Bức ảnh sinh viên năm nhất ĐH Luật ngồi chen chúc dưới đất chăm chú nghe giảng gây xôn xao MXH

09/09/2019 21:09

Nhìn hình ảnh này, nhiều sinh viên khóa trên hài hước bình luận: 'Để xem đến năm 4 còn giữ được tinh thần này không nào'.

Vào được đại học là ước mơ của biết bao học sinh. Có lẽ vì vậy mà mỗi tân sinh viên đều cảm thấy hào hứng khi bước vào năm đầu tiên của cánh cửa đại học. Ai cũng đi học đầy đủ, chịu khó mua sách vở, ghi chép bài... những điều dần hiếm thấy ở các sinh viên khóa sau. 

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội đi học buổi đầu tiên đông đến nỗi phải ngồi cả dưới đất. Trong ảnh, lớp học chật kín người, nhiều sinh viên ngồi dưới đất, thậm chí ngồi tràn cả ra ngoài cửa lớp mà vẫn chăm chú ghi bài, nghe giảng.

Hình các tân sinh viên ngồi dưới nền lớp chăm chú nghe giảng 

Hình các tân sinh viên ngồi dưới nền lớp chăm chú nghe giảng

Sau khi đăng tải trên fanpage của Đại học Luật Hà Nội, bức ảnh đã thu hút hơn hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, gần 1.000 lượt chia sẻ và 2.700 bình luận. Đáng chú ý đa số là bình luận đến từ các sinh viên khóa trên, ai cũng vừa thương vừa... buồn cười.

Bạn Mốc Meo chia sẻ: 'Đặc điểm nhận dạng của tân sinh viên khóa 44 là đeo thẻ sinh viên'.

Tài khoản Quỳnh Anh bình luận: 'Hy vọng các em vẫn giữ tinh thần này cho đến năm cuối'.

Bạn Linh Chi thì hài hước: 'Mình cũng từng như vậy và sau đó mình tự nguyện... nghỉ học nhường chỗ cho các bạn khác ngồi'.

Thậm chí có bạn còn chia sẻ hình ảnh tinh thần học tập xuống dốc của lớp mình để tăng thêm tính đối lập giữa sinh viên năm nhất và sinh viên năm cuối.

Tinh thần học tập của các sinh viên thường có xu hướng 'giảm dần theo năm tháng' 

Tinh thần học tập của các sinh viên thường có xu hướng 'giảm dần theo năm tháng'

Lý giải cho việc sinh viên phải ngồi dưới đất để học, fanpage HLU News cho biết: 'Theo thông tin ban đầu là bộ môn Luật Hiến pháp, các giảng viên đang kín lịch nên ca lý thuyết này 4 lớp phải học ghép. Hơn nữa do phòng học này nhỏ và ít bàn hơn các phòng khác'.

Theo Bích Ngọc/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/tinh-than-hieu-hoc-cua-sinh-vien-nam-nhat-dai-hoc-khien-cu-dan-mang-vua-thuong-vua-buon-cuoi-1639756.html

Tag: #tinh thần hiếu học   #sinh viên năm nhất   #Đại học Luật