắm bé thứ hai vào trường mình. Vẫn là cảm giác hồi hộp, thấp thỏm, lo lắng như 6 năm trước ạ. Con gái lớn sáng nay muốn đi cổ vũ em vì con nói về trường để được gặp lại các thầy cô giáo cũ. Xin cảm ơn vì sự chu đáo, quan tâm,hết lòng vì học sinh của nhà trường ạ”.

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ hoa quả, bánh ngọt, sữa, thạch,... cho các sĩ tử thưởng thức

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ hoa quả, bánh ngọt, sữa, thạch,... cho các sĩ tử thưởng thức

Cách thức xét tuyển vào trường THCS Lương Thế Vinh năm nay dựa trên kết quả học tập trong học bạ (thang điểm tối đa 100) và kết quả 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực Toán - Văn - Anh có thời gian thi 60 phút và thang điểm tối đa 100. Một số trường hợp thuộc diện ưu tiên cộng điểm như: Có bố mẹ hoặc anh chị là học sinh cũ, là con em ruột của giáo viên, gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh - liệt sĩ...

Sau khi làm xong mỗi bài thi học sinh sẽ được nghỉ 45 phút giữa giờ để ăn nhẹ và tham quan cơ sở vật chất cũng như làm quen với môi trường mới.

Trường THCS Lương Thế Vinh đón học sinh thi vào lớp 6 bằng bữa tiệc nhẹ ngay tại sân trường 4

Không khí vui vẻ, nhộn nhịp khác hẳn với một kỳ thi căng não có tỷ lệ chọi 1/5 như tưởng tượng

Không khí vui vẻ, nhộn nhịp khác hẳn với một kỳ thi căng não có tỷ lệ chọi 1/5 như tưởng tượng

Trường THCS Lương Thế Vinh đón học sinh thi vào lớp 6 bằng bữa tiệc nhẹ ngay tại sân trường 6

Đồ ăn được chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho hàng nghìn thí sinh và các bậc phụ huynh

Đồ ăn được chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho hàng nghìn thí sinh và các bậc phụ huynh

Ảnh: Facebook cô Văn Thùy Dương 

Theo Nhật Lệ/Baodatviet.vn

#Trường THCS Lương Thế Vinh #tuyển sinh lớp 6 #cô Văn Thùy Dương #bữa ăn nhẹ

Mới nhất