Tốt nghiệp đại học danh giá nhưng nữ cử nhân lại chọn nghề nhân viên quét rác

10/04/2018 19:01

Dù tốt nghiệp ngành Tâm lý học nhưng cô gái này lại chọn công việc của nhân viên quét dọn. Tuy nhiên cô vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình được làm việc, được cống hiến.

Suwanan Ketiam, tốt nghiệp ngành Tâm lý học, Đại học Chandrakasem Rajabhat, Bangkok. Sau khi tốt nghiệp, Suwanan lại chọn công việc chẳng hề liên quan đến việc học của mình. Ai cũng bất ngờ khi cô gái này cho biết, hiện cô đang làm công việc dọn vệ sinh đường phố.

Suwanan chia sẻ bức ảnh một bên mặc đồ cử nhân, một bên mặc đồ công nhân vệ sinh  

Suwanan chia sẻ bức ảnh một bên mặc đồ cử nhân, một bên mặc đồ công nhân vệ sinh 

Theo Suwanan, tốt nghiệp đại học đối với cô không nhất thiết mình phải làm việc trong phòng điều hòa, máy lạnh và có mức lương cao. Cô cho rằng, mình mới tốt nghiệp và hiện có một công việc ổn định với mức lương đủ tiêu như bây giờ khiến cô hài lòng. Công việc Suwanan đang làm khá thoải mái, không nhiều áp lực và khiến cô hạnh phúc vì mình được làm việc có ích.

Suwanan cho biết những gì được đào tạo ở trường giúp cô rất nhiều. Cô phải giao tiếp với nhiều người, nhiều gia đình, hiểu thái độ, tâm lý của họ giúp công việc của cô trơn tru hơn.

Suwanan quỳ gối cảm ơn mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp. 

Suwanan quỳ gối cảm ơn mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp.

Được biết, cô gái này sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ cô đã vất vả rất nhiều để nuôi nấng con gái đi học. Đáp lại mong muốn của mẹ, Suwanan đã chọn công việc này.

'Đừng quá suy nghĩ về việc phải tìm một công việc lương cao. Hãy hỏi bản thân bạn thực sự muốn làm gì, hay có thoải mái với việc đang làm hay không. Hãy tìm công việc bạn thấy hạnh phúc hơn là ngồi đó chờ việc và không có đồng xu nào.' - nữ cử nhân khoa tâm lý chia sẻ. 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 

Tag: #cử nhân   #tốt nghiệp   #khoa tâm lý học   #nhân viên quét dọn  

MỚI NHẤT